- Biển số
- OF-547318
- Ngày cấp bằng
- 25/12/17
- Số km
- 11,182
- Động cơ
- 316,296 Mã lực
Nếu bác đang sống ở NN (nhất là Mỹ) thì:Em không tìm lại còm, nhưng các cụ cho em hỏi, Cafe khi rang xay, có định hướng rõ là dùng cho pha máy hay pha phin không ạ.
Khi rang: sẽ rang theo nhiều cấp độ (city, City+ Full City, Full city+, Espresso, French roast,.... nghĩa là từ nâu vàng tới "nâu đen thui"!) tùy nhu cầu sử dụng
Khi xay: tuỳ nhu cầu mà mình xay.
Nếu mua cafe xay sẵn thường sẽ cafe sẽ được xay theo 3 cấp độ ghi ngoài bao bì:
+Pha máy: Espresso
+Pha bằng phin, lọc: Dip (Medium)
+ Pha bằng ly lọc ép (French press coffee maker) Coarse
Nếu bác đang sống ở VN thì:
Khi rang: sẽ rang theo vài cấp độ (Full city+ (hiếm khi có trừ ở tiệm chuyên doanh),
Espresso, French roast,.... nghĩa là từ nâu tới "nâu đen thui"!) tùy nhu cầu sử dụng
Khi xay: tương tự tuỳ nhu cầu mà minh xay.
Nếu mua cafe xay sẵn thường sẽ cafe sẽ được xay theo duy nhẩt một cấp độ ghi ngoài bao bì:
+ "pha phin"
+Pha máy: Espresso cũng có, nhưng hiếm trừ khi là cafe nhập "nguyên đai nguyên kiện"
Được nhưng phải xay lại! Nhưng mà nếu xay máy sẽ bị kẹt trừ khi bác xay chung với cafe hạt đã rang để làm "mồi" cho mô-tơ máy xay!Em được cho loại cafe hạt, ngoài bao bì có hướng dẫn cách pha phin, nhưng không có bổ sung gì thêm.
Vậy em dùng loại cafe này xay ra, và dùng pha máy thì có được không.
NGHĨA LÀ khá nhiều khê!
1/ XAY:Em hỏi thế, vì đọc đâu đó thông tin, nếu cafe khi rang tẩm nhiều bơ, thì có thể gây tắc máy khi pha bằng máy.
KIến thức hạn hẹp, nhưng không ngại dấu dốt, mong các cụ giúp đỡ ạ.
+ Máy rẻ tiền khi xay cafe hạt tẩm, ướt đẫm nhiều dầu thì có thể máy tốt thi không!
+ Dầu là máy rẻ tiền hay đắt tiền khi xay cafe đã xay thô rồi thành cafe mịn đều bị kẹt (tắc máy) trừ khi bác xay chung với cafe hạt đã rang để làm "mồi" cho motơ máy xay!
2/ PHA:
Máy rẻ tiền khi pha cafe mà tẩm, ướt đẫm nhiều dầu thì có thể nghẹt tắc máy.
Máy tốt, bơm còn chuẩn xác thì không!
Chỉnh sửa cuối: