[Funland] Mở quán phở bò.

phonganngan

Xe lăn
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-428406
Ngày cấp bằng
8/6/16
Số km
11,780
Động cơ
406,108 Mã lực
Nơi ở
Số 5 ngõ 1 phố Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Website
chaca.com.vn

Trutien

Xe điện
Biển số
OF-299116
Ngày cấp bằng
19/11/13
Số km
3,757
Động cơ
338,149 Mã lực
Nơi ở
Số 2 Ngách 23 ,Ngõ 157 Pháo Đài Láng / Hà Nội
Website
onetechpro.vn
Em xin phép vào đề ngay ah. Thời buổi khốn khó cơm áo gạo tiền em định hùn vốn cùng thằng bạn kinh doanh quán phở bò. Các cụ các mợ giàu kinh nghiệm có thể tư vấn giúp em món này có khó nhằn lắm không ah, và chi phí đổ vào khoảng bao nhiêu được k ah. Rượu em đã rót sẵn mời các cụ ah.
Quan trọng nhất là đầu bếp khéo tay, nguyên liệu tốt, mặt bằng đẹp cụ ạ
 

xemay_oto89

Xe điện
Biển số
OF-437878
Ngày cấp bằng
17/7/16
Số km
3,428
Động cơ
236,323 Mã lực
Nước phở và địa điểm
 

khoai0705

Xe buýt
Biển số
OF-456808
Ngày cấp bằng
27/9/16
Số km
564
Động cơ
208,880 Mã lực

vnhn

Xe tăng
Biển số
OF-70262
Ngày cấp bằng
9/8/10
Số km
1,508
Động cơ
453,627 Mã lực
Em từng mở 1 quán phở bò rồi. Nước ninh xương là xương bò + thịt, ninh cả đêm. Thịt muốn thơm thì phải làm sạch hết máu, cái này là mệt nhất. Dùng sức người dẫm lên miếng thịt cho ra hết máu rồi mới cho vào nồi ninh. Thịt này sau làm phở chín. Càng nhiều thịt thì càng ngọt nhưng tiền thì cũng méo mồm. Còn phở bây giờ bảo ko có mỳ chính thì cũng khó tin. Chỉ là tỷ lệ của nó thế nào thôi. Dân mình ăn mỳ chính quen rồi, dùng loại như các cụ nấu hồi xưa như sá sùng khéo còn chửi là phở đểu ý chứ. Mở quán phở phải có vốn dài tý vì thịt bò đắt.
 

luongngoc

Xe tăng
Biển số
OF-378522
Ngày cấp bằng
19/8/15
Số km
1,585
Động cơ
2,138,964 Mã lực
Ăn ngon nhưng mùi ám vào nhà ghê lắm
 

Ba Kích Rừng

Xe container
Biển số
OF-144459
Ngày cấp bằng
3/6/12
Số km
5,350
Động cơ
406,172 Mã lực
Nơi ở
Quảng Ninh
Em từng mở 1 quán phở bò rồi. Nước ninh xương là xương bò + thịt, ninh cả đêm. Thịt muốn thơm thì phải làm sạch hết máu, cái này là mệt nhất. Dùng sức người dẫm lên miếng thịt cho ra hết máu rồi mới cho vào nồi ninh. Thịt này sau làm phở chín. Càng nhiều thịt thì càng ngọt nhưng tiền thì cũng méo mồm. Còn phở bây giờ bảo ko có mỳ chính thì cũng khó tin. Chỉ là tỷ lệ của nó thế nào thôi. Dân mình ăn mỳ chính quen rồi, dùng loại như các cụ nấu hồi xưa như sá sùng khéo còn chửi là phở đểu ý chứ. Mở quán phở phải có vốn dài tý vì thịt bò đắt.
Sá sùng ninh lấy ngọt thì vỡ nợ.. nghe mấy ông lều báo viết trên tàu nhanh.. chỉ cho vài con là nồi canh ngọt lịm.. đếu mệ. phét lòi.. em kinh doanh sá sùng nên em lạ gì

Cái quan trọng nhất của sá sùng ko phải ngọt.. mà là nó làm cho nồi nước lèo trong ko bị váng đục .. thứ hai mới đến thơm và ngọt..

Mỗi người có một bí quyết riêng.. và hầu như chả ai nói ra đâu..

Em biết nồi phở sẽ có hai vị thuộc loài ít người biết,ít người cho.đó là Sá sùng và Sao biển rang.. họ rang một tí sao biển cho vào nữa.. còn các món như hôi,hương liệu gì gì đó trong sách có viết...

Tỉ lệ các loại ra sao thì chỉ có người nắm bí truyền họ mới biết... Món này gọi là bí quyết của người Hà Nội xưa.. nhưng theo em.. đó là bí quyết của người Tàu
 

Sô lếch Mù

Xe điện
Biển số
OF-105051
Ngày cấp bằng
7/7/11
Số km
3,860
Động cơ
422,594 Mã lực
Cụ chủ nên bỏ tiền học một khóa nấu ăn chứ lên đây hỏi khác gì đẽo cày giữa đường.
 

Sô lếch Mù

Xe điện
Biển số
OF-105051
Ngày cấp bằng
7/7/11
Số km
3,860
Động cơ
422,594 Mã lực
Em từng mở 1 quán phở bò rồi. Nước ninh xương là xương bò + thịt, ninh cả đêm. Thịt muốn thơm thì phải làm sạch hết máu, cái này là mệt nhất. Dùng sức người dẫm lên miếng thịt cho ra hết máu rồi mới cho vào nồi ninh. Thịt này sau làm phở chín. Càng nhiều thịt thì càng ngọt nhưng tiền thì cũng méo mồm. Còn phở bây giờ bảo ko có mỳ chính thì cũng khó tin. Chỉ là tỷ lệ của nó thế nào thôi. Dân mình ăn mỳ chính quen rồi, dùng loại như các cụ nấu hồi xưa như sá sùng khéo còn chửi là phở đểu ý chứ. Mở quán phở phải có vốn dài tý vì thịt bò đắt.
Thịt bò giờ toàn bơm nước hay sao cụ
 

Matiz 1.0

Xe điện
Biển số
OF-83101
Ngày cấp bằng
17/1/11
Số km
3,076
Động cơ
436,557 Mã lực
Em có người quen ở gốc Nam Định, nhà gia truyền bán phở bò, nói những quán phở bò hiện nay 99% đều ko đúng vị ở Nam Định
Vâng phải lựa theo khẩu vị vùng miền (chứ nguyên i nam định thì ế ạ :) )
Nđ thì kinh nhất nồi nc dùng cao hơn nửa mét...dùng cho cả tuần :(
Chỉ tiện cái ăn nhanh...khi lỡ tầu xe, cv..
E thấy phở hà nội và thái nguyên ngon...chứ các vùng biên giới vùng biển...bị lái sang như mỳ
 

Thắng_Sơn Tây

Xe cút kít
Biển số
OF-455694
Ngày cấp bằng
24/9/16
Số km
18,852
Động cơ
1,134,828 Mã lực
Nơi ở
Cấm chỉ
Làm hàng ăn ko đc nghỉ ngày lễ, ko có ngày nghỉ thì đúng hơn, mà như thế ko có thời gian cho gia đình. Em thấy ngon nhưng ko bổ :)
Chắc muốn nghỉ cũng được. Chỗ em có hàng phở chỉ bán một số lượng nhất định. Hết hàng là đóng cửa. Ai đi ăn muộn là khó có hy vọng được ăn.Không tăng số lượng. Kiếm được tiền nhưng vẫn nhàn.
 

Bachsima

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-327829
Ngày cấp bằng
20/7/14
Số km
17,743
Động cơ
434,773 Mã lực
Sá sùng ninh lấy ngọt thì vỡ nợ.. nghe mấy ông lều báo viết trên tàu nhanh.. chỉ cho vài con là nồi canh ngọt lịm.. đếu mệ. phét lòi.. em kinh doanh sá sùng nên em lạ gì

Cái quan trọng nhất của sá sùng ko phải ngọt.. mà là nó làm cho nồi nước lèo trong ko bị váng đục .. thứ hai mới đến thơm và ngọt..

Mỗi người có một bí quyết riêng.. và hầu như chả ai nói ra đâu..

Em biết nồi phở sẽ có hai vị thuộc loài ít người biết,ít người cho.đó là Sá sùng và Sao biển rang.. họ rang một tí sao biển cho vào nữa.. còn các món như hôi,hương liệu gì gì đó trong sách có viết...

Tỉ lệ các loại ra sao thì chỉ có người nắm bí truyền họ mới biết... Món này gọi là bí quyết của người Hà Nội xưa.. nhưng theo em.. đó là bí quyết của người Tàu
Cái món ngưu nhục miến 牛肉麵 này đúng là gốc từ Tàu nhưng loại miến/mỳ (Tàu dùng hai âm cùng một mặt chữ và nghĩa) giống ở mình Tàu gọi là Hồng xíu Ngưu nhục miến là loại như sốt vang ở mình, cũng bánh dẹt và dùng nhiều ngũ vị hương. Loại ngưu nhục miến nước trong lại dùng mì tròn, sang mình thì lại thành nước trong (cái này cũng mới chuyển, ngày xưa nước dùng Lý Quôốc Sư chỗ đầu tiên vẫn đục vẩn xương và tủy), bánh dẹt, miếng nhừ.
Phở sốt vang tàu đây:

Theo wiki thì Thái cũng có món tương tự nhưng rau cỏ đi kèm có khác, chưa ăn nên chưa dám phán nhưng ảnh hưởng bản địa ắt có. Bí quyết thì có lẽ tàu nắm phần ngũ vị hương, người mình nếu dùng từ gừng quế hồi theo cái định vị của bản địa ắt nó phải khác chứ, sao phải câu nệ. Mà những người mang phở sang mình là người Khách/Hakka thường tự thành bản địa rất dễ.
Chỉ họ mới đọc chữ 麵 là bia:n có chữu a kéo dài, chữ b đọc nhẹ như chữ ph, do vậy khi rao đêm nghe như Pháng/Phảng rồi Phở lúc nào, tức là chữ như phảng rụng mất đuôi
 
Chỉnh sửa cuối:

Q.T.A

Xe buýt
Biển số
OF-86982
Ngày cấp bằng
28/2/11
Số km
627
Động cơ
414,328 Mã lực
Em xin phép vào đề ngay ah. Thời buổi khốn khó cơm áo gạo tiền em định hùn vốn cùng thằng bạn kinh doanh quán phở bò. Các cụ các mợ giàu kinh nghiệm có thể tư vấn giúp em món này có khó nhằn lắm không ah, và chi phí đổ vào khoảng bao nhiêu được k ah. Rượu em đã rót sẵn mời các cụ ah.
Muốn thành công và an toàn nhất cho món đầu tư thì không gì khác ngoài: LÀM THUÊ nếu cụ tuổi còn trẻ.
Em nhấn mạnh từ này bởi nếu mở luôn thì rất dễ nhưng cụ sẽ phạm sai lầm cực lớn đó là hiện tại cụ chưa biết nấu phở. Làm chủ cái gì mà chả biết nó ra sao thì cụ quản lý kiểu gì? Chắc cụ định nhờ bạn cụ quản lý? Dễ mất bạn lắm cụ ơi.
Cụ nghe em, chọn lấy hàng phở ăn thật ưng ý rồi xin vào đó mà làm. Vừa lao động có lương lại vừa học được nghề. Kinh nghiệm tích luỹ sẽ được rất nhiều. Một hai năm sau mở quán cụ sẽ bớt được rất nhiều chi phí k đáng có đồng thời quản lý được bếp.
Em ăn phở nhiều thì riêng cái loại 24 k bao H em vào lần 2. Cụ để ý hàng phở ngon nào ông bà chủ đều là người trực tiếp quản lý, bán hàng. Chúc cụ thành công.
Một lưu ý nữa là ở VN mình khởi nghiệp đầu tư chung thì chỉ chung nhau 5000 đồng nhỏ thôi cụ nhé. K thích, k hợp xé phăng vứt đi thì vẫn còn bạn bè.
 

kfc1981

Xe điện
Biển số
OF-326904
Ngày cấp bằng
13/7/14
Số km
3,388
Động cơ
314,985 Mã lực
Muốn thành công và an toàn nhất cho món đầu tư thì không gì khác ngoài: LÀM THUÊ nếu cụ tuổi còn trẻ.
Em nhấn mạnh từ này bởi nếu mở luôn thì rất dễ nhưng cụ sẽ phạm sai lầm cực lớn đó là hiện tại cụ chưa biết nấu phở. Làm chủ cái gì mà chả biết nó ra sao thì cụ quản lý kiểu gì? Chắc cụ định nhờ bạn cụ quản lý? Dễ mất bạn lắm cụ ơi.
Cụ nghe em, chọn lấy hàng phở ăn thật ưng ý rồi xin vào đó mà làm. Vừa lao động có lương lại vừa học được nghề. Kinh nghiệm tích luỹ sẽ được rất nhiều. Một hai năm sau mở quán cụ sẽ bớt được rất nhiều chi phí k đáng có đồng thời quản lý được bếp.
Em ăn phở nhiều thì riêng cái loại 24 k bao H em vào lần 2. Cụ để ý hàng phở ngon nào ông bà chủ đều là người trực tiếp quản lý, bán hàng. Chúc cụ thành công.
Một lưu ý nữa là ở VN mình khởi nghiệp đầu tư chung thì chỉ chung nhau 5000 đồng nhỏ thôi cụ nhé. K thích, k hợp xé phăng vứt đi thì vẫn còn bạn bè.
Cụ này dạy hay ! Cháu hóng phở ngon!
 

chuotdong

Xe container
Biển số
OF-24462
Ngày cấp bằng
20/11/08
Số km
5,138
Động cơ
580,400 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Phở ngon đúng là phải có nước phở ngọt, không quá gắt, khách ăn húp hết còn thấy tiếc. Thịt bò cũng phải chuẩn nhưng hơi khó ở mình, toàn thịt bò lởm
 

Traubotube

Xe container
Biển số
OF-546995
Ngày cấp bằng
22/12/17
Số km
5,240
Động cơ
201,771 Mã lực
Phở bò lãi ít mà vất lắm và phải bán cả ngày mới có lãi
Cụ nào quá đáng. Thớt lâu rồi đào lên làm gì. Tính em đã thèm ăn phở. Gần 2h sáng rồi.
Em phản đối 2 ý kiến trên. Và đồng ý với ý kiến cụ ở dưới. Các quán phở ngon em đã ăn có đặc điểm chung:
Chỉ bán thời điểm nhất định,thường là buổi sáng. Đến 9h45 là nghỉ,k bán cơm cg k bán cả ngày.
Và ông chủ bà chủ trực tiếp quản lý và pha chế. Nv cg toàn ng nhà phụ trách rửa bưng bê.
( em thích phở nên gần như sáng nào em cg chén,lượn lờ cg dc vài điểm nóng về phở bò để ăn,nhưng cg mới chỉ dừng ở bát 75k đổ xuống.75k đổ lên em k ý kiến vì chưa thử bao giờ)
 

New.Moon

Xe điện
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-889
Ngày cấp bằng
25/7/06
Số km
2,611
Động cơ
2,984,171 Mã lực
Nơi ở
24 Ngõ 81 Đường Lâm Du
Website
ruouvangminhnguyet.vn
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top