- Biển số
- OF-748510
- Ngày cấp bằng
- 1/11/20
- Số km
- 43
- Động cơ
- 55,530 Mã lực
- Tuổi
- 34
Mời các cụ tách cà tối
Nếu em thì em sẽ ko mua cái này mà mua Gaggia Classic Pro (Ko bảo hành giá 10 triệu ), còn lại cụ mua máy xay Mazzer cũ (Từ 7 đến 11 triệu tùy chất lượng cũ mới) hoặc làm thêm chút làm con Mazzer mini manual giá 14 triệuCác cụ cho em hỏi kinh phí tầm 20tr thì mua cái này ok không các cụ. Em ưu tiên loại pha được từ hạt và bột. Hay có máy nào ngon trong tầm tiền 20 củ các cụ giới thiệu giúp em với.
Máy pha cà phê tự động Delonghi ESAM03.120.S - Máy pha cà phê Espresso, Cappuccino
Máy pha cà phê tự động Delonghi ESAM03.120.S pha được cà phê hạt và cà phê bột, tích hợp 1 vòi đánh sữa để pha Cappuccinometa.vn
tầm này cụ làm cái máy 6-16tr: gaggia classic pro, delonghi ec685, milesto em18, em19, welhome kd210...Các cụ cho em hỏi kinh phí tầm 20tr thì mua cái này ok không các cụ. Em ưu tiên loại pha được từ hạt và bột. Hay có máy nào ngon trong tầm tiền 20 củ các cụ giới thiệu giúp em với.
Máy pha cà phê tự động Delonghi ESAM03.120.S - Máy pha cà phê Espresso, Cappuccino
Máy pha cà phê tự động Delonghi ESAM03.120.S pha được cà phê hạt và cà phê bột, tích hợp 1 vòi đánh sữa để pha Cappuccinometa.vn
Cụ cảm nhận khá giống em , uống espresso thấy căng quá, đổ vào ly đá lạnh cho loãng ra và thấy mùi hương nó mới thực sự lan tỏa và dậy ! Nhưng em chỉ thấy thơm chứ ko hình dung ra được hương chi tiết nó giống hoa, quả gì cả ....
Không biết có bác nào thử giống em chưa, vẫn nguyên tay cầm trên máy, em bấm thử 1 tách nước sái nữa, lúc này thì nước cafe loãng toẹt rồi, nhưng ko hiểu sao hương cafe lại thơm hơn cả ly gốc. Hay do mũi em đểu
Thực sự cảm ơn bác Quang1970 đã cho em trải nghiệm này!
Sắp tới, các bác có group mua chung cafe nào, cho e xin 1 slot nhé.
Chúc các bác 1 ngày làm việc vui vẻ!
espresso thì em cảm thấy là mùi là dễ phân biệt cái nào thơm hơn, cái nào kém mùi hơn nhất, tiếp đến là vị chua và dư vị sau khi uống xong. Còn pha loãng ra thì cảm nhận dễ hơn.Cụ cảm nhận khá giống em , uống espresso thấy căng quá, đổ vào ly đá lạnh cho loãng ra và thấy mùi hương nó mới thực sự lan tỏa và dậy ! Nhưng em chỉ thấy thơm chứ ko hình dung ra được hương chi tiết nó giống hoa, quả gì cả .
Câu trả lời của em là không nên ạ. Bác mua Gaggia Classic Pro 2019 giá 10tr, còn 10tr thì bác có thể mua máy xay Welhome ZD17 (6tr) hoặc Urbanic 080 Titanium (8-9tr) hoặc HC600 (5-7tr).Các cụ cho em hỏi kinh phí tầm 20tr thì mua cái này ok không các cụ. Em ưu tiên loại pha được từ hạt và bột. Hay có máy nào ngon trong tầm tiền 20 củ các cụ giới thiệu giúp em với.
Máy pha cà phê tự động Delonghi ESAM03.120.S - Máy pha cà phê Espresso, Cappuccino
Máy pha cà phê tự động Delonghi ESAM03.120.S pha được cà phê hạt và cà phê bột, tích hợp 1 vòi đánh sữa để pha Cappuccinometa.vn
Cái welhome zd17 hàng tàu/hongkong dùng có được không bác? Em hôm gì đi xem thử HC600 nó to quá về thẩm mỹ thấy không phù hợp sử dụng ở nhà chỉ 2-3 shots/ ngày. Em đang tìm hiểu Lelit pl043mm và Ascaso i-mini, thêm Cunill space inox nữa. Các bác cho em lời khuyên máy xay mới 10tr đổ lại với.Câu trả lời của em là không nên ạ. Bác mua Gaggia Classic Pro 2019 giá 10tr, còn 10tr thì bác có thể mua máy xay Welhome ZD17 (6tr) hoặc Urbanic 080 Titanium (8-9tr) hoặc HC600 (5-7tr).
Sau gần 2 gói cafe 250g của Starbucks pha thí điểm và làm latte cho vợ cả, lặn lội nhờ bác Bemagauvn xay ở nhiều cấp để cảm nhận độ mịn, tối tối lại đến làm phiền bác Studer chỉnh sửa máy, em đã pha ra được những tách espresso đầu tiên trong đời.
Công cụ của em là chiếc máy xay tay này, mỗi lần quay cho 8,9 g cafe mất gần 2 phút. Thử vô số lần để đạt độ mịn từ 12 đến 16 theo máy xay Breville 820 của bác Bemagauvn (Cảm ơn bác!)
Nhận được quà của bác Quang1970 mà em vừa tò mò, hồi hộp lẫn căng thẳng, sai lầm 1 chút ở bất kỳ khâu nào cũng làm uổng lòng người tặng.
May mắn, cuối cùng e cũng đc thưởng thức trọn vẹn cả mắt, mũi, miệng tách Geisha Espresso. Cảm nhận của thằng trc giờ chưa uống cafe bao giờ như em thì tách cafe này thật dễ chịu. Lớp crema có thể chưa đạt như tiêu chuẩn, nhưng cũng có được mầu vàng nhạt mịn màng, hương thơm rất khó tả nhưng đúng là mùi hương hoa, quả, thoang thoảng. Em hớp 1 ngụm sâu, khẽ xúc để cafe xen vào lợi và kẽ răng. Cảm nhận đầu tiên là vị chua nhẹ dễ chịu, sau đó dần loang ra khoang miệng và xuất hiện chút vị đắng (thật ra là chát nhẹ). Đến khi nuốt ngụm càe đầu tiên thì bắt đầu xuất hiện vị ngọt dịu. Chờ 1 khoảng khắc, em tiếp tục hưởng thụ hương thơm và vị ngọt chảy sót từ kẽ răng. Cùng đó xuất hiện cảm giác tê tê rất nhẹ nơi đầu lưỡi.
Thực sự cho em 1 cảm giác KHÔNG THỂ NÀO QUÊN.
Không biết có bác nào thử giống em chưa, vẫn nguyên tay cầm trên máy, em bấm thử 1 tách nước sái nữa, lúc này thì nước cafe loãng toẹt rồi, nhưng ko hiểu sao hương cafe lại thơm hơn cả ly gốc. Hay do mũi em đểu
Thực sự cảm ơn bác Quang1970 đã cho em trải nghiệm này!
Sắp tới, các bác có group mua chung cafe nào, cho e xin 1 slot nhé.
Chúc các bác 1 ngày làm việc vui vẻ!
Có em!Không biết có bác nào thử giống em chưa, vẫn nguyên tay cầm trên máy, em bấm thử 1 tách nước sái nữa, lúc này thì nước cafe loãng toẹt rồi, nhưng ko hiểu sao hương cafe lại thơm hơn cả ly gốc. Hay do mũi em đểu
Cùng loại cà GeishaBất kỳ ai có nhu cầu uống cafe, thì sẽ được uống cafe ngon!
Khi em được gửi biếu những bác, những người thực tâm yêu thích uống cafe, chứ không phải "uống ....... cái khác" những hạt cafe ngon, rang cẩn thận, thì nói thật, với em đó là niềm vui, và cách chia sẻ thiết thực nhất, cho cộng đồng những "người uống cafe từ tế"!
Uống cafe có thấy ngon, có thấy sự khác biệt giữa cà nội cà ngoại, Robusta với Arabica, giữa giá hạt cafe rẻ tiền và mắc tiền, thấp giá và cao giá cũng như chỉ tập trung vào hạt cafe ngon, người uống sẽ thêm kiến thức về ẩm thực và ngộ ra câu "Chó uống nước rác" là ntn và nhiều, nhiều ... nữa !
1/ Bác mới uống cái Geisha 2017 mà đã thấy ngon và cảm được hương hoa và trái cây của nó thì khi uống cái 2019 và 2020 còn thấy ngon hơn và hương trái cây còn rõ nét nữa!
FYI, cái 2017 là hàng cũ em cất cùng gần 2 năm kể từ khi "tái tươi" nhé!
Trong thực tế rất nhiều người cũng cố gắng kiếm cho bằng được cái Geisha Esmeralda nào đó (2017 hay 2020,....) rồi về rang ráy theo kiểu của mình, nhìn mẻ rang bị chai cứng tuy chưa đến mức hỏng, nhưng cũng biết được cũng biết là hương vị khi pha nó sẽ như thế nào!
Tuy nhiên, cho dầu mẻ rang không hỏng, hay đã đạt tới độ chín cần thiết, để giữ lại hương hoa, quả mà khi pha, cho ra cái Crema da hổ da beo, thậm chí lởn vởn như ..... thì có lẽ mùi hôi của lông hổ đã đánh bạt, đã che mất đi cái Hương hoa quả vồn có khi uống!
Hay cũng chẳng cần che, vì đến hương hoa, hương quá cũng phát khiếp, mà bỏ chạy mất dép bởi cái da hổ, dao báo này!
Ngay thông tin về cấp độ rang và phương thức pha, các loại Geisha Esmeralda đều khuyến nghị, là nên pha Pour Over (cách pha bằng phễu loc) nếu muốn thưởng thực tron vẹn hương hoa quả, là tốt nhất (Optimum)!
Thậm chí pha Geisha cũng không nên pha bằng lọc giấy mà phải pha bằng lọc sắt vì lọc giấy sẽ giữ lại một phần hương thơm và dầu của cà phê!
Còn trong thực tế, khi đem pha Geisha với những máy pha cà phê hàng khủng thì hầu như chẳng thể nào tìm được hương hoa quả rõ nét nữa! Có được chăng, nghe đâu phải là những máy "ngoài tầm với" của nhiều người!
Thế thì chiếc máy pha cà phê nào, có thể giúp cho người thưởng thức ít ra cũng còn hưởng được chút gì đó của hương hoa quả khi không thể hay không muốn pha theo cách pour over đây?
Em không nói nhưng em tin là các bác thừa thông minh để tự trả lời!
2/
Bác pha chỉ có 7-8 gram xay tay bằng cối thủ công mà lớp Crema như thế này, thì nói thật những ai mới tập tành pha cà phê, phải tôn bác thiach vào hàng sư tổ, còn với những bác đã quen tay pha phách, thì bác thiach, cũng xứng đáng ngồi chung chiếu với họ rồi đấy!
Có em!
Nhưng em không biết tách "nước sái" của bác ntn, chứ tách nước sái khi uống Geisha của em thì nó to ntn đây!
Cùng loại cà Geisha
Đây là USA rang
Đây là VN rang- Em rang lồng quay tay
Đây là để cạnh nhau -Trên (em ranh) / Dưới (Usa rang)
Rang thế này mà cụ còn chê chai nữa thì em thua ah...!!!
Ahh ... em trích còm của cụ để các cụ khác thêm góc nhìn thôi , chứ ko có mục đích tranh cãi gì cả !Có tật giật mình!
Rang cafe không chỉ là nhìn, trừ khi anh có kinh nghiệm, nhìn chỉ là cái vòng gửi xe! mà phải pha thực tế, mới nói ngon hay dở Cafe bác rang xong ngon dở tự bác tự bác khoe và nhận xét ntn hay như thế nọ ..... , chứ chưa ai nói hay khen chê nhé!
Bác coi lại trong hơn 3.000 "còm" em viết có chữ nào em khen cafe em rang ra chưa? Nếu có tiếng khen là từ của người khác thôi!
In addition, Bác là một trong nhũng người em không muốn nói chuyện hay trả lời nhưng bác cứ trích "còm" của em mà phân bua rất nhiều lần, em không thèm trả lời nhưng hôm nay, em phải buộc phải nói thẳng với bác như vậy!
Sao bác thích tranh cãi vậy nhỉ?
Cụ chọn mua máy xay phải đặt tiêu chí Bền-TốtCái welhome zd17 hàng tàu/hongkong dùng có được không bác? Em hôm gì đi xem thử HC600 nó to quá về thẩm mỹ thấy không phù hợp sử dụng ở nhà chỉ 2-3 shots/ ngày. Em đang tìm hiểu Lelit pl043mm và Ascaso i-mini, thêm Cunill space inox nữa. Các bác cho em lời khuyên máy xay mới 10tr đổ lại với.
Cụ hoang thế, cụ phải 8,5g chiết lấy 80ml nước, rồi làm lấy 1 cốc to nước dảo chứGeisha thì có gì đâu mà to tát, em mua lúc vài cân geisha đủ loại từ esmeralda, hacien, elida, abu... thì thằng esmeralda là bình thường nhất theo gu của em. Kể cả private mỗi thằng 1 kiểu khác nhau. Nhà rang đủ kiểu toàn bọn rang nổi tiếng tới tự em rang theo profile rang của bọn xịn bằng con rang ikawa cũng gọi là ổn. Nhiều cụ có tí geisha mà đi chê bai nào là chó uống nước rác thì em tới chịu nâng cao quan điểm quá
Geisha hiện tại có nhà elida nổi, mà khổ nỗi em uống elida từ cái thời 2013 khi mà chưa ai biết tới elida
Giá geisha hàng green thì tầm 2-3tr/1kg nhân xanh, nhà rang bển rang lên bán tầm 7-8tr 1kg. Pha 1 cốc e toàn pha 18g, tính ra 1kg pha đc 50 cốc. Thì tầm 100k 1 cốc em nghĩ đầy cụ có thể uống được. Ra quán uống cỡ runam hay gì đó nó cũng giá cao chót vót.
nên cứ lấy geisha ra xong đi chửi người khác ko uống geisha em thấy nó nực cười. Còn khen geisha thì em ko có ý gì
geisha elida đây ạ, rang medium light, đang pha bằng nước lạnh 0 độ qua lọc sắt . Em pha phát 40g đây.
Cán bộ voz sang lãnh đạo kháng chiến à?Chào các cụ, em mới bước vào thế giới cà!
Báo cáo, em 40g chiết hẳn 380ml nước đâyCụ hoang thế, cụ phải 8,5g chiết lấy 80ml nước, rồi làm lấy 1 cốc to nước dảo chứ