[TT Hữu ích] Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp nhu cầu sử dụng.

Trạng thái
Thớt đang đóng

hoanganha31

Xe hơi
Biển số
OF-467365
Ngày cấp bằng
2/11/16
Số km
180
Động cơ
202,850 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Bác nói đúng đấy, em rang lúc điện áp đo 225v qua biến áp đo được 125v (em có vôn kế đo). Khi rang máy sr540 ở power 9 (max) lúc đấy đo chỉ còn 115v và nhiệt độ trên máy báo chỉ được 405 độ F, không lúc nào lên được 420 độ F như mong muốn. Nếu có ổn áp khi mình cắm máy có công suất lớn vào gây sụt áp thì ổn áp sẽ bù cho đủ nên giải pháp mua ổn áp là tốt nhất
Nếu em được trở lại thời điểm lựa chọn mua máy biến áp hay ổn áp thì em sẽ lựa chọn là mua luôn ổn áp. Vì tình hình điện áp ngoài miền bắc không ổn định và mua ổn áp thì dùng được nhiều thiết bị, nhiều chức năng hơn. Tất nhiên, chi phí cũng sẽ cao hơn, nhưng điều kiện cho phép thì cứ vô tư các bác ạ!
 

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,877
Động cơ
472,588 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
Nếu em được trở lại thời điểm lựa chọn mua máy biến áp hay ổn áp thì em sẽ lựa chọn là mua luôn ổn áp. Vì tình hình điện áp ngoài miền bắc không ổn định và mua ổn áp thì dùng được nhiều thiết bị, nhiều chức năng hơn. Tất nhiên, chi phí cũng sẽ cao hơn, nhưng điều kiện cho phép thì cứ vô tư các bác ạ!
Cám ơn cụ 😍😍😍 chính là ku em mình vì mình cho số đt cụ để nó gọi mà...nó vừa gọi mình xong và sẽ mua ổn áp để khắc phục tình trạng này. Cám ơn cụ lần nữa :D :D :D
 

shares

Xe điện
Biển số
OF-33170
Ngày cấp bằng
8/4/09
Số km
3,626
Động cơ
506,112 Mã lực
Nơi ở
Lâm Gia Trang
Website
www.facebook.com
Bác nói đúng đấy, em rang lúc điện áp đo 225v qua biến áp đo được 125v (em có vôn kế đo). Khi rang máy sr540 ở power 9 (max) lúc đấy đo chỉ còn 115v và nhiệt độ trên máy báo chỉ được 405 độ F, không lúc nào lên được 420 độ F như mong muốn. Nếu có ổn áp khi mình cắm máy có công suất lớn vào gây sụt áp thì ổn áp sẽ bù cho đủ nên giải pháp mua ổn áp là tốt nhất
Em dùng biến áp, sao khi điện nguồn sụt xuống còn 210v mà nhiệt vẫn lên được 465 độ F nhỉ?
 

orijo911

Xe tải
Biển số
OF-28678
Ngày cấp bằng
8/2/09
Số km
325
Động cơ
486,390 Mã lực
Em dùng biến áp, sao khi điện nguồn sụt xuống còn 210v mà nhiệt vẫn lên được 465 độ F nhỉ?
Chắc cũng do tùy máy bác ạ, máy em rs540, em dùng biến áp 2000w của lioa, khi máy chạy mà điện nguồn sụt còn 210v thì nhiêt độ máy đặt power max 9 cũng chỉ đạt max 405 - 410 độ F là cùng.Thế nên em toàn phải canh lúc điện thế trên 228v mới dám rang. Thậm chí, nhiều lúc em phải ưu tiên nhiệt độ, chấp nhận giảm quạt xuống 1 đến 2 mức để nhiệt độ tăng lên ý.
 

orijo911

Xe tải
Biển số
OF-28678
Ngày cấp bằng
8/2/09
Số km
325
Động cơ
486,390 Mã lực
Em mới mua máy rang được 1 tuần, mới rang được 5-6 mẻ, hỏng mất 2 mẻ đầu do chưa có kinh nghiệm. Đây là mẻ vừa rang tối nay, Panama Agricola:
z1845390052867_8ac7176f3db66e9e8a86f5d86fec0c59.jpg
 
Chỉnh sửa cuối:

shares

Xe điện
Biển số
OF-33170
Ngày cấp bằng
8/4/09
Số km
3,626
Động cơ
506,112 Mã lực
Nơi ở
Lâm Gia Trang
Website
www.facebook.com
Chắc cũng do tùy máy bác ạ, máy em rs540, em dùng biến áp 2000w của lioa, khi máy chạy mà điện nguồn sụt còn 210v thì nhiêt độ máy đặt power max 9 cũng chỉ đạt max 405 - 410 độ F là cùng.Thế nên em toàn phải canh lúc điện thế trên 228v mới dám rang. Thậm chí, nhiều lúc em phải ưu tiên nhiệt độ, chấp nhận giảm quạt xuống 1 đến 2 mức để nhiệt độ tăng lên ý.
Nguồn điện khu nhà em yếu lắm, thường xuyên xuống chỉ còn 196-200v thôi nên em phải thửa bộ biến áp riêng để có thể rang bất kỳ lúc nào.
 

orijo911

Xe tải
Biển số
OF-28678
Ngày cấp bằng
8/2/09
Số km
325
Động cơ
486,390 Mã lực
Nguồn điện khu nhà em yếu lắm, thường xuyên xuống chỉ còn 196-200v thôi nên em phải thửa bộ biến áp riêng để có thể rang bất kỳ lúc nào.
Khu nhà em lúc nào cũng trên 220v, gọi là canh thôi chứ tầm 23h30 là gần 230v. Em cũng nghĩ đến ổn áp nhưng nhìn nó to quá, với lại rang cũng thấy ổn rồi nên thôi. Điện thế thấp như khu cụ thì mua ổn áp là chuẩn rồi
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,878
Động cơ
316,791 Mã lực
Em mới mua máy rang được 1 tuần, mới rang được 5-6 mẻ, hỏng mất 2 mẻ đầu do chưa có kinh nghiệm. Đây là mẻ vừa rang tối nay, Panama Agricola:
View attachment 4558611


Nếu bác pha ra mà thấy "thơm mồm, ngọt họng" thì cứ như thế mà "triển"! Vì như nhiều người đã dõng dạc nói: "mình uống bằng mồm mình, tội gì phải nghe ai". :))

Đấy là nếu bác nghe lời người ta!

Phần em, em xin lưu ý 2 điều:

1/ Nhìn hạt cafe bác rang ntn em thấy tuy màu bên ngoài đều nhưng ruột bên trong có lẽ .....
Bác thử bẻ (cắt) đôi hạt cafe ra coi, có phải. "vỏ một màu mà ruột một màu" không? :P

2/ Theo hình thì cafe rang xong ở cấp độ city+ hay Full City, Em cũng uống và và rang nhiều loại Panama từ Siêu hạng đến ngon thì theo "cái mồm của em", hạt chỉ ngon khi rang ở cấp độ vừa gần như đậm và đậm, Trừ Geisha Esmeralda, thì sẽ thấy ngon ở nhạt và vừa.

Cái Panama Agricola, theo quảng cáo cùng nằm trong danh mục của dòng Panama Geisha, em chưa uống, mà có lẽ cũng không muốn uống nếu giá nó vượt qua ngưỡng 11 USD/Lb! :D

FYI, có không dưới 10 quốc gia trồng cafe Geisha, và chỉ Panama thôi cũng có 3 nhà vườn nổi tiếng trồng Geisha (Ruiz family – Natural., Finca Hartmann, Esmeralda ) trong đó Esmeralda là ngon nhất trải nhiều kỳ thi tuyền và đánh giá bình chọn của các chuyên gia hàng đầu.

Còn chỉ riêng Costa Rica thôi, thì cùng có không dưới 4 nhà vườn nổi tiếng trồng Geisha!!!

Và dĩ nhiên, những loại Geisha khác, kiểu như các cửa hiệu bánh cốm hàng than: Thay vì NGUYÊN NINH chính hiệu nức tiếng thì còn là bao nhiêu cái như: Nguyên Minh, Tuyên Ninh, Uyên Ninh, Huyên Ninh, Nguyên Linh, Nguyên Kinh, v.v..... và ... v.v....... và Kinh Kinh, thì cứ như là nấm mọc sau mưa! :))
Lũ ti toe học đòi ăn bánh cốm đất Tràng An mà trúng phải các thương hiệu nhái này, thì không chỉ là dừng lại ở chuyện quả lừa, mà sẽ hỏng mất đi cái khẩu vị và sự tinh tế của một miếng ngon ở đất Hà Thành. :((

Cafe thì tuy không có chuyện "nhái" như "bánh cốm phố hàng Than" nhưng đẳng cấp cũng như sự khác biệt thì có đấy! :D
Và dĩ nhiên, ngon dở ntn, thì chắc không cần phải bàn, phải không nào? :P

In addition, Nhưng đó là nói với người trong "nghề" và hiểu chuyện cũng như có trình độ cảm nhận, và biết thưởng thức, còn với lũ dõng dạc nói: "mình uống bằng mồm mình, tội gì phải nghe ai" thì có lẽ cafe trong tay họ mua, họ rang, họ pha là ....... ngon nhất! =))
 
Chỉnh sửa cuối:

jazzzzz

Xe lăn
Biển số
OF-90108
Ngày cấp bằng
29/3/11
Số km
13,020
Động cơ
1,336,117 Mã lực
Em mới kiếm đc đồ chơi mới cho máy Deloghi EC685, portafilter cởi chuồng, tuy nhiên pha nó bắn tung tóe khôbg đc đẹp như trên mạng.
các cụ giúp em cách nén sao cho hợp ạh.
Tks
 

haolq

Xe điện
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
2,039
Động cơ
241,215 Mã lực
...
Lũ ti toe học đòi ăn bánh cốm đất Tràng An mà trúng phải các thương hiệu nhái này, thì không chỉ là dừng lại ở chuyện quả lừa, mà sẽ hỏng mất đi cái khẩu vị và sự tinh tế của một miếng ngon ở đất Hà Thành. :((
...
Em thấy cụ mấy lần nhắc đến khẩu vị bánh cốm Hà Thành, có thể cụ chưa tìm hiểu kỹ về trồng trồng lúa nếp ở Việt Nam như thế nào, một năm mấy vụ, lúa nếp trồng vào tháng mấy trong năm , cốm là lúa hạt đang ở giai đoạn nào của bông lúa, cách chế biến, cách cất giữ... thì mới hiểu tại sao người ta không đi mua "Bánh cốm" về để thưởng thức hàng ngày như là một thứ "Thời trân " hay để bồi bổi sức khỏe, tăng dinh dưỡng cho trẻ em, người già... , Hà Nội có 2 loại bánh : Bánh Cốm và Bánh Xu Xê (Phu thê) mà theo em nếu về bản chất , nó thuộc lọai bánh " Đạo Đức giả" , cứ đám ăn hỏi là phải mua xếp đầy vào tráp quả , kết thúc buổi ăn hỏi hầu như là cho và thùng rác ! Ăn uống về bản chất nó phụ thuộc cơ chế sinh học của con người ! Đừng vi có người khen ngon mà cứ ăn, uống lấy được, bệnh tật từ mồm mà ra cả !
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,878
Động cơ
316,791 Mã lực
Em thấy cụ mấy lần nhắc đến khẩu vị bánh cốm Hà Thành, có thể cụ chưa tìm hiểu kỹ về trồng trồng lúa nếp ở Việt Nam như thế nào, một năm mấy vụ, lúa nếp trồng vào tháng mấy trong năm , cốm là lúa hạt đang ở giai đoạn nào của bông lúa, cách chế biến, cách cất giữ... thì mới hiểu tại sao người ta không đi mua "Bánh cốm" về để thưởng thức hàng ngày như là một thứ "Thời trân " hay để bồi bổi sức khỏe, tăng dinh dưỡng cho trẻ em, người già... ,

Em cũng có ăn cốm làng Vòng bác ạ!

Đừng nói bây giờ, mọi thứ đều dễ dàng như lấy đồ trong túi, những năm đầu 2000 - 2010 khi em có dịp về Sàigon thì một hạt cốm tươi lọt vào miệng em là cốm làng Vòng, nhưng phải đầu nia, và lá me, bác ạ! :))
Em không giàu có, chẳng quyền tước gì bằng ai, nhưng đã ăn là phải như thế! :P


Hà Nội có 2 loại bánh : Bánh Cốm và Bánh Xu Xê (Phu thê) mà theo em nếu về bản chất , nó thuộc lọai bánh " Đạo Đức giả" , cứ đám ăn hỏi là phải mua xếp đầy vào tráp quả , kết thúc buổi ăn hỏi hầu như là cho và thùng rác ! Ăn uống về bản chất nó phụ thuộc cơ chế sinh học của con người ! Đừng vi có người khen ngon mà cứ ăn, uống lấy được, bệnh tật từ mồm mà ra cả !

Lý do (hay việc) bảo quản cốm để dành (sấy khô,....) dùng nấu chè, làm bánh, làm món ăn (chả cốm) thì ai cũng biết không phải bàn cho tốn mực.

Khi đem cái bánh cốm phố hàng than ra minh họa, em muốn giúp các bác hình dung ra thế nào là ngon là chuẩn trong cafe.

Với những người không phải ở miền bắc, đặc biệt là Hà nội khi ra Hà nội, lúc về, mua thức làm quà không theo mùa vụ, thì bánh cốm là một lựa chọn. VÀ, phố Hàng Than là một thông tin cho những ai tưởng như đã "có vẻ sành về ăn bánh cốm".
Nhưng suốt con đường Hàng Than có hàng chục thậm chí ngót nghét hàng trăm tiệm bán bánh cốm thì bánh cốm nào ngon??? Với những ai sành ăn thực sự thì chỉ có bánh cùa tiệm NGUYÊN NINH - 100 phố Hang Than là chính gốc phong vị chuẩn đất Hà Thành. EM không phân tich sâu và độ dẻo, nhuyễn của vỏ bánh, cái bùi béo của nhân đậu xanh làm từ hạt đậu xanh cà đãi vỏ trước khi nấu chứ không phải đậu xanh đãi sẵn sấy khô, cái dòn sần sật nhưng cắn thì vỡ tan ra và khi nhai không sàm sạm của miếng mứt bí, hay sợi cơm dừa non, ......... Tất cả chỉ nói lên cái tinh tế của người làm, mà những hiệu bánh cốm phố Hàng Than khác, không làm (bì) được.

Cafe cùng vậy
! cùng là Geisha hay Panama hoặc JBM, cũng như Ethiopia là những ví dụ điển hình!

Geisha: như đã nói có hàng trăm loại và bao nhiêu mức giá. Nhưng những loại Geisha thật sự ngon thì hiện hết hàng, hay có nhưng giá quá tầm với của nhiều người. :P

Panama: Có hàng chục tên thượng vàng hạ cám mà lũ cò bán máy rang xay pha, lũ chân gỗ bán hạt cafe đang hè nhau ti toe tung hứng trên các "thớt" cafe, và những ai chưa rành bị "thuốc". :D

JBM: có bao nhiêu thứ mà có bác cùng gọi là "sừng mỏ" trong mấy thớt cafe với một tủ chén ấm, mua về uống mà nửa tin nửa ngờ và mang hoài cái "ấm ức biết tỏ cùng ai"! :((

Ethiopia: Đồng một thể với Panama! :D

những ai ham rẻ hay không biết (mua chẳng rẻ gì) sẽ mua phải những loại cafe chất lương thấp nhưng "đội lốt ngon" với những cái tên nghe chừng như giông giống. VÀ, vấn đề không chỉ dừng lại là ở ngon dở mà là làm hư khẩu vị của người thưởng thức .....

Các bác có bao giờ thắc mắc, hay tự hỏi, cũng như biết nguyên nhân vì sao dân sống ở miền bắc nhất là dân Hà Nội "chan" bột ngọt (mì chính) vào trong tô phở mình ăn không? :))
 
Chỉnh sửa cuối:

orijo911

Xe tải
Biển số
OF-28678
Ngày cấp bằng
8/2/09
Số km
325
Động cơ
486,390 Mã lực
Nếu bác pha ra mà thấy "thơm mồm, ngọt họng" thì cứ như thế mà "triển"! Vì như nhiều người đã dõng dạc nói: "mình uống bằng mồm mình, tội gì phải nghe ai". :))

Đấy là nếu bác nghe lời người ta!

Phần em, em xin lưu ý 2 điều:

1/ Nhìn hạt cafe bác rang ntn em thấy tuy màu bên ngoài đều nhưng ruột bên trong có lẽ .....
Bác thử bẻ (cắt) đôi hạt cafe ra coi, có phải. "vỏ một màu mà ruột một màu" không? :P

2/ Theo hình thì cafe rang xong ở cấp độ city+ hay Full City, Em cũng uống và và rang nhiều loại Panama từ Siêu hạng đến ngon thì theo "cái mồm của em", hạt chỉ ngon khi rang ở cấp độ vừa gần như đậm và đậm, Trừ Geisha Esmeralda, thì sẽ thấy ngon ở nhạt và vừa.

Cái Panama Agricola, theo quảng cáo cùng nằm trong danh mục của dòng Panama Geisha, em chưa uống, mà có lẽ cũng không muốn uống nếu giá nó vượt qua ngưỡng 11 USD/Lb! :D

FYI, có không dưới 10 quốc gia trồng cafe Geisha, và chỉ Panama thôi cũng có 3 nhà vườn nổi tiếng trồng Geisha (Ruiz family – Natural., Finca Hartmann, Esmeralda ) trong đó Esmeralda là ngon nhất trải nhiều kỳ thi tuyền và đánh giá bình chọn của các chuyên gia hàng đầu.

Còn chỉ riêng Costa Rica thôi, thì cùng có không dưới 4 nhà vườn nổi tiếng trồng Geisha!!!

Và dĩ nhiên, những loại Geisha khác, kiểu như các cửa hiệu bánh cốm hàng than: Thay vì NGUYÊN NINH chính hiệu nức tiếng thì còn là bao nhiêu cái như: Nguyên Minh, Tuyên Ninh, Uyên Ninh, Huyên Ninh, Nguyên Linh, Nguyên Kinh, v.v..... và ... v.v....... và Kinh Kinh, thì cứ như là nấm mọc sau mưa! :))
Lũ ti toe học đòi ăn bánh cốm đất Tràng An mà trúng phải các thương hiệu nhái này, thì không chỉ là dừng lại ở chuyện quả lừa, mà sẽ hỏng mất đi cái khẩu vị và sự tinh tế của một miếng ngon ở đất Hà Thành. :((

Cafe thì tuy không có chuyện "nhái" như "bánh cốm phố hàng Than" nhưng đẳng cấp cũng như sự khác biệt thì có đấy! :D
Và dĩ nhiên, ngon dở ntn, thì chắc không cần phải bàn, phải không nào? :P

In addition, Nhưng đó là nói với người trong "nghề" và hiểu chuyện cũng như có trình độ cảm nhận, và biết thưởng thức, còn với lũ dõng dạc nói: "mình uống bằng mồm mình, tội gì phải nghe ai" thì có lẽ cafe trong tay họ mua, họ rang, họ pha là ....... ngon nhất! =))
Em thích uống cafe, đầu tiên cũng chỉ định mua cafe rang sẵn về xay - pha. Sau thấy xay - pha không thôi cứ như mặc quần áo đẹp mà đi chân không nên quyết định phải có đủ bộ xe pháo mã :))
Em mới chơi nên cũng chưa có kinh nghiệm nhiều, vừa chơi vừa học hỏi thôi ạ. Em nghĩ quan trọng là lưỡi mình phải phân biệt được ngon – dở thì mới biết mình làm có chuẩn hay không mà cái này phụ thuộc vào từng người và phải được thử nghiệm nhiều, em chả biết bao giờ mới học được, thấy các cụ cảm nhận được hết các vị mà em thấy khâm phục quá :((

Cụ QUANG1970 cho em xin 1 số profile rang cho máy Sr540 được không, hiện nay em rang các loại chỉ theo 1 profile duy nhất:
- Từ 0-2 phút: Fan 9, power 3
- Từ 2 phút trở đi: Fan 6, power 9 (để tăng nhiệt độ dần đến 415 độ F)
Sau đấy cứ thay đổi power để duy trì 415 – 420 độ F cho đến khi kết thúc. Rang nhạt, đậm vừa hay đậm .. em chỉ kéo dài thời gian rang chứ không có kinh nghiệm thay đổi các thông số khác.
 

smartdragon

Xe buýt
Biển số
OF-438563
Ngày cấp bằng
20/7/16
Số km
751
Động cơ
218,188 Mã lực
Tuổi
52
Em lên đây hỏi các cao thủ ý kiến ạ. Chả là em muốn đầu tư 1 con tự động full do bọn trẻ thich uống latte còn em thích capu và lười. E tìm thì procaffe bán 1 con tầm 24tr gagia, còn hàng cũ có con delonghi esam1000 điện 110v ý xk nhật giá 8tr5 tầm 90%. Theo các cụ nên múc con nào? Cảm ơn các cụ.
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,878
Động cơ
316,791 Mã lực
Em thích uống cafe, đầu tiên cũng chỉ định mua cafe rang sẵn về xay - pha. Sau thấy xay - pha không thôi cứ như mặc quần áo đẹp mà đi chân không nên quyết định phải có đủ bộ xe pháo mã :))
Em mới chơi nên cũng chưa có kinh nghiệm nhiều, vừa chơi vừa học hỏi thôi ạ. Em nghĩ quan trọng là lưỡi mình phải phân biệt được ngon – dở thì mới biết mình làm có chuẩn hay không mà cái này phụ thuộc vào từng người và phải được thử nghiệm nhiều, em chả biết bao giờ mới học được, thấy các cụ cảm nhận được hết các vị mà em thấy khâm phục quá :((

Cụ QUANG1970 cho em xin 1 số profile rang cho máy Sr540 được không, hiện nay em rang các loại chỉ theo 1 profile duy nhất:
- Từ 0-2 phút: Fan 9, power 3
- Từ 2 phút trở đi: Fan 6, power 9 (để tăng nhiệt độ dần đến 415 độ F)
Sau đấy cứ thay đổi power để duy trì 415 – 420 độ F cho đến khi kết thúc. Rang nhạt, đậm vừa hay đậm .. em chỉ kéo dài thời gian rang chứ không có kinh nghiệm thay đổi các thông số khác.

Trước hết xin cảm ơn bác đã tin mà hỏi thông tin. ^:)^

Như đã rất nhiều lần nói từ khi bắt đầu tham gia "thớt" cà phê, khi làm điều gì em cũng có mục đích và tiêu chí. Mục đích tiêu chí của em khi tham gia các "thớt" cafe trên Ofun như đã nói rất nhiều lần, là để "giúp cho bất kỳ ai thực sự yêu thích cafe đều có thể có cơ hội uống những tách cafe sạch, ngon và đúng giá"

Và, trong con mắt của em, bác orijo911 cũng là một người yêu thích cà phê, nên đáng được trân trọng. :x

Còn về yêu cầu hỏi thông tin của bác orijo911, thì theo em, hoàn toàn mang tính cá nhân riêng tư, nên em xin phép chia sẻ với bác qua inbox, có lẽ tiện hơn. :P

BTW, em cũng xin lỗi là cách đây 7 tuần, em có nhận được một thư của bác orijo911 hỏi thăm thông tin mua máy pha cafe, nhưng im lặng không trả lời: Vì vào thời điểm đó em rất bận rộn. :">

Tuy nhiên, cái bận rộn không phải là lý do chính, mà bởi vì, khi trả lời câu hỏi của bác vô hình trung em trở thành một người quảng cáo hay bán máy pha cà phê. Do đó em giữ sự im lặng. Hơn nữa thông tin về máy rang xay pha tốt xấu, rẻ đắt, phù hợp với ai, đã được phơi bày ra ở trên hai "thớt" về cà phê: "Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp với nhu cầu sử dụng" và "Kiến thức cơ bản về cà phê và những cuộc tranh luận bất tận không có hồi kết". =D>

FYI, Mọi thông tin, kiến thức về máy móc, RangXayPha cơ bản, thiết yếu và tử tế, đều có ở trong đó. Những ai thực sự quan tâm thì tự nghiên cứu, đọc, phân tích, tổng hợp sẽ nhìn ra rõ bộ mặt thật của từng người tham gia: tốt xấu, thật giả, người chia sẻ kiến thức, thông tin, kẻ truyền tải và bày tỏ nỗi đam mê cho người khác để cùng nhau hướng tới việc tồn tại, có thật một cộng đồng những người thực sự uống cafe sạch ngon tại VN, chứ không hô khẩu hiệu hay chỉ trên lý thuyết sách vở, cũng như bên cạnh đó là bọn kinh doanh máy pha xay rang chuyên nghiệp, cũng như lũ ti toe tập tành kinh doanh dạng bỏ túi, chỉ chăm chăm kiếm tiền "sống chết mặc bay" và ngay cả đám chân gỗ cũng như những những kẻ liên kết thành nhóm tung hứng, thông tin, hầu lừa bịp các bác, hay để thủ lợi cá nhân. :(

However, Xét cho cùng, cà phê, máy móc rang xay pha cafe, và cả các dịch vụ kinh doanh mua bán cafe, cũng như thông tin về cafe cũng là một sản phẩm hàng hóa, nên bất kỳ sản phẩm hàng hóa hay có thuộc tính hàng hóa nào, khi đã đưa vào hay dính dấp tới kinh doanh, thì những xảo thuật, chiêu trò thậm chí bẩn thỉu, .......... là điều khó tránh khỏi. :))


Thôi thì cuộc đời muôn vẻ: Hãy để cho "nó sống", và cho "họ sống", cho dù họ bước vào các "thớt" cafe, với mưu đồ kinh doanh, không lấy gì làm "Quang minh chính đại". :D
 
Chỉnh sửa cuối:

shares

Xe điện
Biển số
OF-33170
Ngày cấp bằng
8/4/09
Số km
3,626
Động cơ
506,112 Mã lực
Nơi ở
Lâm Gia Trang
Website
www.facebook.com
Khổ, mỗi người có sống được bao lâu đâu mà sao có người cứ duy trì các suy nghĩ tiêu cực, nghi ngờ, hằn học, trong đầu làm gì cho đời nó khổ, cho nó u ám nhỉ. Hãy cứ suy nghĩ tích cực, đơn giản đi cho đời nó tươi, nó vui vẻ, trẻ lâu và hoan hỉ trong cuộc sống các cụ nhỉ. Haiz, thật tội nghiệp.

Mà trên OF này có mấy người dại đâu nhỉ?
 
Chỉnh sửa cuối:

VinhTranATV

Xe tải
Biển số
OF-375178
Ngày cấp bằng
25/7/15
Số km
328
Động cơ
249,536 Mã lực
Nếu bác pha ra mà thấy "thơm mồm, ngọt họng" thì cứ như thế mà "triển"! Vì như nhiều người đã dõng dạc nói: "mình uống bằng mồm mình, tội gì phải nghe ai". :))

Đấy là nếu bác nghe lời người ta!

Phần em, em xin lưu ý 2 điều:

1/ Nhìn hạt cafe bác rang ntn em thấy tuy màu bên ngoài đều nhưng ruột bên trong có lẽ .....
Bác thử bẻ (cắt) đôi hạt cafe ra coi, có phải. "vỏ một màu mà ruột một màu" không? :P

2/ Theo hình thì cafe rang xong ở cấp độ city+ hay Full City, Em cũng uống và và rang nhiều loại Panama từ Siêu hạng đến ngon thì theo "cái mồm của em", hạt chỉ ngon khi rang ở cấp độ vừa gần như đậm và đậm, Trừ Geisha Esmeralda, thì sẽ thấy ngon ở nhạt và vừa.

Cái Panama Agricola, theo quảng cáo cùng nằm trong danh mục của dòng Panama Geisha, em chưa uống, mà có lẽ cũng không muốn uống nếu giá nó vượt qua ngưỡng 11 USD/Lb! :D

FYI, có không dưới 10 quốc gia trồng cafe Geisha, và chỉ Panama thôi cũng có 3 nhà vườn nổi tiếng trồng Geisha (Ruiz family – Natural., Finca Hartmann, Esmeralda ) trong đó Esmeralda là ngon nhất trải nhiều kỳ thi tuyền và đánh giá bình chọn của các chuyên gia hàng đầu.

Còn chỉ riêng Costa Rica thôi, thì cùng có không dưới 4 nhà vườn nổi tiếng trồng Geisha!!!

Và dĩ nhiên, những loại Geisha khác, kiểu như các cửa hiệu bánh cốm hàng than: Thay vì NGUYÊN NINH chính hiệu nức tiếng thì còn là bao nhiêu cái như: Nguyên Minh, Tuyên Ninh, Uyên Ninh, Huyên Ninh, Nguyên Linh, Nguyên Kinh, v.v..... và ... v.v....... và Kinh Kinh, thì cứ như là nấm mọc sau mưa! :))
Lũ ti toe học đòi ăn bánh cốm đất Tràng An mà trúng phải các thương hiệu nhái này, thì không chỉ là dừng lại ở chuyện quả lừa, mà sẽ hỏng mất đi cái khẩu vị và sự tinh tế của một miếng ngon ở đất Hà Thành. :((

Cafe thì tuy không có chuyện "nhái" như "bánh cốm phố hàng Than" nhưng đẳng cấp cũng như sự khác biệt thì có đấy! :D
Và dĩ nhiên, ngon dở ntn, thì chắc không cần phải bàn, phải không nào? :P

In addition, Nhưng đó là nói với người trong "nghề" và hiểu chuyện cũng như có trình độ cảm nhận, và biết thưởng thức, còn với lũ dõng dạc nói: "mình uống bằng mồm mình, tội gì phải nghe ai" thì có lẽ cafe trong tay họ mua, họ rang, họ pha là ....... ngon nhất! =))
Em có quán cafe nhỏ hiện bán cafe pha phin truyền thống nhưng giờ e muốn có thêm lựa chọn cafe pha máy cho khách hàng. Cụ tư vấn giúp em máy nào hợp lý với mức giá tầm 20tr. Tks cụ.
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,878
Động cơ
316,791 Mã lực
Em có quán cafe nhỏ hiện bán cafe pha phin truyền thống nhưng giờ e muốn có thêm lựa chọn cafe pha máy cho khách hàng. Cụ tư vấn giúp em máy nào hợp lý với mức giá tầm 20tr. Tks cụ.

Cám ơn bác đã tin mà hỏi.

Với số tiền mua máy pha cho quán nhỏ mà "hợp lý với mức giá tầm 20tr." thì chỉ có thể là máy đã qua xử (sử) dụng!

Trong đó cái Gaggia TS1 có thể là một lựa chon. thường nhưng máy này qua xử dụng còn tốt thi giá tầm 15 - 20 Tr VNĐ nếu mua ờ VN.
Còn máy này mới mua ở NN tầm 40tr.

Link: https://www.ebay.com/itm/Gaggia-TS-Automatic-Espresso-Machine-Silver-120V-150-free-pods-6-espresso-cup/123710947418?hash=item1ccdbf405a:g:EacAAOSwZEtd4Tsw

Và đây là một ví dụ khác: may đã tân trang mua ở NN:


In addition, nếu tiện bác Inbox cho em số Tel., em sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm tiếp thị, chiêu thị cafe pha máy, trong buổi đầu, cũng như những cách thu hút và kéo khách ban đầu, khi kinh doanh cafe bằng máy pha, sao cho "vừa rẻ vừa ngon, vừa ít tiền cưới lại con nhà giầu" :P
 
Chỉnh sửa cuối:
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top