[Funland] Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp nhu cầu sử dụng.

Trạng thái
Thớt đang đóng

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,086
Động cơ
316,207 Mã lực
Tò mò search thử, thì thấy giá trong nước mới tá hoả, như này thì khó lòng đến với nhiều người rồi.

5DA909E6-6232-4153-9342-945612371D01.png
giá này thì uống xong chắc nhịn đi vệ sinh luôn quá ;p
Nhưng vì số lượng có hạn, nên cũng khó mua được lắm cụ ah.

Cái Hacienda La Esmeralda Geisha Natural 1500 em chụp và mời một số bác dùng thử cũng như mấy bác trong thớt này có là Natural process trong khi cái bác Th4iNguy3n trích là Washed process. :D

Với Hacienda La Esmeralda Geisha thì Natural process uống thơm và "đầy vị" hơn Washed process. Hacienda La Esmeralda Geisha Washed process chỉ thích ở chỗ là bảo quản được lâu hơn và dễ hơn so với Natural process. :P

Chưa bàn về giá cả (cao hay thấp), em đố bác nào mua được cho em dăm ba Lbs cái Hacienda La Esmeralda Geisha 1500 vụ mùa 2019 mà là Natural process đấy! :))
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,086
Động cơ
316,207 Mã lực
Bánh ngon trông ngon quá bác ạ :x

Cám ơn bác! ^:)^

Bánh Trung thu này em làm nhân có người nhà về VN, và "thèm ăn bánh trung thu vào mùa xuân" ! :((:))

Ngoài cái bánh Trung thu Hồng Kông nhân "trứng tan chảy", là loại bánh TT "tân biên" các bác thấy ở "còm"# 5.942, nhà em còn làm bánh TT truyền thống (nhân thập cẩm, dừa, đậu xanh,...) để biếu vì cùng một công làm, thì chỉ khác nhân, chứ vỏ thì cái nào cùng như cái nào! :P

FYI, giá thành một cái bánh TT truyền thống nướng 150gr/cái (bốn cái một cân ta) chỉ từ 12 - 15.000 VNĐ trong khi bánh dẻo thì từ 8 - 10.000VNĐ! và vô cùng sạch sẽ, an toàn! =D>

BTW, mời các bác coi tách cafe JBM Peaberry rang ở Full city pha uống và "hãm" nước "dão" cafe, bằng bánh nướng nhân thập cẩm "home made". :D





1584643489269.png


D612EAEA-6A8C-47B2-99CE-5AF4370C47B0.jpeg


277D5A73-59F1-4648-94C4-506791D32300.jpeg


FCC6CB71-E798-4E03-9270-14723C180BA7.jpeg


1584643614869.png


E0365B11-6A24-409B-BAD0-1548705C5B67.jpeg




Sau khi khuấy đường:

21923633-1450-46D6-A72A-BAC8436F5C19.jpeg


AB8F6327-32A9-4A8D-8633-AFAB4CA111CA.jpeg


6C049769-A392-41E7-92A4-EEC8FA422F3B.jpeg


B468F19D-B1A9-4A0C-87EB-63EB458E45AD.jpeg



Chiếc bánh nướng này giá tầm 15.000VNĐ vì có lòng đỏ trứng muối, nếu không giá sẽ rẻ hơn! :P

8E987C86-14D1-4ED0-A5FF-F4C6B3568E32.jpeg
 
Chỉnh sửa cuối:

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,831
Động cơ
472,163 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
Cám ơn bác! ^:)^

Bánh Trung thu này em làm nhân có người nhà về VN, và "thèm ăn bánh trung thu vào mùa xuân" ! :((:))

Ngoài cái bánh Trung thu Hồng Kông nhân "trứng tan chảy", là loại bánh TT "tân biên" các bác thấy ở "còm"# 5.942, nhà em còn làm bánh TT truyền thống (nhân thập cẩm, dừa, đậu xanh,...) để biếu vì cùng một công làm, thì chỉ khác nhân, chứ vỏ thì cái nào cùng như cái nào! :P

FYI, giá thành một cái bánh TT truyền thống nướng 150gr/cái (bốn cái một cân ta) chỉ từ 12 - 15.000 VNĐ trong khi bánh dẻo thì từ 8 - 10.000VNĐ! và vô cùng sạch sẽ, an toàn! =D>

BTW, mời các bác coi tách cafe JBM Peaberry rang ở Full city pha uống và "hãm" nước "dão" cafe, bằng bánh nướng nhân thập cẩm "home made". :D





View attachment 4460703

D612EAEA-6A8C-47B2-99CE-5AF4370C47B0.jpeg


277D5A73-59F1-4648-94C4-506791D32300.jpeg


FCC6CB71-E798-4E03-9270-14723C180BA7.jpeg


View attachment 4460706

E0365B11-6A24-409B-BAD0-1548705C5B67.jpeg




Sau khi khuấy đường:

21923633-1450-46D6-A72A-BAC8436F5C19.jpeg


AB8F6327-32A9-4A8D-8633-AFAB4CA111CA.jpeg


6C049769-A392-41E7-92A4-EEC8FA422F3B.jpeg


B468F19D-B1A9-4A0C-87EB-63EB458E45AD.jpeg



Chiếc bánh nướng này giá tầm 15.000VNĐ vì có lòng đỏ trứng muối, nếu không giá sẽ rẻ hơn! :P

8E987C86-14D1-4ED0-A5FF-F4C6B3568E32.jpeg
=P~ =P~ =P~ =P~ =P~ =P~ =P~ =P~ =P~ =P~ :x:x:x
 

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,831
Động cơ
472,163 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
Sau khi em viết "còm" chia sẻ về bốn loại cà phê siêu hạng, đặc biệt là hai thứ Geisha Esmeralda 2017 và Geisha Esmeralda 1500, có nhiều bác trong diễn đàn cũng như các bác "tàu ngầm" đã viết thư hỏi thăm em thông tin về cà phê này :D

Ngoài những thắc mắc về hương vị của Geisha Esmeralda, một số bác cũng không ngại mà nêu thắc mắc về giá cả, vì theo thông tin chính thống, mà họ biết được trên các trang Web cũng như báo chính thức, thì giá của một tách cà phê này sẽ vào tâm khoảng trên 1.000.000 VNĐ với một lượng cà phê được pha mười 15gr! 8-| 8->

Và cũng đâu đó, một số bác, vì lý do này hay khác, thì có pha uống cũng như kinh nghiệm thì theo các bác này nó sẽ vào tầm 50.000 VNĐ/tách thì có phải là Geisha thật hay không? Vì với cái giá, theo thông tin trên báo chí, thì có ai dám bảo rằng đó là Geisha thật hay không vậy? :-?

Vậy, giá của Geisha Esmeralda sẽ là bao nhiêu, cũng như Hương vị sẽ ra sao? Em xin phép đưa trả lời theo hai hình thức :

+ Thông tin chính thống trên mạng và báo chí. và,
+ Thông tin do em, cung cấp và chịu hoàn toàn trách nhiệm về nó.

Về có thông tin chính thống, đăng tải trên báo chí, và các trang mạng, đã được giới thiệu, với một giá chào cao ngất ngưởng như sau: :( :P



Phần I: Thông tin chính thống trên mạng và báo chí.



Thứ cà phê đắt nhất thế giới có mùi hoa và quả, hơn 1 triệu 1 tách




Điều gì có trong ly cà phê được mệnh danh là "đắt nhất thế giới" này???


Nguồn gốc xuất xứ cà phê Geisha Panama




Vào năm 2004, trang trại cà phê Hacienda La Esmeralda (Panama) có trồng thêm một loại cà phê xuất xứ từ Ethiopia, với tên gọi là cà phê Geisha. Thực chất, nguyên gốc cái tên này là Guessha nhưng do một sự nhầm lẫn nào đó trong cách phát âm khiến nó biến thành Geisha và nhiều người còn tưởng là cà phê của Nhật. Loại cà phê này có màu lá nhạt hơn cà phê Arabica, khoảng cách giữa các chùm lá đối đầu dài hơn và có cành đơn. Người trồng loại cà phê này cũng cho biết, đây là giống cà phê rất kén đất vì nó đòi hỏi một khoảng không rộng lớn. Một hecta đất chỉ trồng được 1.200 cây, trong khi nhiều loại cà phê khác có thể trồng đến 8.000 cây. Đây cũng là điều lý giải đầu tiên cho sự đắt đỏ của Geisha Panama. :P






Chất lượng cà phê Geisha Panama

Chính bởi yếu tố chất lượng đã quyết định nên giá thành của những hạt cà phê Geisha Panama. Nếu một ly cà phê thông thường chỉ có vị hơi đăng đắng từ hạt cà phê rang xay thì Geisha Panama lại là sự kết hợp của nhiều mùi hương đặc biệt như đào, vải và hoa nhài và nhưng hương khác.



Geisha Panama sở hữu mức giá khá đắt đỏ bởi công đoạn tạo ra mùi hương độc đáo làm nên điểm nhấn khác biệt nhất giữa nó với các loại cà phê nổi tiếng khác. Đừng nghĩ rằng, cà phê Panama sẽ thường bị pha trộn bởi một thứ nguyên liệu hấp dẫn nào đó, nhưng chính ở vị ngon nguyên chất của hạt cà phê đã khẳng định nó thực sự đáng đồng tiền để người ta móc hầu bao ra thưởng thức.




Ở trang trại Hacienda La Esmeralda, mỗi mùa thu hoạch Geisha Panama cũng rất tinh tế như quá trình thu hoạch nho để làm rượu vang cao cấp. Người ta sẽ phơi những quả cà phê chín đỏ, có kích cỡ như trái cherry dưới ánh nắng mặt trời trong 8 ngày rồi mới tách lấy hạt để giúp mùi vị có đủ thời gian ngấm hết vào các hạt cà phê.
Theo trang Forbes, đã có người chia sẻ về cảm nhận khi lần đầu uống thử Geisha Panama: "Đó chính là sự bùng nổ của hương vị, bởi bạn sẽ được tấn công vị giác bằng những mùi hương như dâu tây, việt quất, mâm xôi, đào... và không thể tin được rằng, nó chính là cà phê!".





Mức giá của cà phê Geisha Panama
Hiện nay, Geisha Panama đã ra mắt vào ngày 06/11 và đang được bán tại hai cửa hàng duy nhất ở Singapore là chuỗi cà phê The Coffee Academics, địa chỉ Scotts Square và Raffles City. Sẽ chỉ có 80 ly mang kích thước như một tách espresso hay single shot được bán ra trong đợt khai trương với mức giá 85 SGD (tương đương 1.400.000 VNĐ).




Ngoài ra, người Mỹ cũng đã được nếm thử món đồ uống "giá chát" này vào ngày 18/11 tại quán cà phê Klatch Coffee, thuộc khu vực Nam California. Ở đây, người ta sẽ bán Geisha Panama với mức giá 55 USD (khoảng 1.250.000 VNĐ) cho một tách chứa khoảng 15gr cà phê. Song, đây là mức giá xứng đáng cho loại cà phê được gieo trồng kỳ công suốt nhiều tháng tại trang trại Hacienda La Esmeralda.










Còn bạn, nếu phải bỏ ra cả triệu đồng chỉ để mua 1 tách cà phê, liệu bạn có chấp nhận mức giá này không?

Nguồn: Forbes, Angelscup


Link: https://kenh14.vn/geisha-panama-thu-ca-phe-dat-nhat-the-gioi-co-mui-hoa-va-qua-hon-1-trieu-1-tach-20171209074606334.chn
Em cũng đã từng được thưởng thức thứ cà uống mà như chưa uống :x ....cứ cảm thấy thích uống mãi ....=P~ Vị CỰC KỲ cân bằng...
1bcba6ce9ea566fb3fb4.jpg
534e03393b52c30c9a43.jpg
877aa0653804c05a9915.jpg

Và được tự tay RANG 2 loại này...
aaa08e045f73a72dfe62.jpg
bec54a18b8ce409019df.jpg
 
Chỉnh sửa cuối:

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,086
Động cơ
316,207 Mã lực
Em cũng đã từng được thưởng thức thứ cà uống mà như chưa uống :x ....cứ cảm thấy thích uống mãi ....=P~ Vị CỰC KỲ cân bằng...
1bcba6ce9ea566fb3fb4.jpg
534e03393b52c30c9a43.jpg
877aa0653804c05a9915.jpg

Cái này thì em không có ý kiến, hay dám phản biện, vì em hoàn toàn nghĩ giống bác! :P


Và được tự tay RANG 2 loại này...
aaa08e045f73a72dfe62.jpg
bec54a18b8ce409019df.jpg

Riêng cái này (hình ở dưới) thi hẳn là bác muốn tái khẳng định, kèm theo lý chứng, điều em nói trong còm" #5.899 phỏng? :-?

"FYI, Loại này (Natural process) đã Discontinued (hết hàng). Ở VN, người Việt Nam đầu tiên rang, và trải nghiệm nó là bác BMW 6688! :P " :))

BTW, mẻ rang này, tuy là mẻ rang cái Panama Hacienda La Esmeralda Geisha Natural 1500 Vụ mùa 2019 đầu tiên của Home Roaster ở VN, nhưng bác BMW 6688 rang thật khéo! =D>

1584673987770.png
 
Chỉnh sửa cuối:

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,831
Động cơ
472,163 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
Cái này thì em không có ý kiến, hay dám phản biện, vì em hoàn toàn nghĩ giống bác! :P





Riêng cái này (hình ở dưới) thi hẳn là bác muốn tái khẳng định, kèm theo lý chứng, đều em nói trong còm" #5.899 phỏng? :-?

"FYI, Loại này (Natural process) đã Discontinued (hết hàng). Ở VN, người Việt Nam đầu tiên rang, và trải nghiệm nó là bác BMW 6688! :P " :))

BTW, mẻ rang này, tuy là mẻ rang cái Panama Hacienda La Esmeralda Geisha Natural 1500 Vụ mùa 2019 đầu tiên của Home Roaster ở VN, nhưng bác BMW 6688 rang thật khéo! =D>

View attachment 4461320
:x:x:x:x:x:x:D
 

josluanvu

Xe đạp
Biển số
OF-627437
Ngày cấp bằng
28/3/19
Số km
41
Động cơ
113,779 Mã lực
Cám ơn bác! ^:)^

Bánh Trung thu này em làm nhân có người nhà về VN, và "thèm ăn bánh trung thu vào mùa xuân" ! :((:))

Ngoài cái bánh Trung thu Hồng Kông nhân "trứng tan chảy", là loại bánh TT "tân biên" các bác thấy ở "còm"# 5.942, nhà em còn làm bánh TT truyền thống (nhân thập cẩm, dừa, đậu xanh,...) để biếu vì cùng một công làm, thì chỉ khác nhân, chứ vỏ thì cái nào cùng như cái nào! :P

FYI, giá thành một cái bánh TT truyền thống nướng 150gr/cái (bốn cái một cân ta) chỉ từ 12 - 15.000 VNĐ trong khi bánh dẻo thì từ 8 - 10.000VNĐ! và vô cùng sạch sẽ, an toàn! =D>

BTW, mời các bác coi tách cafe JBM Peaberry rang ở Full city pha uống và "hãm" nước "dão" cafe, bằng bánh nướng nhân thập cẩm "home made". :D





View attachment 4460703

D612EAEA-6A8C-47B2-99CE-5AF4370C47B0.jpeg


277D5A73-59F1-4648-94C4-506791D32300.jpeg


FCC6CB71-E798-4E03-9270-14723C180BA7.jpeg


View attachment 4460706

E0365B11-6A24-409B-BAD0-1548705C5B67.jpeg




Sau khi khuấy đường:

21923633-1450-46D6-A72A-BAC8436F5C19.jpeg


AB8F6327-32A9-4A8D-8633-AFAB4CA111CA.jpeg


6C049769-A392-41E7-92A4-EEC8FA422F3B.jpeg


B468F19D-B1A9-4A0C-87EB-63EB458E45AD.jpeg



Chiếc bánh nướng này giá tầm 15.000VNĐ vì có lòng đỏ trứng muối, nếu không giá sẽ rẻ hơn! :P

8E987C86-14D1-4ED0-A5FF-F4C6B3568E32.jpeg
Thấy Bác Quang chia sẻ hình ảnh ly cà phê kèm bánh Trung Thu mà giờ em mới biết 2 món này có thể dùng kèm với nhau.
Về bánh Trung Thu thì em cũng đã từng làm để tặng bà con họ hàng Nội Ngoại, dạo vài năm gần đây thì em lại không làm vì bận bịu nhiều thứ. Chiếc bánh em làm lại nhìn không ướt át mướt mát như của Bác Quang làm.
Năm nay nếu rảnh em sẽ thử sức làm lại bánh để xem dùng với cà phe nó thế nào ạ!
Em tìm hình mãi mới kiếm được vài tấm hình góp vui ngoài chủ đề một chút, có gì các Bác bỏ quá cho em nhé! :D
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,086
Động cơ
316,207 Mã lực
Thấy Bác Quang chia sẻ hình ảnh ly cà phê kèm bánh Trung Thu mà giờ em mới biết 2 món này có thể dùng kèm với nhau.
Về bánh Trung Thu thì em cũng đã từng làm để tặng bà con họ hàng Nội Ngoại, dạo vài năm gần đây thì em lại không làm vì bận bịu nhiều thứ. Chiếc bánh em làm lại nhìn không ướt át mướt mát như của Bác Quang làm.
Năm nay nếu rảnh em sẽ thử sức làm lại bánh để xem dùng với cà phe nó thế nào ạ!
Em tìm hình mãi mới kiếm được vài tấm hình góp vui ngoài chủ đề một chút, có gì các Bác bỏ quá cho em nhé! :D

Cám bác đã chia sẻ. ^:)^

Bánh nhà bác làm cũng rất khéo và mịn màng! =D> :x
Còn như muốn ngon, và tinh tế thì cần thêm một số phụ liệu và "xảo thuật" (Ví dụ: thêm dầu dừa vào lòng đỏ trứng khi phết lên mặt bánh, nướng hai lần, hai nhiệt độ khác nhau, nước đường phải làm trước cả mấy tháng, thậm chí cả năm, lựa lá chanh già khi ướp tẩm, tự rang lấy hạt điều hay mè (vừng), ........ ) nhà em làm bánh TT chủ yếu để cho người nghèo và các em mồ côi mỗi dịp TT vì với số tiền 3 triệu VNĐ mà mua bánh thì được mấy cái? :-?

Cùng với số tiền ấy mình có thể có 100 cái bánh nướng và 100 cái bánh dẻo nghĩa là có 100 "niềm vui lớn" hay 200 "niềm vui vừa vừa" cho 100 đến 200 người bất hạnh trong ngày TT. :">

Theo em,
+ bánh TT tân biên ( bánh Trung thu Hồng Kông nhân "trứng tan chảy" ) thì dùng với cafe sẽ rất ngon do nguyên vật liệu và hương vị hoàn toàn "có mùi tây" (Beurre, vani, trứng,.... ) cũng như vị của bánh TT tân biên thường là không quá ngọt. :P

+ bánh TT truyền thống ( bánh nhân thập cẩm ) thì có lẽ chỉ dùng ngon với cafe nước "dão" do mùi ngũ vị hương, lá chanh, quá nồng và bánh quá ngọt nên khi ăn kèm với uống với cafe sẽ làm hỏng vị và hương của cafe.
Chắc các bác cũng thấy ly nước "dão" cafe to đùng, em dọn kèm với tách cafe JBM Peaberry khi ăn banh nướng nhân thập cẩm chứ? :P

+ bánh TT truyền thống ( bánh nhân hạt sen, đậu xanh, dừa, .. ) thì có lẽ dùng ngon với cả cafe, lẫn cafe nước "dão" do mùi không quá nồng và nếu làm nhạt không quá ngọt như bánh TT nhân thập cẩm, thì khi ăn kèm với uống với cafe, hay nước "dão" cafe đều OK. =D>


BTW, mời các bác coi một số hình làm bánh TT "home made" cho người bất hạnh trong mùa TT năm 2019.


72FE7FF6-10C0-47B5-AFA2-B9798864C545.jpeg


C7F32B4A-13E3-45FB-8170-9E5B1ED763B3.jpeg


1584760153724.png
 
Chỉnh sửa cuối:

Babayaga90

Xe hơi
Biển số
OF-588223
Ngày cấp bằng
4/9/18
Số km
115
Động cơ
135,150 Mã lực
Chào các cụ, chúc các cụ cuối tuần thật nhiều sức khỏe.
Hôm nay em lại ngoi lên nhờ các cụ chỉ bảo, bổ túc thêm kiến thức ạ.

Hạt Robusta của TMB em rang full city+, mức độ xay 20 (máy Breville 820) và đây là thành phẩm và cũng là lần đầu tiên em pha bằng máy Gaggia baby class :D
Tách này của em là 9gram cà.
1.jpg
2.jpg
3.jpg
4.jpg


Cảm nhận đầu tiên cá nhân em về tách này là sự "sướng" bởi chính tay mình "rangxaypha". Đầu tiên vị đắng đậm dễ chịu, hương giống mùi gỗ, củi khô để lâu và thoang thoảng một ít mùi khói. Sau khi uống xong mùi này vẫn còn đâu đó ở giữa miệng và mũi, khó mà phai được :D
Đây là lần đầu tiên nên em chỉ biết được tới đây, mong các cụ và cụ QUANG1970 giúp đỡ cho ý kiến, nhận xét cũng như kinh nghiệm pha của loại Gaggia baby class này ạ. Cảm ơn các cụ nhiều.
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,086
Động cơ
316,207 Mã lực
Chào các cụ, chúc các cụ cuối tuần thật nhiều sức khỏe.
Hôm nay em lại ngoi lên nhờ các cụ chỉ bảo, bổ túc thêm kiến thức ạ.

Hạt Robusta của TMB em rang full city+, mức độ xay 20 (máy Breville 820) và đây là thành phẩm và cũng là lần đầu tiên em pha bằng máy Gaggia baby class :D
Tách này của em là 9gram cà.
1.jpg
2.jpg
3.jpg
4.jpg


Cảm nhận đầu tiên cá nhân em về tách này là sự "sướng" bởi chính tay mình "rangxaypha". Đầu tiên vị đắng đậm dễ chịu, hương giống mùi gỗ, củi khô để lâu và thoang thoảng một ít mùi khói. Sau khi uống xong mùi này vẫn còn đâu đó ở giữa miệng và mũi, khó mà phai được :D
Đây là lần đầu tiên nên em chỉ biết được tới đây, mong các cụ và cụ QUANG1970 giúp đỡ cho ý kiến, nhận xét cũng như kinh nghiệm pha của loại Gaggia baby class này ạ. Cảm ơn các cụ nhiều.

Trước hết xin mừng bác Babayaga90 khi đã có trong tay đủ bộ "RangXayPha"! =D>

Thật không có gi vui và sướng hơn khi tự mình rang rồi xay và pha ra ly cafe sạch, dở ngon, đắt rẻ chửa nói, sang hèn chưa bàn, nhưng cái chắc chắn là mở ra cả một vùng trời mới trong nghệ thuật thưởng thức cafe đúng nghĩa! :P

Ai đã trải qua, sẽ cảm nhận được, còn nhiều ít, nông sâu sẽ hoàn toàn tùy thuộc vào trình độ thẩm mỹ, mức độ "yêu cafe" của từng người! :x


Về tách cafe đầu tiên mà bác pha ra thì em thấy như vậy là quá OK. Con đầu cháu sớm! Cứ dần dần xay, pha sẽ có thêm kinh nghiệm. 8->

Tuy nhiên em xin lưu ý: :D

1/ Robusta VN thường cho ra lớp crema dầy đặc (hơn cả Robusta ngoại!) và lại sánh mịn như "mặt thằng điếm bảy da", mà ở đây, nếu là cafe mới, lại là cafe VN của một thương hiệu lớn (TMB) nhưng pha ra tách caffe có lớp crema mỏng như "cái phận nàng Kiều" ntn thi nên xem lại:

a/ Cafe này là thật của TMB?
b/ Cách xay (độ mịn ntn, thử tăng độ mịn xuống cỡ 18 hay 16 hoặc 15 coi ntn ) hy vọng lớp crema sẽ tốt hơn.
c/ Coi lai áp lực bơm của máy.
d/ Coi lại độ kín (hao mòn) của cái vòng cao su Gasket chỗ gắn tay cầm.

2/ FYI, Độ chênh lệch về "ngoại hình" giữa tách cafe pha ra "đạt chuẩn" từ máy GB Twin và GB Class hầu như không có! Nếu có thì chỉ là 98/100

BTW, nghe bác Babayaga90 nói pha tách này bằng Robusta em mới nhớ là ở nhà còn một ít Robusta (Cherry AA) của Ấn độ rang hôm Tết, để mời ai thích Robusta, hay dùng pha kèm với arabica, thì khi cân chỉ còn sót lại 6gr nên em trộn với 4 gr Deri Grade 4 và pha ra tách cafe ntn. Có thể nói đây là cafe cũ (Stale coffee) hay "cafe ôi" vì hạt Robusta đã rang cách đây gần 2 tháng!

Dở ngon ntn, em tin nhìn là biết, không cần cắt nghĩa thêm, phải không nào? :P



Cafe: 6gr Indian Robusta (Cherry AA) rang cuối tháng 01/2020 + 4gr Deri kochoa Grade 4 rang ngày 14/3/2020.
Máy pha: Gagga Baby Twin, Máy khi mua về đã qua xử dụng (Used item), dùng liên tục 4 năm, ngày pha không dưới 2 lần
Máy xay: Breville 820 độ mịn 15 (cối tĩnh 4) - dùng liên tục 4 năm, ngày xay không dưới 2 lần

A3942383-133D-451F-BABF-71D657B04A33.jpeg


1584779313367.png


1584779123507.png


1584779169327.png


1584779202743.png




Sau khi khuấy đường:

D9011B58-FA28-453C-9212-A9B76EBCCD8C.jpeg


20C91C8D-E2FA-4846-8662-567AE32511F3.jpeg


1584779556846.png


1584779596848.png


ED8CA7C5-7C72-4A77-BDC1-CAB116ACA0A5.jpeg




Uống được một phần:

68849707-2BD9-4513-A724-3209EFB64007.jpeg


F22AD28D-85AD-4369-BFA8-F0514E157C89.jpeg


90242983-EA6F-4E8F-995D-F241796401D1.jpeg


89793D5A-E4F1-4C6A-9FFD-013123BE4469.jpeg
 
Chỉnh sửa cuối:

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,086
Động cơ
316,207 Mã lực
..............................................................

Hạt Robusta của TMB em rang full city+, mức độ xay 20 (máy Breville 820) và đây là thành phẩm và cũng là lần đầu tiên em pha bằng máy Gaggia baby class :D
.................................................

BTW, theo bác Babayaga90 nói pha tách này bằng Robusta, nhân ở nhà còn một ít Guatamala Robusta AA mua cách đây gần 2 năm em cũng lấy ra rang thử một ít và mời các bác coi cho vui.
:P


Hạt Guatamala Robusta AA mua cách đây gần 2 năm:

D3E533C0-92F3-434B-92EB-A124C9CCD96B.jpeg


E69FEC56-10E6-4E80-B1BF-8DBD8E62FB47.jpeg



Do bác Babayaga90 rang bằng máy rang SR540 nên em cùng rang bằng máy này coi ntn:


Bắt đầu rang 60gr hạt sống:

34FB22A3-D879-44A0-A2B9-F75294213659.jpeg


95E00A47-A64B-46EC-8A34-94E310899746.jpeg



Sau khi rang 1 phút:

BACD5170-4A3F-4EEE-B25C-E5BA2EA9535D.jpeg


1E145359-290B-4A20-8F08-894AE3A8B0B5.jpeg


Sau khi rang 2 phút:

ABD020FF-D88A-48E0-8E85-45705489101A.jpeg


909880F4-BEE8-4919-8731-3C6D8DF6F22E.jpeg


Sau khi rang 3 phút:


516CD0B2-2168-4B80-96C5-CA184DD110C9.jpeg



Sau khi rang 4 phút:

943F57D6-5652-46F7-9BED-CDF36D688979.jpeg



Sau khi rang 5 phút:

FCD3BB3C-2F08-4310-8A0A-E82E4E806534.jpeg



Sau khi rang 6 phút:

3DF9101A-51B2-406B-9D94-40E0A0105473.jpeg


Sau khi rang 7 phút:

98F536AC-DB54-40E8-BE36-F2A47F9937E4.jpeg

8B2C928E-510E-41A9-911C-C0654B9BDB63.jpeg



Sau khi rang 8 phút:

CB15A394-CED2-43E6-82DF-121611555C0A.jpeg


Sau khi rang 9 phút và quạt nguội:

C54EBA75-E755-4DFC-BFE3-9F01999FBD91.jpeg



Hoàn tất và thổi sạch:

3639B67A-BC08-45DF-A242-99CC6492D600.jpeg



So sánh với hạt sống (để coi (nhận ra) mức độ nở, xốp của hạt rang thành phẩm ntn :P ):

EA6644F7-959A-4B7B-8EA0-BF478F82EBE2.jpeg


C681EFAF-3BBD-4A8D-A12C-BD2299B05F42.jpeg




Cất vô hộp để dành cho ai thích nó! :x

1584784647776.png


 
Chỉnh sửa cuối:

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,831
Động cơ
472,163 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
BTW, theo bác Babayaga90 nói pha tách này bằng Robusta, nhân ở nhà còn một ít Guatamala Robusta AA mua cách đây gần 2 năm em cũng lấy ra rang thử một ít và mời các bác coi cho vui.
:P


Hạt Guatamala Robusta AA mua cách đây gần 2 năm:

D3E533C0-92F3-434B-92EB-A124C9CCD96B.jpeg


E69FEC56-10E6-4E80-B1BF-8DBD8E62FB47.jpeg



Do bác Babayaga90 rang bằng máy rang SR540 nên em cùng rang bằng máy này coi ntn:


Bắt đầu rang 60gr hạt sống:

34FB22A3-D879-44A0-A2B9-F75294213659.jpeg


95E00A47-A64B-46EC-8A34-94E310899746.jpeg



Sau khi rang 1 phút:

BACD5170-4A3F-4EEE-B25C-E5BA2EA9535D.jpeg


1E145359-290B-4A20-8F08-894AE3A8B0B5.jpeg


Sau khi rang 2 phút:

ABD020FF-D88A-48E0-8E85-45705489101A.jpeg


909880F4-BEE8-4919-8731-3C6D8DF6F22E.jpeg


Sau khi rang 3 phút:


516CD0B2-2168-4B80-96C5-CA184DD110C9.jpeg



Sau khi rang 4 phút:

943F57D6-5652-46F7-9BED-CDF36D688979.jpeg



Sau khi rang 5 phút:

FCD3BB3C-2F08-4310-8A0A-E82E4E806534.jpeg



Sau khi rang 6 phút:

3DF9101A-51B2-406B-9D94-40E0A0105473.jpeg


Sau khi rang 7 phút:

98F536AC-DB54-40E8-BE36-F2A47F9937E4.jpeg

8B2C928E-510E-41A9-911C-C0654B9BDB63.jpeg



Sau khi rang 8 phút:

CB15A394-CED2-43E6-82DF-121611555C0A.jpeg


Sau khi rang 9 phút và quạt nguội:

C54EBA75-E755-4DFC-BFE3-9F01999FBD91.jpeg



Hoàn tất và thổi sạch:

3639B67A-BC08-45DF-A242-99CC6492D600.jpeg



So sánh với hạt sống (để coi (nhận ra) mức độ nở, xốp của hạt rang thành phẩm ntn :P ):

EA6644F7-959A-4B7B-8EA0-BF478F82EBE2.jpeg


C681EFAF-3BBD-4A8D-A12C-BD2299B05F42.jpeg




Cất vô hộp để dành cho ai thích nó! :x

View attachment 4466103

Mẻ rang robusta quá đẹp theo nhìn nhận của em...cụ QUANG1970 mật thư cho em công thức được không ạ???
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,086
Động cơ
316,207 Mã lực
Mẻ rang robusta quá đẹp theo nhìn nhận của em...cụ QUANG1970 mật thư cho em công thức được không ạ???

Cám ơn bác! ^:)^

Chẳng dấu gì bác là hồi trưa lúc em nổi hứng làm cái chuyện mà bác vừa nói, định "lai chim" mời vài bác coi, nhưng lại mắc cở quá, nên đành thui thủi ...... :">

Cái kỹ thuật thì bác nắm rồi, chỉ còn laị là "cái thực hành" sao cho lên xuống nhịp nhàng thì chắc bác phải nhìn "người thực việc thực" lúc đang "hành sự" thôi! :P

Để em lục lại cafe hạt sống, coi cái nào "đầu thừa đuôi thẹo" mà "nằm im" mấy năm, em đem rang, rồi gửi mời các bác xơi, kèm cái mẻ Guatamala Robusta AA này, và cùng nhau coi, cafe để sau một thời gian dài, mà bảo quản đúng cách, ngon dở ntn! :D

Rõ khiếp, sao lại khéo đúng mùa dịch, phải ngồi nhà, tha hồ mà rang ráy, pha phách! :(( :))
 

Na lun

Xe tải
Biển số
OF-383623
Ngày cấp bằng
21/9/15
Số km
206
Động cơ
243,877 Mã lực
Tuổi
48
Cuối tuần ngắm quá ngắm lại ko nỡ..do it!
IMG_20200320_153656.jpg
IMG_20200320_225402.jpg
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,086
Động cơ
316,207 Mã lực
Bận rang mẻ ca khuya nên chậm trả lời cu, mẻ rằng chảo thứ 2 của em đây ah,
IMG_20200321_225620.jpg
IMG_20200321_225706.jpg
IMG_20200321_230508.jpg

1584811350019.png


Mẻ rang bị chai rồi bác ơi! :(( :P

Khi nào bác "khai tân" cái SR500 và làm "ngọt tay" sẽ hiểu, và thấm được ntn là: chín đều, nở, xốp, khe banh, miệng há! :))
 
Chỉnh sửa cuối:

Na lun

Xe tải
Biển số
OF-383623
Ngày cấp bằng
21/9/15
Số km
206
Động cơ
243,877 Mã lực
Tuổi
48
Em mời Bắc Quang và các cụ ly cafe sáng! Ly cafe em tự rang xay pha hài lòng nhất của em!
IMG_20200322_092604.jpg
 

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,831
Động cơ
472,163 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
Em mời Bắc Quang và các cụ ly cafe sáng! Ly cafe em tự rang xay pha hài lòng nhất của em!
IMG_20200322_092604.jpg
Hehehe...cám ơn bác đã mời cà...nhìn khá là bắt mắt...tuy nhiên theo chuẩn chung thì lớp crema còn...thủng đòi hỏi sự pha phách cần khéo tay hơn xíu...em ngạc nhiên là cụ đã có máy rang sr500 mới sao chưa xài...xài đi cụ ơi..thú vị lắm với lại không uổng cà ngon vì em thấy mẻ rang bằng chảo của cụ bị...chai và chín không đều nhau...chúc cụ vui
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top