- Biển số
- OF-64130
- Ngày cấp bằng
- 15/5/10
- Số km
- 636
- Động cơ
- 443,760 Mã lực
Em nghịch món này các cụ đừng cười nhé hihi. Nhờ mấy món này mà mới xin được tiền mua máy móc với coffe từ tay các Mợ. Mocha coffe đá.
Cuối cùng cháu múc ol cái pha cfe cầm tay về tập tay luôn thể.Bác thử nghiên cứu con này xem, 20 bar, hàng tàu nhưng thấy đánh giá trên mạng có vẻ ổn
Mấy máy china sản xuất áp lực cao em nghĩ là lúc máy mới thì hoàn toàn ok hết về hoạt động, nhưng về độ bền thì chắc không lâu dài được vì toàn là áp lực với nước nóng và hệ thống tạo nhiệt, mấy cái này tương đối nhanh hỏng. Đồ của Italia như mấy cái GBT mà cũng bị oxy mạnh vì nguồn nước kiềm cao + nhiệt độ sẽ sinh phản ứng o xi hóa rất nhanh. Thì mấy ông china này khó nói lắm, chưa nói tới khi nước nóng cả 100 độ chảy trong nhôm với sắt mà mấy cái nhôm sắt đó không tốt thì sinh ra đủ thứ hợp chất có thể không tốt cho sức khỏe các cụ ạ. Là em lập luận vậy chứ em không chê cái máy nào cả.Cuối cùng cháu múc ol cái pha cfe cầm tay về tập tay luôn thể.
Công nhận là mới đầu pha bất ngờ phết, lực rất mạnh, cháu đổ 2 lần xong mở bã ra nén chặt thành bánh luôn
Vâng, nói chung cũng có cái lo riêng, mà thôi cháu kệ ạ, bền thì nó cũng phản ánh vào giá mà cụ, P/P quá ổn ạMấy máy china sản xuất áp lực cao em nghĩ là lúc máy mới thì hoàn toàn ok hết về hoạt động, nhưng về độ bền thì chắc không lâu dài được vì toàn là áp lực với nước nóng và hệ thống tạo nhiệt, mấy cái này tương đối nhanh hỏng. Đồ của Italia như mấy cái GBT mà cũng bị oxy mạnh vì nguồn nước kiềm cao + nhiệt độ sẽ sinh phản ứng o xi hóa rất nhanh. Thì mấy ông china này khó nói lắm, chưa nói tới khi nước nóng cả 100 độ chảy trong nhôm với sắt mà mấy cái nhôm sắt đó không tốt thì sinh ra đủ thứ hợp chất có thể không tốt cho sức khỏe các cụ ạ. Là em lập luận vậy chứ em không chê cái máy nào cả.
Thích là được cụ nhỉ, còn lại tính sau hihi.Vâng, nói chung cũng có cái lo riêng, mà thôi cháu kệ ạ, bền thì nó cũng phản ánh vào giá mà cụ, P/P quá ổn ạ
Theo các đại sư tổ trên này thì ép mạnh chưa chắc đã ngon đâu cụ, quan trọng là ép đúng, ép đủ. 15Bar là con số tiêu chuẩn của lực ép cho Espresso ra vừa đẹp (kết hợp với độ nhuyễn và lực nén cafe) và tồn tại hàng thế kỷ nay. Không hiểu ông china đôn lên 20Bar làm gì (hoặc là 1 hình thức quảng cáo) Và quan trọng là cafe ngon đạt chuẩn thì mới có ly cafe hút hồn. Em cũng chưa có cafe ngon và đang chán đời lắm Cụ!Vâng, thích là may ạ, chứ k thik mua về vứt xó còn chán hơn
Công nhận độ chính cxác của nó cao thật, kín như bưng, hạt cafe bị ép thành bánh đến cậy ra k dc
Hi cũng có thể cụ đúng, nhưng cháu nhớ k nhầm thì ngày xưa nhé, các máy ra tầm 9 bar thôi là khen ngon rồi mà. Công nhận cái cfe ngon cũng là mối quan tâm của cháu h mà rang nữa cũng mệt... Nhìn bọn nhật nó kỳ công rang xay fa cfe trên utube mệt chết cháu vẫn cơm áo gạo tiền con lắmTheo các đại sư tổ trên này thì ép mạnh chưa chắc đã ngon đâu cụ, quan trọng là ép đúng, ép đủ. 15Bar là con số tiêu chuẩn của lực ép cho Espresso ra vừa đẹp (kết hợp với độ nhuyễn và lực nén cafe) và tồn tại hàng thế kỷ nay. Không hiểu ông china đôn lên 20Bar làm gì (hoặc là 1 hình thức quảng cáo) Và quan trọng là cafe ngon đạt chuẩn thì mới có ly cafe hút hồn. Em cũng chưa có cafe ngon và đang chán đời lắm Cụ!
Em đang chờ săn mua cái máy rang Sr540 (đang cháy hàng) như mấy cụ trên này hay dùng để tự rang (cho nó rẻ mà ngon). Mua cafe rang sẵn đúng chuẩn muốn ngon thì nó kê dao Thái Lan vào cổ sợ quá chạy mất dép (bình quân 800k/kg Ethiopia rang theo yêu cầu bằng máy Ý). Máy xay thì em nhắm được cái breville 820 rồi. Kiểu gì thì kiểu cũng phải đủ bộ mới yên ổn vụ này haha. Người Nhật làm cái gì cũng kỳ công và tuân thủ 1 cách nghiêm khắc - vì đó là người Nhật. Còn mình người Việt Nam thì như cụ Quang1970 hướng dùng cái máy rang Fresh Roast 500 (giờ chỉ mua được 540) là quá hợp lý rồi. Tất nhiên vẫn cần một chút khéo tay và rút kinh nghiệm sâu sắc cũng như vọc Youtube thật nhiều để giảm bớt thiệt hại (do hỏng cà) - thì chắc chắn rồi cũng sẽ có cafe ngon để thưởng thức cụ Ạ.Hi cũng có thể cụ đúng, nhưng cháu nhớ k nhầm thì ngày xưa nhé, các máy ra tầm 9 bar thôi là khen ngon rồi mà. Công nhận cái cfe ngon cũng là mối quan tâm của cháu h mà rang nữa cũng mệt... Nhìn bọn nhật nó kỳ công rang xay fa cfe trên utube mệt chết cháu vẫn cơm áo gạo tiền con lắm
Mua vài kg cà dỏm về rang cho đã đời thạo tay rồi mới rang cà cao cấp chắc ổn mà. Cà rẻ rẻ rang và xay ra biếu họ hàng bà con quen uống đen đá, nâu đá cũng quý lắm rồi.Vâng cháu cảm giác thick mấy cái đặc sản etiopia hay nc j châu fi hợp với v60 hơn, thỉnh thoảng cháu ra quán uống thử thôi ạ, mua về rang sợ chưa đủ trình
Hôm nay em mới thấy nó đang Bib cái GBT mà hàng lỗi chảy nước gì đó. Hình như dòng máy đó chắc cũng lâu đời quá nên giờ tình trạng chảy nước gần như bị trên 50% thành ra ai thạo sửa chữa và chấp nhận phải sửa chữa thì mới đánh liều chơi chứ cũng ớn ớn với mấy ông Seller.
Bác gửi sao hay thế, em thường nhờ gửi từ Florida về thì giá cao hơn chút vì ở đó dịch vụ về việt nam không quá nhiều. Lần nào nó cũng chém phụ phí hết, không trên từng món thì trên % giá trị khai giá, còn gửi Iphone, laptop thì phụ phí cứ $80 1 cái... đúng là chém sắc như dao Thái lan. Nếu các bác có về hạt sống nữa thì cho em tham gia mới nhé, em ở Sài Gòn hihi.
Em chỉ ngại máy hỏng con IC điều khiển (MCU-nếu có thôi ), chứ còn linh kiện chịu tìm vẫn sẵn ạ .
Vâng cháu cảm giác thick mấy cái đặc sản etiopia hay nc j châu fi hợp với v60 hơn, thỉnh thoảng cháu ra quán uống thử thôi ạ, mua về rang sợ chưa đủ trình
Em đang chờ săn mua cái máy rang Sr540 (đang cháy hàng) như mấy cụ trên này hay dùng để tự rang (cho nó rẻ mà ngon). Mua cafe rang sẵn đúng chuẩn muốn ngon thì nó kê dao Thái Lan vào cổ sợ quá chạy mất dép (bình quân 800k/kg Ethiopia rang theo yêu cầu bằng máy Ý). Máy xay thì em nhắm được cái breville 820 rồi. Kiểu gì thì kiểu cũng phải đủ bộ mới yên ổn vụ này haha. Người Nhật làm cái gì cũng kỳ công và tuân thủ 1 cách nghiêm khắc - vì đó là người Nhật. Còn mình người Việt Nam thì như cụ Quang1970 hướng dùng cái máy rang Fresh Roast 500 (giờ chỉ mua được 540) là quá hợp lý rồi. Tất nhiên vẫn cần một chút khéo tay và rút kinh nghiệm sâu sắc cũng như vọc Youtube thật nhiều để giảm bớt thiệt hại (do hỏng cà) - thì chắc chắn rồi cũng sẽ có cafe ngon để thưởng thức cụ Ạ.
Cảm ơn bác đã có nhã ý hihi, em ở cách sây bay 15 phút chạy xe thôi ạ. Nếu bác có dịp về sài gòn nữa mong được giao lưu cùng bác!Yên tâm, nếu bác ở Sài Gòn thì bác "không mất phần" đâu!
Còn nếu bác ở khu trung tâm Sài Gòn thì chằng những "không mất phần" đâu mà còn được nhiều nữa!
Nay em cũng rang cùng loại cà như cụ, em rang 2 mẻ 125gr cho bạn, hình chụp dưới ánh sáng ban ngày ngoài sân. Mẻ rang của em rang đậm hơn của cụ nên cũng đều màu hơn 1 chút, mức rang của cụ pha ra chắc vị chua sẽ nhiều?!Chào các cụ, nghỉ lễ em lại lôi máy ra làm nóng tay với 30gr cà Arabica Natural Anaerobic
Màu thực tế đậm hơn một chút so với ảnh chụp, các cụ đi ngang qua cho em đôi lời góp ý ạ. Chúc các cụ nghỉ lễ vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình .