Cảm ơn bác nha, mô tả kỹ để được trợ giúp , mình cũng nghĩ vấn đề ở vụ xay cafe, mình ra quán nhờ họ xay giùm, mình nói nhớ xay bằng cái máy xay, mà dùng để bán, xay mịn đem về pha máy, tai quán này có bán cafe express mang đi, họ hẹn mình hôm sau tới lấy, như vậy chắc họ đã xay bằng máy bình thường hay pha phin rồiBác nói chi tiết quá, tỉ mỉ quá, cụ thể quá!
Cơ mà cái cân nói nhất là "Ông vua trong dàn máy của Barista" (cái máy xay cafe) bác lại không nói !!!
Vậy nên:
1/ Bác cho chúng em biết tên (loại) máy xay cafe bác đang dùng nhé!
2/ Em đồ rằng cái may xay cafe của bác, là loại máy phổ thông chứ không phải máy chuyên dụng cho pha cafe Espresso, Hay có thể nó là máy chuyên dụng cho pha cafe Espresso nhưng ............... (em nhường cho các bác khác trả lời giúp em)
3/ Với hạt cafe có độ mịn ntn mà bác bàn (đòi hỏi) về lớp crema "đạt chuẩn" thì khác nào, bác đòi một thằng ngọng học và nói chuẩn tiếng NN!
Em không nói (cắt nghĩa) mà chỉ lấy tấm hình bác chụp hạt cafe bác ấy xay ra, pha xong, để nhưng bác khác "bật mí" cho bác Tony Tam "vỡ ra" giúp em.
Mình đang xem máy xay cafe nào vừa vừa, thì thấy 2 máy sau, bác có thể cho comment máy nào okie hơn không ?
1/ HeyCafe HC-600: https://khoinghiepcafe.com/san-pham/may-xay-cafe-espresso-chuyen-nghiep-heycafe-hc600/
2/ Kahchan CG9129: https://tiki.vn/may-xay-ca-phe-chuyen-nghiep-kahchan-cg9129-hang-chinh-hang-p563790.html?src=search&2hi=1&keyword=Kahchan CG9129&_lc=Vk4wMzkwMjEwMDc=
Thấy các bác có nói về máy breville 820, để tìm hiểu thêm mới được.
Bữa nay chạy ra quán khác, kêu họ xay ít cafe đem về pha thử, xay tại chỗ bằng máy xay expresso luôn. kết quả xay như sau, không biết vậy đủ mịn chưa bác nhỉ ?
Chỉnh sửa cuối: