[Funland] Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp nhu cầu sử dụng.

Trạng thái
Thớt đang đóng

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,927
Động cơ
316,368 Mã lực
Em mời Bắc Quang và các cụ ly cafe sáng! Ly cafe em tự rang xay pha hài lòng nhất của em!
IMG_20200322_092604.jpg

Màu vàng của lớp Crema trong ly cà phê này quả là đẹp !!! =D>

Bác Bắc Quang nào đó hẳn là có diễm phúc lắm, nên mới được bác Na lun mời đích danh! :P
Nhưng tiếc quá em lại không được mời! :((

Hehehe...cám ơn bác đã mời cà...nhìn khá là bắt mắt...tuy nhiên theo chuẩn chung thì lớp crema còn...thủng đòi hỏi sự pha phách cần khéo tay hơn xíu...em ngạc nhiên là cụ đã có máy rang sr500 mới sao chưa xài...xài đi cụ ơi..thú vị lắm với lại không uổng cà ngon vì em thấy mẻ rang bằng chảo của cụ bị...chai và chín không đều nhau...chúc cụ vui

Đồng ý với bác BMW 6688 về chuyện "đổi thùng"

Thực ra, lớp Crema không khéo, do nhiều nguyên nhân. Nhưng tóm gọn thì có hai nguyên nhân chính:
1/ Do kỹ thuật Rang, Xay hay pha chế chưa tốt: Điều này sẽ khắc phục bằng việc chỉnh lại cách (kỹ thuật) rang, độ mịn của cà phê khi xay cũng như cách (kỹ thuật) pha. Trong đó, chất lượng của máy pha, cũng là một "nguyên nhân (yếu tố) kỹ thuật"!

2/ Hạt cà phê đem dùng, có thể chưa phải là cà phê ngon nên không cho lớp đẹp, pha kiểu nào cũng không thể cho ra lớp crema mà đẹp!

BTW, có rất nhiều quan điểm về lớp Crema!!! Thậm chí những "quan điểm" được mở mồm bởi những vị được gọi là cây cao bóng cả trong những "thớt" cà phê! :))

Các "quan điểm" này có thể chia làm hai nhóm: Crema cần hay không cần? VÀ cà phê ngon là phải có Crema đẹp cũng như cà phê ngon nhưng chưa chắc đã cho ra lớp Crema đẹp, .... v. v. và v. v ...... =))


Thế thì đúng sai, phải trái, ntn đây???

Em xin tóm tắt và nói nôm na cho các bác dễ hiểu, và "tiện" hình dung: :P

+ Tất cả các loại cà phê ngon, khi được pha đúng chuẩn đều cho là lớp Crema đẹp! hay nói chính xác là từ đẹp đến đẹp mê hồn!

+ Đương nhiên cũng sẽ có những tách cà phê có lớp Crema đẹp mê hồn nhưng chưa chắc gì đã là một tách cà phê loại ngon!


NÊN, Có thể nói nôm na như thế này:

Một tách cà phê ngon, giống như một cô gái đẹp hoàn hảolớp Crema chính là sự sạch sẽ thơm tho của cô gái! :x

Từ đó ta sẽ dễ dàng nhận ra để là một cô gái đẹp hoàn hảo, thì ngoài nhan sắc, tính tình, cũng cần phải kèm theo sự sạch sẽ thơm tho thì mới có thể gọi là thu hút, đắm đuối được "chán vạn kẻ say người đắm"! =D>

Còn một cô gái sạch sẽ thơm tho đến đâu đi chăng nữa thì cũng chưa chắc đã là một cô gái đẹp! Đấy là ta chửa nói, cô gái "sạch sẽ thơm tho" này sở hữu cái nhan sắc "Chim bay chó chạy" của Thị Nở! :))

Cũng như một cô gái khó có thể nói rằng đẹp hoàn hảo, khi sở hữu một nhan sắc chim sa cá lặn một thân hình hoàn hảo cỡ Hoa hậu Ngô Phương Lan nhưng lại bẩn thỉu dơ dáy và hôi hám! :(( thỉ ắt hẳn, sẽ làm "tuột mood" bao khách hùng anh. =))

Quay lại về cà phê ngon, hay hạt cà phê ngon: Thì như đã nói, nếu hạt cà phê ngon khi pha đạt, sẽ cho ra tách cafe ngon có lớp Crema đẹp.
Điều đó, cũng phải hiểu (kéo theo) rằng, một khi hạt cà phê đã không ngon thì có pha cách nào cũng không thể nào cho ra được một tách cà phê gọi là hoàn hảo!

Ví như một cô gái đã xấu xí, mà lại còn dơ dáy hôi hám thì..... :P

Em đố các bác trưng ra cho em, một tách cà phê nào gọi là ngon mà có lớp Crema xấu!
Cũng như các bác sẽ thấy, có rất nhiều cô gái hôi hám, dơ dáy, cho dù đẹp đến đâu, nhưng chẳng ai muốn lại gần! Có chăng chỉ là đám cuồng dâm! :))



HAPPY WEEKEND, ESPECIALLY DURING THE COVID-19 !!! :)) :)) :)) :)) :)) :)) :)) :))
 
Chỉnh sửa cuối:

Na lun

Xe tải
Biển số
OF-383623
Ngày cấp bằng
21/9/15
Số km
206
Động cơ
243,877 Mã lực
Tuổi
48
Hehehe...cám ơn bác đã mời cà...nhìn khá là bắt mắt...tuy nhiên theo chuẩn chung thì lớp crema còn...thủng đòi hỏi sự pha phách cần khéo tay hơn xíu...em ngạc nhiên là cụ đã có máy rang sr500 mới sao chưa xài...xài đi cụ ơi..thú vị lắm với lại không uổng cà ngon vì em thấy mẻ rang bằng chảo của cụ bị...chai và chín không đều nhau...chúc cụ vui
Dạ cảm ơn bác, lâu lắm em mới pha bằng rổ đơn, 7gr cà, đúng là pha rổ đơn khá khoai! Do em muốn pha 1 ly tiêu chuẩn để đánh giá Kq mẻ rang. Em ngạc nhiên là hương và vị của ly cà khá ấn tượng! Còn về hình thức thì đúng là còn phải luyện tập thêm!
 

Babayaga90

Xe hơi
Biển số
OF-588223
Ngày cấp bằng
4/9/18
Số km
115
Động cơ
135,150 Mã lực
Trước hết xin mừng bác Babayaga90 khi đã có trong tay đủ bộ "RangXayPha"! =D>

Thật không có gi vui và sướng hơn khi tự mình rang rồi xay và pha ra ly cafe sạch, dở ngon, đắt rẻ chửa nói, sang hèn chưa bàn, nhưng cái chắc chắn là mở ra cả một vùng trời mới trong nghệ thuật thưởng thức cafe đúng nghĩa! :P

Ai đã trải qua, sẽ cảm nhận được, còn nhiều ít, nông sâu sẽ hoàn toàn tùy thuộc vào trình độ thẩm mỹ, mức độ "yêu cafe" của từng người! :x


Về tách cafe đầu tiên mà bác pha ra thì em thấy như vậy là quá OK. Con đầu cháu sớm! Cứ dần dần xay, pha sẽ có thêm kinh nghiệm. 8->

Tuy nhiên em xin lưu ý: :D

1/ Robusta VN thường cho ra lớp crema dầy đặc (hơn cả Robusta ngoại!) và lại sánh mịn như "mặt thằng điếm bảy da", mà ở đây, nếu là cafe mới, lại là cafe VN của một thương hiệu lớn (TMB) nhưng pha ra tách caffe có lớp crema mỏng như "cái phận nàng Kiều" ntn thi nên xem lại:

a/ Cafe này là thật của TMB?
b/ Cách xay (độ mịn ntn, thử tăng độ mịn xuống cỡ 18 hay 16 hoặc 15 coi ntn ) hy vọng lớp crema sẽ tốt hơn.
c/ Coi lai áp lực bơm của máy.
d/ Coi lại độ kín (hao mòn) của cái vòng cao su Gasket chỗ gắn tay cầm.

2/ FYI, Độ chênh lệch về "ngoại hình" giữa tách cafe pha ra "đạt chuẩn" từ máy GB Twin và GB Class hầu như không có! Nếu có thì chỉ là 98/100

BTW, nghe bác Babayaga90 nói pha tách này bằng Robusta em mới nhớ là ở nhà còn một ít Robusta (Cherry AA) của Ấn độ rang hôm Tết, để mời ai thích Robusta, hay dùng pha kèm với arabica, thì khi cân chỉ còn sót lại 6gr nên em trộn với 4 gr Deri Grade 4 và pha ra tách cafe ntn. Có thể nói đây là cafe cũ (Stale coffee) hay "cafe ôi" vì hạt Robusta đã rang cách đây gần 2 tháng!

Dở ngon ntn, em tin nhìn là biết, không cần cắt nghĩa thêm, phải không nào? :P



Cafe: 6gr Indian Robusta (Cherry AA) rang cuối tháng 01/2020 + 4gr Deri kochoa Grade 4 rang ngày 14/3/2020.
Máy pha: Gagga Baby Twin, Máy khi mua về đã qua xử dụng (Used item), dùng liên tục 4 năm, ngày pha không dưới 2 lần
Máy xay: Breville 820 độ mịn 15 (cối tĩnh 4) - dùng liên tục 4 năm, ngày xay không dưới 2 lần

A3942383-133D-451F-BABF-71D657B04A33.jpeg


View attachment 4465693

View attachment 4465681

View attachment 4465683

View attachment 4465685



Sau khi khuấy đường:

D9011B58-FA28-453C-9212-A9B76EBCCD8C.jpeg


20C91C8D-E2FA-4846-8662-567AE32511F3.jpeg


View attachment 4465708

View attachment 4465710

ED8CA7C5-7C72-4A77-BDC1-CAB116ACA0A5.jpeg




Uống được một phần:

68849707-2BD9-4513-A724-3209EFB64007.jpeg


F22AD28D-85AD-4369-BFA8-F0514E157C89.jpeg


90242983-EA6F-4E8F-995D-F241796401D1.jpeg


89793D5A-E4F1-4C6A-9FFD-013123BE4469.jpeg
Cảm ơn cụ giúp đỡ, cho em mở mang tầm mắt tách cà với lớp crema đầy mê hoặc, nhìn tách của cụ thật "đã con mắt".
Theo các bước cụ chỉ, đầu tiên hạt cà đúng là của TMB nhưng do sự yếu kém trong pha phách của em cho ra tách cà không được tốt, tới đây em hơi áy náy và hổ thẹn khi nêu đích danh họ. Thật xấu hổ trong việc "xaypha" không "bào" hết tinh túy đặc tính của hạt cà khác nào phí công của người trồng cụ nhỉ :)

b/ Đúng như cụ nói nguyên nhân nằm ở đây, em tăng mức xay lên 16 và cho ra kết quả tốt hơn nhiều (lớp crema dày và sánh hơn) em sẽ up hình ở dưới
c/ Áp lực bơm máy: với mức xay 16 ra được 1/3 ly dòng chảy nhỏ tiếng bơm ổn định, nhưng dần về sau tiếng bơm của máy hơi đuối (è è... è đứt quãng) dòng chảy cũng ngắt đoạn.
d/ Vòng cao su em có xem qua, chưa thấy hao mòn đáng kể ạ

22.jpg
33.jpg





Cám ơn bác! ^:)^

Chẳng dấu gì bác là hồi trưa lúc em nổi hứng làm cái chuyện mà bác vừa nói, định "lai chim" mời vài bác coi, nhưng lại mắc cở quá, nên đành thui thủi ...... :">
Khi nào cụ có hứng "lai chim" em xin một chỗ lóp dép theo dõi với ạ :P.
Chúc cụ cuối tuần vui vẻ.
 

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,823
Động cơ
472,196 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
Em mời cả nhà tách cafe đầu giờ chiều :D . cà NỘI Typica Natural green bean. Nhân đây cũng cám ơn cụ dntq83 đã gửi tặng để em có thêm sự trải nghiệm:x...10gr, rang fullcity, xay breville dos 600, pha breville 830 xl, rổ 2 lớp (vì em hẻm có rổ 1 lớp:)))....hương và vị khá ổn, thoảng vị trái cây (giống mùi...mít nhẹ)
1f1092e1b92642781b37.jpg
3fa661624aa5b1fbe8b4.jpg
a56229ca020df953a01c.jpg

Sau khi cho đường

chúc các cụ cuối tuần vui.
98a4f103dac4219a78d5.jpg
 
Chỉnh sửa cuối:

Th4iNguy3n

Xe buýt
Biển số
OF-585460
Ngày cấp bằng
16/8/18
Số km
593
Động cơ
141,881 Mã lực
Cảm ơn cụ giúp đỡ, cho em mở mang tầm mắt tách cà với lớp crema đầy mê hoặc, nhìn tách của cụ thật "đã con mắt".
Theo các bước cụ chỉ, đầu tiên hạt cà đúng là của TMB nhưng do sự yếu kém trong pha phách của em cho ra tách cà không được tốt, tới đây em hơi áy náy và hổ thẹn khi nêu đích danh họ. Thật xấu hổ trong việc "xaypha" không "bào" hết tinh túy đặc tính của hạt cà khác nào phí công của người trồng cụ nhỉ :)

b/ Đúng như cụ nói nguyên nhân nằm ở đây, em tăng mức xay lên 16 và cho ra kết quả tốt hơn nhiều (lớp crema dày và sánh hơn) em sẽ up hình ở dưới
c/ Áp lực bơm máy: với mức xay 16 ra được 1/3 ly dòng chảy nhỏ tiếng bơm ổn định, nhưng dần về sau tiếng bơm của máy hơi đuối (è è... è đứt quãng) dòng chảy cũng ngắt đoạn.
d/ Vòng cao su em có xem qua, chưa thấy hao mòn đáng kể ạ

22.jpg
33.jpg







Khi nào cụ có hứng "lai chim" em xin một chỗ lóp dép theo dõi với ạ :P.
Chúc cụ cuối tuần vui vẻ.
Chúc mừng bác đã có đủ bộ "XePhaoMa" hehe, lâu rồi không thấy bác vào thớt này.

Tập dần sẽ quen bác ah, em vật vã lắm đến giờ mới có được ly cafe tạm gọi là vừa mắt thơm mồm, mặc dù còn kém xa các cụ trên đây.

Và em cũng đang tiếp tục tập tành thêm nữa, để phát nào chuẩn phát đó.
 

Th4iNguy3n

Xe buýt
Biển số
OF-585460
Ngày cấp bằng
16/8/18
Số km
593
Động cơ
141,881 Mã lực
Cuối tuần rồi, em có rang Cherry yellow của TMB, các cụ cho em nhận xét với ah.

D48D70AA-2F24-4384-9017-F7F51081922C.jpeg
CC865852-AA5E-423B-BBA2-3231EED220F2.jpeg
9581B141-65FB-45A4-B486-6D0CA74628F3.jpeg


Hai hình là 2 mẻ khác nhau, và hình cuối là cận cảnh lúc đem pha ah.
 

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,823
Động cơ
472,196 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
Cuối tuần rồi, em có rang Cherry yellow của TMB, các cụ cho em nhận xét với ah.

D48D70AA-2F24-4384-9017-F7F51081922C.jpeg
CC865852-AA5E-423B-BBA2-3231EED220F2.jpeg
9581B141-65FB-45A4-B486-6D0CA74628F3.jpeg


Hai hình là 2 mẻ khác nhau, và hình cuối là cận cảnh lúc đem pha ah.
cá nhân em thích mẻ 2 hơn ạ...
 

Th4iNguy3n

Xe buýt
Biển số
OF-585460
Ngày cấp bằng
16/8/18
Số km
593
Động cơ
141,881 Mã lực
Ở nhà vì dịch covid-19, chả biết làm gì nên pha double shot ngồi nhâm nhi.

19gr cà, pha luôn rổ 1 lớp 2 shot:

ED2FAE3E-75E7-4152-ADC6-F1C131F4DF51.jpeg

Cà mở ra rất thơm, xay xong lại càng thơm hơn.

0296D749-D4D3-4B64-9085-CAA49C75E092.jpeg
461ED4F6-EBE4-4B2C-98BB-5C1E6953DEA1.jpeg


Em pha ở nhiệt 90 độ C (máy em có PID), dòng chảy lúc đầu rất đẹp, quyện lại với nhau, do nay không chủ ý quay nên k có clip. Cà pha ra uống có vị quả mâm xôi (raspberry) rất dễ chịu, do rang ở cấp này, nên không còn vị chua; nhưng cũng không bị đắng, rất vừa miệng em.

Xong rồi, làm 1 shot nước dão cho vợ uống với sữa nutifood, vợ em rất thích uống kiểu này.

875F13CC-3DFB-4DE7-93B7-5CE5D412AEF6.jpeg
 
Chỉnh sửa cuối:

Babayaga90

Xe hơi
Biển số
OF-588223
Ngày cấp bằng
4/9/18
Số km
115
Động cơ
135,150 Mã lực
Chúc mừng bác đã có đủ bộ "XePhaoMa" hehe, lâu rồi không thấy bác vào thớt này.

Tập dần sẽ quen bác ah, em vật vã lắm đến giờ mới có được ly cafe tạm gọi là vừa mắt thơm mồm, mặc dù còn kém xa các cụ trên đây.

Và em cũng đang tiếp tục tập tành thêm nữa, để phát nào chuẩn phát đó.
Vâng bác, phải tập tành và học hỏi nhiều mới mong được như các cụ trên này. Về khoản "xaypha" này em còn phải nhờ bác giúp thêm kinh nghiệm :P.
 

Th4iNguy3n

Xe buýt
Biển số
OF-585460
Ngày cấp bằng
16/8/18
Số km
593
Động cơ
141,881 Mã lực
cá nhân em thích mẻ 2 hơn ạ...
Ah, em có thêm 1 câu hỏi, vì thấy cụ cũng hay rang nhiều mẻ 1 lần; thế khoảng thời gian nghỉ giữa 2 lần rang của cụ là bao nhiêu phút? Em thường không theo khuyến cáo 30' :(, không biết có phải vì vậy mà ảnh hưởng đến mẻ rang không.
 

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,823
Động cơ
472,196 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
Ah, em có thêm 1 câu hỏi, vì thấy cụ cũng hay rang nhiều mẻ 1 lần; thế khoảng thời gian nghỉ giữa 2 lần rang của cụ là bao nhiêu phút? Em thường không theo khuyến cáo 30' :(, không biết có phải vì vậy mà ảnh hưởng đến mẻ rang không.
Không để ý thời gian mà em chỉ chờ máy nguội(ly rang, máy...) là rang tiếp. Tuy nhiên khoảng 25-30 phút là em rang tiếp cụ ui..
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,927
Động cơ
316,368 Mã lực
Cám ơn bác! ^:)^

Chẳng dấu gì bác là hồi trưa lúc em nổi hứng làm cái chuyện mà bác vừa nói, định "lai chim" mời vài bác coi, nhưng lại mắc cở quá, nên đành thui thủi ...... :">

Cái kỹ thuật thì bác nắm rồi, chỉ còn laị là "cái thực hành" sao cho lên xuống nhịp nhàng thì chắc bác phải nhìn "người thực việc thực" lúc đang "hành sự" thôi! :P

Để em lục lại cafe hạt sống, coi cái nào "đầu thừa đuôi thẹo" mà "nằm im" mấy năm, em đem rang, rồi gửi mời các bác xơi, kèm cái mẻ Guatamala Robusta AA này, và cùng nhau coi, cafe để sau một thời gian dài, mà bảo quản đúng cách, ngon dở ntn! :D

Rõ khiếp, sao lại khéo đúng mùa dịch, phải ngồi nhà, tha hồ mà rang ráy, pha phách! :(( :))

Như đã nói trong "còm" trên, nhân mùa "Cúm Vũ Hán" em không rời Sàigòn được, =(( nên ngồi nhà rang mấy loại "cafe hạt sống, coi cái nào "đầu thừa đuôi thẹo" mà "nằm im" mấy năm, em đem rang, rồi gửi mời các bác xơi" coi ngon dở ntn. :D

Trong này chỉ cái Geisha 2017 là loại mua năm ngoái, tuy chưa là cũ nhưng em tranh thủ uống kẻo lỡ có dính bén với cái con Cúm chết tiệt kia, thì cũng không .................. "phí đời" !!! :(( :)) .

Còn hai cái kia (Mexico El Triunfo Chiapas, và Guatamala Huehuetenengo Zaculeo) thì không dưới hai năm! :P


1585056289949.png

(Chụp không Flash [-X)

DD95B502-3E5D-40F9-9DC6-6FC341027F1B.jpeg

(Chụp có Flash :P )
Mexico El Triunfo Chiapas, Panama La Esmeralda Geisha 2017, và Guatamala Huehuetenengo Zaculeo




Mexico El Triunfo Chiapas
- Full City
4C92009D-82CD-4E0B-97ED-C34C5FA42729.jpeg
D1BF2F2F-28C5-482A-8958-F5CA3FE1824C.jpeg
10F448AD-A70E-4313-933E-EBB00B55593F.jpeg




Panama La Esmeralda Geisha 2017 - City+
FA878978-AA0B-41CA-92A8-1B0626A2CEEF.jpeg
A8EF4B97-E3B9-42D2-AABA-98E672D77510.jpeg
63F84888-83D0-4C6C-B3B6-017588850391.jpeg

1585056665377.png





Guatamala Huehuetenengo Zaculeo - Full City
501D6155-13EA-4FC2-8FCB-78B4862C6CE0.jpeg
3462080E-C289-4137-9F71-482564E88FF0.jpeg

08675DFE-1BCA-4ED8-82FC-14CE8387CFF5.jpeg
 
Chỉnh sửa cuối:

dntq83

Xe buýt
Biển số
OF-484407
Ngày cấp bằng
16/1/17
Số km
860
Động cơ
390,908 Mã lực
Như đã nói trong "còm" trên, nhân mùa "Cúm Vũ Hán" em không rời Sàigòn được, =(( nên ngồi nhà rang mấy loại "cafe hạt sống, coi cái nào "đầu thừa đuôi thẹo" mà "nằm im" mấy năm, em đem rang, rồi gửi mời các bác xơi". :D

Trong này chỉ cái Geisha 2017 là loại mua năm ngoái, tuy chưa cũ nhưng uống kẻo lỡ .... thì cũng không "phí đời" !!! :(( :)) .

Còn hai cái kia (Mexico El Triunfo Chiapas, và Guatamala Huehuetenengo Zaculeo) thì không dưới hai năm! :P

DD95B502-3E5D-40F9-9DC6-6FC341027F1B.jpeg


Mexico El Triunfo Chiapas, Panama La Esmeralda Geisha 2017, và Guatamala Huehuetenengo Zaculeo




Mexico El Triunfo Chiapas
- Full City
4C92009D-82CD-4E0B-97ED-C34C5FA42729.jpeg
D1BF2F2F-28C5-482A-8958-F5CA3FE1824C.jpeg
68272526-8EC1-4C4F-915C-ACBFF23D9A5D.jpeg
10F448AD-A70E-4313-933E-EBB00B55593F.jpeg




Panama La Esmeralda Geisha 2017 - City+
FA878978-AA0B-41CA-92A8-1B0626A2CEEF.jpeg
A8EF4B97-E3B9-42D2-AABA-98E672D77510.jpeg
A0010D3B-3373-45BA-9C21-942D400DE674.jpeg
63F84888-83D0-4C6C-B3B6-017588850391.jpeg
C87DBEC4-416A-4171-9320-02AFF5027600.jpeg




Guatamala Huehuetenengo Zaculeo - Full City
501D6155-13EA-4FC2-8FCB-78B4862C6CE0.jpeg
3462080E-C289-4137-9F71-482564E88FF0.jpeg

08675DFE-1BCA-4ED8-82FC-14CE8387CFF5.jpeg
:PNgon quá bác ơi
 

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,823
Động cơ
472,196 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
Như đã nói trong "còm" trên, nhân mùa "Cúm Vũ Hán" em không rời Sàigòn được, =(( nên ngồi nhà rang mấy loại "cafe hạt sống, coi cái nào "đầu thừa đuôi thẹo" mà "nằm im" mấy năm, em đem rang, rồi gửi mời các bác xơi". :D

Trong này chỉ cái Geisha 2017 là loại mua năm ngoái, tuy chưa cũ nhưng uống kẻo lỡ .... thì cũng không "phí đời" !!! :(( :)) .

Còn hai cái kia (Mexico El Triunfo Chiapas, và Guatamala Huehuetenengo Zaculeo) thì không dưới hai năm! :P

DD95B502-3E5D-40F9-9DC6-6FC341027F1B.jpeg


Mexico El Triunfo Chiapas, Panama La Esmeralda Geisha 2017, và Guatamala Huehuetenengo Zaculeo




Mexico El Triunfo Chiapas
- Full City
4C92009D-82CD-4E0B-97ED-C34C5FA42729.jpeg
D1BF2F2F-28C5-482A-8958-F5CA3FE1824C.jpeg
68272526-8EC1-4C4F-915C-ACBFF23D9A5D.jpeg
10F448AD-A70E-4313-933E-EBB00B55593F.jpeg




Panama La Esmeralda Geisha 2017 - City+
FA878978-AA0B-41CA-92A8-1B0626A2CEEF.jpeg
A8EF4B97-E3B9-42D2-AABA-98E672D77510.jpeg
A0010D3B-3373-45BA-9C21-942D400DE674.jpeg
63F84888-83D0-4C6C-B3B6-017588850391.jpeg
C87DBEC4-416A-4171-9320-02AFF5027600.jpeg




Guatamala Huehuetenengo Zaculeo - Full City
501D6155-13EA-4FC2-8FCB-78B4862C6CE0.jpeg
3462080E-C289-4137-9F71-482564E88FF0.jpeg

08675DFE-1BCA-4ED8-82FC-14CE8387CFF5.jpeg
chẹp chẹp chẹp....Nhìn mấy mẻ rang thôi đã....8-}8-}8-}8-}=P~=P~=P~=P~=P~
 

hoanganha31

Xe hơi
Biển số
OF-467365
Ngày cấp bằng
2/11/16
Số km
180
Động cơ
202,843 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Cảm ơn cụ giúp đỡ, cho em mở mang tầm mắt tách cà với lớp crema đầy mê hoặc, nhìn tách của cụ thật "đã con mắt".
Theo các bước cụ chỉ, đầu tiên hạt cà đúng là của TMB nhưng do sự yếu kém trong pha phách của em cho ra tách cà không được tốt, tới đây em hơi áy náy và hổ thẹn khi nêu đích danh họ. Thật xấu hổ trong việc "xaypha" không "bào" hết tinh túy đặc tính của hạt cà khác nào phí công của người trồng cụ nhỉ :)

b/ Đúng như cụ nói nguyên nhân nằm ở đây, em tăng mức xay lên 16 và cho ra kết quả tốt hơn nhiều (lớp crema dày và sánh hơn) em sẽ up hình ở dưới
c/ Áp lực bơm máy: với mức xay 16 ra được 1/3 ly dòng chảy nhỏ tiếng bơm ổn định, nhưng dần về sau tiếng bơm của máy hơi đuối (è è... è đứt quãng) dòng chảy cũng ngắt đoạn.
d/ Vòng cao su em có xem qua, chưa thấy hao mòn đáng kể ạ

22.jpg
33.jpg







Khi nào cụ có hứng "lai chim" em xin một chỗ lóp dép theo dõi với ạ :P.
Chúc cụ cuối tuần vui vẻ.
Tiện có mẻ Robusta TMB, em xin pha mời bác xem. Camera cùi nên hình ảnh chưa thực sự đẹp. Em xay cỡ 18, rổ lọc 1 lớp loại 1 shot (7 gram).
A597A9D2-62B1-4768-B7CB-33A86EC23210.jpeg
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,927
Động cơ
316,368 Mã lực
Nghỉ dài ngày rảnh rỗi em lôi Geisha ra rang khai trương máy SR540, các bác và bác QUANG1970 cho em ít nhận xét ạ. Cám ơn các bác.
20200324_205538.jpg

20200324_175717.jpg


Với cái Panama Hacienda La Esmeralda Geisha Natural 1500 bác rang ở cấp độ City+, mà đạt ntn thì còn "nhận xét nhận xiếc" gì nữa hở các bác? :-? :))

Còn như bác ragdoll muốn khoe tài, thì theo em, bác ấy đã hoàn toàn "đạt sở nguyện", vì hạt cafe rang xong, nhìn quả là đẹp! =D>

Chuyện uống ngon dở là "tùy miệng", cũng như phải uống thực tế mới thấy (biết) là có tròn vị hay không?! :P Chứ nhìn hình ntn thì ............. khó mà chê được! [-X

BTW, FYI, cái Panama Hacienda La Esmeralda Geisha Natural 1500 này, nói về sự khác biệt thì ngoài cái khác về mùi vị, Cấp độ rang cũng có đôi phần khác với cái Panama La Esmeralda Geisha 2017. Cụ thể là:

+ Panama Hacienda La Esmeralda Geisha Natural 1500 ngon nhất ở các cấp độ từ nhạt đến đậm vừa (City - Full City+).
+ Panama La Esmeralda Geisha 2017 ngon nhất ở các cấp độ từ nhạt đến vửa (City - City+ )!



Còn với cá nhân em, thì em không thích uống Panama Hacienda La Esmeralda Geisha Natural 1500 ở các cấp độ nhạt (City, City+) mà chỉ thích ở cấp độ vừa đến đậm vừa (City+ - Full City+). Có lẽ em không "háo chua"! :"> :D
 
Chỉnh sửa cuối:

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,823
Động cơ
472,196 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
Với cái Panama Hacienda La Esmeralda Geisha Natural 1500 bác rang ở cấp độ City+, mà đạt ntn thì còn "nhận xét nhận xiếc" gì nữa hở các bác? :-? :))

Còn như bác ragdoll muốn khoe tài, thì theo em, bác ấy đã hoàn toàn "đạt sở nguyện", vì hạt cafe rang xong, nhìn quả là đẹp! =D>

Chuyện uống ngon dở là "tùy miệng", cũng như phải uống thực tế mới thấy (biết) là có tròn vị hay không?! :P Chứ nhìn hình ntn thì ............. khó mà chê được! [-X

BTW, FYI, cái Panama Hacienda La Esmeralda Geisha Natural 1500 này, nói về sự khác biệt thì ngoài cái khác về mùi vị, Cấp độ rang cũng có đôi phần khác với cái Panama La Esmeralda Geisha 2017. Cụ thể là:

+ Panama Hacienda La Esmeralda Geisha Natural 1500 ngon nhất ở các cấp độ từ nhạt đến đậm vừa (City - Full City+).
+ Panama La Esmeralda Geisha 2017 ngon nhất ở các cấp độ từ nhạt đến vửa (City - City+ )!



Còn với cá nhân em, thì em không thích uống Panama Hacienda La Esmeralda Geisha Natural 1500 ở các cấp độ nhạt (City, City+) mà chỉ thích ở cấp độ vừa đến đậm vừa (City+ - Full City+). Có lẽ em không "háo chua"! :"> :D
hehehe...Em phải NOTE cái này lại để dành làm của...hồi môn:P:P:P. cám ơn cụ ragdoll và cụ QUANG1970 :x
 

Patriots

Xe lăn
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
13,516
Động cơ
493,354 Mã lực
Cuộc sống chậm lại, nên hôm nay cháu làm bánh Tiramisu, espresso để làm bánh và để uống đây ạ. Bánh được làm bằng Mascarpone Galbani trứ danh của Ý, F1 ăn phán mỗi câu như bố làm bên Đức. Cháu chỉ làm miếng nho nhỏ thôi

691C6F30-00A5-42ED-969D-A38AF862643B.png
083C512B-E05A-41CF-AAC6-47078DB39E55.jpeg
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top