- Biển số
- OF-739186
- Ngày cấp bằng
- 12/8/20
- Số km
- 60
- Động cơ
- 63,700 Mã lực
Cái này là đương nhiên bác, cái gì cũng phải có sự làm quen, tập 1 tý để làm chủ thiết bị, nhưng nếu bác là người thực sự có niềm yêu thích (chưa nói đến đam mê) với cà phê espresso thì đây là chuyển nhỏ, em tin là với chỉ 3 ngày là bác có thể làm tốt nếu biết cách và chịu khó tìm hiểu.Cám ơn các cụ. Em xin thêm các ý kiến về chất lượng cà phê espresso từ các cụ. Như clip giới thiệu về lelit trên mạng em thấy dùng cái phin một đáy đơn thì sẽ khó làm ra ly espresso đạt chuẩn hay chất lượng ổn định đối với người mới phải không ạ?
Khó ở đây là khó hơn so với rổ đổi hoặc khó hơn so với rổ 2 lớp vì với rổ đôi thì lượng cà phê nhiều hơn gấp đôi đồng thời thành rổ thẳng xuống các lỗ lọc nên áp suất dễ đưa nước thấm đều vào cà hơn nên dễ và tạo cream hơn (chỉ là dễ hơn nếu biết cách thôi nhé bác, mới pha thì vẫn phải tập và làm quen như thường). Rổ 2 lớp thì hỗ trợ tạo ra lớp bọt giả nên bọt xốp hơn, không mịn và đẹp bằng rổ 1 lớp. Bác chỉ cần cho cà vào nén sơ cho phẳng hoặc thậm chí chả nén, cứ đủ cà là ra cà phê và có cream như ai
Bác Anita Emi pha mòn rổ rồi mà bảo là mới pha, bác cứ động viên thái quáEm cũng không biết thế nào là đạt chuẩn.
Sản phẩm của người mới pha Lelit phin 1 đáy thì nó như thế này:
Size 57 hay 58 thì đều phố biến cụ ạ, cũng máy này mà có chữ Plus thì cỡ 58 hay sao đó, nếu cụ thích 58 thì chẳng vạ gì đi mua 57, Lelit có cỡ 58. Cái tamper thì khoảng 20 Euro là loại tốt rồi, cũng không phải lăn tăn. Cái chính Lelit dòng này có PID thì mua Lelit vẫn hơn. Nếu hay uống Capuchino thì chơi Lelit 91
Hình như không phải là PID đâu ạ, chỉ là cái đồng hồ để theo dõi áp suất, hoặc nhiệt độ. Nó chỉ cho mình theo dõi chứ không chỉnh được nhiệt độ boiler theo ý mình. PID phải điều chỉnh, kiểm soát được nhiệt độ boiler theo ý mình cơ.Em chỉ uống espresso thôi nên cái đánh sữa với em không quan trọng lắm, cứ đánh được là được không sợ lâu. Chiếc 13tr này dòng thấp nhất không có PID ạ. dòng có PID là Lelit 41 T EM (thêm chữ T trước EM).
Cái này thì chưa chắc nhé cụDo cái miệng nó rộng nên nếu dùng rổ đơn thì độ dầy của lớp bột sẽ bị mỏng, dưới áp cao thành ra nó khó cho 1 cốc espresso đẹp. Mà cụ cứ yên tâm, không mấy khi dùng rổ đơn đâu, toàn chiến rổ đôi không à.
Chất lượng ổn định thì từ từ cụ quen tay là sẽ ổn định thôi.
Mời các cụ Shot cà rổ đơn 10g Ethiopia Guji Deri Kochoha đợt trước em pha bằng Gaggia Classic Pro ạ