[Funland] Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp nhu cầu sử dụng.

Trạng thái
Thớt đang đóng

Jaquier

Xe tải
Biển số
OF-421731
Ngày cấp bằng
10/5/16
Số km
275
Động cơ
220,701 Mã lực
Các cụ cho em hỏi kinh phí tầm 20tr thì mua cái này ok không các cụ. Em ưu tiên loại pha được từ hạt và bột. Hay có máy nào ngon trong tầm tiền 20 củ các cụ giới thiệu giúp em với.

 
Chỉnh sửa cuối:

langtoilangtoi

Xe điện
Biển số
OF-520012
Ngày cấp bằng
6/7/17
Số km
3,643
Động cơ
45,239 Mã lực
Tuổi
48
Các cụ cho em hỏi kinh phí tầm 20tr thì mua cái này ok không các cụ. Em ưu tiên loại pha được từ hạt và bột. Hay có máy nào ngon trong tầm tiền 20 củ các cụ giới thiệu giúp em với.

Nếu em thì em sẽ ko mua cái này mà mua Gaggia Classic Pro (Ko bảo hành giá 10 triệu ), còn lại cụ mua máy xay Mazzer cũ (Từ 7 đến 11 triệu tùy chất lượng cũ mới) hoặc làm thêm chút làm con Mazzer mini manual giá 14 triệu
 

Ô tô điên

Xe tăng
Biển số
OF-69141
Ngày cấp bằng
24/7/10
Số km
1,857
Động cơ
481,371 Mã lực
Các cụ cho em hỏi kinh phí tầm 20tr thì mua cái này ok không các cụ. Em ưu tiên loại pha được từ hạt và bột. Hay có máy nào ngon trong tầm tiền 20 củ các cụ giới thiệu giúp em với.

tầm này cụ làm cái máy 6-16tr: gaggia classic pro, delonghi ec685, milesto em18, em19, welhome kd210...
máy xay: 4-14tr: eureka mignon, welhome, ......
 

thiach

Xe tải
Biển số
OF-158680
Ngày cấp bằng
29/9/12
Số km
356
Động cơ
354,076 Mã lực
Sau gần 2 gói cafe 250g của Starbucks pha thí điểm và làm latte cho vợ cả, lặn lội nhờ bác Bemagauvn xay ở nhiều cấp để cảm nhận độ mịn, tối tối lại đến làm phiền bác Studer chỉnh sửa máy, em đã pha ra được những tách espresso đầu tiên trong đời.
Công cụ của em là chiếc máy xay tay này, mỗi lần quay cho 8,9 g cafe mất gần 2 phút. Thử vô số lần để đạt độ mịn từ 12 đến 16 theo máy xay Breville 820 của bác Bemagauvn (Cảm ơn bác!)

7B290F8E-597C-49CD-85DF-FAFCF457B349.jpeg


Nhận được quà của bác Quang1970 mà em vừa tò mò, hồi hộp lẫn căng thẳng, sai lầm 1 chút ở bất kỳ khâu nào cũng làm uổng lòng người tặng.

May mắn, cuối cùng e cũng đc thưởng thức trọn vẹn cả mắt, mũi, miệng tách Geisha Espresso. Cảm nhận của thằng trc giờ chưa uống cafe bao giờ như em thì tách cafe này thật dễ chịu. Lớp crema có thể chưa đạt như tiêu chuẩn, nhưng cũng có được mầu vàng nhạt mịn màng, hương thơm rất khó tả nhưng đúng là mùi hương hoa, quả, thoang thoảng. Em hớp 1 ngụm sâu, khẽ xúc để cafe xen vào lợi và kẽ răng. Cảm nhận đầu tiên là vị chua nhẹ dễ chịu, sau đó dần loang ra khoang miệng và xuất hiện chút vị đắng (thật ra là chát nhẹ). Đến khi nuốt ngụm càe đầu tiên thì bắt đầu xuất hiện vị ngọt dịu. Chờ 1 khoảng khắc, em tiếp tục hưởng thụ hương thơm và vị ngọt chảy sót từ kẽ răng. Cùng đó xuất hiện cảm giác tê tê rất nhẹ nơi đầu lưỡi.
Thực sự cho em 1 cảm giác KHÔNG THỂ NÀO QUÊN.

Không biết có bác nào thử giống em chưa, vẫn nguyên tay cầm trên máy, em bấm thử 1 tách nước sái nữa, lúc này thì nước cafe loãng toẹt rồi, nhưng ko hiểu sao hương cafe lại thơm hơn cả ly gốc. Hay do mũi em đểu :)

F82CE6C6-A25E-451A-9804-06E7A0DA654D.jpeg


Thực sự cảm ơn bác Quang1970 đã cho em trải nghiệm này!

Sắp tới, các bác có group mua chung cafe nào, cho e xin 1 slot nhé.

Chúc các bác 1 ngày làm việc vui vẻ!
 

haolq

Xe tăng
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
1,930
Động cơ
241,215 Mã lực
...

Không biết có bác nào thử giống em chưa, vẫn nguyên tay cầm trên máy, em bấm thử 1 tách nước sái nữa, lúc này thì nước cafe loãng toẹt rồi, nhưng ko hiểu sao hương cafe lại thơm hơn cả ly gốc. Hay do mũi em đểu :)

F82CE6C6-A25E-451A-9804-06E7A0DA654D.jpeg


Thực sự cảm ơn bác Quang1970 đã cho em trải nghiệm này!

Sắp tới, các bác có group mua chung cafe nào, cho e xin 1 slot nhé.

Chúc các bác 1 ngày làm việc vui vẻ!
Cụ cảm nhận khá giống em , uống espresso thấy căng quá, đổ vào ly đá lạnh cho loãng ra và thấy mùi hương nó mới thực sự lan tỏa và dậy ! Nhưng em chỉ thấy thơm chứ ko hình dung ra được hương chi tiết nó giống hoa, quả gì cả .
 

Ô tô điên

Xe tăng
Biển số
OF-69141
Ngày cấp bằng
24/7/10
Số km
1,857
Động cơ
481,371 Mã lực
Cụ cảm nhận khá giống em , uống espresso thấy căng quá, đổ vào ly đá lạnh cho loãng ra và thấy mùi hương nó mới thực sự lan tỏa và dậy ! Nhưng em chỉ thấy thơm chứ ko hình dung ra được hương chi tiết nó giống hoa, quả gì cả .
espresso thì em cảm thấy là mùi là dễ phân biệt cái nào thơm hơn, cái nào kém mùi hơn nhất, tiếp đến là vị chua và dư vị sau khi uống xong. Còn pha loãng ra thì cảm nhận dễ hơn.
 

j3rry

Xe hơi
Biển số
OF-522927
Ngày cấp bằng
22/7/17
Số km
170
Động cơ
164,511 Mã lực
Các cụ cho em hỏi kinh phí tầm 20tr thì mua cái này ok không các cụ. Em ưu tiên loại pha được từ hạt và bột. Hay có máy nào ngon trong tầm tiền 20 củ các cụ giới thiệu giúp em với.

Câu trả lời của em là không nên ạ. Bác mua Gaggia Classic Pro 2019 giá 10tr, còn 10tr thì bác có thể mua máy xay Welhome ZD17 (6tr) hoặc Urbanic 080 Titanium (8-9tr) hoặc HC600 (5-7tr).
 

dtrung

Xe điện
Biển số
OF-8577
Ngày cấp bằng
20/8/07
Số km
2,834
Động cơ
582,403 Mã lực
Câu trả lời của em là không nên ạ. Bác mua Gaggia Classic Pro 2019 giá 10tr, còn 10tr thì bác có thể mua máy xay Welhome ZD17 (6tr) hoặc Urbanic 080 Titanium (8-9tr) hoặc HC600 (5-7tr).
Cái welhome zd17 hàng tàu/hongkong dùng có được không bác? Em hôm gì đi xem thử HC600 nó to quá về thẩm mỹ thấy không phù hợp sử dụng ở nhà chỉ 2-3 shots/ ngày. Em đang tìm hiểu Lelit pl043mm và Ascaso i-mini, thêm Cunill space inox nữa. Các bác cho em lời khuyên máy xay mới 10tr đổ lại với.
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,160
Động cơ
316,223 Mã lực
Sau gần 2 gói cafe 250g của Starbucks pha thí điểm và làm latte cho vợ cả, lặn lội nhờ bác Bemagauvn xay ở nhiều cấp để cảm nhận độ mịn, tối tối lại đến làm phiền bác Studer chỉnh sửa máy, em đã pha ra được những tách espresso đầu tiên trong đời.
Công cụ của em là chiếc máy xay tay này, mỗi lần quay cho 8,9 g cafe mất gần 2 phút. Thử vô số lần để đạt độ mịn từ 12 đến 16 theo máy xay Breville 820 của bác Bemagauvn (Cảm ơn bác!)

7B290F8E-597C-49CD-85DF-FAFCF457B349.jpeg


Nhận được quà của bác Quang1970 mà em vừa tò mò, hồi hộp lẫn căng thẳng, sai lầm 1 chút ở bất kỳ khâu nào cũng làm uổng lòng người tặng.

May mắn, cuối cùng e cũng đc thưởng thức trọn vẹn cả mắt, mũi, miệng tách Geisha Espresso. Cảm nhận của thằng trc giờ chưa uống cafe bao giờ như em thì tách cafe này thật dễ chịu. Lớp crema có thể chưa đạt như tiêu chuẩn, nhưng cũng có được mầu vàng nhạt mịn màng, hương thơm rất khó tả nhưng đúng là mùi hương hoa, quả, thoang thoảng. Em hớp 1 ngụm sâu, khẽ xúc để cafe xen vào lợi và kẽ răng. Cảm nhận đầu tiên là vị chua nhẹ dễ chịu, sau đó dần loang ra khoang miệng và xuất hiện chút vị đắng (thật ra là chát nhẹ). Đến khi nuốt ngụm càe đầu tiên thì bắt đầu xuất hiện vị ngọt dịu. Chờ 1 khoảng khắc, em tiếp tục hưởng thụ hương thơm và vị ngọt chảy sót từ kẽ răng. Cùng đó xuất hiện cảm giác tê tê rất nhẹ nơi đầu lưỡi.
Thực sự cho em 1 cảm giác KHÔNG THỂ NÀO QUÊN.

Không biết có bác nào thử giống em chưa, vẫn nguyên tay cầm trên máy, em bấm thử 1 tách nước sái nữa, lúc này thì nước cafe loãng toẹt rồi, nhưng ko hiểu sao hương cafe lại thơm hơn cả ly gốc. Hay do mũi em đểu :)

F82CE6C6-A25E-451A-9804-06E7A0DA654D.jpeg


Thực sự cảm ơn bác Quang1970 đã cho em trải nghiệm này!

Sắp tới, các bác có group mua chung cafe nào, cho e xin 1 slot nhé.

Chúc các bác 1 ngày làm việc vui vẻ!


Bất kỳ ai có nhu cầu uống cafe, thì sẽ được uống cafe ngon! :P

Khi em được gửi biếu những bác, những người thực tâm yêu thích uống cafe, chứ không phải "uống ....... cái khác" những hạt cafe ngon, rang cẩn thận, thì nói thật, với em đó là niềm vui, và cách chia sẻ thiết thực nhất, cho cộng đồng những "người uống cafe từ tế"! :x

Uống cafe có thấy ngon, có thấy sự khác biệt giữa cà nội cà ngoại, Robusta với Arabica, giữa giá hạt cafe rẻ tiền và mắc tiền, thấp giá và cao giá cũng như chỉ tập trung vào hạt cafe ngon, người uống sẽ thêm kiến thức về ẩm thực và ngộ ra câu "Chó uống nước rác" là ntn và nhiều, nhiều ... nữa ! :D

1/ Bác mới uống cái Geisha 2017 mà đã thấy ngon và cảm được hương hoa và trái cây của nó thì khi uống cái 2019 và 2020 còn thấy ngon hơn và hương trái cây còn rõ nét nữa! :D

FYI, cái 2017 là hàng cũ em cất cùng gần 2 năm kể từ khi "tái tươi" nhé! :P

Trong thực tế rất nhiều người cũng cố gắng kiếm cho bằng được cái Geisha Esmeralda nào đó (2017 hay 2020,....) rồi về rang ráy theo kiểu của mình, :"> nhìn mẻ rang bị chai cứng tuy chưa đến mức hỏng, nhưng cũng biết được cũng biết là hương vị khi pha nó sẽ như thế nào! :))

Tuy nhiên, cho dầu mẻ rang không hỏng, hay đã đạt tới độ chín cần thiết, để giữ lại hương hoa, quả mà khi pha, cho ra cái Crema da hổ da beo, thậm chí lởn vởn như ..... thì có lẽ mùi hôi của lông hổ đã đánh bạt, đã che mất đi cái Hương hoa quả vồn có khi uống! =((
Hay cũng chẳng cần che, vì đến hương hoa, hương quá cũng phát khiếp, mà bỏ chạy mất dép bởi cái da hổ, dao báo này! :((

Ngay thông tin về cấp độ rang và phương thức pha, các loại Geisha Esmeralda đều khuyến nghị, là nên pha Pour Over (cách pha bằng phễu loc) nếu muốn thưởng thực tron vẹn hương hoa quả, là tốt nhất (Optimum)! =D>
Thậm chí pha Geisha cũng không nên pha bằng lọc giấy mà phải pha bằng lọc sắt vì lọc giấy sẽ giữ lại một phần hương thơm và dầu của cà phê!
Còn trong thực tế, khi đem pha Geisha với những máy pha cà phê hàng khủng thì hầu như chẳng thể nào tìm được hương hoa quả rõ nét nữa! Có được chăng, nghe đâu phải là những máy "ngoài tầm với" của nhiều người! :D

Thế thì chiếc máy pha cà phê nào, có thể giúp cho người thưởng thức ít ra cũng còn hưởng được chút gì đó của hương hoa quả khi không thể hay không muốn pha theo cách pour over đây?
Em không nói nhưng em tin là các bác thừa thông minh để tự trả lời! :P


2/

1607432303460.png


Bác pha chỉ có 7-8 gram xay tay bằng cối thủ công mà lớp Crema như thế này, thì nói thật những ai mới tập tành pha cà phê, phải tôn bác thiach vào hàng sư tổ, còn với những bác đã quen tay pha phách, thì bác thiach, cũng xứng đáng ngồi chung chiếu với họ rồi đấy! =D>


Không biết có bác nào thử giống em chưa, vẫn nguyên tay cầm trên máy, em bấm thử 1 tách nước sái nữa, lúc này thì nước cafe loãng toẹt rồi, nhưng ko hiểu sao hương cafe lại thơm hơn cả ly gốc. Hay do mũi em đểu :)
Có em! :P
Nhưng em không biết tách "nước sái" của bác ntn, chứ tách nước sái khi uống Geisha của em thì nó to ntn đây! :D

1607426356408.png


1607426387019.png

1607430688943.png
 
Chỉnh sửa cuối:

haolq

Xe tăng
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
1,930
Động cơ
241,215 Mã lực
Bất kỳ ai có nhu cầu uống cafe, thì sẽ được uống cafe ngon! :P

Khi em được gửi biếu những bác, những người thực tâm yêu thích uống cafe, chứ không phải "uống ....... cái khác" những hạt cafe ngon, rang cẩn thận, thì nói thật, với em đó là niềm vui, và cách chia sẻ thiết thực nhất, cho cộng đồng những "người uống cafe từ tế"! :x

Uống cafe có thấy ngon, có thấy sự khác biệt giữa cà nội cà ngoại, Robusta với Arabica, giữa giá hạt cafe rẻ tiền và mắc tiền, thấp giá và cao giá cũng như chỉ tập trung vào hạt cafe ngon, người uống sẽ thêm kiến thức về ẩm thực và ngộ ra câu "Chó uống nước rác" là ntn và nhiều, nhiều ... nữa ! :D

1/ Bác mới uống cái Geisha 2017 mà đã thấy ngon và cảm được hương hoa và trái cây của nó thì khi uống cái 2019 và 2020 còn thấy ngon hơn và hương trái cây còn rõ nét nữa! :D

FYI, cái 2017 là hàng cũ em cất cùng gần 2 năm kể từ khi "tái tươi" nhé! :P

Trong thực tế rất nhiều người cũng cố gắng kiếm cho bằng được cái Geisha Esmeralda nào đó (2017 hay 2020,....) rồi về rang ráy theo kiểu của mình, :"> nhìn mẻ rang bị chai cứng tuy chưa đến mức hỏng, nhưng cũng biết được cũng biết là hương vị khi pha nó sẽ như thế nào! :))

Tuy nhiên, cho dầu mẻ rang không hỏng, hay đã đạt tới độ chín cần thiết, để giữ lại hương hoa, quả mà khi pha, cho ra cái Crema da hổ da beo, thậm chí lởn vởn như ..... thì có lẽ mùi hôi của lông hổ đã đánh bạt, đã che mất đi cái Hương hoa quả vồn có khi uống! =((
Hay cũng chẳng cần che, vì đến hương hoa, hương quá cũng phát khiếp, mà bỏ chạy mất dép bởi cái da hổ, dao báo này! :((

Ngay thông tin về cấp độ rang và phương thức pha, các loại Geisha Esmeralda đều khuyến nghị, là nên pha Pour Over (cách pha bằng phễu loc) nếu muốn thưởng thực tron vẹn hương hoa quả, là tốt nhất (Optimum)! =D>
Thậm chí pha Geisha cũng không nên pha bằng lọc giấy mà phải pha bằng lọc sắt vì lọc giấy sẽ giữ lại một phần hương thơm và dầu của cà phê!
Còn trong thực tế, khi đem pha Geisha với những máy pha cà phê hàng khủng thì hầu như chẳng thể nào tìm được hương hoa quả rõ nét nữa! Có được chăng, nghe đâu phải là những máy "ngoài tầm với" của nhiều người! :D

Thế thì chiếc máy pha cà phê nào, có thể giúp cho người thưởng thức ít ra cũng còn hưởng được chút gì đó của hương hoa quả khi không thể hay không muốn pha theo cách pour over đây?
Em không nói nhưng em tin là các bác thừa thông minh để tự trả lời! :P


2/


Bác pha chỉ có 7-8 gram xay tay bằng cối thủ công mà lớp Crema như thế này, thì nói thật những ai mới tập tành pha cà phê, phải tôn bác thiach vào hàng sư tổ, còn với những bác đã quen tay pha phách, thì bác thiach, cũng xứng đáng ngồi chung chiếu với họ rồi đấy! =D>




Có em! :P
Nhưng em không biết tách "nước sái" của bác ntn, chứ tách nước sái khi uống Geisha của em thì nó to ntn đây! :D
Cùng loại cà Geisha
Đây là USA rang
52AD67D0-2A6E-4E6C-9962-5F1C2CC8D193.jpeg

Đây là VN rang- Em rang lồng quay tay
AABC41CD-027B-4E8E-9F32-E10C976E53F5.jpeg

Đây là để cạnh nhau -Trên (em rang) / Dưới (Usa rang)
AD2AAC36-729A-4163-8650-824B3F001A2F.jpeg

Rang thế này mà cụ còn chê chai nữa thì em thua ah...!!!
Về Hương hoa, trái cây thì đúng là em chưa cảm nhận dc ở bất kỳ loại cà nào khi pha espresso ! Ngay cả cà rang sẵn của mấy nhà rang in hình của các loại trái cây lên đó , Em vừa uống vừa ngắm vỏ bao em cũng ko thể tìm ra nốt hương nào liên quan tới mấy loại trái đó ! Về ăn trái cây thì thường ngày em ăn nhiều hơn ăn cơm và thực phẩm, nên cũng rất đau cái vụ ngửi ko ra hương trái cây khi pha espresso !
 
Chỉnh sửa cuối:

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,160
Động cơ
316,223 Mã lực
Cùng loại cà Geisha
Đây là USA rang
52AD67D0-2A6E-4E6C-9962-5F1C2CC8D193.jpeg

Đây là VN rang- Em rang lồng quay tay
AABC41CD-027B-4E8E-9F32-E10C976E53F5.jpeg

Đây là để cạnh nhau -Trên (em ranh) / Dưới (Usa rang)
AD2AAC36-729A-4163-8650-824B3F001A2F.jpeg

Rang thế này mà cụ còn chê chai nữa thì em thua ah...!!!


Có tật giật mình! :P

Rang cafe, nhận xét một mẻ không chỉ là nhìn, trừ khi anh có kinh nghiệm, nhìn chỉ là cái vòng gửi xe! mà phải pha thực tế, mới nói ngon hay dở Cafe bác rang xong ngon dở tự bác tự bác khoe và nhận xét ntn hay như thế nọ ..... , chứ chưa ai nói hay khen chê nhé!
Bác coi lại trong hơn 3.000 "còm" em viết có chữ nào em khen cafe em rang ra chưa? Nếu có tiếng khen là từ của người khác nhận xét mà thôi!


In addition, Bác là một trong những người em không muốn nói chuyện hay trả lời nhưng bác cứ trích "còm" của em mà phân bua rất nhiều lần, em không thèm trả lời nhưng hôm nay, em phải buộc phải nói thẳng với bác như vậy! :D

Sao bác thích tranh cãi vậy nhỉ? :-/
 
Chỉnh sửa cuối:

haolq

Xe tăng
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
1,930
Động cơ
241,215 Mã lực
Có tật giật mình! :P
Rang cafe không chỉ là nhìn, trừ khi anh có kinh nghiệm, nhìn chỉ là cái vòng gửi xe! mà phải pha thực tế, mới nói ngon hay dở Cafe bác rang xong ngon dở tự bác tự bác khoe và nhận xét ntn hay như thế nọ ..... , chứ chưa ai nói hay khen chê nhé!
Bác coi lại trong hơn 3.000 "còm" em viết có chữ nào em khen cafe em rang ra chưa? Nếu có tiếng khen là từ của người khác thôi!


In addition, Bác là một trong nhũng người em không muốn nói chuyện hay trả lời nhưng bác cứ trích "còm" của em mà phân bua rất nhiều lần, em không thèm trả lời nhưng hôm nay, em phải buộc phải nói thẳng với bác như vậy! :D

Sao bác thích tranh cãi vậy nhỉ? :-/
Ahh ... em trích còm của cụ để các cụ khác thêm góc nhìn thôi , chứ ko có mục đích tranh cãi gì cả !
 

haolq

Xe tăng
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
1,930
Động cơ
241,215 Mã lực
Cái welhome zd17 hàng tàu/hongkong dùng có được không bác? Em hôm gì đi xem thử HC600 nó to quá về thẩm mỹ thấy không phù hợp sử dụng ở nhà chỉ 2-3 shots/ ngày. Em đang tìm hiểu Lelit pl043mm và Ascaso i-mini, thêm Cunill space inox nữa. Các bác cho em lời khuyên máy xay mới 10tr đổ lại với.
Cụ chọn mua máy xay phải đặt tiêu chí Bền-Tốt
Trong đó tiêu chí bền đặt lên đầu (Nếu muốn tiết kiệm về lâu dài) , với máy xay rẻ tiền nhỏ gọn cơ cấu truyền động trong máy hay làm bằng nhựa ở một số bộ phận như bánh răng (Em đoán là họ làm nhựa để khi hoạt động chạy cho êm và khi thay thế sẽ dễ dàng, đỡ phải thay cả cụm), thân máy nhỏ nên chạy nó ồn , máy xay bền phải chọn loại dùng motor gắn thẳng dao xay ko qua bộ phần truyền động nào khác, loại này thường đắt nếu là máy của Italia , còn chơi máy China thì họ bán đầy trên web, giá rẻ ...
 
Chỉnh sửa cuối:

Xuân Trường

Xe buýt
Biển số
OF-8377
Ngày cấp bằng
17/8/07
Số km
986
Động cơ
547,439 Mã lực
Geisha thì có gì đâu mà to tát, em mua lúc vài cân geisha đủ loại từ esmeralda, hacien, elida, abu... thì thằng esmeralda là bình thường nhất theo gu của em. Kể cả private :D mỗi thằng 1 kiểu khác nhau. Nhà rang đủ kiểu toàn bọn rang nổi tiếng tới tự em rang theo profile rang của bọn xịn bằng con rang ikawa cũng gọi là ổn. Nhiều cụ có tí geisha mà đi chê bai nào là chó uống nước rác thì em tới chịu :)) nâng cao quan điểm quá :D
Geisha hiện tại có nhà elida nổi, mà khổ nỗi em uống elida từ cái thời 2013 khi mà chưa ai biết tới elida :(
Giá geisha hàng green thì tầm 2-3tr/1kg nhân xanh, nhà rang bển rang lên bán tầm 7-8tr 1kg, nhà rang Vn bán tầm 4-500k 1kg. Pha 1 cốc e toàn pha 18g, tính ra 1kg pha đc 50 cốc. Thì tầm 100k 1 cốc em nghĩ đầy cụ có thể uống được. Ra quán uống cỡ runam hay gì đó nó cũng giá cao chót vót.
nên cứ lấy geisha ra xong đi chửi người khác ko uống geisha em thấy nó nực cười. Còn khen geisha thì em ko có ý gì :D

geisha elida đây ạ, rang medium light, đang pha bằng nước lạnh 0 độ qua lọc sắt ;)). Em pha phát 40g đây.

B5C2D2DC-2E79-44C6-B728-B16118CAF903.jpeg
 
Chỉnh sửa cuối:

largo_kent

Xe tăng
Biển số
OF-34321
Ngày cấp bằng
29/4/09
Số km
1,038
Động cơ
484,120 Mã lực
Geisha thì có gì đâu mà to tát, em mua lúc vài cân geisha đủ loại từ esmeralda, hacien, elida, abu... thì thằng esmeralda là bình thường nhất theo gu của em. Kể cả private :D mỗi thằng 1 kiểu khác nhau. Nhà rang đủ kiểu toàn bọn rang nổi tiếng tới tự em rang theo profile rang của bọn xịn bằng con rang ikawa cũng gọi là ổn. Nhiều cụ có tí geisha mà đi chê bai nào là chó uống nước rác thì em tới chịu :)) nâng cao quan điểm quá :D
Geisha hiện tại có nhà elida nổi, mà khổ nỗi em uống elida từ cái thời 2013 khi mà chưa ai biết tới elida :(
Giá geisha hàng green thì tầm 2-3tr/1kg nhân xanh, nhà rang bển rang lên bán tầm 7-8tr 1kg. Pha 1 cốc e toàn pha 18g, tính ra 1kg pha đc 50 cốc. Thì tầm 100k 1 cốc em nghĩ đầy cụ có thể uống được. Ra quán uống cỡ runam hay gì đó nó cũng giá cao chót vót.
nên cứ lấy geisha ra xong đi chửi người khác ko uống geisha em thấy nó nực cười. Còn khen geisha thì em ko có ý gì :D

geisha elida đây ạ, rang medium light, đang pha bằng nước lạnh 0 độ qua lọc sắt ;)). Em pha phát 40g đây.

B5C2D2DC-2E79-44C6-B728-B16118CAF903.jpeg
Cụ hoang thế, cụ phải 8,5g chiết lấy 80ml nước, rồi làm lấy 1 cốc to nước dảo chứ :(
 

Xuân Trường

Xe buýt
Biển số
OF-8377
Ngày cấp bằng
17/8/07
Số km
986
Động cơ
547,439 Mã lực
Thôi thì em cũng lại học cái từ in addition ;)) để so sánh về 2 con ikawa pro và ikawa home.
về bản chất và cấu tạo 2 con này là như nhau. Vậy thì ikawa pro khác gì ikawa home mà giá bán 2 con chênh lệch nhau nhiều vậy- bản pro là 3k5 còn bản home là 1k. Chuyện mua bản pro 3k5 với em nó dễ thôi ;)) em ko khoe tiền, em chỉ muốn nói với ai đó là như thế :D còn em vẫn là cống rãnh khi so với các cụ trên OF. Thôi quay lại chủ đề pro và home thì ikawa nó phát triển 2 bản với 2 mục đích khác nhau.
em nhắc lại là về cơ bản thì cấu tạo như nhau, bản pro có thêm que thăm nhiệt ở lồng rang, tại sao lại thêm que thăm nhiệt thì bản pro hướng tới các chuyên gia đi mua hàng, cupping tại các farm nên họ cần các chỉ số như ror, fc... và các chỉ số đó trên app mobile của bản pro nó có thể đánh dấu ghi note được, để từ đó mấy ông chuyên gia phân tích mà phán xem hạt này mua giá bao nhiêu là hợp lý :D
Còn bản home hướng tới người dùng tại nhà, tức là thích rang uống cà phê “tươi” hoặc để nghịch ngợm như em - cá nhân em vẫn là nghịch vì em vẫn mua hạt từ các nhà rang tại Hà Nội để uống. Và vì hướng tới home nên chả cần phải phân tích hạt làm gì, lên trang chủ có các profile, ấn vào down về app rồi bluetooth sang con ikawa là nó rang cho. App sơ sài chả có đánh đâu FC đâu, thích đánh dấu FC thì tự lấy giấy bút mà ghi, còn thích Ror thì phải chế độ thêm qua thăm nhiệt, mà như thế thì lại toang hoang quá, quá phức tạp ;))

em cũng chả nhận bản của em là pro, ai hỏi em đều bảo bản home nên bác ko cần phải nhắc khéo em như kiểu em khoe bản em thần thánh lắm ;))
D1DC2CBE-4EFD-43D9-9448-239AA37E87C8.png


em nói thêm là vì sao em lại lựa chọn con ikawa vì em ko thể rang máy drum được vì hệ thống báo cháy, và rang cà phê nó chả tốt gì cho sức khoẻ, rất độc hại khi rang. Mà rang bằng drum nữa thì nóng, khói. Về cơ bản em cũng đã rang drum toè mỏ những chiều hè Hà Nội, rang xong mẻ 200g thì vã mồ hôi như tắm, trước khi rang lại đo tí độ ẩm, density rồi đánh giá qua hạt, xong lên profile rang, rang xong lại cupping. Nếu chơi sâu thì chơi cũng được, còn ko thì thôi chơi ikawa cho nhẹ nhàng, ngoài ra cũng có bọn beanbon này cấu tạo cũng tương tự
, đều là rang hotair cả :D. Mà specialty thì hotair nó ko phê đâu, rang bọn này phải chơi drum còn vì sao nữa thì các cụ google, em giải thích nó dài lắm. Còn tầm tiền trên nữa thì có bọn Roest, giá tầm €6k, hay trên nữa là mấy em probat :(

044C7AB2-2D49-45F1-90B4-6EEAF4DAD39F.jpeg


đây là app của bản pro. Trong rang cà phê thì ror nó rất quan trọng :D, bản pro này ấn note các thời điểm FC, CC thỏai mái

57D27CAE-2638-4D2A-8B1E-8B16E12C900C.jpeg


bản home đây :D, sơ sài như nhà tranh chị dậu :(

7CB6599B-2F1F-4EF1-939E-BD686B6F3575.png
 
Chỉnh sửa cuối:
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top