- Biển số
- OF-547318
- Ngày cấp bằng
- 25/12/17
- Số km
- 11,184
- Động cơ
- 316,308 Mã lực
Chưa thơm đâu bác!Vâng e chỉ mở quạt to lúc đầu còn sau để hơi thấp, rút kinh nghiệm sâu sắc, cơ mà phấn khởi quá ạ, thơm lắm mà chắc e sẽ rang cháy hơn chút thơm hơn nữa Em cám ơn bác ạ
Mới rang xong chưa thơm, đợi nguội bỏ bao kín hay lọ hộp kín sau khoảng 1 giờ mở ra mới thấy thơm! Sau đó trong vòng 10 ngày mỗi lần mở ra ngửi là một lần ngây ngất! Nhất là với những loại cafe đặc chủng như Kenya, Ethiopia, Colombia, Brazin, El Salvador, Honduras, ... thì cứ gọi là "ghiền" mở ra chỉ để ngửi, với những "tín đồ" bước đầu làm quen với rang cafe.
Nếu ở bên ngoài, màu cafe cũng giống như trong tấm hình bác up lên thì chắc nên dừng lại ở mức này hay nhạt hơn chút nữa nhé!
Em cũng lưu ý bác:
a/ Sau khi rang xong đợi khoảng 3 - 5 phút cho nguội bớt thì:
+ Lấy nắp đậy ly rang rang, dùng cọ quét, móc, đổ vỏ lụa đi
+ Tay phải cầm tay cầm của ly, tay trái che hờ miệng ly, thổi mạnh cho bay vỏ lụa còn sót trong ly ra, xóc nhẹ rồi lại thổi, lại xóc thổi cho đến khi nào thấy không còn vỏ luạ trộn lẫn trong hạt cafe.
Riêng những vỏ lụa còn bám ngoài hạt cafe thì OK không sao. (Thực tế, nếu bác cứ xóc mạnh rồi lại thổi, lại xóc thổi, nhiều lần khi hạt cafe đang nóng thì sẽ không còn vỏ luạ bám trên hạt cafe nữa - nhưng cùng không nhất thiết!)
b/ Và;
+ Bỏ vào túi hay lọ nhưng không đậy nắp đợi thật nguội mới đậy nắp kín.
+ đổ ra tờ giấy báo tải ra đợi nguội bỏ vào túi hay lọ đậy nắp kín.
Sang tuần, khi gửi cafe cho mấy bác ngoài ấy, em sẽ gửi biếu bác một ít hạt cafe sống, trong đó chắc chắn sẽ có Red Bourbon và Red Honey trồng ở NN, để bác tự rang và so sánh giữa cafe VN và cafe NN, hầu thấy sự bố láo của lũ "sành cafe" ở Việt Nam với tuyên bố lưu truyền trong báo chí, thơ văn và mồm m.õm bao năm qua: "Cafe là ngon nhất" là ntn!
Chỉnh sửa cuối: