[Funland] Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp nhu cầu sử dụng.

Trạng thái
Thớt đang đóng

Super_voz

Xe buýt
Biển số
OF-25603
Ngày cấp bằng
11/12/08
Số km
963
Động cơ
499,013 Mã lực
Nơi ở
VM
xay thế này được ko các cụ
6B0287CF-040A-4AD4-8789-02FC3BEB8091.jpeg
đượ
 

Phanbinh90

Xe đạp
Biển số
OF-748510
Ngày cấp bằng
1/11/20
Số km
43
Động cơ
55,530 Mã lực
Tuổi
34
mời các cụ ly cold drip với tỷ lệ 30gr bột lấy 60ml nước vì không thể đợi quá lâu. Nó rất cô đặc và thơm các cụ ạ, lần đầu em uống tỷ lệ này
FDC996B7-5047-40AF-A578-6391DE6FE9C7.jpeg
C3C26972-6234-456A-8E3E-B3EE57A1E425.jpeg
9FA1CC07-23BA-4A68-B191-583440318F05.jpeg
 

Gcar

Xe container
Biển số
OF-38790
Ngày cấp bằng
21/6/09
Số km
9,385
Động cơ
572,203 Mã lực
Tình hình là máy rẻ tiền nó có ưu điểm riêng của máy rẻ tiền, là thiết kế của nó (trộn lẫn nước trước khi cho ra) che được khiếm khuyết của máy xay rẻ hoặc khuyết điểm của người mới pha! Hiện nay có 2 loại rẻ trông có vẻ được là Zamboo 86F 850W, 15bar chỉ khoảng 1tr7 và ACA 19 bar, 1350W 2 rổ lọc giá khoảng 2tr. Cụ nào có kinh nghiệm 2 loại này thì chia sẽ nhé. Tiross thì có model giống y chang Zamboo, thêm cái mác Ba lan thôi.

Còn mấy loại đắt hơn tí như 5-6 triệu thì cũng khó bền hơn. Loại này bên Tây nó không nhận sửa, hết bảo hành hư thì bỏ.
 

QUANG1970

Xì hơi lốp
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,921
Động cơ
316,411 Mã lực
xay thế này được ko các cụ
6B0287CF-040A-4AD4-8789-02FC3BEB8091.jpeg
đượ
mời các cụ ly cold drip với tỷ lệ 30gr bột lấy 60ml nước vì không thể đợi quá lâu. Nó rất cô đặc và thơm các cụ ạ, lần đầu em uống tỷ lệ này
FDC996B7-5047-40AF-A578-6391DE6FE9C7.jpeg
C3C26972-6234-456A-8E3E-B3EE57A1E425.jpeg
9FA1CC07-23BA-4A68-B191-583440318F05.jpeg

Hôm nay, em thì không Pour over mà cũng chẳng Cold Dip! [-X
Em quen và thích uống cafe nguyên chất nóng, nên cuối tuần, đổi kiểu chơi, lôi cái French press ra pha ntn, mời các bác coi cho khỏi nhàm mắt! :D

Cafe nhà nghèo, không có máy pha, thì chỉ được ntn thôi! :((



1608288728892.png

1608288853347.png

1608288890453.png

1608289013195.png
1608288906197.png

1608289036972.png


In closing, thi thoảng thay đổi cách pha cũng vui, nhưng em vẫn thích uồng Geisha Esmeralda pha bằng máy pha Espresso với lớp Crema vàng óng mượt mà hơn pha bằng lọc ntn! :x :P


HAPPY WEEKEND! :)) :)) :)) :)) :)) :))
 

Gcar

Xe container
Biển số
OF-38790
Ngày cấp bằng
21/6/09
Số km
9,385
Động cơ
572,203 Mã lực
Hôm nay, em thì không Pour over mà cũng chẳng Cold Dip! [-X
Em quen và thích uống cafe nguyên chất nóng, nên cuối tuần, đổi kiểu chơi, lôi cái French press ra pha ntn, mời các bác coi cho khỏi nhàm mắt! :D
Nghe đồn CEO Starbuck cũng dùng French Press thôi thì phải. Kiểu rót Pour over mình thấy vẽ vời quá, không thích hợp cho người mới mà cũng chả có căn cứ ngon hơn cách làm đơn giản. Nếu thích lọc giấy thì cứ bỏ hết cà phê vào bình, quậy lên rồi rót vào giấy lọc. 1 kiểu nữa là có giấy lọc là bình aeropress.

Hoặc 1 kiểu nữa là combo có tất cả để thực tập rót mà chả cần sắm đồ gì: phin giấy, cà phê đặc sản rang xay sẵn.

1608345409617.png
1608345581874.png
 
Chỉnh sửa cuối:

QUANG1970

Xì hơi lốp
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,921
Động cơ
316,411 Mã lực
Nghe đồn CEO Starbuck cũng dùng French Press thôi thì phải. Kiểu rót Pour over mình thấy vẽ vời quá, không thích hợp cho người mới mà cũng chả có căn cứ ngon hơn cách làm đơn giản. Nếu thích lọc giấy thì cứ bỏ hết cà phê vào bình, quậy lên rồi rót vào giấy lọc. 1 kiểu nữa là có giấy lọc là bình aeropress.

Hoặc 1 kiểu nữa là combo có tất cả để thực tập rót mà chả cần sắm đồ gì: phin giấy, cà phê đặc sản rang xay sẵn.

View attachment 5747412 View attachment 5747414

Không chỉ là đồn mà là sự thật! [-X

Howard Schultz – Chủ tịch kiêm CEO công ty cà phê Stabuck đã từng đề cập về French press và cho đây là dụng cụ pha cafe mà ông yêu thích nhất trong cuốn Onward. :P

Việc pha cafe bằng cái lọc kiểu Pháp (French press) thật vô cùng đơn giản và rất phổ biến ở châu Âu và Hoa Kỳ vì người ta tin rằng, lọc cafe kiều Pháp là cách tốt nhất để thưởng thức trọn vẹn hương vị cà phê: Do bởi cafe sẽ được “ngâm” trọn vẹn trong nước hầu có thể bung tỏa hương vị một cách optimum.

Khi pha, cafe được hòa quyện với nước nóng trong một cốc, và sẽ cho ra một kết quá đáng kinh ngạc: những hạt cafe xay đúng chuẩn sẽ thoải mái bung nở, hòa vị, tỏa hương, đây là ưu điểm đầu tiên của French press. Cà phê sẽ thăng hoa trọn vẹn hương vị trong 4 – 5 phút hòa quyện cùng nước, ngay cả những loại cà phê “khó pha” với cấu trúc vị phức tạp nhất cũng bị nước lôi cuốn ra cho một trải nghiệm hương vị phong phú!
Đó là lý do mà French Press đã từng được dùng khi pha cupping cafe!

Khi nào có giờ và có hứng em sẽ chia sẻ thêm kinh nghiệm về cái lọc French Press, một cái "vật bất ly thân" của em mỗi khi đi công tác dài ngày. :D
Dĩ nhiên là em không xách cái lọc French Press với ly thủy tinh to đùng và dễ vỡ này, vì em chưa điên, má xách cái lọc Mini ntn thôi! :P

Các bác coi và so sánh cái lọc kiểu Pháp mini (Portal French Press) và cái ly French Press size nhỏ nhất (12 Oz - 3 cup):



1608350156030.png



1608350177696.png

1608350196093.png
.
1608350220476.png



1608351463924.png
 
Chỉnh sửa cuối:

triuden

Xe đạp
Biển số
OF-351335
Ngày cấp bằng
19/1/15
Số km
44
Động cơ
266,840 Mã lực
FYI, cái JBM Clydesdale Estate này giá mua hơn gấp đôi giá cái JBM mà bác đã mua và đang có trong tay, nghĩa là mắc gấp rưỡi Geisha Esmeralda mà các bác đã mua! :((

In addition, do là cafe ngon và em mua mắc nên phải kiềm cái tách nào đèm đẹp và "xứng đô" mà pha nó cho đáng. :D

In closing, suy cho cùng, với người uống cafe chứ không uống ..... cái khác, Tách, đĩa có thể đẹp hay rất đẹp, giá mua chúng mắc, thậm chí vô cùng mắc nhưng cũng sẽ chả là gì (lu mờ) trước cái hấp dẫn, khó cưỡng của những hạt cafe ngon! :P
Sao bác cứ chèn mấy cái chữ tiếng anh vào đầu câu như FYI, in addition, in closing vào đầu câu làm gì thế ạ, đọc khó chịu thiệt á chớ 😔. Bác thiếu vốn từ vựng tiếng Việt à 😁.

Xưa em cũng hay chơi chữ như bác lắm, nhưng từ ngày nghe con bạn nó bảo: "sử dụng ngôn ngữ lộn xộn là biểu hiện của tâm thần" nên em thôi 😅.

Mời bác 1 cốc fp em mới pha 😄.

z2032475648469_4963a07a958b8dedb4ebe1a5bd537c12.jpg
 

QUANG1970

Xì hơi lốp
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,921
Động cơ
316,411 Mã lực
Sao bác cứ chèn mấy cái chữ tiếng anh vào đầu câu như FYI, in addition, in closing vào đầu câu làm gì thế ạ, đọc khó chịu thiệt á chớ 😔. Bác thiếu vốn từ vựng tiếng Việt à 😁.

Xưa em cũng hay chơi chữ như bác lắm, nhưng từ ngày nghe con bạn nó bảo: "sử dụng ngôn ngữ lộn xộn là biểu hiện của tâm thần" nên em thôi 😅.

Mời bác 1 cốc fp em mới pha 😄.

View attachment 5749754
I/

Vâng có lẽ bác nói đúng! =D>

Em tâm thần nên mới cầy cục viết bài chia sẻ cho lũ người vô ơn, coi xong chưa một ly rượu cám ơn (thậm chí còn rất khốn nạn khi rót một ly Vang!) mà lai đi soi, mà soi sai ngay cái "tẹp nhẹp" vì không hiểu hết nghĩa của từ được viết, hay ý người muốn nói !

Qua đây, với ý kiến của bác triuden, coi như là "mượn hoa Cúng Phật" em cũng nói, và xin làm rõ ntn:
1/
FYI,: là ba từ viết tắt của cum từ phổ biến "For your information" trong văn viết nó bao hàm nhiều nghĩa tùy vào văn phong hay văn hóa của người đọc mà họ sẽ tự dịch, chẳng hạn như:
"For your information" : Xin cung cấp thông tin cho các bạn, các bác, quý độc giả,..
"For your information" : Xin gửi hầu thông tin cho các bạn, các bác, quý độc giả,..
"For your information" : Cung cấp thông tin cho các bạn, các bác, quý độc giả,..
"For your information" : Nói cho mà biết ntn.....

Nghĩa là một từ (nhóm chữ) mà hàm xúc nhiều ý và tiết kiệm cho cả người viết lẫn người đọc vì nó coi như ký hiệu hay nhóm từ đại diện cho một khái niệm phổ quát nào đó

Đồng một thể, "BTW, In addition, In closing, At a matter of fact,... " cũng là như vậy: Nó làm phong phú hóa nội dung bài viết và người đọc sẽ tự "dịch lại" theo ý mình để trải nghiệm thông tin

BTW,: Nhân đây, tiện thể, đồng một thể, "Cũng xin mươn hoa cúng Phật", qua đây, ......
In addition,: Xin nói thêm là, Cùng xin them, Cùng xin phép nói thêm nữa,...
In closing,: Kết luận là, XIn kết lại là, Tóm lại, "Túm cái quần lại là".............

Ngoài ra, ngay nay việc "chêm" từ NN phổ quát cũng là một thủ pháp viết vì sẽ gây sự chú ý cho người đọc, vì đang nhiên lại có sự khác biệt và sẽ để ý những gì đằng sau,.... nghĩa là có "muôn lý ngàn cớ" khi làm chứ không phải từ nhiên mà làm hay muốn "khoe chữ"!
Nếu ai tinh ý, hay để ý em chỉ dùng "thủ pháp chêm nhét" ở đầu câu văn mà thôi nghĩa là không lộn xộn!

Hơn nữa đây là viết "còm" chia sẻ thông tin hay giải trí (Otofun mà!!!!) chứ không phải viết luận văn chấm giải văn chương tiếng Việt hay bài tập làm văn để chấm mà đi "tầm chương cú"! [-X

2/ FYI, Xin trân trọng nhắc bác, Diễn đàn Otofun là một diễn đàn mở, mọi thành viên đã đăng ký và đang sinh hoạt bình thường, đều có quyền tham gia đóng góp ý kiến quan điểm của mình miễn là nhưng gì mình viết phù hợp và tuân thủ theo quy định của diễn đàn. Mọi sai sót của bài viết và xử lý nó (nếu có) là việc của Min Mod cũng như các thành viên khác đều có quyền báo cáo với Min mod về những sai sót hay vi phạm này, mọi chỉ trích cá nhân, nhất là với những lời lẽ không phù hợp với quy định là là vi phạm nội quy diễn đàn đấy! :))

In addition, theo quy định chính thức của OFun trong nội quy, tiếng Anh được dùng trong khi viết bình luận "còm"!

Xem ra bác triuden có vẻ thích để mắt vào những cái không đáng để quan tâm hay vừa mắt trong quan điểm và nhân sinh quan của bác nhỉ?! :)) nhưng dù sao cùng cám ơn bác triuden đã mở mồm, qua đó cùng phần nào cho thấy, và biết bác là ai và con người bác ntn.

3/ In closing, đâu có ai cấm bác triuden cũng như những bác nào không thích cá nhân em hay đọc đưa tên em vào Black list dể khỏi rác mắt mính khi đọc những cái "rác rưởi" em viết, làm lấm bẩn cái đầu thông tuệ và hao mòn cái trình độ cao cấp về thưởng thức câu chữ hay cafe của các bác nhỉ? [-X :-?


II/

Đấy là nói về ý kiến đóng góp của bác và mấy cái từ tiếng Anh em dùng khi viết "còm", còn vế cái ly lọc FP của bác thì theo em bác pha cùng OK nhưng nếu bác có tiền và thích pha FP mà lại ở Hà Nội thì nên thay cái lọc rẻ tiền này bằng một cái lọc Bodum Chambord Locking Lid cafe được giữ kín và rất nóng trong ly lọc, do cấu trúc thiết kế của Locking Lid thì hương vị tách cafe phê pha ra mới ịt bị "hao mòn" (bay đi bớt) cũng như nóng "giẫy mồm" khi uống, trong những ngày giá lạnh của thủ đô! :">

Vẫn biết là khi mua một sản phẩm, thì ít tiền sẽ không thể đòi hỏi hơn, nhưng độ chênh giá cả giữa hai cái lọc này không nhiều đến mức mà không thể, không móc túi!
Nhất là với những ai "yêu" cách pha French Press muốn thưởng thức (uống) một cách trọn vẹn trong những ngày giá lạnh đầu đông, các bác ạ. Còn có trong tay dăm ba cái lọc FP rẻ tiền mà ti toe pha khoe thì................ em không bàn! :P
 
Chỉnh sửa cuối:

Phanbinh90

Xe đạp
Biển số
OF-748510
Ngày cấp bằng
1/11/20
Số km
43
Động cơ
55,530 Mã lực
Tuổi
34
Em đang lọ mọ chỉnh độ mịn của máy xay, dòng chảy tuy mượt nhưng sau khi tắt máy thì trong ly lại nổi lên bọt rất to. Không biết phải do cỡ hạt mịn quá không nhỉ?
Em giữ nguyên cỡ hạt, thử làm theo tip của cụ haolq ( bật máy 4s tắt máy 5s rồi bật lại) thì được tách thế này, cái nàuốc được gọi là hổ báo không nhỉ.
C926C894-1723-424E-8C5B-CD0A90F0242A.jpeg
DB2CE40F-5F44-4D89-9A67-97FA813AA140.jpeg
 

haolq

Xe tăng
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
1,930
Động cơ
241,215 Mã lực
Em đang lọ mọ chỉnh độ mịn của máy xay, dòng chảy tuy mượt nhưng sau khi tắt máy thì trong ly lại nổi lên bọt rất to. Không biết phải do cỡ hạt mịn quá không nhỉ?
Em giữ nguyên cỡ hạt, thử làm theo tip của cụ haolq ( bật máy 4s tắt máy 5s rồi bật lại) thì được tách thế này, cái nàuốc được gọi là hổ báo không nhỉ.
C926C894-1723-424E-8C5B-CD0A90F0242A.jpeg
DB2CE40F-5F44-4D89-9A67-97FA813AA140.jpeg
Đó chính là cách preinfusion của các máy cà phê có dùng bơm ở trong máy cà phê hiện nay đấy bác ( Quá trình gồm : Sau khi bấm pha -> Bơm khoảng 3s -> Dừng 5s -> Bơm chiết xuất theo thời gian đã định sẵn ) , nhưng hầu hết các máy thương mại ở quán họ tắt chức năng này vì mất thời gian khi có đông khách !
 

dtrung

Xe điện
Biển số
OF-8577
Ngày cấp bằng
20/8/07
Số km
2,835
Động cơ
582,259 Mã lực
I/

Vâng có lẽ bác nói đúng! =D>

Em tâm thần nên mới cầy cục viết bài chia sẻ cho lũ người vô ơn, coi xong chưa một ly rượu cám ơn (thậm chí còn rất khốn nạn khi rót một ly Vang!) mà lai đi soi, mà soi sai ngay cái "tẹp nhẹp" vì không hiểu hết nghĩa của từ được viết, hay ý người muốn nói !

Qua đây, với ý kiến của bác triuden, coi như là "mượn hoa Cúng Phật" em cũng nói, và xin làm rõ ntn:
1/
FYI,: là ba từ viết tắt của cum từ phổ biến "For you information" trong văn viết nó bao hàm nhiều nghĩa tùy vào văn phong hay văn hóa của người đọc mà họ sẽ tự dịch, chẳng hạn như:
"For you information" : Xin cung cấp thông tin cho các bạn, các bác, quý độc giả,..
"For you information" : Xin gửi hầu thông tin cho các bạn, các bác, quý độc giả,..
"For you information" : Cung cấp thông tin cho các bạn, các bác, quý độc giả,..
"For you information" : Nói cho mà biết ntn.....

Nghĩa là một từ (nhóm chữ) mà hàm xúc nhiều ý và tiết kiệm cho cả người viết lẫn người đọc vì nó coi như ký hiệu hay nhóm từ đại diện cho một khái niệm phổ quát nào đó

Đồng một thể, "BTW, In addition, In closing, At a matter of fact,... " cũng là như vậy: Nó làm phong phú hóa nội dung bài viết và người đọc sẽ tự "dịch lại" theo ý mình để trải nghiệm thông tin

BTW,: Nhân đây, tiện thể, đồng một thể, "Cũng xin mươn hoa cúng Phật", qua đây, ......
In addition,: Xin nói thêm là, Cùng xin them, Cùng xin phép nói thêm nữa,...
In closing,: Kết luận là, XIn kết lại là, Tóm lại, "Túm cái quần lại là".............

Ngoài ra, ngay nay việc "chêm" từ NN phổ quát cũng là một thủ pháp viết vì sẽ gây sự chú ý cho người đọc, vì đang nhiên lại có sự khác biệt và sẽ để ý những gì đằng sau,.... nghĩa là có "muôn lý ngàn cớ" khi làm chứ không phải từ nhiên mà làm hay muốn "khoe chữ"!
Nếu ai tinh ý, hay để ý em chỉ dùng "thủ pháp chêm nhét" ở đầu câu văn mà thôi nghĩa là không lộn xộn!

Hơn nữa đây là viết "còm" chia sẻ thông tin hay giải trí (Otofun mà!!!!) chứ không phải viết luận văn chấm giải văn chương tiếng Việt hay bài tập làm văn để chấm mà đi "tầm chương cú"! [-X

2/ FYI, Xin trân trọng nhắc bác, Diễn đàn Otofun là một diễn đàn mở, mọi thành viên đã đăng ký và đang sinh hoạt bình thường, đều có quyền tham gia đóng góp ý kiến quan điểm của mình miễn là nhưng gì mình viết phù hợp và tuân thủ theo quy định của diễn đàn. Mọi sai sót của bài viết và xử lý nó (nếu có) là việc của Min Mod cũng như các thành viên khác đều có quyền báo cáo với Min mod về những sai sót hay vi phạm này, mọi chỉ trích cá nhân, nhất là với những lời lẽ không phù hợp với quy định là là vi phạm nội quy diễn đàn đấy! :))

In addition, theo quy định chính thức của OFun trong nội quy, tiếng Anh được dùng trong khi viết bình luận "còm"!

Xem ra bác triuden có vẻ thích để mắt vào những cái không đáng để quan tâm hay vừa mắt trong quan điểm và nhân sinh quan của bác nhỉ?! :)) nhưng dù sao cùng cám ơn bác triuden đã mở mồm, qua đó cùng phần nào cho thấy, và biết bác là ai và con người bác ntn.

3/ In closing, đâu có ai cấm bác triuden cũng như những bác nào không thích cá nhân em hay đọc đưa tên em vào Black list dể khỏi rác mắt mính khi đọc những cái "rác rưởi" em viết, làm lấm bẩn cái đầu thông tuệ và hao mòn cái trình độ cao cấp về thưởng thức câu chữ hay cafe của các bác nhỉ? [-X :-?


II/

Đấy là nói về ý kiến đóng góp của bác và mấy cái từ tiếng Anh em dùng khi viết "còm", còn vế cái ly lọc FP của bác thì theo em bác pha cùng OK nhưng nếu bác có tiền và thích pha FP mà lại ở Hà Nội thì nên thay cái lọc rẻ tiền này bằng một cái lọc Bodum Chambord Locking Lid cafe được giữ kín và rất nóng trong ly lọc, do cấu trúc thiết kế của Locking Lid thì hương vị tách cafe phê pha ra mới ịt bị "hao mòn" (bay đi bớt) cũng như nóng "giẫy mồm" khi uống, trong những ngày giá lạnh của thủ đô! :">

Vẫn biết là khi mua một sản phẩm, thì ít tiền sẽ không thể đòi hỏi hơn, nhưng độ chênh giá cả giữa hai cái lọc này không nhiều đến mức mà không thể, không móc túi!
Nhất là với những ai "yêu" cách pha French Press muốn thưởng thức (uống) một cách trọn vẹn trong những ngày giá lạnh đầu đông, các bác ạ. Còn có trong tay dăm ba cái lọc FP rẻ tiền mà ti toe pha khoe thì................ em không bàn! :P
FYI - for YOUR information, not for YOU information
 

QUANG1970

Xì hơi lốp
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,921
Động cơ
316,411 Mã lực
FYI - for YOUR information, not for YOU information

Cám bác đã nhắc! ^:)^ ^:)^
Em vội phản hồi trước một "còm hay" nên sai chính tả cũng như mẹo luật chỗ này, :P
Để em chỉnh lại ngay! :D ^:)^
 
Chỉnh sửa cuối:

haolq

Xe tăng
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
1,930
Động cơ
241,215 Mã lực
“Ông Ba Mươi” chẳng có lỗi gì cả ! Bị săn đuổi đến tuyệt chủng ở Việt Nam, nằm co ro trong cái chuồng sắt ở Thảo Cầm Viên ... mùa Covid vừa rồi còn bị cắt khẩu phần ăn chỉ vì Thảo cầm viên ko bán dc vé !!! Vừa láng qua láng lại tí mà các cụ khó khăn quá !!!
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top