Cái "nước dảo" là nước gì ạ?Cụ hoang thế, cụ phải 8,5g chiết lấy 80ml nước, rồi làm lấy 1 cốc to nước dảo chứ
Cái "nước dảo" là nước gì ạ?Cụ hoang thế, cụ phải 8,5g chiết lấy 80ml nước, rồi làm lấy 1 cốc to nước dảo chứ
Panama Elida em mua lần chục cân chia cho mấy anh em sài gòn, hà nội thì em thấy nó cũng thuộc dạng ngon trong hàng cà tầm khá chứ không có sự khác biệt lớn về hương như Panama La Esmeralda Gesha 1500 (2020) bác ạ. Về cơ bản khi uống Espresso (cấp độ rang Fullcity hơi quá tí xíu vì nó crack rất sớm, nếu rang ngắn quá sẽ đẩy chua lên) thì Elida body tốt, mượt, ngọt vị và hương thiên về trái cây kết hợp với vị Chocolate nhẹ, vị chua thanh sạch. Phù hợp uống hàng ngày đổi qua đổi lại vài loại ok, còn nói để tìm sự nổi bật khác biệt về hương thơm nói chung thì không có cửa so với Panama La Esmeralda Gesha 1500 (2020), em uống thực tế chứ không bị giá cả làm ảnh hưởng vì Panama La Esmeralda Gesha 1500 (2020) em mua cũng rất rẻ.Geisha thì có gì đâu mà to tát, em mua lúc vài cân geisha đủ loại từ esmeralda, hacien, elida, abu... thì thằng esmeralda là bình thường nhất theo gu của em. Kể cả private mỗi thằng 1 kiểu khác nhau. Nhà rang đủ kiểu toàn bọn rang nổi tiếng tới tự em rang theo profile rang của bọn xịn bằng con rang ikawa cũng gọi là ổn. Nhiều cụ có tí geisha mà đi chê bai nào là chó uống nước rác thì em tới chịu nâng cao quan điểm quá
Geisha hiện tại có nhà elida nổi, mà khổ nỗi em uống elida từ cái thời 2013 khi mà chưa ai biết tới elida
Giá geisha hàng green thì tầm 2-3tr/1kg nhân xanh, nhà rang bển rang lên bán tầm 7-8tr 1kg, nhà rang Vn bán tầm 4-500k 1kg. Pha 1 cốc e toàn pha 18g, tính ra 1kg pha đc 50 cốc. Thì tầm 100k 1 cốc em nghĩ đầy cụ có thể uống được. Ra quán uống cỡ runam hay gì đó nó cũng giá cao chót vót.
nên cứ lấy geisha ra xong đi chửi người khác ko uống geisha em thấy nó nực cười. Còn khen geisha thì em ko có ý gì
geisha elida đây ạ, rang medium light, đang pha bằng nước lạnh 0 độ qua lọc sắt . Em pha phát 40g đây.
Cảm nhận là của mỗi người mà. Khen geisha thì em ko ý kiến nhưng uống geisha xong đi chửi người khác là chó uống nước cống thì em cũng chả hiểu văn hoá ở đâuPanama Elida em mua lần chục cân chia cho mấy anh em sài gòn, hà nội thì em thấy nó cũng thuộc dạng ngon trong hàng cà tầm khá chứ không có sự khác biệt lớn về hương như Panama La Esmeralda Gesha 1500 (2020) bác ạ. Về cơ bản khi uống Espresso (cấp độ rang Fullcity hơi quá tí xíu vì nó crack rất sớm, nếu rang ngắn quá sẽ đẩy chua lên) thì Elida body tốt, mượt, ngọt vị và hương thiên về trái cây kết hợp với vị Chocolate nhẹ, vị chua thanh sạch. Phù hợp uống hàng ngày đổi qua đổi lại vài loại ok, còn nói để tìm sự nổi bật khác biệt về hương thơm nói chung thì không có cửa so với Panama La Esmeralda Gesha 1500 (2020), em uống thực tế chứ không bị giá cả làm ảnh hưởng vì Panama La Esmeralda Gesha 1500 (2020) em mua cũng rất rẻ.
Văn hóa được chấp nhận ở thớt này thôi bác, bác chơi ở đây thì cũng nên chấp nhận đi nhé .Cảm nhận là của mỗi người mà. Khen geisha thì em ko ý kiến nhưng uống geisha xong đi chửi người khác là chó uống nước cống thì em cũng chả hiểu văn hoá ở đâu
Là nước loại 2 ấy bác, hay còn gọi là yêu thêm lần nữa :vCái "nước dảo" là nước gì ạ?
Esmeralda em uống đây ạ nên em nói cảm nhận của mỗi người 1 khác .Panama Elida em mua lần chục cân chia cho mấy anh em sài gòn, hà nội thì em thấy nó cũng thuộc dạng ngon trong hàng cà tầm khá chứ không có sự khác biệt lớn về hương như Panama La Esmeralda Gesha 1500 (2020) bác ạ. Về cơ bản khi uống Espresso (cấp độ rang Fullcity hơi quá tí xíu vì nó crack rất sớm, nếu rang ngắn quá sẽ đẩy chua lên) thì Elida body tốt, mượt, ngọt vị và hương thiên về trái cây kết hợp với vị Chocolate nhẹ, vị chua thanh sạch. Phù hợp uống hàng ngày đổi qua đổi lại vài loại ok, còn nói để tìm sự nổi bật khác biệt về hương thơm nói chung thì không có cửa so với Panama La Esmeralda Gesha 1500 (2020), em uống thực tế chứ không bị giá cả làm ảnh hưởng vì Panama La Esmeralda Gesha 1500 (2020) em mua cũng rất rẻ.
Bác AnhQuancd77 thật tinh tế!
Em cố tình biếu bác ấy cái JMB này vì biết bác AnhQuancd77 và mấy bác khác đang có trong tay cái JBM chính hãng mua bất chấp con COVID-19, chạy "xuyên biên giới" tới xứ Cờ Hoa, rồi "cỡi mây" về VN.
FYI, cái JBM Clydesdale Estate này giá mua hơn gấp đôi giá cái JBM mà bác đã mua và đang có trong tay, nghĩa là mắc gấp rưỡi Geisha Esmeralda mà các bác đã mua!
Dở ngon, hơn kém, thì người uống sẽ nhận ra vì sao mà nó lại như vậy!
Nghe bác mời uống bằng mắt, qua hình cho những ai thích ảnh đẹp, bác ấy đã pha cà ngon lại lại đựng trong cái tách cổ và quý với một câu chuyện về chủ nhân của nó trước đây, mà ai giàu cảm xúc, không thể không bùi ngùi khi biết và sẽ lại càng căm hận cái con COVID Vũ Hán chết tiệt kia!!! Em cũng chợt nhớ là mình rang mà chưa uống! Còn đủ để pha một tách Lungo và phần còn lại biếu ai "sành mồm" uống cho đúng với câu "Qúy vật tầm quý nhân"
In addition, do là cafe ngon và em mua mắc nên phải kiềm cái tách nào đèm đẹp và "xứng đô" mà pha nó cho đáng.
In closing, suy cho cùng, với người uống cafe chứ không uống ..... cái khác, Tách, đĩa có thể đẹp hay rất đẹp, giá mua chúng mắc, thậm chí vô cùng mắc nhưng cũng sẽ chả là gì (lu mờ) trước cái hấp dẫn, khó cưỡng của những hạt cafe ngon!
Chắc là thời tiết SG đang man mát, nên cụ cũng có hứng viết hơn.View attachment 5721943
Bác nói đúng.. Bộ tách cà phê trên hình của bác theo em biết thì giá nó không dưới 300$? Nhưng có tiền thì mua vẫn được.. Còn cafe ngon đã hết, như bạn hiền mãi rời xa khó lòng kiếm tìm trở lại
Chào các Bác sáng Thứ 6 mát trời.. đón chào thứ 7..
Mấy hôm nay báo đăng tiễn biệt lần cuối nghệ sĩ mang tiếng cười tới công chúng mà em rất yêu mến vừa vội ra đi mãi mãi.. buồn thật các bác ạ
Thôi thì cuộc sống vô thường, nhường nhịn nhau, chia sẻ với nhau niềm vui nỗi buồn để mỗi tách cà lại thêm nhiều niềm vui và ý nghĩa hơn các bác nhỉ!
Lần cuối luôn quá nhiều cảm xúc.. Cũng vừa hay em được bác QUANG1970 gửi tặng tách cafe Ethiopia Sidamo Deri Kochoa(Kochoha) Dry.. chắc có lẽ cũng là Cuối cùng..
Nhiều loại cafe cũng hết và không có trở lại, nhưng riêng với Deri Kochoa Dry thì quả là đáng tiếc và nhiều lưu luyến vì nó ngon có tiếng và cũng rất rẻ!
Em may mắn ở gần nhà bác QUANG1970 nên 1 năm không dưới 5-7 lần được gửi tặng những loại cafe đặc biệt mà bác ấy tâm đắc nhất hoặc muốn chia sẻ cùng mọi người đặng cùng chung vui thưởng thức.
Bác ấy tốt tính và biết em thích và quý cafe nên cứ gửi rồi mới báo... làm em bất ngờ chết đi được hí hí..!! Cảm ơn bác QUANG1970 nhiều nhé!
Lần này cũng vậy, nhận hơn chục mẫu cafe, cũ có, mới có và đặc biệt bác ấy nói em là người uống cốc Ethiopia Sidamo Deri Kochoa(Kochoha) DRY cuối cùng tại Việt Nam...
WOW.. Nên vui hay nên buồn đây, Em thích được rơi vào hoàn cảnh lần đầu.. giống cụ BMW 6688 hơn hihi.. (cụ ấy thường là người đầu tiên rang Geisha tại việt nam ít nhất là trên nhóm này)
Nhưng mà thôi thì, dù là lần cuối để nhớ mãi còn hơn không được chạm môi chia tay... Chạm môi tiễn biệt khi còn đang yêu thì đúng là khó quên thật các bác ạ..
Em vẫn còn nhớ mãi cảm giác lần đầu được uống thử Kochoa chế biến Khô, lần đó em uống nó cùng 1 lượt với Ethiopia Guji Shakiso Danbi Uddo, cũng là 1 loại cafe ngon lắm.
Nhưng em vẫn thích và nhớ hương vị của Sidamo Guji Deri Kochoa Dry hơn, thực sự thích vì nó thơm và ngon khá toàn diện chứ cũng không phải vì nó hiếm hay gì cả (vì lần đầu uống em đâu biết nó hiếm hay dễ mua)
Hương hoa nồng nàn, body đậm đà cân bằng tuyệt vời, lại thêm vị béo béo của vị bánh nướng được làm từ bột và sữa...
Nó không có được sự phức tạp hương hoa như Panama La Esmeralda Gesha 1500 với nền tảng hoa cúc nhiệt đới (2017), hoa nhài đặc trưng (2020), nhưng nó mang trong mình hương hoa nồng mạnh của xứ bạch dương.
Không ngào ngạt Chocolate như cafe Trung Mỹ nói chung (El Salvando, Guatemala.. Panama là ngoại lệ do cội rễ đặc biệt có xuất xứ Ethiopian)
nhưng vẫn đủ vị dày béo với body vô cùng Smooth..
Và một điều vô cùng lạ lùng là mặc dù Deri Kochoa(Kochoha)DRY có body đậm ảnh hưởng từ chế biến khô. Nhưng phương pháp chăm bón hay sơ chế đặc biệt nào đó của Trại Kochoa (Kochoha)
làm nó không bị xu hướng đẩy mùi trái cây lên quá rõ (hay nói cách khác nó gần như không có vị trái cây)
Vị trái cây nói chung mới uống thì có thể ấn tượng nhưng uống nhiều sẽ mau ngán, Deri Kochoa Dry thì hoàn toàn không bị vậy..
Kinh nghiệm của bản thân em khi thử nhiều loại cafe Ethiopia chế biến Dry thì thấy rằng vị trái cây thường chiếm vị trí chủ đạo và rất ít loại chế biến Dry giữ đường nhiều hương hoa.
Không biết các bác thì sao còn em uống cafe thì Ngoài cảm nhận Vị đắng ngọt chua..(là căn bản và dễ nhất) thì Hương hoa, hoặc hương trái cây, Chocolate, thậm chỉ là dạng nhựa cây tươi (Hunduras) nổi lên rất rõ trong từng loại cafe khác nhau
với phương pháp uống là Espresso!
Quay lại với cốc Deri Kochoa Dry này...! Có lẽ em mô tả cảm nhận của cá nhân em cũng chỉ để lưu lại trong ký ức riêng mình (coi như một câu chuyện em ngồi lan man các bác thông cảm hii) về một loại cafe ngon,
rất ngon với cái giá rất rẻ lúc có thể mua được nó!
Thật tiếc là bây giờ nó đã là tách cuối cùng rồi! Đời người có thể tắm mãi trên 1 dòng sông nhưng không thể trên cùng 1 con nước... Trôi qua mất rồi, không hẹn ngày tái ngộ
không có "10 Năm Tái Ngộ" mà chỉ còn là "Biết Bao Giờ Trở Lại"... nhưng ta vẫn mong 1 ngày sẽ gặp lại được em và em vẫn ngon ngọt nhưng vẫn rẻ như xưa ...
"... Tôi vẫn tin, tôi vẫn tin mãi
sẽ có ngày trở lại
Để cùng em rong chơi
tìm những cánh sao rơi
Cho tiếng hát buồn
ngày nào nhịp vang phố vui
Nụ cười về trên nét môi
Hạnh phúc tôi, một góc trời./."*(Ngô thụy miên)
Cảm ơn rất nhiều các Bác đã đọc hết mấy lời chân tình em viết. Chúc các Bác thưởng thức những tách cafe thật tuyệt vời và như ý!
Cảm ơn cụ.View attachment 5721943
Bác nói đúng.. Bộ tách cà phê trên hình của bác theo em biết thì giá nó không dưới 300$? Nhưng có tiền thì mua vẫn được.. Còn cafe ngon đã hết, như bạn hiền mãi rời xa khó lòng kiếm tìm trở lại
Chào các Bác sáng Thứ 6 mát trời.. đón chào thứ 7..
Mấy hôm nay báo đăng tiễn biệt lần cuối nghệ sĩ mang tiếng cười tới công chúng mà em rất yêu mến vừa vội ra đi mãi mãi.. buồn thật các bác ạ
Thôi thì cuộc sống vô thường, nhường nhịn nhau, chia sẻ với nhau niềm vui nỗi buồn để mỗi tách cà lại thêm nhiều niềm vui và ý nghĩa hơn các bác nhỉ!
Lần cuối luôn quá nhiều cảm xúc.. Cũng vừa hay em được bác QUANG1970 gửi tặng tách cafe Ethiopia Sidamo Deri Kochoa(Kochoha) Dry.. chắc có lẽ cũng là Cuối cùng..
Nhiều loại cafe cũng hết và không có trở lại, nhưng riêng với Deri Kochoa Dry thì quả là đáng tiếc và nhiều lưu luyến vì nó ngon có tiếng và cũng rất rẻ!
Em may mắn ở gần nhà bác QUANG1970 nên 1 năm không dưới 5-7 lần được gửi tặng những loại cafe đặc biệt mà bác ấy tâm đắc nhất hoặc muốn chia sẻ cùng mọi người đặng cùng chung vui thưởng thức.
Bác ấy tốt tính và biết em thích và quý cafe nên cứ gửi rồi mới báo... làm em bất ngờ chết đi được hí hí..!! Cảm ơn bác QUANG1970 nhiều nhé!
Lần này cũng vậy, nhận hơn chục mẫu cafe, cũ có, mới có và đặc biệt bác ấy nói em là người uống cốc Ethiopia Sidamo Deri Kochoa(Kochoha) DRY cuối cùng tại Việt Nam...
WOW.. Nên vui hay nên buồn đây, Em thích được rơi vào hoàn cảnh lần đầu.. giống cụ BMW 6688 hơn hihi.. (cụ ấy thường là người đầu tiên rang Geisha tại việt nam ít nhất là trên nhóm này)
Nhưng mà thôi thì, dù là lần cuối để nhớ mãi còn hơn không được chạm môi chia tay... Chạm môi tiễn biệt khi còn đang yêu thì đúng là khó quên thật các bác ạ..
Em vẫn còn nhớ mãi cảm giác lần đầu được uống thử Kochoa chế biến Khô, lần đó em uống nó cùng 1 lượt với Ethiopia Guji Shakiso Danbi Uddo, cũng là 1 loại cafe ngon lắm.
Nhưng em vẫn thích và nhớ hương vị của Sidamo Guji Deri Kochoa Dry hơn, thực sự thích vì nó thơm và ngon khá toàn diện chứ cũng không phải vì nó hiếm hay gì cả (vì lần đầu uống em đâu biết nó hiếm hay dễ mua)
Hương hoa nồng nàn, body đậm đà cân bằng tuyệt vời, lại thêm vị béo béo của vị bánh nướng được làm từ bột và sữa...
Nó không có được sự phức tạp hương hoa như Panama La Esmeralda Gesha 1500 với nền tảng hoa cúc nhiệt đới (2017), hoa nhài đặc trưng (2020), nhưng nó mang trong mình hương hoa nồng mạnh của xứ bạch dương.
Không ngào ngạt Chocolate như cafe Trung Mỹ nói chung (El Salvando, Guatemala.. Panama là ngoại lệ do cội rễ đặc biệt có xuất xứ Ethiopian)
nhưng vẫn đủ vị dày béo với body vô cùng Smooth..
Và một điều vô cùng lạ lùng là mặc dù Deri Kochoa(Kochoha)DRY có body đậm ảnh hưởng từ chế biến khô. Nhưng phương pháp chăm bón hay sơ chế đặc biệt nào đó của Trại Kochoa (Kochoha)
làm nó không bị xu hướng đẩy mùi trái cây lên quá rõ (hay nói cách khác nó gần như không có vị trái cây)
Vị trái cây nói chung mới uống thì có thể ấn tượng nhưng uống nhiều sẽ mau ngán, Deri Kochoa Dry thì hoàn toàn không bị vậy..
Kinh nghiệm của bản thân em khi thử nhiều loại cafe Ethiopia chế biến Dry thì thấy rằng vị trái cây thường chiếm vị trí chủ đạo và rất ít loại chế biến Dry giữ được nhiều hương hoa.
Không biết các bác thì sao còn em uống cafe thì Ngoài cảm nhận Vị đắng ngọt chua..(là căn bản và dễ nhất) thì Hương hoa, hoặc hương trái cây, Chocolate, thậm chỉ là dạng nhựa cây tươi (Hunduras) nổi lên rất rõ trong từng loại cafe khác nhau
với phương pháp uống là Espresso!
Quay lại với cốc Deri Kochoa Dry này...! Có lẽ em mô tả cảm nhận của cá nhân em cũng chỉ để lưu lại trong ký ức riêng mình (coi như một câu chuyện em ngồi lan man các bác thông cảm hii) về một loại cafe ngon,
rất ngon với cái giá rất rẻ lúc có thể mua được nó!
Thật tiếc là bây giờ nó đã là tách cuối cùng rồi! Đời người có thể tắm mãi trên 1 dòng sông nhưng không thể trên cùng 1 con nước... Trôi qua mất rồi, không hẹn ngày tái ngộ
không có "10 Năm Tái Ngộ" mà chỉ còn là "Biết Bao Giờ Trở Lại"... nhưng ta vẫn mong 1 ngày sẽ gặp lại được em và em vẫn ngon ngọt nhưng vẫn rẻ như xưa ...
"... Tôi vẫn tin, tôi vẫn tin mãi
sẽ có ngày trở lại
Để cùng em rong chơi
tìm những cánh sao rơi
Cho tiếng hát buồn
ngày nào nhịp vang phố vui
Nụ cười về trên nét môi
Hạnh phúc tôi, một góc trời./."*(Ngô thụy miên)
Cảm ơn rất nhiều các Bác đã đọc hết mấy lời chân tình em viết. Chúc các Bác thưởng thức những tách cafe thật tuyệt vời và như ý!
Pha cốc cà phê rồi ngắm ảnh cụ chụp, đọc lời cụ viết mà cảm xúc quá !View attachment 5721943
Bác nói đúng.. Bộ tách cà phê trên hình của bác theo em biết thì giá nó không dưới 300$? Nhưng có tiền thì mua vẫn được.. Còn cafe ngon đã hết, như bạn hiền mãi rời xa khó lòng kiếm tìm trở lại
Chào các Bác sáng Thứ 6 mát trời.. đón chào thứ 7..
Mấy hôm nay báo đăng tiễn biệt lần cuối nghệ sĩ mang tiếng cười tới công chúng mà em rất yêu mến vừa vội ra đi mãi mãi.. buồn thật các bác ạ
Thôi thì cuộc sống vô thường, nhường nhịn nhau, chia sẻ với nhau niềm vui nỗi buồn để mỗi tách cà lại thêm nhiều niềm vui và ý nghĩa hơn các bác nhỉ!
Lần cuối luôn quá nhiều cảm xúc.. Cũng vừa hay em được bác QUANG1970 gửi tặng tách cafe Ethiopia Sidamo Deri Kochoa(Kochoha) Dry.. chắc có lẽ cũng là Cuối cùng..
Nhiều loại cafe cũng hết và không có trở lại, nhưng riêng với Deri Kochoa Dry thì quả là đáng tiếc và nhiều lưu luyến vì nó ngon có tiếng và cũng rất rẻ!
Em may mắn ở gần nhà bác QUANG1970 nên 1 năm không dưới 5-7 lần được gửi tặng những loại cafe đặc biệt mà bác ấy tâm đắc nhất hoặc muốn chia sẻ cùng mọi người đặng cùng chung vui thưởng thức.
Bác ấy tốt tính và biết em thích và quý cafe nên cứ gửi rồi mới báo... làm em bất ngờ chết đi được hí hí..!! Cảm ơn bác QUANG1970 nhiều nhé!
Lần này cũng vậy, nhận hơn chục mẫu cafe, cũ có, mới có và đặc biệt bác ấy nói em là người uống cốc Ethiopia Sidamo Deri Kochoa(Kochoha) DRY cuối cùng tại Việt Nam...
WOW.. Nên vui hay nên buồn đây, Em thích được rơi vào hoàn cảnh lần đầu.. giống cụ BMW 6688 hơn hihi.. (cụ ấy thường là người đầu tiên rang Geisha tại việt nam ít nhất là trên nhóm này)
Nhưng mà thôi thì, dù là lần cuối để nhớ mãi còn hơn không được chạm môi chia tay... Chạm môi tiễn biệt khi còn đang yêu thì đúng là khó quên thật các bác ạ..
Em vẫn còn nhớ mãi cảm giác lần đầu được uống thử Kochoa chế biến Khô, lần đó em uống nó cùng 1 lượt với Ethiopia Guji Shakiso Danbi Uddo, cũng là 1 loại cafe ngon lắm.
Nhưng em vẫn thích và nhớ hương vị của Sidamo Guji Deri Kochoa Dry hơn, thực sự thích vì nó thơm và ngon khá toàn diện chứ cũng không phải vì nó hiếm hay gì cả (vì lần đầu uống em đâu biết nó hiếm hay dễ mua)
Hương hoa nồng nàn, body đậm đà cân bằng tuyệt vời, lại thêm vị béo béo của vị bánh nướng được làm từ bột và sữa...
Nó không có được sự phức tạp hương hoa như Panama La Esmeralda Gesha 1500 với nền tảng hoa cúc nhiệt đới (2017), hoa nhài đặc trưng (2020), nhưng nó mang trong mình hương hoa nồng mạnh của xứ bạch dương.
Không ngào ngạt Chocolate như cafe Trung Mỹ nói chung (El Salvando, Guatemala.. Panama là ngoại lệ do cội rễ đặc biệt có xuất xứ Ethiopian)
nhưng vẫn đủ vị dày béo với body vô cùng Smooth..
Và một điều vô cùng lạ lùng là mặc dù Deri Kochoa(Kochoha)DRY có body đậm ảnh hưởng từ chế biến khô. Nhưng phương pháp chăm bón hay sơ chế đặc biệt nào đó của Trại Kochoa (Kochoha)
làm nó không bị xu hướng đẩy mùi trái cây lên quá rõ (hay nói cách khác nó gần như không có vị trái cây)
Vị trái cây nói chung mới uống thì có thể ấn tượng nhưng uống nhiều sẽ mau ngán, Deri Kochoa Dry thì hoàn toàn không bị vậy..
Kinh nghiệm của bản thân em khi thử nhiều loại cafe Ethiopia chế biến Dry thì thấy rằng vị trái cây thường chiếm vị trí chủ đạo và rất ít loại chế biến Dry giữ được nhiều hương hoa.
Không biết các bác thì sao còn em uống cafe thì Ngoài cảm nhận Vị đắng ngọt chua..(là căn bản và dễ nhất) thì Hương hoa, hoặc hương trái cây, Chocolate, thậm chỉ là dạng nhựa cây tươi (Hunduras) nổi lên rất rõ trong từng loại cafe khác nhau
với phương pháp uống là Espresso!
Quay lại với cốc Deri Kochoa Dry này...! Có lẽ em mô tả cảm nhận của cá nhân em cũng chỉ để lưu lại trong ký ức riêng mình (coi như một câu chuyện em ngồi lan man các bác thông cảm hii) về một loại cafe ngon,
rất ngon với cái giá rất rẻ lúc có thể mua được nó!
Thật tiếc là bây giờ nó đã là tách cuối cùng rồi! Đời người có thể tắm mãi trên 1 dòng sông nhưng không thể trên cùng 1 con nước... Trôi qua mất rồi, không hẹn ngày tái ngộ
không có "10 Năm Tái Ngộ" mà chỉ còn là "Biết Bao Giờ Trở Lại"... nhưng ta vẫn mong 1 ngày sẽ gặp lại được em và em vẫn ngon ngọt nhưng vẫn rẻ như xưa ...
"... Tôi vẫn tin, tôi vẫn tin mãi
sẽ có ngày trở lại
Để cùng em rong chơi
tìm những cánh sao rơi
Cho tiếng hát buồn
ngày nào nhịp vang phố vui
Nụ cười về trên nét môi
Hạnh phúc tôi, một góc trời./."*(Ngô thụy miên)
Cảm ơn rất nhiều các Bác đã đọc hết mấy lời chân tình em viết. Chúc các Bác thưởng thức những tách cafe thật tuyệt vời và như ý!
Chắc là thời tiết SG đang man mát, nên cụ cũng có hứng viết hơn.
Em không biết nói gì ngoài cảm ơn cụ, cmt này chất quá!
Không phải do nước hoa đâu ạ, xưa em có phụ vợ chút cách đây cũng nhiều năm rồi.. giờ em nấu cơm nhiều nếm mắm là chủ yếu. Chắc do nấu ăn thôiCảm ơn cụ.
Cụ tiếp xúc với nước hoa nhiều nên cảm nhận thật tinh tế.
Cảm ơn các cụ đã chiếu cố đọc bài em viết.. Vì cuộc sống vội vã hối hả khiến chúng ta bây giờ ai cũng phải sống nhanh đọc vội còn ít người muốn đọc chữ dài dòng lắm hihi.. Được thế này là em vui rồi!Pha cốc cà phê rồi ngắm ảnh cụ chụp, đọc lời cụ viết mà cảm xúc quá !
Haizzzzz....View attachment 5721943
Bác nói đúng.. Bộ tách cà phê trên hình của bác theo em biết thì giá nó không dưới 300$? Nhưng có tiền thì mua vẫn được.. Còn cafe ngon đã hết, như bạn hiền mãi rời xa khó lòng kiếm tìm trở lại
Chào các Bác sáng Thứ 6 mát trời.. đón chào thứ 7..
Mấy hôm nay báo đăng tiễn biệt lần cuối nghệ sĩ mang tiếng cười tới công chúng mà em rất yêu mến vừa vội ra đi mãi mãi.. buồn thật các bác ạ
Thôi thì cuộc sống vô thường, nhường nhịn nhau, chia sẻ với nhau niềm vui nỗi buồn để mỗi tách cà lại thêm nhiều niềm vui và ý nghĩa hơn các bác nhỉ!
Lần cuối luôn quá nhiều cảm xúc.. Cũng vừa hay em được bác QUANG1970 gửi tặng tách cafe Ethiopia Sidamo Deri Kochoa(Kochoha) Dry.. chắc có lẽ cũng là Cuối cùng..
Nhiều loại cafe cũng hết và không có trở lại, nhưng riêng với Deri Kochoa Dry thì quả là đáng tiếc và nhiều lưu luyến vì nó ngon có tiếng và cũng rất rẻ!
Em may mắn ở gần nhà bác QUANG1970 nên 1 năm không dưới 5-7 lần được gửi tặng những loại cafe đặc biệt mà bác ấy tâm đắc nhất hoặc muốn chia sẻ cùng mọi người đặng cùng chung vui thưởng thức.
Bác ấy tốt tính và biết em thích và quý cafe nên cứ gửi rồi mới báo... làm em bất ngờ chết đi được hí hí..!! Cảm ơn bác QUANG1970 nhiều nhé!
Lần này cũng vậy, nhận hơn chục mẫu cafe, cũ có, mới có và đặc biệt bác ấy nói em là người uống cốc Ethiopia Sidamo Deri Kochoa(Kochoha) DRY cuối cùng tại Việt Nam...
WOW.. Nên vui hay nên buồn đây, Em thích được rơi vào hoàn cảnh lần đầu.. giống cụ BMW 6688 hơn hihi.. (cụ ấy thường là người đầu tiên rang Geisha tại việt nam ít nhất là trên nhóm này)
Nhưng mà thôi thì, dù là lần cuối để nhớ mãi còn hơn không được chạm môi chia tay... Chạm môi tiễn biệt khi còn đang yêu thì đúng là khó quên thật các bác ạ..
Em vẫn còn nhớ mãi cảm giác lần đầu được uống thử Kochoa chế biến Khô, lần đó em uống nó cùng 1 lượt với Ethiopia Guji Shakiso Danbi Uddo, cũng là 1 loại cafe ngon lắm.
Nhưng em vẫn thích và nhớ hương vị của Sidamo Guji Deri Kochoa Dry hơn, thực sự thích vì nó thơm và ngon khá toàn diện chứ cũng không phải vì nó hiếm hay gì cả (vì lần đầu uống em đâu biết nó hiếm hay dễ mua)
Hương hoa nồng nàn, body đậm đà cân bằng tuyệt vời, lại thêm vị béo béo của vị bánh nướng được làm từ bột và sữa...
Nó không có được sự phức tạp hương hoa như Panama La Esmeralda Gesha 1500 với nền tảng hoa cúc nhiệt đới (2017), hoa nhài đặc trưng (2020), nhưng nó mang trong mình hương hoa nồng mạnh của xứ bạch dương.
Không ngào ngạt Chocolate như cafe Trung Mỹ nói chung (El Salvando, Guatemala.. Panama là ngoại lệ do cội rễ đặc biệt có xuất xứ Ethiopian)
nhưng vẫn đủ vị dày béo với body vô cùng Smooth..
Và một điều vô cùng lạ lùng là mặc dù Deri Kochoa(Kochoha)DRY có body đậm ảnh hưởng từ chế biến khô. Nhưng phương pháp chăm bón hay sơ chế đặc biệt nào đó của Trại Kochoa (Kochoha)
làm nó không bị xu hướng đẩy mùi trái cây lên quá rõ (hay nói cách khác nó gần như không có vị trái cây)
Vị trái cây nói chung mới uống thì có thể ấn tượng nhưng uống nhiều sẽ mau ngán, Deri Kochoa Dry thì hoàn toàn không bị vậy..
Kinh nghiệm của bản thân em khi thử nhiều loại cafe Ethiopia chế biến Dry thì thấy rằng vị trái cây thường chiếm vị trí chủ đạo và rất ít loại chế biến Dry giữ được nhiều hương hoa.
Không biết các bác thì sao còn em uống cafe thì Ngoài cảm nhận Vị đắng ngọt chua..(là căn bản và dễ nhất) thì Hương hoa, hoặc hương trái cây, Chocolate, thậm chỉ là dạng nhựa cây tươi (Hunduras) nổi lên rất rõ trong từng loại cafe khác nhau
với phương pháp uống là Espresso!
Quay lại với cốc Deri Kochoa Dry này...! Có lẽ em mô tả cảm nhận của cá nhân em cũng chỉ để lưu lại trong ký ức riêng mình (coi như một câu chuyện em ngồi lan man các bác thông cảm hii) về một loại cafe ngon,
rất ngon với cái giá rất rẻ lúc có thể mua được nó!
Thật tiếc là bây giờ nó đã là tách cuối cùng rồi! Đời người có thể tắm mãi trên 1 dòng sông nhưng không thể trên cùng 1 con nước... Trôi qua mất rồi, không hẹn ngày tái ngộ
không có "10 Năm Tái Ngộ" mà chỉ còn là "Biết Bao Giờ Trở Lại"... nhưng ta vẫn mong 1 ngày sẽ gặp lại được em và em vẫn ngon ngọt nhưng vẫn rẻ như xưa ...
"... Tôi vẫn tin, tôi vẫn tin mãi
sẽ có ngày trở lại
Để cùng em rong chơi
tìm những cánh sao rơi
Cho tiếng hát buồn
ngày nào nhịp vang phố vui
Nụ cười về trên nét môi
Hạnh phúc tôi, một góc trời./."*(Ngô thụy miên)
Cảm ơn rất nhiều các Bác đã đọc hết mấy lời chân tình em viết. Chúc các Bác thưởng thức những tách cafe thật tuyệt vời và như ý!
Pha cốc cà phê rồi ngắm ảnh cụ chụp, đọc lời cụ viết mà cảm xúc quá !