[Funland] Mời cụ Getz30p vào đối chất về nội dung thực phẩm sạch do cụ cung cấp

Getz30p

Xe buýt
Biển số
OF-102111
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
669
Động cơ
402,510 Mã lực
Tuổi
48
Cụ Getz là Giáo Sư tu nghiệp ở nước ngoài về đó ạ
Hiện tại làm thầy giáo ở đại học nông nghiệp
Rau Sạch cụ ấy có cả trăm em. Ahihi em ủng hộ cụ
Em mất dạy từ tháng 2 rồi.
 

coolpix8700

Xe trâu
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
30,872
Động cơ
900,086 Mã lực
Trong khi tất cả thức ăn chăn nuôi công nghiệp hiện nay đều được công bố là không chứa kháng sinh và hormone. Nếu người nhà nước làm đúng thì chúng ta ít gặp nguy cơ từ nhóm chất này.
Ô nhiễm vi sinh từ không khí không có gì ghê ghớm...
Trên bao thức ăn in rõ dòng chữ "không có hormon". Thực tế thì thức ăn của các tập đoàn lớn hầu như không có hormon, vì nếu cho vào mà bị phát hiện họ mất nhiều hơn được. Nhưng bổ sung chế phẩm hormon cho lợn ăn thì lại rất đơn giản và nhanh, như thường xuyên có trên các ctrình tv thì các sản phẩm này rất dễ mua!
Thịt là môi trường rất giầu dinh dưỡng, phần nước chiết thịt được sử dụng để làm môi trường nuôi cấy vi khuẩn. Toàn bộ cơ sở giết mổ, nếu công tác vệ sinh không tốt là 1 môi trường nuôi-cấy lớn. Ô nhiễm trong quá trình giết mổ được người nước ngoài rất quan tâm (và cả cơ quan thú y Việt Nam cũng rất hiểu, chỉ tiếc hiện tại là lực bất tòng tâm). Nếu đúng theo HACCP thì nhiệt độ tại phòng sơ chế thịt phải được giữ từ 12-15oC!
 

_Lex_

Xe buýt
Biển số
OF-2338
Ngày cấp bằng
10/11/06
Số km
763
Động cơ
572,846 Mã lực
Nơi ở
2Teck
Chẳng có loại thực phẩm nào giữ bằng ni tơ lỏng cả.
Đơn giản chẳng phải chỉ do đắt, mà cái nhiệt độ gần âm 200oC ấy sẽ làm hỏng thực phẩm!
cụ chưa rõ lại cứ cho mình là đúng. Thuỷ sản xuất khẩu, thịt bò úc xuất khẩu cụ nghĩ làm lạnh kiểu gì,

Các phương pháp làm đông

Làm đông thực phẩm trong không khí lạnh: Làm lạnh bằng không khí bằng phướng pháp truyền nhiệt đối lưu.

Làm đông tiếp xúc: Sản phẩm được đặt trên các khay và được kẹp giữa các tấm lắc cấp đông (bên trong các tấm lắc rỗng có môi chất làm lạnh chảy qua, nhiệt độ bay hơi -40 đến -45 độ C)

Làm đông cực nhanh
Thực phẩm được di chuyển trên các băng chuyền và được phun làm lạnh bằng ni tơ lỏng có nhiệt độ bay hơi rất thấp -196 độ C, vì thế thời gian chỉ kéo dài 5- 10 phút.
 

Getz30p

Xe buýt
Biển số
OF-102111
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
669
Động cơ
402,510 Mã lực
Tuổi
48
Cụ nghiên cứu thuốc vô sinh cho các loài sâu, bọ đê :))
Khoa học tây làm được với bọn ruồi trung gian truyền bệnh ngủ, ruồi hại quả và đang cố làm với muỗi truyền sốt rét đấy cụ. https://en.wikipedia.org/wiki/Sterile_insect_technique. Em đang nhòm trộm chúng ( lũ sâu hại rau họ cải -https://en.wikipedia.org/wiki/Pieris_rapae) make love để làm việc đó đây. Kết luận ban đầu là hoặc phải cắt cái ấy của con đực hoặc bịt mũi con cái lại.b-). Nhưng em thiếu nhà tài trợ và người điều hành sinh nông. Em đang vực cậu học trò điều hành thay để em quay về với mấy trò phát minh sáng chế đấy cụ.


Courtship and reproduction[edit]
The male, when it spots a female, zigzags up, down, below, and in front of her, flying until she lands. The male flutters, catches her closed forewings with his legs, and spreads his wings. This causes her to lean over. He usually flies a short distance with her dangling beneath him. An unreceptive female may fly vertically or spread her wings and raise the abdomen to reject the male.[14] Most host plants of P. rapae contain mustard oils and females use these oils to locate the plants. Females then lay the eggs singly on host leaves.[5] Adults appear as early as March and they continue to brood well into October. Spring adults have smaller black spots on its wings and are generally smaller than summer adults.[14]
 
Chỉnh sửa cuối:

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
16,500
Động cơ
505,489 Mã lực
Trên bao thức ăn in rõ dòng chữ "không có hormon". Thực tế thì thức ăn của các tập đoàn lớn hầu như không có hormon, vì nếu cho vào mà bị phát hiện họ mất nhiều hơn được. Nhưng bổ sung chế phẩm hormon cho lợn ăn thì lại rất đơn giản và nhanh, như thường xuyên có trên các ctrình tv thì các sản phẩm này rất dễ mua!
Thịt là môi trường rất giầu dinh dưỡng, phần nước chiết thịt được sử dụng để làm môi trường nuôi cấy vi khuẩn. Toàn bộ cơ sở giết mổ, nếu công tác vệ sinh không tốt là 1 môi trường nuôi-cấy lớn. Ô nhiễm trong quá trình giết mổ được người nước ngoài rất quan tâm (và cả cơ quan thú y Việt Nam cũng rất hiểu, chỉ tiếc hiện tại là lực bất tòng tâm). Nếu đúng theo HACCP thì nhiệt độ tại phòng sơ chế thịt phải được giữ từ 12-15oC!
Ko hẳn bác ah, vì nếu họ nhập đơn chất vào VN thì sẽ bị phát hiện, chứ có một số cty họ nhập hỗn hợp trộn sẵn rồi thì các bác VN có mà khóc tiếng mán, làm sao mà phân tích ra được cái gì với cái gì, vì kỹ thuật/công nghệ kém, hix.
 

Getz30p

Xe buýt
Biển số
OF-102111
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
669
Động cơ
402,510 Mã lực
Tuổi
48
Trên bao thức ăn in rõ dòng chữ "không có hormon". Thực tế thì thức ăn của các tập đoàn lớn hầu như không có hormon, vì nếu cho vào mà bị phát hiện họ mất nhiều hơn được. Nhưng bổ sung chế phẩm hormon cho lợn ăn thì lại rất đơn giản và nhanh, như thường xuyên có trên các ctrình tv thì các sản phẩm này rất dễ mua!
Thịt là môi trường rất giầu dinh dưỡng, phần nước chiết thịt được sử dụng để làm môi trường nuôi cấy vi khuẩn. Toàn bộ cơ sở giết mổ, nếu công tác vệ sinh không tốt là 1 môi trường nuôi-cấy lớn. Ô nhiễm trong quá trình giết mổ được người nước ngoài rất quan tâm (và cả cơ quan thú y Việt Nam cũng rất hiểu, chỉ tiếc hiện tại là lực bất tòng tâm). Nếu đúng theo HACCP thì nhiệt độ tại phòng sơ chế thịt phải được giữ từ 12-15oC!
Gớm! có phải cụ muốn ngó nhà sơ chế của em không nhỉ? 1 góc thui nhé vì nó chỉ được đầu tư cho giai đoạn khởi sự này thui.




 

coolpix8700

Xe trâu
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
30,872
Động cơ
900,086 Mã lực
Ko hẳn bác ah, vì nếu họ nhập đơn chất vào VN thì sẽ bị phát hiện, chứ có một số cty họ nhập hỗn hợp trộn sẵn rồi thì các bác VN có mà khóc tiếng mán, làm sao mà phân tích ra được cái gì với cái gì, vì kỹ thuật/công nghệ kém, hix.
Phân tích hàm lượng trong thịt thấp hơn rât nhiều mới khó, chứ hàm lượng trong "chất trộn sẵn" (premix - chỉ sử dụng 0,5 - 1% cho vào TĂCN) cao hơn rất nhiều lại không khó lắm. Mặc dù vậy có nhiều labs ở mình vẫn đang làm được cả với thịt bác àh (bây giờ rộ lên cái vụ Salbutamol người ta còn có cả kit test nhanh)!
Chả lẽ làm ở bên trường bác không biết là dư lượng thuốc bảo vệ thực vật người ta vẫn đang phân tích!
 
Chỉnh sửa cuối:

chandai.toinack

Xe điện
Biển số
OF-131358
Ngày cấp bằng
18/2/12
Số km
2,488
Động cơ
392,359 Mã lực
Em chẳng biết thế nào là sạch cả chỉ biêt rằng Đà Lạt chỉ có 1 khu đạt tiêu chuẩn yêu cầu của Nhật trồng rau sạch xuất sang nước nó, rau bọn này trồng ăn luôn trực tiếp trên ruộng không cần rửa qua :(, em cũng xem trên tivi quy trình bọn Tây lông cũng ác liệt trồng rau trên nước.
đấy là đưa truyền thông thôi ạ, còn bọn em làm rau hữu cơ , xây dựng thương hiệu đến mức bây giờ bên mua đưa trc 80% tụi em mới xuống giống
 

coolpix8700

Xe trâu
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
30,872
Động cơ
900,086 Mã lực
Gớm! có phải cụ muốn ngó nhà sơ chế của em không nhỉ? 1 góc thui nhé vì nó chỉ được đầu tư cho giai đoạn khởi sự này thui...
Em không nhận xét!
Bác biết là để làm vệ sinh dễ thì trong 1 phòng thí nghiệm toàn bộ các góc-cạnh tường đều phải vuốt tròn,...!
 

Getz30p

Xe buýt
Biển số
OF-102111
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
669
Động cơ
402,510 Mã lực
Tuổi
48
cụ chưa rõ lại cứ cho mình là đúng. Thuỷ sản xuất khẩu, thịt bò úc xuất khẩu cụ nghĩ làm lạnh kiểu gì,

Các phương pháp làm đông

Làm đông thực phẩm trong không khí lạnh: Làm lạnh bằng không khí bằng phướng pháp truyền nhiệt đối lưu.

Làm đông tiếp xúc: Sản phẩm được đặt trên các khay và được kẹp giữa các tấm lắc cấp đông (bên trong các tấm lắc rỗng có môi chất làm lạnh chảy qua, nhiệt độ bay hơi -40 đến -45 độ C)

Làm đông cực nhanh
Thực phẩm được di chuyển trên các băng chuyền và được phun làm lạnh bằng ni tơ lỏng có nhiệt độ bay hơi rất thấp -196 độ C, vì thế thời gian chỉ kéo dài 5- 10 phút.
hai cụ ông nói gà bà nói vịt ạ. Làm lạnh như này không có nghĩa là thịt sẽ đạt -196 độ C, chỉ gọi là làm lạnh nhanh thôi ạ. Giống như việc em quảng thịt vào tủ -18oc (ít lạnh sâu hơn) thì em phải để hai tiếng, khi đó miếng thịt chưa cứng hoàn toàn. Giữ thịt ở âm sâu tốn tiền điện lém lém ạ.
 

locpham.info

Xe buýt
Biển số
OF-107665
Ngày cấp bằng
3/8/11
Số km
876
Động cơ
399,517 Mã lực
Thôi lại kiện rồi.
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
16,500
Động cơ
505,489 Mã lực
Phân tích hàm lượng trong thịt thấp hơn rât nhiều mới khó, chứ hàm lượng trong "chất trộn sẵn" (premix - chỉ sử dụng 0,5 - 1% cho vào TĂCN) cao hơn rất nhiều lại không khó lắm. Mặc dù vậy có nhiều labs ở mình vẫn đang làm được cả với thịt bác àh (bây giờ rộ lên cái vụ Salbutamol người ta còn có cả kit test nhanh)!
Chả lẽ làm ở bên trường bác không biết là dư lượng thuốc bảo vệ thực vật người ta vẫn đang phân tích!
Haizz, vấn đề có thể họ ko trộn đơn chất với đơn chất một cách đơn giản đâu cụ ah, hix. Họ có thể trộn các chất nó là hợp chất, chứ ko phải premix-mix gì đó đâu ạ.
 

coolpix8700

Xe trâu
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
30,872
Động cơ
900,086 Mã lực
hai cụ ông nói gà bà nói vịt ạ. Làm lạnh như này không có nghĩa là thịt sẽ đạt -196 độ C, chỉ gọi là làm lạnh nhanh thôi ạ. Giống như việc em quảng thịt vào tủ -18oc (ít lạnh sâu hơn) thì em phải để hai tiếng, khi đó miếng thịt chưa cứng hoàn toàn. Giữ thịt ở âm sâu tốn tiền điện lém lém ạ.
Làm đông cực nhanh
Thực phẩm được di chuyển trên các băng chuyền và được phun làm lạnh bằng ni tơ lỏng có nhiệt độ bay hơi rất thấp -196 độ C, vì thế thời gian chỉ kéo dài 5- 10 phút.
Chẳng nói vịt đâu!
Em nói rõ là chẳng thực phẩm nào giữ trong ni tơ lỏng, còn bác ấy dẫn chứng chất làm lạnh!
Chất làm lạnh để đạt được độ lạnh nhanh thì có thể dùng ni tơ lỏng, nhưng tác dụng của ni tơ lỏng ở đây như là mấy loại ga 22, 32, 41 của tủ lạnh, máy lạnh đang dùng!
Em đã dùng ni tơ lỏng. Để giữ bằng ni tơ lỏng với mấy cái bình chỉ vài lít tụi em phải bổ sung ni tơ rất thường xuyên và chẳng hề rẻ!
 

Getz30p

Xe buýt
Biển số
OF-102111
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
669
Động cơ
402,510 Mã lực
Tuổi
48
Em không nhận xét!
Bác biết là để làm vệ sinh dễ thì trong 1 phòng thí nghiệm toàn bộ các góc-cạnh tường đều phải vuốt tròn,...!
úi trời, phòng mổ người còn chẳng làm vậy mà quy mới chả định. Em cũng đạt 19/20 điểm thi thật về kiến thức VSAT TP. 1 điểm mất là do quy định dốt. Haha. Em lau bằng nước javen hàng ngày thì chẳng con gì còn sống được.
 

coolpix8700

Xe trâu
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
30,872
Động cơ
900,086 Mã lực
Haizz, vấn đề có thể họ ko trộn đơn chất với đơn chất một cách đơn giản đâu cụ ah, hix. Họ có thể trộn các chất nó là hợp chất, chứ ko phải premix-mix gì đó đâu ạ.
premix là từ chuyên môn ngành thức ăn CN chỉ cái "hỗn hợp trộn sẵn" các viết ở trên!
 

ngu ngơ

Xe container
Biển số
OF-390448
Ngày cấp bằng
4/11/15
Số km
5,376
Động cơ
280,563 Mã lực
hai cụ ông nói gà bà nói vịt ạ. Làm lạnh như này không có nghĩa là thịt sẽ đạt -196 độ C, chỉ gọi là làm lạnh nhanh thôi ạ. Giống như việc em quảng thịt vào tủ -18oc (ít lạnh sâu hơn) thì em phải để hai tiếng, khi đó miếng thịt chưa cứng hoàn toàn. Giữ thịt ở âm sâu tốn tiền điện lém lém ạ.
Làm lạnh chỉ là phương pháp ức chế sự phát triển của vsv, lạnh sâu tới -196 độ C dùng làm chết lâm sàng tôm cá để khi ăn dã đông nó lại bơi :))
 

coolpix8700

Xe trâu
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
30,872
Động cơ
900,086 Mã lực
úi trời, phòng mổ người còn chẳng làm vậy mà quy mới chả định. Em cũng đạt 19/20 điểm thi thật về kiến thức VSAT TP. 1 điểm mất là do quy định dốt. Haha. Em lau bằng nước javen hàng ngày thì chẳng con gì còn sống được.
Thế mà rất nhiều cơ sở giết mổ quanh Hà Nội hiện nay được thiết kế như vậy đấy bác àh!
Có cái bác gì ở đây chắc có biết về các cơ sở chế biến thuỷ sản. Có điều kiện bác ngó qua 1 cơ sở đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang EU hay Mỹ Nhật sẽ thấy đó chỉ là cái quy tắc đơn giản nhất thôi!
 

Getz30p

Xe buýt
Biển số
OF-102111
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
669
Động cơ
402,510 Mã lực
Tuổi
48
Thưa Min/mod và các cụ, mợ.
Tình hình về thực phẩm bẩn thì cả xã hội đang vô cũng bất xúc nhưng đành bất lực chấp nhận cạch tự cung tự tiêu và loại không có điều kiện như em thì chỉ biết bấu víu vào những chỗ nào cung cấp có uy tín. Quan gian hàng kinh doanh chuyên nghiệp trên of. Cụ thể là Thực phẩm sạch Sinh Nông. Call: 0946528855 pls. http://sinhnong.com/ em có bảo gấu dùng một thời gian với cam kết là quy hoạch trồng và nuôi theo công nghệ sạch. Được một thời gian thì em có giới thiệu tiếp cho công ty ông cậu để cung cấp thực phẩm hàng ngày cho hơm 100 con người. Thật đáng tiếc là sau một thời gian thì công ty đã cử người đi kiểm tra thực tế việc nuôi, trồng thực phẩm sạch của Sinh Nông thì tất cả đều không như quảng cáo, đến chỗ gà thì có chuống nhốt một số con chờ thịt, đến chỗ nuôi lợn thì bảo không có chìa khóa để mở trang trại, đến chỗ trồng rau thì .... Nói tóm lại đây có thể được coi y hệt như vụ cung cấp thực phẩm từ chợ đầu mối vào các trường ở Tây Hồ như TV vừa đưa tin.
Thiết nghĩ qua vụ việc này, liệu min/mod có thể nghĩ ra cơ chế với các gian hàng chuyện nghiệp thì phải có sự kiểm chứng và chịu trách nhiệm của min/mod được không? phân loại ra nhóm đã được kiểm tra và xác nhận thành một nhóm và thu phí cao hơn chứ cứ thế này thì em thấy loạn quá.
Nhân tiện cũng đưa lên để các cụ, mợ biết và có địa chỉ nào an toàn mách cho em với ạ.
Để tạm kết thúc trao đổi trong thớt này, em xin báo với các cụ một tin vui của em là bạn Huyền phụ trách bếp và các bác đầu bếp bên kia mai vẫn đặt một số đồ của em và bên em sẽ giao hàng. Em sẽ cố gắng hết sức trong điều kiện hiện tại để các khách hàng có được thực phẩm ngon nhất, an toàn nhất. (Nhưng đúng giờ thì em không dám hứa vì Hà Nội hay tắc đường lắm!)
 

Getz30p

Xe buýt
Biển số
OF-102111
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
669
Động cơ
402,510 Mã lực
Tuổi
48
Thế mà rất nhiều cơ sở giết mổ quanh Hà Nội hiện nay được thiết kế như vậy đấy bác àh!
Có cái bác gì ở đây chắc có biết về các cơ sở chế biến thuỷ sản. Có điều kiện bác ngó qua 1 cơ sở đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang EU hay Mỹ Nhật sẽ thấy đó chỉ là cái quy tắc đơn giản nhất thôi!
Cụ xem này: Tây đấy!
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top