Có quẩy cơ ạ ? Em xơi toàn ít bánh nhiều nước để chấm quẩy .
Cái món thịt chưng mắm tép mợ không xay nhỏ ra ạ ? Bên đấy cối xay bằng tay là nhất quả đất luôn đấy ( đừng xay máy , nhỏ quá không ngon ) .
Món thịt chưng mắm tép hôm đó em làm hơi rối, có mỗi miếng thịt bé tí nên lười lấy cối xay
Thế mà bị bắt lỗi ngay
Lại nói về món quẩy. Khoảng năm 98 , em bị phá sản , vợ chồng con cái tính về VN làm ăn. Dạo đó nhà em có mặt bằng cạnh mấy trường ĐH nên bố em bàn mở quán ăn , rồi bàn mở quán quẩy nóng bán buổi tối cho SV. Em ra chợ Thành công ngồi ăn hết mấy chục nghìn tiền quẩy để xem cách họ làm . Về bột thì về cơ bản em cũng biết nhào làm sao cho dẻo rồi
.
Sau đó vợ chồng em lại quyết định đi qua bên này dù tay trắng.
Sau này sang đây kéo lại được chút cơ đồ nhưng em vẫn chưa hoàn hồn sau đận tay trắng ấy nên em quyết rèn luyện tay nghề phòng thân. Thời đó chưa có internet nên em cứ mò mẫm làm, hôm nay thêm tí nước, ngày mai thêm tí bột ... mỗi ngày làm 1 kg bột rồi mang quẩy đi cho những người hàng xóm VN để họ ăn và nhận xét. Mỗi người góp ý 1 chút để cuối cùng em bây giờ có thể làm quẩy nhào cảm nhận bằng tay chứ không cần cân đo nguyên liệu. Tuy nhiên em làm bằng men nở bánh mì nên quẩy chưa được giòn và rỗng như quẩy ở VN. Thấy bảo làm rỗng như vậy họ phải làm bằng bột khai.
Hiện giờ nhà em cứ hôm nào ăn phở là phải có quẩy. Nhiều lúc làm chán kiểu truyền thống lại quay sang nghịch 1 tí.