Tất cả những gì các bác nói đều đúng tuy nhiên em xin rõ thêm một chút:
Với rửa lọc hai lớp (Double wall basket) nếu có những dụng cụ chuyên dùng kèm theo cũng như chuẩn bi kỹ một chút, thì lớp Crema cũng chẳng thua kém gì chỗ lọc một lớp (Single wall basket) là mấy!
FYI, Khi dùng rổ lọc hai lớp, nếu các bác có thêm một "con dao tỉa" (Razor) giúp san phẳng mặt lớp hạt cà phê, nhưng không đè, khiến cho các hạt cà phê được phân bố đồng đều trong rổ, thì lớp Crema làm ra sẽ đều mịn và láng như các hình sau:
Dùng Razor xoay đều để làm (san) phẳng mặt hạt cafe:
Sau khi "san phẳng" bằng Razor:
Sau khi "đè nhẹ" bằng Tamper:
Em mời các bác coi hai tách cà phê cùng một loại cà phê nhưng pha bằng hai rổ khác nhau, do máy pha Gaggia Baby Twin, và hình trên là tách cafe pha bằng rổ lọc một lớp. Các hình dưới là tách cà phê pha bằng góc hai lớp.
Em cũng xin lỗi là trong lúc đang pha bằng cái rổ hai lớp,
do có điện thoại gấp nên em không tập trung lắm dẫn tới màu của lớp Crema chưa đồng nhất nhưng trong thực tế nếu quan sát thì Crema cũng mịn màng trôn láng chẳng thua "mông Thẩm Thúy Hằng" là mấy!
In addition, cá nhân em,
em thích uống tách cà phê pha bằng rổ lọc một lớp hơn, vì mùi của nó rõ ràng và "trong" và dễ "phân hương bì vị" hơn là tách pha từ rổ lọc hai lớp.
Tuy nhiên nếu khi pha, mà lượng cà phê của em còn ít quá thay vì 10 gam mà chỉ còn 8, 9 gam thậm chí 7 gram, thì chắc chắn, em sẽ chọn cái rổ lọc hai lớp để "ăn gian"!
Tách Nicaragua Jinotega pha bằng rổ 1 lớp:
Tách Nicaragua Jinotega pha bằng rổ 2 lớp: