[Funland] Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp nhu cầu sử dụng.

Trạng thái
Thớt đang đóng

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Bẩm bác,

1/ Có ai súc miệng mà nuốt vào đâu hở bác??? Nếu có, họa là thằng điên hay con khùng! :))

Nói cho vuông: Sau khi súc (hay sục ... ) thì phải nhổ (cho) ra! bằng không thì ............ :(( sao mà chịu nổi!?

2/ Người đep thì cho dù có nhiều, nhưng đâu phải dễ kiếm! Muốn là có!? :P trong khi người xấu (theo cả hai nghĩa) thì có lẽ nhiều trong cuộc sống ngày hôm nay! :D

Nên thay vì kiếm người đẹp, ta cứ tìm người xấu! Xấu đền độ "ma chê quỷ hờn", đến mức mắc ói!
Lúc đó, thay vì ói ta nhổ, nhổ đến khi khô nước miếng rồi uống cafe! :x

Rõ là, vừa "sạch mồm", lại đúng "quy luật tự nhiên"! =))
:-ss:-ss:-ss:-ss:-ss:-ss
 

Babayaga90

Xe hơi
Biển số
OF-588223
Ngày cấp bằng
4/9/18
Số km
115
Động cơ
135,150 Mã lực
Nói zui vậy thôi, buổi sáng hầu như em chỉ ăn bánh mì chay nên làm hớp nước lọc là em uống cà phê ngay được ! Bác nào hay đi ăn phở, bún...hay các món khác có mùi tỏi, hành , ngò ...thì mất vài ngụm đầu ko phê lắm .
Em hay làm vài hơi thuốc rồi mới bắt đầu hớp vài ngụm cà phê, đặc biệt với loại Robusta cảm giác đậm hương, mùi lên ấy :D. Mai mốt em thử bỏ vài rê thuốc chung với bột đem ra pha có khi thành loại cà phê "đẹc sẻn" không chừng :P hihi. Các cụ thấy ổn không ạ :P :P
 

haolq

Xe tăng
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
1,930
Động cơ
241,215 Mã lực
Em hay làm vài hơi thuốc rồi mới bắt đầu hớp vài ngụm cà phê, đặc biệt với loại Robusta cảm giác đậm hương, mùi lên ấy :D. Mai mốt em thử bỏ vài rê thuốc chung với bột đem ra pha có khi thành loại cà phê "đẹc sẻn" không chừng :P hihi. Các cụ thấy ổn không ạ :P :P
Cụ đã thử chiết xuất cà phê Robusta chảy thẳng vào cốc có chứa đá lạnh chưa, cụ làm thử , khi uống cụ hút với thuốc lá xem có phê ..tê lê mê không !
 

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Cụ đã thử chiết xuất cà phê Robusta chảy thẳng vào cốc đá lạnh chưa, cụ làm thử và uống cùng hút cùng thuốc lá xem có phê ..tê lê mê không !
Cụ có kinh nghiệm Robusta. Lúc nào cụ chia cho em ít Robusta loại ngon để em rang biếu bố vợ 1 ít nhé, vì ông quen uống cafe rang mộc nên em sợ em rang toàn Arabica cụ chưa quen lại chửi sao chua thế.. :D
 

haolq

Xe tăng
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
1,930
Động cơ
241,215 Mã lực
Cụ có kinh nghiệm Robusta. Lúc nào cụ chia cho em ít Robusta loại ngon để em rang biếu bố vợ 1 ít nhé, vì ông quen uống cafe rang mộc nên em sợ em rang toàn Arabica cụ chưa quen lại chửi sao chua thế.. :D
Ok cụ, loại ngon thì em không có, do em mua cà kiểu aloxo của người quen ở Dilinh - Lâm Đồng, để em nhặt chọn hạt xanh tương đối đồng đều rồi gửi tặng cụ rang uống thử xem mùi, vị có hợp ý cụ nhà không ? Cụ PM địa chỉ em gửi .
 
Chỉnh sửa cuối:

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Ok cụ, loại ngon thì em không có, do em mua cà kiểu aloxo của người quen ở Dilinh - Lâm Đồng, để em nhặt chọn hạt xanh tương đối đồng đều rồi gửi tặng cụ rang uống thử xem mùi, vị có hợp ý cụ nhà không ? Cụ PM địa chỉ em gửi .
Cảm ơn cụ đã ưu ái!
 

honglinhdn

Xe đạp
Biển số
OF-676738
Ngày cấp bằng
24/6/19
Số km
47
Động cơ
105,170 Mã lực
Tuổi
42
Cảm ơn cụ đã ưu ái!
Cụ cho em hỏi: em thấy cụ dùng con Delonghi với lọc tăng áp giống kiểu con Gaggia viva của em. Cụ thường pha mấy gr cà và lấy bao nhiêu nước ? Cụ so crema của cụ với các cụ dùng GBT thì được tầm bao nhiêu % ? Sau pha xong bánh cà có bị ướt không ?
 

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Cụ cho em hỏi: em thấy cụ dùng con Delonghi với lọc tăng áp giống kiểu con Gaggia viva của em. Cụ thường pha mấy gr cà và lấy bao nhiêu nước ? Cụ so crema của cụ với các cụ dùng GBT thì được tầm bao nhiêu % ? Sau pha xong bánh cà có bị ướt không ?
Báo cáo cụ là muốn bánh cà khô thì pha đúng tỉ lệ của rổ lọc. Tức là rổ đơn nhồi 8-9g, rổ đôi nhồi 12-14g rồi ép chặt tay thì bánh bã sẽ khô cong như bánh khảo.
Còn em uống thì lúc 8 lúc 10g. Để dễ pha thì em cho luôn vào rổ đôi và vẫn nén chặt tay ( lúc này bánh cà sẽ không được khô) nhưng cũng không ảnh hưởng gì về lớp crema hết. Vẫn đẹp như nhau
Em sẽ lấy 50-60ml nước dù cho 8g hay 10g cà.
Em không có gbt nhưng nhìn lớp crema của các cụ pha máy GBT hoặc (rổ lọc 1 đáy không cân bằng áp lực) với trình pha dẻo tay thì đẹp hơn máy delonghi (rổ lọc 2 đáy) của em. Cụ thể là lớp crema từ máy của em bọt thô hơn (delonghi).
Nhưng bù lại rổ lọc 2 đáy sẽ dễ dàng tạo được lớp crema hơn. Kể cả với người không có kinh nghiệm!
 

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,824
Động cơ
472,235 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
Báo cáo cụ là muốn bánh cà khô thì pha đúng tỉ lệ của rổ lọc. Tức là rổ đơn nhồi 8-9g, rổ đôi nhồi 12-14g rồi ép chặt tay thì bánh bã sẽ khô cong như bánh khảo.
Còn em uống thì lúc 8 lúc 10g. Để dễ pha thì em cho luôn vào rổ đôi và vẫn nén chặt tay ( lúc này bánh cà sẽ không được khô) nhưng cũng không ảnh hưởng gì về lớp crema hết. Vẫn đẹp như nhau
Em sẽ lấy 50-60ml nước dù cho 8g hay 10g cà.
Em không có gbt nhưng nhìn lớp crema của các cụ pha máy GBT hoặc (rổ lọc 1 đáy không cân bằng áp lực) với trình pha dẻo tay thì đẹp hơn máy delonghi (rổ lọc 2 đáy) của em. Cụ thể là lớp crema từ máy của em bọt thô hơn (delonghi).
Nhưng bù lại rổ lọc 2 đáy sẽ dễ dàng tạo được lớp crema hơn. Kể cả với người không có kinh nghiệm!
Nó cũng tương tự với em khi pha Brevile 830...Rổ lọc đôi dễ cho người pha, thậm chí không biết pha, hướng dẫn sơ sơ vẫn ra ly cafe với lớp crema dày và đẹp...Tuy nhiên sẽ không mịn và bóng bằng pha rổ đơn :P :P :P
 

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Nó cũng tương tự với em khi pha Brevile 830...Rổ lọc đôi dễ cho người pha, thậm chí không biết pha, hướng dẫn sơ sơ vẫn ra ly cafe với lớp crema dày và đẹp...Tuy nhiên sẽ không mịn và bóng bằng pha rổ đơn :P :P :P
Thì đó.. nó kiểu vậy đó cụ haha.. Em đang hăm he cắt đáy của delonghi hoặc sẽ mua 1 tay cầm khác với rổ lọc 1 đáy để vọc đây cụ.. Cũng muốn thử xem sự thay đổi của lớp crema ra sao. Em thấy tụi tây nó DIY lại cái tay cầm không đáy chiết xuất cà từ cái máy của em rồi. Nhìn cũng mê li lắm.
 

honglinhdn

Xe đạp
Biển số
OF-676738
Ngày cấp bằng
24/6/19
Số km
47
Động cơ
105,170 Mã lực
Tuổi
42
Thì đó.. nó kiểu vậy đó cụ haha.. Em đang hăm he cắt đáy của delonghi hoặc sẽ mua 1 tay cầm khác với rổ lọc 1 đáy để vọc đây cụ.. Cũng muốn thử xem sự thay đổi của lớp crema ra sao. Em thấy tụi tây nó DIY lại cái tay cầm không đáy chiết xuất cà từ cái máy của em rồi. Nhìn cũng mê li lắm.
Cảm ơn các cụ. Em thường uống đậm, 10g em chỉ lấy 30,35 ml. Nhưng em chú ý là nếu em tiếp tục chạy để lấy "nước xái" cho gấu em uống với sữa thì lớp crema màu nhạt hơn nhưng lại mịn hơn nhiều ly "nước cốt" của em.
 

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Cảm ơn các cụ. Em thường uống đậm, 10g em chỉ lấy 30,35 ml. Nhưng em chú ý là nếu em tiếp tục chạy để lấy "nước xái" cho gấu em uống với sữa thì lớp crema màu nhạt hơn nhưng lại mịn hơn nhiều ly "nước cốt" của em.
Lớp cuối là bọt thôi cụ...
 

QUANG1970

Xì hơi lốp
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,992
Động cơ
316,582 Mã lực
Cụ cho em hỏi: em thấy cụ dùng con Delonghi với lọc tăng áp giống kiểu con Gaggia viva của em. Cụ thường pha mấy gr cà và lấy bao nhiêu nước ? Cụ so crema của cụ với các cụ dùng GBT thì được tầm bao nhiêu % ? Sau pha xong bánh cà có bị ướt không ?
Báo cáo cụ là muốn bánh cà khô thì pha đúng tỉ lệ của rổ lọc. Tức là rổ đơn nhồi 8-9g, rổ đôi nhồi 12-14g rồi ép chặt tay thì bánh bã sẽ khô cong như bánh khảo.
Còn em uống thì lúc 8 lúc 10g. Để dễ pha thì em cho luôn vào rổ đôi và vẫn nén chặt tay ( lúc này bánh cà sẽ không được khô) nhưng cũng không ảnh hưởng gì về lớp crema hết. Vẫn đẹp như nhau
Em sẽ lấy 50-60ml nước dù cho 8g hay 10g cà.
Em không có gbt nhưng nhìn lớp crema của các cụ pha máy GBT hoặc (rổ lọc 1 đáy không cân bằng áp lực) với trình pha dẻo tay thì đẹp hơn máy delonghi (rổ lọc 2 đáy) của em. Cụ thể là lớp crema từ máy của em bọt thô hơn (delonghi).
Nhưng bù lại rổ lọc 2 đáy sẽ dễ dàng tạo được lớp crema hơn. Kể cả với người không có kinh nghiệm!
Nó cũng tương tự với em khi pha Brevile 830...Rổ lọc đôi dễ cho người pha, thậm chí không biết pha, hướng dẫn sơ sơ vẫn ra ly cafe với lớp crema dày và đẹp...Tuy nhiên sẽ không mịn và bóng bằng pha rổ đơn :P :P :P


Tất cả những gì các bác nói đều đúng tuy nhiên em xin rõ thêm một chút: :D

Với rửa lọc hai lớp (Double wall basket) nếu có những dụng cụ chuyên dùng kèm theo cũng như chuẩn bi kỹ một chút, thì lớp Crema cũng chẳng thua kém gì chỗ lọc một lớp (Single wall basket) là mấy! :">

FYI, Khi dùng rổ lọc hai lớp, nếu các bác có thêm một "con dao tỉa" (Razor) giúp san phẳng mặt lớp hạt cà phê, nhưng không đè, khiến cho các hạt cà phê được phân bố đồng đều trong rổ, thì lớp Crema làm ra sẽ đều mịn và láng như các hình sau:


Dùng Razor xoay đều để làm (san) phẳng mặt hạt cafe:






Sau khi "san phẳng" bằng Razor:




Sau khi "đè nhẹ" bằng Tamper:



Em mời các bác coi hai tách cà phê cùng một loại cà phê nhưng pha bằng hai rổ khác nhau, do máy pha Gaggia Baby Twin, và hình trên là tách cafe pha bằng rổ lọc một lớp. Các hình dưới là tách cà phê pha bằng góc hai lớp.

Em cũng xin lỗi là trong lúc đang pha bằng cái rổ hai lớp, do có điện thoại gấp nên em không tập trung lắm dẫn tới màu của lớp Crema chưa đồng nhất nhưng trong thực tế nếu quan sát thì Crema cũng mịn màng trôn láng chẳng thua "mông Thẩm Thúy Hằng" là mấy! :P

In addition, cá nhân em, em thích uống tách cà phê pha bằng rổ lọc một lớp hơn, vì mùi của nó rõ ràng và "trong" và dễ "phân hương bì vị" hơn là tách pha từ rổ lọc hai lớp.
Tuy nhiên nếu khi pha, mà lượng cà phê của em còn ít quá thay vì 10 gam mà chỉ còn 8, 9 gam thậm chí 7 gram, thì chắc chắn, em sẽ chọn cái rổ lọc hai lớp để "ăn gian"! :D


Tách Nicaragua Jinotega pha bằng rổ 1 lớp:

74662F5F-D745-4FF2-BD60-59DBA2F1F71E.jpeg
05B2477B-2A62-4A3B-975F-C6ADA4EFC346.jpeg
44998273-7B9B-4671-B13B-80720BCCAFA9.jpeg
70D79004-FE6C-4B66-9309-AC22FD745C82.jpeg
4984A5E6-EE03-4534-BEA1-57C206DCCDF8.jpeg
2BDE8853-86D7-40F6-94A3-41E4EF743CE6.jpeg
82E2445C-8F56-4798-BD5D-F858509B95A0.jpeg
B563B9B0-9702-41AF-9EEC-FEDC51710B64.jpeg
E408D196-8FD3-4A8F-AA79-D4FEE256E15F.jpeg




Tách Nicaragua Jinotega pha bằng rổ 2 lớp:

0ACBBFD8-7CFA-4991-A0F5-B5A1E6679453.jpeg
051A2A2B-0A8A-4B68-91FF-AFBAB47CE69C.jpeg
E3536A47-ED76-4A01-ACA2-39F91E126AF2.jpeg
3F1361EB-12B6-486C-8A30-1C839D48E224.jpeg
7BAB6554-0015-41C9-8C71-8836C6C9A36E.jpeg






 

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Làm ly cafe buổi trưa chiều đi các cụ! Nicaragua Jinotega Arabica
Em tranh thủ làm cốc này để so sánh với loại La Esperanza Bourbon Noir
Khi vừa chiết xuất.
IMG_4419.JPG


Rồi quậy đường
IMG_4420.JPG

Rồi làm vài hợp :D.
IMG_4421.JPG

Như cụ tặng em cà nói em là loại khá tương đồng với La Esperanza Bourbon Noir nhưng dễ mua hơn thì chắc hẳn là cụ ấy cụ QUANG1970 phát biểu khó trật rồi.
Tổng thể vị của cà Nicaragua Jinotega Arabica là cân bằng (thiên đắng nhẹ) Nhận định độ cân bằng thì em thường hay xác định nó có xu hương thiên chua, thiên đắng, hay thiên ngọt... vì mỗi loại cà sẽ không thể cân bằng chung chung được.
Body loại này dày đậm hơn La Esperanza Bourbon Noir nhưng cũng chính thế nên VỊ của cà thô hơn, đắng rõ hơn, chua cũng rõ hơn (một chút xíu), chát ít thoảng qua, hậu vị ngọt đắng kéo dài (bao gồm cả vị chua thanh nhẹ tại cổ họng) - cho nên Nicaragua Jinotega Arabica uống sẽ đậm mạnh hơn La Esperanza Bourbon Noir nhưng kém tinh tế hơn, uống vào có độ phê hơn (tỉnh táo hơn) La Esperanza Bourbon Noir.

Hương cà có chút vị khói ngay từ lúc xay, khi uống thì khói giảm vị socola khá rõ rệt các cụ ạ, tổng thể hương thơm là ấm gỗ tròn trịa.
Kết luận lại Nicaragua Jinotega Arabica là loại cafe ngon vị cân bằng, chua trong cà rất tốt nhưng bị vị đắng đè dữ quá nên vị chua thường được ghi nhận ở cổ họng nhiều hơn. Và cực kỳ phù hợp với các cụ có xu hướng thiên uống đắng và mới chuyển từ cafe fin sang sẽ thích loại này (nhưng không đắng chát đâu, vì trong đắng có chua, trong chua có ngọt..)

Một chút sơ bộ vậy thôi để các cụ có thể chọn mua cà phù hợp với sở thích, và cũng để em note lại khi tới lúc em bị loạn vì thử nhiều quá haha..
Cảm ơn cả nhà!
Cảm nghĩ cá nhân: Loại cà này ngon về tổng thể và đậm đà nhưng thiên đắng nên em không chọn loại này nếu có thể chọn loại khác. :D :D
 

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Tất cả những gì các bác nói đều đúng tuy nhiên em xin rõ thêm một chút: :D

Với rửa lọc hai lớp (Double wall basket) nếu có những dụng cụ chuyên dùng kèm theo cũng như chuẩn bi kỹ một chút, thì lớp Crema cũng chẳng thua kém gì chỗ lọc một lớp (Single wall basket) là mấy! :">

FYI, Khi dùng rổ lọc hai lớp, nếu các bác có thêm một "con dao tỉa" (Razor) giúp san phẳng mặt lớp hạt cà phê, nhưng không đè, khiến cho các hạt cà phê được phân bố đồng đều trong rổ, thì lớp Crema làm ra sẽ đều mịn và láng như các hình sau:


Dùng Razor xoay đều để làm (san) phẳng mặt hạt cafe:






Sau khi "san phẳng" bằng Razor:




Sau khi "đè nhẹ" bằng Tamper:



Em mời các bác coi hai tách cà phê cùng một loại cà phê nhưng pha bằng hai rổ khác nhau, do máy pha Gaggia Baby Twin, và hình trên là tách cafe pha bằng rổ lọc một lớp. Các hình dưới là tách cà phê pha bằng góc hai lớp.

Em cũng xin lỗi là trong lúc đang pha bằng cái rổ hai lớp, do có điện thoại gấp nên em không tập trung lắm dẫn tới màu của lớp Crema chưa đồng nhất nhưng trong thực tế nếu quan sát thì Crema cũng mịn màng trôn láng chẳng thua "mông Thẩm Thúy Hằng" là mấy! :P

In addition, cá nhân em, em thích uống tách cà phê pha bằng rổ lọc một lớp hơn, vì mùi của nó rõ ràng và "trong" và dễ "phân hương bì vị" hơn là tách pha từ rổ lọc hai lớp.
Tuy nhiên nếu khi pha, mà lượng cà phê của em còn ít quá thay vì 10 gam mà chỉ còn 8, 9 gam thậm chí 7 gram, thì chắc chắn, em sẽ chọn cái rổ lọc hai lớp để "ăn gian"! :D


Tách Nicaragua Jinotega pha bằng rổ 1 lớp:

74662F5F-D745-4FF2-BD60-59DBA2F1F71E.jpeg
05B2477B-2A62-4A3B-975F-C6ADA4EFC346.jpeg
44998273-7B9B-4671-B13B-80720BCCAFA9.jpeg
70D79004-FE6C-4B66-9309-AC22FD745C82.jpeg
4984A5E6-EE03-4534-BEA1-57C206DCCDF8.jpeg
2BDE8853-86D7-40F6-94A3-41E4EF743CE6.jpeg
82E2445C-8F56-4798-BD5D-F858509B95A0.jpeg
B563B9B0-9702-41AF-9EEC-FEDC51710B64.jpeg
E408D196-8FD3-4A8F-AA79-D4FEE256E15F.jpeg




Tách Nicaragua Jinotega pha bằng rổ 2 lớp:

0ACBBFD8-7CFA-4991-A0F5-B5A1E6679453.jpeg
051A2A2B-0A8A-4B68-91FF-AFBAB47CE69C.jpeg
E3536A47-ED76-4A01-ACA2-39F91E126AF2.jpeg
3F1361EB-12B6-486C-8A30-1C839D48E224.jpeg
7BAB6554-0015-41C9-8C71-8836C6C9A36E.jpeg






Sau khi quậy đường thì rổ 2 lớp mới lòi cái yếu thế ra Bác ạ hihi :D. Còn chiết xuất xong nhìn đều mịn màng lắm.
 

QUANG1970

Xì hơi lốp
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,992
Động cơ
316,582 Mã lực
Sau khi quậy đường thì rổ 2 lớp mới lòi cái yếu thế ra Bác ạ hihi :D. Còn chiết xuất xong nhìn đều mịn màng lắm.

Nhân nhà vừa có khách, em pha mời khách tách Ethiopia Guji Gima Edema, và "mời đền" các bác coi một tách cafe pha bằng rổ hai lớp qua máy GBT ntn: :P

BTW, Em dồ rằng tách này không (ít có khả năng) nằm trong gout của bác nuochoaoto ! :))


7922B657-7FE6-4A98-87C9-2552F45FA19E.jpeg
043F965F-011A-4261-A5C9-B63F4181A541.jpeg
F06FEB68-61DA-4D13-A8D6-3A4328440B92.jpeg
68A210FF-4446-49D6-AEAB-A4D654F60F3C.jpeg
7342BF25-4E36-46B2-A81A-FDF315E29AE6.jpeg
D4A6BF36-9A08-42F4-9E74-F334B0D19320.jpeg
F83F79FF-68FC-42E0-9A6B-3D9C16F3BBB5.jpeg
3F1AEA35-D008-4FA0-BA6C-034927CB1DE2.jpeg
92C6E057-97B1-4FA8-8835-67871FC30BA4.jpeg
 

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Nhân nhà vừa có khách, em pha mời khách tách Ethiopia Guji Gima Edema, và "mời đền" các bác coi một tách cafe pha bằng rổ hai lớp qua máy GBT ntn: :P

BTW, Em dồ rằng tách này không (ít có khả năng) nằm trong gout của bác nuochoaoto ! :))


7922B657-7FE6-4A98-87C9-2552F45FA19E.jpeg
043F965F-011A-4261-A5C9-B63F4181A541.jpeg
F06FEB68-61DA-4D13-A8D6-3A4328440B92.jpeg
68A210FF-4446-49D6-AEAB-A4D654F60F3C.jpeg
7342BF25-4E36-46B2-A81A-FDF315E29AE6.jpeg
D4A6BF36-9A08-42F4-9E74-F334B0D19320.jpeg
F83F79FF-68FC-42E0-9A6B-3D9C16F3BBB5.jpeg
3F1AEA35-D008-4FA0-BA6C-034927CB1DE2.jpeg
92C6E057-97B1-4FA8-8835-67871FC30BA4.jpeg
Bác lại cho ông khách xơi cafe đậm đắng ah haha... không biết ông khách có thích không bác... :-ss :-ss :-ss

Xem ra em làm cũng không quá tệ, và rổ lọc 2 đáy cũng không phải là quá tệ :D
loc2lop.jpg
 
Chỉnh sửa cuối:

QUANG1970

Xì hơi lốp
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,992
Động cơ
316,582 Mã lực
Bác lại cho ông khách xơi cafe đậm đắng ah haha... không biết ông khách có thích không bác... :-ss :-ss :-ss

Xem ra em làm cũng không quá tệ, và rổ lọc 2 đáy cũng không phải là quá tệ :D
loc2lop.jpg

Tệ thì rõ là không! [-X :))
Nhưng khác loại cà đem pha thì hẳn là ! :P
 

honglinhdn

Xe đạp
Biển số
OF-676738
Ngày cấp bằng
24/6/19
Số km
47
Động cơ
105,170 Mã lực
Tuổi
42
Tệ thì rõ là không! [-X :))
Nhưng khác loại cà đem pha thì hẳn là ! :P
Bẩm cụ em xin nói rõ là máy em và máy cụ nuochoaoto là loại "tay tăng áp", có cơ cấu lò xo bên trong mà các cụ hay bảo là "crema giả cầy" chứ không phải loại rổ 2 lớp như ý cụ đang nói.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top