[Funland] Mời cụ Getz30p vào đối chất về nội dung thực phẩm sạch do cụ cung cấp

NHAULAHANHPHUC

Xe hơi
Biển số
OF-183962
Ngày cấp bằng
7/3/13
Số km
143
Động cơ
335,314 Mã lực
Mấy bác đinh nghĩa dùm thế nào là sạch cho tui biết chút? Mẹ tẩy lông nó cũng dùng kháng sinh cho trồng - nuôi sí mẹ luôn đó chứ N Hưng nó kiểm soát đc thời gian sử dụng sau khi ra thị trường ...? Mình *** kiểm soát đc đổi thừa thực phẩm k sạch ?chán cho tư tưởng SẠCH... Em ủng hộ cho BÁC GéT vài năm nữa bác là trùm rau sạch Việt Nam! Mẹ toàn anh hùng bàn phím nhưng giết người ..... Toàn bằng chữ?
 

Getz30p

Xe buýt
Biển số
OF-102111
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
689
Động cơ
402,510 Mã lực
Tuổi
48
Các dự án hỗ trợ được nhiều chứ cụ,bạn e bên phòng nông nghiệp quận Long Biên 5,6 năm nay làm các dự án hỗ trợ sản xuất rau an toàn khu vực Giang Biên,Phúc Lợi,dự án cung cấp vốn,giống,nhà lưới,tập huấn quy trình sản xuất,làm đường bê tông,xây dựng trạm điện,các giếng khoan công nghiệp,hỗ trợ tiêu thụ,vấn đề còn lại là bà con thôi ạ,nhiều dự án thất bại vì cả những lý do chủ quan và khách quan.nhưng chủ yếu là do bà con nông dân mình ko tuân thủ quy trình,sản phẩm ko kiểm soát được.ko an toàn thì họ vẫn bán được cơ mà.
Em học mọi thứ từ nông dân hoặc tham khảo họ để cải tiến. Các ông bà ba đời là dân, nay chẳng may được làm quan lại thường hay phán dân thế này thế kia. Nhiều dự án làm nhà lưới hoành tráng để trồng rau sạch ở Vân Nội, Đông Anh không mở rộng ra được vì không kinh tế và người dân đã học nhau cách làm rất chuyên nghiệp, tiết kiệm và hiệu quả. ví dụ như cách che chắn chống mưa, chống nắng, chống rét cho rau, trồng rau trái vụ. Các cụ đi lên Nội Bài nhìn thấy khu trồng rau của khu vực Vân Nội, Tiên Dương -Đông Anh rất đẹp mắt. Dự án hỗ trợ cho nông dân là rất tốt nhưng đi kèm với đó thường là những áp đặt về kỹ thuật không khả thi, đầu tư chưa đúng đối tượng kiểu dê vào nhà Bí Thư huyện nọ, bò sữa vào nhà bí thư thôn kia. Thêm nữa, chưa có hệ thống các doanh nghiệp bao tiêu nông sản ổn định cho nông dân nên họ không yên tâm sản xuất. Ý tưởng kết nối một mạng lưới các doanh nghiệp đặt hàng dân và chia sẻ sản phẩm dưới một thương hiệu chung của bác Giám đốc Sở Công Thương HN là khá hay, giúp sẽ tránh được việc nơi thừa nơi thiếu nguồn phẩm thực phẩm sạch. Một trong các nguyên nhân rau không an toàn ra chợ hay lên bàn ăn là: cung không đủ cầu, nhà em hôm nay có 30 kg đỗ ở ruộng an toàn nhưng bác đặt em 50 kg nên em đành liều hái cả ruộng mới đánh thuốc bán cho bác. Nguyên nhân của thịt không an toàn thường là do đồ ôi thiu, đồ bị bệnh chứ phần thức ăn chăn nuôi đã có ông nhà nước đảm bảo an toàn mới cấp phép bán cho dân rồi cơ mà. Người dân làm cho họ sẽ cật lực hơn làm cho vineco nhiều. Sản xuất công nghiệp trong nhà xưởng khác với việc đội mưa đội nắng ngoài cánh đồng rất nhiều. 2500 con vịt thả đồng của em xổng chuồng giữa đêm mưa bão, nông dân vẫn ngủ say vì có phải của họ đâu mà họ xót, bắt đền họ cũng không xong vì họ có gì đâu mà đền. Người nông dân bên em bỏ ruộng hoang vì trồng trọt không hiệu quả, thất nghiệp ngồi đánh bài ăn tiền 5 xu một hào ở rìa đường nhưng em đã kéo được một số ra ruộng cùng em và năm tới lại thêm người mở trang trại trồng rau bán cho em. Để kéo họ ra ruộng, ban đầu em phải nhường các loại rau dễ canh tác, ít sâu bệnh như rau muống, rau đay, rau mùng tơi cho họ làm, khi bán hàng thì ế, lỗ cũng vẫn bao tiêu. Khi đội ngũ cộng tác viên này đủ đông thì sẽ có nhiều thứ chuyên nghiệp được áp dụng.
 
Chỉnh sửa cuối:

_APTL_

Xe tải
Biển số
OF-31138
Ngày cấp bằng
12/3/09
Số km
233
Động cơ
480,925 Mã lực
Nhà em chuyên đặt gà và rau của Cụ Getz30p hàng tuần về ăn dần, chất lượng ổn, thỉnh thoảng còn ăn xong mới trả tiền.
 

Big Bang

Xe điện
Biển số
OF-52200
Ngày cấp bằng
5/12/09
Số km
4,902
Động cơ
480,211 Mã lực
Gửi các cụ link một bài viết trên Vietnamnet có liên quan đến công việc các cụ đang bàn.
Tiêu đề bài viết:
Trồng rau, nuôi lợn sạch: Bí mật thuê 'tình báo' theo dõi
Link: http://m.vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/284759/trong-rau-nuoi-lon-sach-bi-mat-thue-tinh-bao-theo-doi.html
Tôi nghĩ là cũng nên có phương án giám sát. Ông anh tôi cũng có trang trại trồng và nuôi theo hướng an toàn, chủ yếu phục vụ gia đình và người thân. Một lần lên kiểm tra thấy người làm đang chuyển thuốc sâu vào và phun ầm ầm. Hóa ra bấy lâu họ vẫn phun tùy thích vì nếu không phun thì vất vả hơn.
 

coolpix8700

Xe trâu
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
32,474
Động cơ
900,187 Mã lực
"Rau sạch" tụi em ăn do gia đình một cô nhân viên dưới xí nghiệp cung cấp!
Cô ấy cung cấp cả rau cho bếp tập thể của xí nghiệp và người làm trong xí nghiệp là hàng xóm nhà cô ấy. Họ giám sát luôn ra họ sẽ ăn ở nhà bếp (và cô ấy cũng cùng ăn)!
 

cop3x3

Xe hơi
Biển số
OF-21939
Ngày cấp bằng
3/10/08
Số km
181
Động cơ
497,780 Mã lực
Nơi ở
Hanoi
Việt Nam có mấy khi làm ăn nghiêm túc đâu
 

Getz30p

Xe buýt
Biển số
OF-102111
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
689
Động cơ
402,510 Mã lực
Tuổi
48
Gửi các cụ link một bài viết trên Vietnamnet có liên quan đến công việc các cụ đang bàn.
Tiêu đề bài viết:
Trồng rau, nuôi lợn sạch: Bí mật thuê 'tình báo' theo dõi
Link: http://m.vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/284759/trong-rau-nuoi-lon-sach-bi-mat-thue-tinh-bao-theo-doi.html
Tôi nghĩ là cũng nên có phương án giám sát. Ông anh tôi cũng có trang trại trồng và nuôi theo hướng an toàn, chủ yếu phục vụ gia đình và người thân. Một lần lên kiểm tra thấy người làm đang chuyển thuốc sâu vào và phun ầm ầm. Hóa ra bấy lâu họ vẫn phun tùy thích vì nếu không phun thì vất vả hơn.
Cái này em cũng gặp phải trên chính trang trại của em với đội nông dân làm thuê người ngoại tỉnh và đành phải cho họ nghỉ việc. Chính vì thế em đang ấp ủ làm sao con bướm không đẻ trứng vào cây rau được nữa. Việc giám sát họ cũng nên thân thiện và cởi mở đến mức để họ tự giác thì tốt. Trong các hộ nông dân tại địa phương hiện nay đã có người nhận thức được thương hiệu của công ty gắn liền với lợi ích của họ nên khi rau nhiễm sâu, họ gọi điện trao đổi với chúng tôi để tìm cách giải quyết. Đã có đêm 6 người của công ty, cầm đèn pin cùng người dân bắt sâu xám trên ruộng đậu cove hay đã có lần họ hy sinh cả một ruộng rau muống (cắt hết) để loại trừ dịch bọ đầu đỏ. Việc nhận diện sản phẩm sạch cũng rất quan trong chứ không phải hơi tý là xét nghiệm hóa sinh hay vi sinh. Nói tóm lại, phải có người tâm huyết, tỉ mỷ, có kiến thức và uy tín thì mới làm được. Rau & thịt an toàn là tốt rồi nhưng phấn đấu có được rau thịt sạch, ngon thì càng tốt theo tôn chỉ các bên đều có lợi chứ không tước đoạt tư liệu sản xuất và cơ hội lao động của người khác. Việc ai đó đặt camera cho vài nghìn m2 rau là làm để chơi thôi, thực tế thì mấy tên kẻ trộm có thể rất thích việc đó.
 
Chỉnh sửa cuối:

The Man who ESC

Xe điện
Biển số
OF-386792
Ngày cấp bằng
13/10/15
Số km
2,828
Động cơ
258,730 Mã lực
Cái này em cũng gặp phải trên chính trang trại của em với đội nông dân làm thuê người ngoại tỉnh và đành phải cho họ nghỉ việc. Chính vì thế em đang ấp ủ làm sao con bướm không đẻ trứng vào cây rau được nữa. Việc nhận diện sản phẩm sạch cũng rất quan trong chứ không phải hơi tý là xét nghiệm hóa sinh hay vi sinh.
Cụ nghiên cứu thuốc vô sinh cho các loài sâu, bọ đê :))
 

Zhiguly

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-96319
Ngày cấp bằng
21/5/11
Số km
1,324
Động cơ
411,474 Mã lực
Các cụ cho em hỏi cà chua gấu nhà em mua 2 tuần để ở ngoài ko bị hỏng thì có bị phun chất bảo quản ko ạ
 

muadulich

Xe điện
Biển số
OF-110642
Ngày cấp bằng
28/8/11
Số km
2,022
Động cơ
405,278 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Website
www.muadulich.com
Chắc cụ cùng làng với cháu. :D
Có nhà nuôi lợn nái và nuôi thịt + nấu rượu. Bán đắt hơn ở chợ nhưng mổ phát hết veo luôn. Ăn đúng thịt lợn xưa.
Cụ ơi chỉ cần cạo sạch bì, cho vào nồi luộc đến khi sủi thơm ngào ngạt, nước xuýt thì tuyệt vời, miếng thịt thái ra mỡ xen lẫn thớ nạc cắn phập một phát nó ứa ra chân răng, nói chung là rất thơm ngon ạ.
 

muadulich

Xe điện
Biển số
OF-110642
Ngày cấp bằng
28/8/11
Số km
2,022
Động cơ
405,278 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Website
www.muadulich.com
Làm theo quy trình này chắc tốn khơ khớ bác nhỉ :(
Đầu tư cái mái che và hệ thống cũng mất 5-10 tỷ cụ ạ. trồng rau này tính bằng Ha chứ ko tính bằng 1000m. Ở Đl có nhiều dự án trồng rau củ sạch xin cấp vốn của bộ KHCN ít nhất cũng 20 tỷ ạ.
 

coolpix8700

Xe trâu
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
32,474
Động cơ
900,187 Mã lực
... Việc giám sát họ cũng nên thân thiện và cởi mở đến mức để họ tự giác thì tốt. Trong các hộ nông dân tại địa phương hiện nay đã có người nhận thức được thương hiệu của công ty gắn liền với lợi ích của họ nên khi rau nhiễm sâu, họ gọi điện trao đổi với chúng tôi để tìm cách giải quyết...
Trên kia bác viết về các DA trồng rau an toàn không hiệu quả. Đúng là đại đa số các DA triển khai đến bây giờ không thể nhân rộng do mắc nhiều sai lầm. Nhưng họ cũng có cái lý của họ. Việc sản xuất đảm bảo chất lượng đồng đều không dễ triển khai, khong chỉ mỗi cho rau hay thực phẩm an toàn. Nhưng người làm ctác chứng nhận luôn có câu "tin tưởng là tốt, kiểm tra thì vẫn tốt hơn". Để kiểm tra (thực ra trong sản xuất là giám sát, còn mục tiêu của kiểm tra chỉ để khẳng định quá trình sx-giám sát đã tốt rồi) được dễ dàng người ta mới đưa ra các quy trình sản xuất tốt (GAP).
Với trồng trọt (trồng lúa, trồng rau,...) còn dễ, vì cánh đồng thường rộng, thoáng, đi ra phun thuốc thì từ xa người ta đã nhìn thấy. Nhưng chăn nuôi, ví dụ như nuôi con lợn, thì ông giám sát có vào ngủ ở nhà bà nông dân, cũng khó để phát hiện nếu bà ấy muốn cho con lợn ăn thuốc tăng trọng (cả ngày theo sau bà ấy, nhưng bà ta chỉ cần mấy giây để cho thuốc)!
Đến phần sơ chế thì sản phẩm thịt sẽ yêu cầu khắt khe hơn rau cỏ rất nhiều, cho nên thịt lợn an toàn thì đầu vào để giết mổ tốt (con lợn đã được nuôi đủ cân, tồn dư kháng sinh - thuốc tăng trọng dưới ngưỡng cho phép) chỉ mới là 1 điều kiện, cả cái dây chuyền cho đến khi miếng thịt lợn được đóng gói còn được coi trọng chẳng hề kém mà có khi còn hơn. Để dễ dàng cho giám sát cả quá trình giết mổ họ mới đưa ra HACCP, để việc giám sát không như cái ông lẽo đẽo theo bà nông dân cả 24 tiéng ở trên, mà chỉ cần đứng theo dõi bà ta lúc cần thiết!
 

Getz30p

Xe buýt
Biển số
OF-102111
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
689
Động cơ
402,510 Mã lực
Tuổi
48
Các cụ cho em hỏi cà chua gấu nhà em mua 2 tuần để ở ngoài ko bị hỏng thì có bị phun chất bảo quản ko ạ
Không, có loại cà chua có hệ enzyme nội sinh yếu nên chậm nẫu tự nhiên. Thối hỏng từ vi khuẩn, nấm mốc bên ngoài chỉ nhanh khi có các tổn thương cơ học trên vỏ quả. Kể cả khi không có vsv thì quả vẫn chín nẫu tự nhiên. Nhưng nếu nhiều quả đều vậy sẽ phản ánh là trước đó cà chua không bị côn trùng nào chấm chí--> phun nhiều thuốc trong quá trình trồng trọt.
 
Biển số
OF-54905
Ngày cấp bằng
13/1/10
Số km
2,181
Động cơ
464,690 Mã lực
Gì chứ em là em ủng hộ những người dám nghĩ dám làm như cụ. Ngoài ợi ích về kinh tế cho cá nhân cụ và những người nông rân hợp tác với cụ, còn có lợi ích xã hội trong này nữa.
Mong cụ chân cứng đá mềm, hoàn thiện hơn nữa quy trình sx, trồng cấy và đặc biệt giữ mãi chữ tín... Mong có ngày đc đến tận ruộng rau của cụ.
 

Getz30p

Xe buýt
Biển số
OF-102111
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
689
Động cơ
402,510 Mã lực
Tuổi
48
Trên kia bác viết về các DA trồng rau an toàn không hiệu quả. Đúng là đại đa số các DA triển khai đến bây giờ không thể nhân rộng do mắc nhiều sai lầm. Nhưng họ cũng có cái lý của họ. Việc sản xuất đảm bảo chất lượng đồng đều không dễ triển khai, khong chỉ mỗi cho rau hay thực phẩm an toàn. Nhưng người làm ctác chứng nhận luôn có câu "tin tưởng là tốt, kiểm tra thì vẫn tốt hơn". Để kiểm tra (thực ra trong sản xuất là giám sát, còn mục tiêu của kiểm tra chỉ để khẳng định quá trình sx-giám sát đã tốt rồi) được dễ dàng người ta mới đưa ra các quy trình sản xuất tốt (GAP).
Với trồng trọt (trồng lúa, trồng rau,...) còn dễ, vì cánh đồng thường rộng, thoáng, đi ra phun thuốc thì từ xa người ta đã nhìn thấy. Nhưng chăn nuôi, ví dụ như nuôi con lợn, thì ông giám sát có vào ngủ ở nhà bà nông dân, cũng khó để phát hiện nếu bà ấy muốn cho con lợn ăn thuốc tăng trọng (cả ngày theo sau bà ấy, nhưng bà ta chỉ cần mấy giây để cho thuốc)!
Đến phần sơ chế thì sản phẩm thịt sẽ yêu cầu khắt khe hơn rau cỏ rất nhiều, cho nên thịt lợn an toàn thì đầu vào để giết mổ tốt (con lợn đã được nuôi đủ cân, tồn dư kháng sinh - thuốc tăng trọng dưới ngưỡng cho phép) chỉ mới là 1 điều kiện, cả cái dây chuyền cho đến khi miếng thịt lợn được đóng gói còn được coi trọng chẳng hề kém mà có khi còn hơn. Để dễ dàng cho giám sát cả quá trình giết mổ họ mới đưa ra HACCP, để việc giám sát không như cái ông lẽo đẽo theo bà nông dân cả 24 tiéng ở trên, mà chỉ cần đứng theo dõi bà ta lúc cần thiết!
Không có hiện tượng cho uống riêng thuốc tăng trọng ở khu vực của em vì không có thuốc và không ai dám bán. Các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ 1-20 con sẽ không có động cơ chủ động làm lợn tích nước trước khi bán. Chỉ có "cám đậm đặc" là loại thức ăn được nhà nước cấp phép cho bán và bà con vẫn thường dùng http://vinafeed.com.vn/DD3.html. Theo thành phần công bố thì không có hormone hay chất tạo nạc trong đó (việc này có đúng hay không thì nhà nước mới biết). Việc làm láo thường xảy ra với cơ sở nuôi và giết mổ quy mô lớn vì với hộ dân nuôi vài con không bõ làm. Heo gà ăn tăng trọng không ngon chủ yếu là do chúng lớn nhanh, thịt nhão, nhiều nước. Việc đó chưa ghê ghớm bằng việc heo gà ốm, nhiễm các loại vi khuẩn, virus nguy hiểm mà vẫn bị giết mổ. Đây là mỗi nguy hiểm lớn nhất nhưng tôi chắc chắn chẳng địa phương nào đủ cán bộ thú y đi soi từng con lợn con gà để chứng nhận kiểm dịch, có chăng là cả lô lớn. Như vậy, người làm thực phẩm có tâm và có kiến thức phải biết biểu hiện của một con lợn hay một con gà ốm như nào, ví dụ: nếu con lợn hay gà bắt của dân bị giết mổ mà trong ruột già có ít phân, trong dạ dày không thức ăn thì phải coi chừng (đặc biệt lợn khi ốm thường bỏ ăn dài dài, gặp trường hợp này dân thường gọi thợ mổ chứ không tiêm kháng sinh vì nếu tiêm không khỏi, thịt lợn sẽ có mùi kháng sinh nên không bán được). Như đã nói ở trên, nếu người tham gia vào công đoạn cuối cùng này mà không có kiến thức và không có tâm thì cơ quan quản lý không thể kiểm soát nổi. Để các kiểm tra vi sinh có kết quả thì thịt đã vào nồi của người tiêu dùng rồi. Trong trường hợp này, nếu nhà nước không có chính sách hỗ trợ (cho 70% theo giá trị thị trường)khi người dân tự nguyện báo dịch bệnh để tiêu hủy vật nuôi thì nguy cơ có thịt vật nuôi ốm sẽ ra thị trường là rất cao. Tuy nhiên đội ngũ cán bộ công quyền ăn lương nhà nước hiện nay lại không đủ độ tin tưởng để chính sách này đi vào cuộc sống (Chủ tịchvà cán bộ thú y xã bên cạnh em đã từng bị kỷ luật vì lập hồ sơ tiêu hủy khống). Kaka. Các cụ vẫn phải chọn người có thể tin được mà chơi thôi.
 
Chỉnh sửa cuối:

coolpix8700

Xe trâu
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
32,474
Động cơ
900,187 Mã lực
Bác đánh giá thấp tác hại của thuốc tăng trưởng rồi!
Với các con vật thì nhiều bệnh của vật rất gần với bệnh của người, chất kích thích tăng trưởng, hormol sử dụng cho vật nuôi tồn dư trong thịt cũng có tác dụng với người như đã tác dụng với vật nuôi do vậy mới bị cấm!
Còn ô nhiễm vi sinh thì không chỉ mỗi trong quá trình nuôi mà cả trong quá trình giết mổ, vì thế tụi nước ngoài mới rất chú ý tới quá trình giết mổ!
 

29F10062

Xe máy
Biển số
OF-326642
Ngày cấp bằng
10/7/14
Số km
91
Động cơ
286,210 Mã lực
Cụ Getz là Giáo Sư tu nghiệp ở nước ngoài về đó ạ
Hiện tại làm thầy giáo ở đại học nông nghiệp
Rau Sạch cụ ấy có cả trăm em. Ahihi em ủng hộ cụ
 

Getz30p

Xe buýt
Biển số
OF-102111
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
689
Động cơ
402,510 Mã lực
Tuổi
48
Bác đánh giá thấp tác hại của thuốc tăng trưởng rồi!
Với các con vật thì nhiều bệnh của vật rất gần với bệnh của người, chất kích thích tăng trưởng, hormol sử dụng cho vật nuôi tồn dư trong thịt cũng có tác dụng với người như đã tác dụng với vật nuôi do vậy mới bị cấm!
Còn ô nhiễm vi sinh thì không chỉ mỗi trong quá trình nuôi mà cả trong quá trình giết mổ, vì thế tụi nước ngoài mới rất chú ý tới quá trình giết mổ!
Cháu không nói là hormone tăng trưởng không có hại mà hiện tượng chủ động đưa vào cho vật nuôi dưới dạng thuốc là không có, có chăng là theo đường thức ăn. Trong khi tất cả thức ăn chăn nuôi công nghiệp hiện nay đều được công bố là không chứa kháng sinh và hormone. Nếu người nhà nước làm đúng thì chúng ta ít gặp nguy cơ từ nhóm chất này. Ô nhiễm vi sinh từ không khí không có gì ghê gớm nếu quy trình đóng gói, bảo quản chuẩn và người tiêu dùng lấy ngay từ trong tủ lạnh cho vào xoong vì khi đó số lượng vsv là ít. Bọn vi khuẩn sinh sôi nhanh nhất sẽ tăng gấp 2 về số lượng trong môi trường tối ưu sau mỗi 30 phút. Bản thân em không thích vật nuôi ăn cám công nghiệp vì một học trò của em trước làm cho một công ty chuyên bán phụ gia thức ăn chăn nuôi của người TQ ở Hà Nội đã gửi cho em 1 líst gồm khoảng 60 chất/nguyên liệu khác nhau trong đó có cả kháng sinh và chất tạo màu, tạo hương. Em ấy (làm kho và đôi khi đi giao hàng) còn nói là các phụ gia này bán cho tất cả các công ty cám trong Nam ngoài Bắc.
 
Chỉnh sửa cuối:
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top