1/ Bác coi lại cafe đem pha là cafe mới rang, khui bao hay Stable coffee?
2/ Máy của bác tuy mới tinh nhưng cái tamper nhưa không dùng cho nén lọc một lớp được phải mua cái tamper chuyện nghiệp lối 200K- 300K. Trước sau gì thì khi nhà đã có máy pha đúng chuẩn, bác cũng phải biết pha cafe nén bằng lọc một lớp. Lúc pha được bác sẽ không còn muốn dùng lọc 2 lớp (kèm cái peg van tách dòng) nữa! nên hãy suy nghĩ kỹ trước khi mua kẻo phí!
Tóm lại bác có các phương án sau:
a/ mua cái tamper "nhà nghề" trên Lazada hay hỏi bác
ragdoll chỗ mua "cây hàng khủng" mà bác ấy đang sở hữu.
coi như bỏ qua (give up) chuyện mua cái Perfect Crema Filter vì đấy chỉ là "giải pháp tình thế" chứ không lâu dài như chuyện sở hữu một "cây hàng khủng" như bác
ragdoll đó mới là giải pháp căn cơ lâu dài !
Bằng chứng là cái lớp Crema như hình bác ấy up lên minh hoạ (demo): bác
ragdoll không làm thì thôi, chứ mỗi lần bác ấy đã ra tay, thì nó ra đều mịn, ai nhìn cùng khao khát làm sao cho ra, phải được như bác ấy làm mới là đạt chuẩn!
Rõ nhìn mà sướng cả mắt!!!
b/ Nếu bác muốn nhanh và có điều kiện tài chính thì mua một bộ rổ lọc hai lớp (1 cái một shoot và 1 cái hai shoot thậm chí 1 cái 3 shoot (21gr)!) trên eBay lối 20USD (kèm cái van tách dòng (peg) lối 5USD nữa) nhưng lưu ý bác trước đây là hàng after market nên không tốt bằng rổ lọc cũ là hàng "theo xe".
https://www.ebay.com/itm/7g-Single-14g-Double-21g-Triple-Filter-Basket-Gaggia-Coffee-Machine-Maker/161179656721
c/ Nếu bác vẫn muốn dùng bộ rổ lọc một lớp "theo xe" của mình và dùng cái tamper nhựa theo máy cũng như không phải dùng tamper chuyện nghiệp thì bác mua bộ Perfect Crema Filter như sau lối 15USD.
Khi dùng gắn cái peg van tách dòng rồi gắn cái miệng cao su đen vào tay cầm rồi mới gắn rổ lọc (một hay hai shoot). Do tính chất lắp kín làm thay đổi áp suất trong tay cầm, sẽ tạo ra lớp crema như dùng rổ 2 lớp.
Nếu bác gấp em có thể gửi ra cho bác mượn bộ Perfect Crema Filter em có để dành khi cần, dùng trước, và mua sau trả em nhưng em không chấp nhận nhận lại bộ Perfect Crema Filter mà bác đã dùng qua vì là vì cao su một khi đã tiếp xúc nhiệt thì không còn "zin" nữa!
https://www.ebay.com/itm/Saeco-Gaggia-Starbucks-Sirena-Crema-disc-and-2-way-pin-4301007000/303066725845?_trksid=p2485497.m4902.l9144