Cái con vàng uơm như thế này là rất hiếm.
Ba ba tự nhiên ạ, chân rang muối, còn đâu là om chuối đậu.
Ba ba tự nhiên ạ, chân rang muối, còn đâu là om chuối đậu.
Làm món bánh cuốn này khó là ở khâu làm bột, mà làm bột thì đã có siêu thị.CỤ [@Xe bo 4 banh;26089] , cụ ngồi ngay ngắn nhận của em 1 lạy.
Cái món bánh cuốn này làm tiêu tan của em biết bao công sức mà thành phẩm ra toàn là ... cháo sườn vì tráng bánh không được em đành xoay sang nấu cháo sườn
Cụ/ mợ nhận giùm em 1 chén. Nhìn ảnh của cụ/ mợ mà em nuốt nước bọt. Em nói thật là từ hồi em bầu bí đến giờ em thèm ăn bánh cuốn kinh khủng mà gần nhà chẳng có hàng nào ngon.Bánh cuốn tráng bằng chảo chống dính, ăn kèm chả lợn
Em là cụ, để em hầu mợ cách làm bằng hình ảnh cho sinh động nhé.Cụ/ mợ nhận giùm em 1 chén. Nhìn ảnh của cụ/ mợ mà em nuốt nước bọt. Em nói thật là từ hồi em bầu bí đến giờ em thèm ăn bánh cuốn kinh khủng mà gần nhà chẳng có hàng nào ngon.
Cụ/ mợ cho em xin ít bí kíp, em xem có thể tự handmade phục vụ nhu cầu bản thân không ạ
Bánh cuốn tráng bằng chảo chống dính, ăn kèm chả lợn
Công nhận là ngon, mợ giống Vợ em, hồi có bầu thằng Bông nhà em cũng nghén bánh cuốn, đi công tác nc ngoài ko phải lúc nào cũng có, nên mua từ VN sang để ngăn lạnh, rồi lúc ăn thì đem hấp. Nhưng tất nhiên là ko ngon đc như thế kiaCụ/ mợ nhận giùm em 1 chén. Nhìn ảnh của cụ/ mợ mà em nuốt nước bọt. Em nói thật là từ hồi em bầu bí đến giờ em thèm ăn bánh cuốn kinh khủng mà gần nhà chẳng có hàng nào ngon.
Cụ/ mợ cho em xin ít bí kíp, em xem có thể tự handmade phục vụ nhu cầu bản thân không ạ
Dạ vâng! Em cảm ơn cụ nhiều lắm ạEm là cụ, để em hầu mợ cách làm bằng hình ảnh cho sinh động nhé.
Mợ giống e. E làm đầy đủ hết đến đoạn tráng thì thất bại, k nản chí e phi ngay ra chợ mua nửa cân bún nắm, nửa cân bánh cuốn k về ăn vs chỗ nhân thịt, chả và hành phi.CỤ [@Xe bo 4 banh;26089] , cụ ngồi ngay ngắn nhận của em 1 lạy.
Cái món bánh cuốn này làm tiêu tan của em biết bao công sức mà thành phẩm ra toàn là ... cháo sườn vì tráng bánh không được em đành xoay sang nấu cháo sườn
Hồi mới có bầu. Em nghén món này ghê lắm. Xã nhà em tối đi làm từ bên Long Biên về, ngót nghét hơn chục cây mà chiều vợ vẫn lặn lội lên tận trên phố mua. Cơ mà đợt đó trời cận tết, rét mướt, mua được về đến nhà thì nguội hết cả. Em cho vào microwave hâm lại nhưng bị mất vị. Em ăn 2 3 miếng xong chẳng ăn nữa. Sau này xã cứ nhắc là đi nhắc lại là em khó tính, kén ănCông nhận là ngon, mợ giống Vợ em, hồi có bầu thằng Bông nhà em cũng nghén bánh cuốn, đi công tác nc ngoài ko phải lúc nào cũng có, nên mua từ VN sang để ngăn lạnh, rồi lúc ăn thì đem hấp. Nhưng tất nhiên là ko ngon đc như thế kia
Bột thì em muốn tự làm nhưng vẫn chưa tìm ra tỷ lệ chuẩn giữa bột gạo và bột năng. Em khong muốn cho hàn the.Làm món bánh cuốn này khó là ở khâu làm bột, mà làm bột thì đã có siêu thị.
Đơn giản thôi mà mợ.
Thực ra không cần kèm thêm chả lợn, vì nhân bánh cuốn cũng đã nhiều thịt rồi, nhưng em cứ phải nhiều đạm ạ....
Bột tráng bánh cuốn ở siêu thị là dạng bột khô thế nên em nghĩ không có hàn the ạ.Bột thì em muốn tự làm nhưng vẫn chưa tìm ra tỷ lệ chuẩn giữa bột gạo và bột năng. Em khong muốn cho hàn the.
Chả lợn thì em làm được rồi. Thực ra chả làm rất dễ chỉ phụ thuộc vào nguyên liệu thôi ạ.
Báo cáo cụ, chả em làm đây ạ. Xay nhỏ, san ra đĩa bỏ lò vi sóng quay chín sơ thành bìa rồi mang rán qua trên chảo để lấy cái da vàng vàng , còn giò thì cuốn giấy bạc hấp.
Đĩa rau luộc lạ à nha, em chưa ăn cà luộc bao giờ, mà đĩa rau đấy chấm với bát chao hả cụ?
Mời các cụ mợ ăn cơm nhà nghèo cúa e : rau rừng luộc , cà pháo ngọt ăn sống dc , thịt kho trứng đã kho 2 ngày , tôm khô kho quẹt và chao môn béo béo bùi bùi
Em ko rõ cặn kẽ về hóa học, nhưng mẹ em làm về hóa thực phẩm thì có giải thích cho em. Em hiểu nôm na là mẻ thực ra nó có thành phần chính là vi khuẩn lactic. Vi khuẩn lactic có khả năng chuyển hóa tinh bột thành đường và thành axit lactic. Sữa chua cũng có vi khuẩn này. Vi khuẩn này tốt cho hệ tiêu hóa. Vì thế, nếu ko xin được con cái mẻ thì mình tự gây giống được. Bằng cách dùng sữa chua, để ở nhiệt độ thường vài tiếng, rồi cho vào cơm ấm. Rưới ít nước đường tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn lactic. Ủ trong hộp xốp hoặc nơi kín, vài ngày là ok ạ.Cái này lạ quá cụ, con mẻ nó cũng được tự gây nên ạ?
Rau lạ hem cụ , đó là đọt dây chùm bao hay còn gọi là dây tóc tiên , cà ko luộc , cà sống e để chung cho tiện thui , rau này chấm chao hay nc mắm đều oki cụ ahĐĩa rau luộc lạ à nha, em chưa ăn cà luộc bao giờ, mà đĩa rau đấy chấm với bát chao hả cụ?
Nghe chừng dễ cụ nhỉ. Em sẽ thử làm, nhiều món không có mẻ mất vị kém ngon hắn.Em ko rõ cặn kẽ về hóa học, nhưng mẹ em làm về hóa thực phẩm thì có giải thích cho em. Em hiểu nôm na là mẻ thực ra nó có thành phần chính là vi khuẩn lactic. Vi khuẩn lactic có khả năng chuyển hóa tinh bột thành đường và thành axit lactic. Sữa chua cũng có vi khuẩn này. Vi khuẩn này tốt cho hệ tiêu hóa. Vì thế, nếu ko xin được con cái mẻ thì mình tự gây giống được. Bằng cách dùng sữa chua, để ở nhiệt độ thường vài tiếng, rồi cho vào cơm ấm. Rưới ít nước đường tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn lactic. Ủ trong hộp xốp hoặc nơi kín, vài ngày là ok ạ.