- Biển số
- OF-547318
- Ngày cấp bằng
- 25/12/17
- Số km
- 11,086
- Động cơ
- 316,207 Mã lực
Em mời Bắc Quang và các cụ ly cafe sáng! Ly cafe em tự rang xay pha hài lòng nhất của em!
Màu vàng của lớp Crema trong ly cà phê này quả là đẹp !!!
Bác Bắc Quang nào đó hẳn là có diễm phúc lắm, nên mới được bác Na lun mời đích danh!
Nhưng tiếc quá em lại không được mời!
Hehehe...cám ơn bác đã mời cà...nhìn khá là bắt mắt...tuy nhiên theo chuẩn chung thì lớp crema còn...thủng đòi hỏi sự pha phách cần khéo tay hơn xíu...em ngạc nhiên là cụ đã có máy rang sr500 mới sao chưa xài...xài đi cụ ơi..thú vị lắm với lại không uổng cà ngon vì em thấy mẻ rang bằng chảo của cụ bị...chai và chín không đều nhau...chúc cụ vui
Đồng ý với bác BMW 6688 về chuyện "đổi thùng"
Thực ra, lớp Crema không khéo, do nhiều nguyên nhân. Nhưng tóm gọn thì có hai nguyên nhân chính:
1/ Do kỹ thuật Rang, Xay hay pha chế chưa tốt: Điều này sẽ khắc phục bằng việc chỉnh lại cách (kỹ thuật) rang, độ mịn của cà phê khi xay cũng như cách (kỹ thuật) pha. Trong đó, chất lượng của máy pha, cũng là một "nguyên nhân (yếu tố) kỹ thuật"!
2/ Hạt cà phê đem dùng, có thể chưa phải là cà phê ngon nên không cho lớp đẹp, pha kiểu nào cũng không thể cho ra lớp crema mà đẹp!
BTW, có rất nhiều quan điểm về lớp Crema!!! Thậm chí những "quan điểm" được mở mồm bởi những vị được gọi là cây cao bóng cả trong những "thớt" cà phê!
Các "quan điểm" này có thể chia làm hai nhóm: Crema cần hay không cần? VÀ cà phê ngon là phải có Crema đẹp cũng như cà phê ngon nhưng chưa chắc đã cho ra lớp Crema đẹp, .... v. v. và v. v ......
Thế thì đúng sai, phải trái, ntn đây???
Em xin tóm tắt và nói nôm na cho các bác dễ hiểu, và "tiện" hình dung:
+ Tất cả các loại cà phê ngon, khi được pha đúng chuẩn đều cho là lớp Crema đẹp! hay nói chính xác là từ đẹp đến đẹp mê hồn!
+ Đương nhiên cũng sẽ có những tách cà phê có lớp Crema đẹp mê hồn nhưng chưa chắc gì đã là một tách cà phê loại ngon!
NÊN, Có thể nói nôm na như thế này:
Một tách cà phê ngon, giống như một cô gái đẹp hoàn hảo và lớp Crema chính là sự sạch sẽ thơm tho của cô gái!
Từ đó ta sẽ dễ dàng nhận ra để là một cô gái đẹp hoàn hảo, thì ngoài nhan sắc, tính tình, cũng cần phải kèm theo sự sạch sẽ thơm tho thì mới có thể gọi là thu hút, đắm đuối được "chán vạn kẻ say người đắm"!
Còn một cô gái sạch sẽ thơm tho đến đâu đi chăng nữa thì cũng chưa chắc đã là một cô gái đẹp! Đấy là ta chửa nói, cô gái "sạch sẽ thơm tho" này sở hữu cái nhan sắc "Chim bay chó chạy" của Thị Nở!
Cũng như một cô gái khó có thể nói rằng đẹp hoàn hảo, khi sở hữu một nhan sắc chim sa cá lặn một thân hình hoàn hảo cỡ Hoa hậu Ngô Phương Lan nhưng lại bẩn thỉu dơ dáy và hôi hám! thỉ ắt hẳn, sẽ làm "tuột mood" bao khách hùng anh.
Quay lại về cà phê ngon, hay hạt cà phê ngon: Thì như đã nói, nếu hạt cà phê ngon khi pha đạt, sẽ cho ra tách cafe ngon có lớp Crema đẹp.
Điều đó, cũng phải hiểu (kéo theo) rằng, một khi hạt cà phê đã không ngon thì có pha cách nào cũng không thể nào cho ra được một tách cà phê gọi là hoàn hảo!
Ví như một cô gái đã xấu xí, mà lại còn dơ dáy hôi hám thì.....
Em đố các bác trưng ra cho em, một tách cà phê nào gọi là ngon mà có lớp Crema xấu!
Cũng như các bác sẽ thấy, có rất nhiều cô gái hôi hám, dơ dáy, cho dù đẹp đến đâu, nhưng chẳng ai muốn lại gần! Có chăng chỉ là đám cuồng dâm!
HAPPY WEEKEND, ESPECIALLY DURING THE COVID-19 !!!
Chỉnh sửa cuối: