[Funland] Mở quán phở bò.

dexom

Xe trâu
Biển số
OF-63376
Ngày cấp bằng
5/5/10
Số km
31,350
Động cơ
1,000,399 Mã lực
Nơi ở
Thiên Đường
Em nghĩ do nhiều nguyên nhân (mặt bằng 70%, cách bố trí cửa hàng + nhân viên va thái độ phục vụ + duyên bán hàng ....) chứ không phải công thức hoặc nước phở vì bạn em làm ở một KS tương đối lớn ở HN, có ông bếp trưởng hướng dẫn mọi người trong KS hoặc bạn bè mở quán rất ổn, bản thân ông ấy cũng mở quán cũng 2-3 lần gì đấy đều lỗ vốn
Cái đó đúng, nhất là vị trí.
Quán ông bạn em mở nó hơi ngược đường đi làm của đối tượng khách hàng.
Ban đầu vì tò mò người ta cũng ăn thử rất đông, ngon...
Nhưng vì hơi ngược chiều, thêm cái nữa là không phải ngày nào họ cũng ăn phở, nên là sẽ có những ngày khách thưa.
Mà khách thưa đi cậu ấy tiết kiệm gas như còm trên e đã nói...

Nói chung là nhiều yếu tố nó dính vào nhau, phải làm mới biết.
 

phonganngan

Xe lăn
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-428406
Ngày cấp bằng
8/6/16
Số km
11,782
Động cơ
406,079 Mã lực
Nơi ở
Số 5 ngõ 1 phố Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Website
chaca.com.vn
Ko phải thế.
Là vì ban đầu cũng có khách, vì tò mò, vì ủng hộ...
Nhưng ko phải lúc nào cũng thế.

Chú ý tiết kiệm, tắt gas, nước nguội.

Có khách vào, bật gas cho nước nóng.
Nước phở phải nóng già mà làm thế thì 1 là khách phải chờ, 2 là bê ra ăn 2 miếng thì nước nguội rồi.
Khách lác đác dần.
Bếp gas lại tắt lâu hơn, khách càng ít đi...

Nói chung làm phở khó nhất là nước!
Bật gas là sao cụ ơi, quán phở giờ dùng nồi nấu phở điện lúc nấu sôi 1000 độ khoảng 30p là nấu xong; rồi để chế độ ủ âm ỉ 100 độ tiết kiệm điện; nước dùng luôn ổn mà
 
Chỉnh sửa cuối:

dexom

Xe trâu
Biển số
OF-63376
Ngày cấp bằng
5/5/10
Số km
31,350
Động cơ
1,000,399 Mã lực
Nơi ở
Thiên Đường
Bật gas là sao cụ ơi, quán phở giờ dùng nồi nấu phở điện lúc nấu sôi 1000 độ khoảng 30p là nấu xong; rồi để chế độ ủ âm ỉ 100 độ vừa tiết kiệm nước dùng luôn ổn mà
Nó có 1 nồi nước xương ninh riêng thi thoảng làm 1 xô bồi vào cái nồi nước dùng riêng.
Vì nồi nước dùng chan phở là phải nêm nếm gia giảm nên ko chung với nồi ninh xương được.
Nồi nước dùng chan phở này riêng hoàn toàn!
Còn 1 nồi nữa dùng để chần bún phở, chỉ là nước sôi.
Chỗ nào mà là chung hết thì đừng ăn.
 

phonganngan

Xe lăn
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-428406
Ngày cấp bằng
8/6/16
Số km
11,782
Động cơ
406,079 Mã lực
Nơi ở
Số 5 ngõ 1 phố Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Website
chaca.com.vn
Nó có 1 nồi nước xương ninh riêng thi thoảng làm 1 xô bồi vào cái nồi nước dùng riêng.
Vì nồi nước dùng chan phở là phải nêm nếm gia giảm nên ko chung với nồi ninh xương được.
Nồi nước dùng chan phở này riêng hoàn toàn!
Còn 1 nồi nữa dùng để chần bún phở, chỉ là nước sôi.
Chỗ nào mà là chung hết thì đừng ăn.
Em hiểu mà, nhà e cũng làm bún miến nên phải 3,4 nồi điện riêng biệt: 1 Nồi ninh xương, 2 nồi nước dùng, 1 nồi chần bún. Nồi ninh xương nhà e 110 lít nồi điện k liên quan đến gas
 

dexom

Xe trâu
Biển số
OF-63376
Ngày cấp bằng
5/5/10
Số km
31,350
Động cơ
1,000,399 Mã lực
Nơi ở
Thiên Đường
Em hiểu mà, nhà e cũng làm bún miến nên phải 3,4 nồi điện riêng biệt: 1 Nồi ninh xương, 2 nồi nước dùng, 1 nồi chần bún. Nồi ninh xương nhà e 110 lít nồi điện k liên quan đến gas
Ninh xương thì phải dùng than đá nó mới đủ nhiệt và tiết kiệm hơn điện.
Ở đây ông bạn e dùng gas cho nồi nước dùng nên lúc ko có khách nó tắt mẹ bếp đi thế mới sinh chuyện. Vì sao?
Vì chỗ làm hàng chú ý quây kín lại bằng kính nên ko dùng than đc! Mùi độc hại.

Nói chung là nhiều vấn đề.
 

thutrang93

Xe đạp
Biển số
OF-556708
Ngày cấp bằng
5/3/18
Số km
18
Động cơ
152,320 Mã lực
Tuổi
31
cụ làm phở xào nữa ạ
 

muahoado

Xe hơi
Biển số
OF-556591
Ngày cấp bằng
4/3/18
Số km
175
Động cơ
160,432 Mã lực
Em vào kê dép xem các tiền bối chỉ đường ạ
 

phiatruoc

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-512034
Ngày cấp bằng
24/5/17
Số km
674
Động cơ
185,220 Mã lực
Tuổi
59
Ăn phở nước phải nóng mới ngon.
 

Traubotube

Xe container
Biển số
OF-546995
Ngày cấp bằng
22/12/17
Số km
5,234
Động cơ
201,771 Mã lực
Nó chết ở cái nước.
Nó làm ở tỉnh, cũng cho thợ nấu đi ra HN học, phở nấu cũng ngon. Nguyên liệu sạch sẽ ngon lành...Nhưng vẫn chết tại nước mặc dù nước khá là được. :|
Em thấy cụ nên làm chuyên hẳn 1 loại phở thôi (em thích tái lăn), xong nếu cụ có người nấu ok thì nên đánh vào hình thức và dịch vụ, nhân viên đừng hằm hằm là ok. Đấy là quan điểm từ 1 người khách chuyên ăn phở như em. Chúc cụ may mắn.
Ko phải thế.
Là vì ban đầu cũng có khách, vì tò mò, vì ủng hộ...
Nhưng ko phải lúc nào cũng thế.

Chú ý tiết kiệm, tắt gas, nước nguội.

Có khách vào, bật gas cho nước nóng.
Nước phở phải nóng già mà làm thế thì 1 là khách phải chờ, 2 là bê ra ăn 2 miếng thì nước nguội rồi.
Khách lác đác dần.
Bếp gas lại tắt lâu hơn, khách càng ít đi...

Nói chung làm phở khó nhất là nước!
Làm phở khó nhất là nước dùng. Em thấy cụ nói quá chuẩn. Thịt bò bánh phở có thể đặt được. Nhưng nước dùng là phức tạp nhất. Vấn đề nếu nước dùng chuẩn mà chỉ vì ga đun nóng nước...thì em thấy k đúng lắm.
 

dexom

Xe trâu
Biển số
OF-63376
Ngày cấp bằng
5/5/10
Số km
31,350
Động cơ
1,000,399 Mã lực
Nơi ở
Thiên Đường
Làm phở khó nhất là nước dùng. Em thấy cụ nói quá chuẩn. Thịt bò bánh phở có thể đặt được. Nhưng nước dùng là phức tạp nhất. Vấn đề nếu nước dùng chuẩn mà chỉ vì ga đun nóng nước...thì em thấy k đúng lắm.
Cụ ăn bát phỏ được 2 miếng thì nước nguội lần sau cụ có đến nữa không?
Nước nguội sinh ra râấtnhieều hệ lụy với bát phở, kể cả hương vị nó cũng khác đi nhiều cụ ạ.
Thực tế nó thế chứ không đúng với đúng cái gì cụ?
 

jimmiinguyen

Xe tải
Biển số
OF-549347
Ngày cấp bằng
6/1/18
Số km
297
Động cơ
160,680 Mã lực
Tuổi
36
Cụ cứ đi ăn phở Lý Quốc Sư, làm được bát phở như thế với giá bằng 1 nửa thì đảm bảo đông khách
 

Lenanh

Xe hơi
Biển số
OF-532174
Ngày cấp bằng
13/9/17
Số km
153
Động cơ
170,500 Mã lực
Tuổi
33
cụ cứ làm từ nhỏ đến lớn cụ ạ
 

dakbin

Xe tải
Biển số
OF-536569
Ngày cấp bằng
11/10/17
Số km
399
Động cơ
169,380 Mã lực
Thái đc miếng gân bằng nửa cổ tay mỏng tang...
Trần xong giòn thơm...
Nước thanh, mát, nhẹ là cốt, hành mùi jj chỉ gia giảm...
Chế biến Thảo quả để hầm bò...
Đừng nhiều xá sùng mà lợ nước...
Có mắm cốt (đắt lắm, gà chẳng cần)
Xưa có ông cho lá j thöm thơm vào bếp lò, cháy lên thơm lắm, ko phải hương nhu đâu...,mùi khó mà ko tạt zô...
Xương phải sạch, làm kỹ nên đắt...

Đặc biệt, quán nên đầu làng (Nhân chính, T.hòa, cót, N.hà...) thì ko lo vắng...
Tối thiểu cūng đầu ngõ rộng...
 

Patriots

Xe cút kít
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
16,877
Động cơ
493,159 Mã lực
Tất cả là do bát phở nó quyết định thành công hay không, tất nhiên địa điểm, khách hàng những cái đó quan trọng, nhưng bát phở không ngon có tất cả những cái kia thì cũng thất bại, bát phở ngon cũng không khó, khó nhất là ngon trong tầm tiền ấy. Ví dụ quanh đó khách quen bát 30 rồi, cụ nấu ngon mà phải 40 mới có lãi thì vẫn có thể thua. Ngon nhưng làm sao trong tầm tiền đó. Còn không thì địa điểm đẹp, ngon làm hẳn bát 50 như chuỗi LQS. Dụng cụ rất cần thiết khi bán phở chín phải mua cái máy thái, có máy thái thái được mỏng, nhìn bát phở sẽ dôi thịt, đẹp hơn và ăn ngon hơn. Thịt chín mà thái dày quá ăn vừa không ngon mà lại hao
 

Traubotube

Xe container
Biển số
OF-546995
Ngày cấp bằng
22/12/17
Số km
5,234
Động cơ
201,771 Mã lực
Cụ ăn bát phỏ được 2 miếng thì nước nguội lần sau cụ có đến nữa không?
Nước nguội sinh ra râấtnhieều hệ lụy với bát phở, kể cả hương vị nó cũng khác đi nhiều cụ ạ.
Thực tế nó thế chứ không đúng với đúng cái gì cụ?
Ý em khi nói k đúng ở chỗ: điều này ai cũng biết,nước dùng nguội,phở nó tanh ngòm...
Nên em nghĩ làm gì có chuyện chủ quán k hiểu điều đó. Kinh doanh mà sợ tốn ga tốn điện...để mất khách vì lý do lãng xẹt như thế...thì k đúng lắm.
 

phonganngan

Xe lăn
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-428406
Ngày cấp bằng
8/6/16
Số km
11,782
Động cơ
406,079 Mã lực
Nơi ở
Số 5 ngõ 1 phố Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Website
chaca.com.vn
Thông tin thớt
Đang tải
Top