Chào các bác,
Mình mới tham gia otofun, và mình đang tìm hiểu để pha được ly expresso ngon hơn tại nhà, đầu tiên cho phép mình mô tả hiện trạng của mình như sau:
- Lúc trước mình mua cái máy pha Espresso Tiross-TS621 về pha, xài được gần đây thì nó pha ra rất nhạt, mất hơi, sau đó đổi qua máy Delonghi ECP31.21 gần đây.
- Cafe thì mình nhờ quán xay mịn giùm mình để pha máy, quán này cũng bán cafe espresso uống tại chỗ, nhưng mình cảm giác chưa đủ mịn (bên dưới mình có chụp hình nha)
=> Vấn đề của mình là:
Từ sau khi đổi qua máy Delonghi trên, thì mình cảm giác uống cafe vị nhạt đi hẳn, mặc dù cafe vẫn cùng loại đó, không biết có phải mình để lâu ra nhiều nước quá nên loãng, hay cafe chưa đủ mịn.
=> Mình có tìm hiểu thì thấy trên Youtube người xài Delonghi, hay độ lại (hoặc mua) Portafilter bottomless, kết hợp unpressurized filter thấy có vẻ cải thiện.
=> Câu hỏi của mình là:
1. Nếu thay cái Pressurized filter chuẩn đi theo máy, thay loại Unpressurized filter và có lượng cafe nhiều hơn thì có cải thiện được độ đậm chút không ? nơi nào ở HCM bán cái này ?
2. Mình có thấy có nơi bán cả Portafilter bottomless và Unpressurized filter luôn, loại 51mm, không biết mua về gắn có vừa cái máy nhà mình không (cũng là 51mm), không biết mấy cái tay này có chuẩn chung không nhỉ, sợ máy cái khớp không vừa, có tiệm nào ở HCM bán mấy món này không, mình gửi kèm cái link mô tả:
https://www.aliexpress.com/i/4000418701366.html
3. Cái máy Tiross, sau khi pha xong 1 shot mình gỡ cái tay ra thì có hơi xịt ra khá mạnh, thơm phức, còn máy Delonghi này mới pha xong, gỡ cái tay ra thì không có hơi xịt ra, có thể do cơ chế máy khác, hay máy Delonghi có vấn đề ?
4. Cái máy Tiross pha xong là bã cafe bên trong khô luôn, bỏ ra có thể ra dc 1 cái bánh cafe, nhưng cái máy Delonghi này pha xong thì nhìn vào bã cafe thấy ướt nhiều và bỏ ra là không được 1 cái bánh.
5. Cái máy xay cafe expresso này xài ổn không nhỉ ?
https://tiki.vn/may-xay-ca-phe-delo...i=1&keyword=máy xay cafe&_lc=Vk4wMzkwMjEwMDc=
Mình gửi kèm 1 số hình ảnh hiện trạng của mình như sau, và vọc vạch lấy filter của Tiross xài cho Delonghi:
1, Máy Tiross-TS621
Cafe pha ra:
2. Máy Delonghi ECP31.21
Cafe pha ra từ lúc đầu tới khi kết thúc:
Và đây là hình ly mới nhất của mình, sau khi rút kinh nghiệm không được để cafe nhiều quá, và nén cafe đều tay, không nén quá mạnh.
=> Vọc vạch:
Mình ướm thử Unpressurized filter của Tiross vào tay của Delonghi thì vừa luôn, với điều kiện phải gỡ cái chung nhựa trong tay của delonghi ra, kết quả tạm thời hài lòng vị cafe pha ra từ máy delonghi, ngon hơn so với máy Tiross, nhưng bù lại bị mất lớp Crema có thể do gỡ mất tiêu cái chung nhựa ra, và tay cầm không phải bottomless, đúng vậy không mọi người ?
Mình có review capture nhanh vài hình ảnh, bạn xem qua có gì góp ý nha.