Nhìn rất hấp dẫn nhưng em nghe nói thịt bò ko nên nấu chung với thịt lợn mợ ạ. Thịt bò có tính ôn, còn thịt lợn có tính hàn nên ko nên kết hợp cùng nhau trong một món ăn.
Ứ hiểu sao là...em thích những vị ngậy ngậy của cá kho thịt, tôm rim thịt hoặc tóp mỡ í ạ, thêm nước mắm ngon nữa. Em cũng hơi hơi kén ăn nên là mẹ em toàn bảo " mồi không ngon là nó không đớpmợ thật là khéo tả, dưng nhà e chỉ rim với thịt đế thăn hoặc nạc vai vs nc mắm thui ợ. Mùa hè này ăn với đĩa rau muống luộc vs bát cà thì thật là dễ ăn.
Khổ nhà e toàn ng péo nên phải hạn chế tối đa đến mức thấp nhất những món béo ngậy như vậy.Ứ hiểu sao là...em thích những vị ngậy ngậy của cá kho thịt, tôm rim thịt hoặc tóp mỡ í ạ, thêm nước mắm ngon nữa. Em cũng hơi hơi kén ăn nên là mẹ em toàn bảo " mồi không ngon là nó không đớp
Em thích cà muối, rưng mờ sợ nóng với độc, nên giờ chuyển sang các loại rau khác muối cho nó bớt hot ạ
Mợ ăn có thế này mà péo tròn thì kể cũng lạCụ up ảnh thì cu giới thiệu đi xem nào.
Mời các cụ ăn sáng
Mợ cho em vài kg đi ạ. Em ăn mãi mà vẫn... đầu 4 đuôi<1Khổ nhà e toàn ng péo nên phải hạn chế tối đa đến mức thấp nhất những món béo ngậy như vậy.
Gỏi bồn bồn phỏng cụ? Em có đứa bạn ở Bạc Liêu, Đồng Tháp và Tây Ninh. Thời sinh viên tụi em ăn thỏa thích bánh tráng tây ninh cuốn bồn bồn muối chua và tôm rim/ tôm khôSao các cụ ăn toàn mấy món thịt cá dầu mỡ nhìn ngán quá Chẳng thấy ai up mấy món miền Trung, miền Tây nhỉ chẹp chẹp
Có cụ nào biết món này là gì ko
Hôm qua vừa đọc được công thức làm pho mai nên em cày cục làm luôn dù là 10 giờ đêm rồi. Thành phẩm chưa được ưng ý về hình thức nhưng chất lượng, hương vị ngon lắm. Em sẽ ]rút kinh nghiệm làm lần sau
http://www.otofun.net/data/14292/268844/img2811_48_14292.jpg[/IMG[/QUOTE]
Mợ chỉ em cách làm phomai cứng với. Em chỉ biết làm phomai mềm từ sữa chua tách nước để trộn hoa quả cho cu con ăn thôi
Mợ cho em vài kg đi ạ. Em ăn mãi mà vẫn... đầu 4 đuôi<1
Mợ chuyển cho em đê, mama em sẽ hậu tạ hậu hĩnh ạ
e và mợ cộng vào chia đôi chắc sẽ chuẩn lắm.
hu hu, mơ ước chỉ là ước mơ.
Em cũng không ngờ là có thể làm phomai mềm tại nhà. Tình cờ vớ được cônng thức nên thử làm. Pho mai em làm chưa đạt về độ dẻo do em để trên bếp quá lâu. Theo như công thức họ chỉ quấy khoảng 10-15 phút còn em thấy nó cứ lỏng lỏng nên ra công quấy tới cả tiếng ai ngờ lúc nguội nó mới đông đặc. Cuối cùng thì phô mai bị bở. Em cứ đưa công thức gốc lên nếu mợ thích thì làm hoặc đợi em làm được em phổ biến cách làm thực tế của em.Mợ chỉ em cách làm phomai cứng với. Em chỉ biết làm phomai mềm từ sữa chua tách nước để trộn hoa quả cho cu con ăn thôi
e và mợ cộng vào chia đôi chắc sẽ chuẩn lắm.
hu hu, mơ ước chỉ là ước mơ.
Các mợ đừng có ước. Em chiều dài có 1m5 mà tận 65 kg đấy nấu món gì mang lên FB khoe, bọn bạn chả bao giờ khen ngon mà toàn chẹp ... chẹp... thế này bảo sao mà béoMợ chuyển cho em đê, mama em sẽ hậu tạ hậu hĩnh ạ
Suốt ngày mẹ em bảo " có mỗi cái việc tăng cân mà sao khó thế hả con ":. Nhìn con nhà người ta kia kìa :::::
Nhìn cái thành phẩm em lại nhớ đến món Pó... gì đó của người Thái. Thấy bảo cầu kì lắm, cũng làm bằng gà cho vào hầm nhừ thành phẩm ra như thế này. CỤ nào biết món đấy bảo tên em cáiSáng hôm qua đạp xe lên hồ Tây xin được mấy cái lá sen, em đem về hấp gà.
Thành phần nguyên liệu: Gà ta, hạt sen Huế, cốm xanh làng Vòng.....
( em đã pots rồi, nhưng có lẽ chuyển sang bên này cho đúng chủ đề )
Ối giời, nhìn món của mợ em chạy vãi tòe loeNhìn cái thành phẩm em lại nhớ đến món Pó... gì đó của người Thái. Thấy bảo cầu kì lắm, cũng làm bằng gà cho vào hầm nhừ thành phẩm ra như thế này. CỤ nào biết món đấy bảo tên em cái
Nhà em mỗi e thích tôm, ko ai thích mới chán chứ!Cụ ơi đơn giản và dễ vô cùng. Đang nắng như mấy hôm nay chỉ 2 nắng là được nhé. Cụ đi chợ sớm, mua tôm vẫn còn tươi nhảy tanh tách ý ạ, k cần tôm to đâu, e thấy cứ tôm thẻ hay tôm bạc gì gì đó là ngon nhất, vì vỏ nó mỏng. Mua về rửa qua, cho vào nồi hấp chín, nhớ k cho nước nhé, k sợ cháy nồi đâu. Cho thêm 1 chén rượu trắng vào cho tôm lên màu đỏ đẹp, và 1 ít muối, 1 cân tôm thì cho độ 1/2 thìa muối. Hấp tầm 7 phút cho tôm chín thì đổ ra rổ cho ráo nước xong đem phơi thôi ạ. Nhà cụ cứ chỗ nào nắng to nhất thì phơi. Nhà e ban công hướng tây, e lại để lên trên cục nóng điều hòa phơi từ sáng đến chiều là đã đc như vậy rồi đấy ạ. Thỉnh thoảng nhà cụ nhớ đảo đều lên cho tôm khô đều. Công nhận tự tay làm thì mới làm tôm khô cũng đơn giản, sạch sẽ, nhà e làm mấy mâm như vậy mà cũng chả bị mùi mẽ gì đâu.
Nói thật là em chỉ ước em tăng lên 5kg nữa là...chỉnh mất chuẩn ạ. Khổ thế chứ lại, tăng thì ước từng lạng một, mà giảm thì cứ vài cân...hụ hụCác mợ đừng có ước. Em chiều dài có 1m5 mà tận 65 kg đấy nấu món gì mang lên FB khoe, bọn bạn chả bao giờ khen ngon mà toàn chẹp ... chẹp... thế này bảo sao mà béo
Dạ, món của người Thái thì họ dùng lá chuối thay lá sen.Nhìn cái thành phẩm em lại nhớ đến món Pó... gì đó của người Thái. Thấy bảo cầu kì lắm, cũng làm bằng gà cho vào hầm nhừ thành phẩm ra như thế này. CỤ nào biết món đấy bảo tên em cái
món bánh cuốn tráng bằng chảo của cụ quá ư là ngon, điểm 10 cho chất lượng ợ.Bánh cuốn tráng bằng chảo chống dính, ăn kèm chả lợn
Em nhớ rồi mợ nhé. Món đấy em ăn ở Sơn La là món Gà Mọ, đặc sản người Thái. Em lên SL nhiều thấy thích món ăn của người Thái kinh khủng. Như: nộm da trâu, trâu sống băm ra trộn cùng nước măng chua (quên tên), thịt băm gói lá vùi vào than ăn cùng xôi nếp nương, gỏi cá nước măng chua.... Chẹp chẹp. ứa nước miếngDạ, món của người Thái thì họ dùng lá chuối thay lá sen.
Thành phần vẫn là thịt gà ta, hạt mắc khén, hành tím, gừng, sả bằm, nước mắm, mỳ chính...
Gà chặt thành miếng trộn với các gia vị trên gói trong lá chuối rồi hấp chín.
Chú ý là hấp chín chứ không phải hầm cụ nhé.