[TT Hữu ích] Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp nhu cầu sử dụng.

Trạng thái
Thớt đang đóng

AnhQuancd77

Xe máy
Biển số
OF-739186
Ngày cấp bằng
12/8/20
Số km
60
Động cơ
63,700 Mã lực
Cám ơn các cụ. Em xin thêm các ý kiến về chất lượng cà phê espresso từ các cụ. Như clip giới thiệu về lelit trên mạng em thấy dùng cái phin một đáy đơn thì sẽ khó làm ra ly espresso đạt chuẩn hay chất lượng ổn định đối với người mới phải không ạ?
Cái này là đương nhiên bác, cái gì cũng phải có sự làm quen, tập 1 tý để làm chủ thiết bị, nhưng nếu bác là người thực sự có niềm yêu thích (chưa nói đến đam mê) với cà phê espresso thì đây là chuyển nhỏ, em tin là với chỉ 3 ngày là bác có thể làm tốt nếu biết cách và chịu khó tìm hiểu.
Khó ở đây là khó hơn so với rổ đổi hoặc khó hơn so với rổ 2 lớp vì với rổ đôi thì lượng cà phê nhiều hơn gấp đôi đồng thời thành rổ thẳng xuống các lỗ lọc nên áp suất dễ đưa nước thấm đều vào cà hơn nên dễ và tạo cream hơn (chỉ là dễ hơn nếu biết cách thôi nhé bác, mới pha thì vẫn phải tập và làm quen như thường). Rổ 2 lớp thì hỗ trợ tạo ra lớp bọt giả nên bọt xốp hơn, không mịn và đẹp bằng rổ 1 lớp. Bác chỉ cần cho cà vào nén sơ cho phẳng hoặc thậm chí chả nén, cứ đủ cà là ra cà phê và có cream như ai :D

Em cũng không biết thế nào là đạt chuẩn.

Sản phẩm của người mới pha Lelit phin 1 đáy thì nó như thế này:

88a8131db700495e1011.jpg
Bác Anita Emi pha mòn rổ rồi mà bảo là mới pha, bác cứ động viên thái quá :D:))

Size 57 hay 58 thì đều phố biến cụ ạ, cũng máy này mà có chữ Plus thì cỡ 58 hay sao đó, nếu cụ thích 58 thì chẳng vạ gì đi mua 57, Lelit có cỡ 58. Cái tamper thì khoảng 20 Euro là loại tốt rồi, cũng không phải lăn tăn. Cái chính Lelit dòng này có PID thì mua Lelit vẫn hơn. Nếu hay uống Capuchino thì chơi Lelit 91
Em chỉ uống espresso thôi nên cái đánh sữa với em không quan trọng lắm, cứ đánh được là được không sợ lâu. Chiếc 13tr này dòng thấp nhất không có PID ạ. dòng có PID là Lelit 41 T EM (thêm chữ T trước EM).
Hình như không phải là PID đâu ạ, chỉ là cái đồng hồ để theo dõi áp suất, hoặc nhiệt độ. Nó chỉ cho mình theo dõi chứ không chỉnh được nhiệt độ boiler theo ý mình. PID phải điều chỉnh, kiểm soát được nhiệt độ boiler theo ý mình cơ.

Do cái miệng nó rộng nên nếu dùng rổ đơn thì độ dầy của lớp bột sẽ bị mỏng, dưới áp cao thành ra nó khó cho 1 cốc espresso đẹp. Mà cụ cứ yên tâm, không mấy khi dùng rổ đơn đâu, toàn chiến rổ đôi không à.
Chất lượng ổn định thì từ từ cụ quen tay là sẽ ổn định thôi.
Cái này thì chưa chắc nhé cụ :D

z2192038436456_d07b02bf04beb5760de47fa4ab902229.jpg


Mời các cụ Shot cà rổ đơn 10g Ethiopia Guji Deri Kochoha đợt trước em pha bằng Gaggia Classic Pro ạ :x
 

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,886
Động cơ
472,645 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
:)
Bác haolq nói màu của khe cà nó phụ thuộc từng loại cà là chính xác, mầu vàng hay nâu hay mầu khác ... đầu tiên là màu vỏ lụa của cà. Nhưng rang sao để vẫn đến mức độ mong muốn, cà vẫn nở, khe vẫn banh mà mầu khe nó vẫn vàng thì em nghĩ phụ thuộc vào tay nghề rang nhiều hơn ạ. Vì khi khe nó banh ra (đây cũng là 1 trong những tiêu chí để đánh giá trình rang cà), hạt căng thể hiện cà có độ nở, hạt cà xốp chứ không bị chai cà và khi khe nở rồi, mầu cà đến mức rang mong muốn (kể cả FC++) mà mầu khe vẫn vàng tức là cà chưa bị cháy, vì vỏ lụa nó rất dễ cháy, bình thường núp ở trong khe thi không sao, nhưng khi cà nở, khe banh ra rồi mà không kiểm soát được nhiệt độ và thời gian thì chắc chắn cái vỏ lụa trong khe đó sẽ cháy thành mầu khác. Em nghĩ ý kiến trao đổi đổi của bác QUANG1970 và bác Ô tô điên là đang nói đến khía cạnh này chứ không chỉ đơn thuần là chỉ là mầu của khe cà không thôi.
Còn về vấn đề "rang chín , nở vừa phải, hạt cà nhìn ko bị biến dạng quá nhiều do nở, cà vẫn chín đều mà lại ít bị hao hụt trọng lượng sau rang .... phải có thiết bị rang mẫu chuẩn / Máy rang tốt / Trình rang tốt mới làm được ...." thì theo suy nghĩ cá nhân em thấy vẫn chưa hoàn toàn chính xác. Em nghĩ vấn đề này phụ thuộc hoàn toàn vào độ am hiểu về các loại hạt cà (vùng nào, độ ẩm, độ cứng của từng loại cà ...) để đưa ra profile thích hợp, trình độ rang (ở đây là kinh nghiệm, việc kiểm soát được nhiệt độ thời gian và làm chủ thiết bị chứ chưa chắc là "phải có thiết bị rang mẫu chuẩn/ Máy rang tốt ..." bằng chứng là mẻ Geisha của bác BMW 6688 thì ai dám nói là không tốt ạ =D> và rang bằng SR500 (đâu cần phải đến máy rang chuyên nghiệp hoặc các máy có giá cả nghìn $), rồi còn các mẻ cà khác rang bằng lồng rang trên bếp gas của chính bác haolq chứ đâu. Vậy nên em nghĩ vế này chưa hoàn toàn chính xác.
Chúc các bác ngày làm việc đầu tuần hiệu quả.
Hehehe...em cũng tính nói về cái...khe :P :P nhưng cụ đã nói rồi nên thôi ạ. Máy nó ứ cho em rót cho cụ nữa rồi... :D :D.
Cơ bản rang với em tiêu chí cũng nhẹ nhàng: cà CHÍN (chứ không CHAI), nở ĐỀU, màu đúng theo cấp độ rang, Khe BANH và căng TRÒN cạnh, phía 2 đầu có vết nứt nhiều... ;;) ;;) ;;) Vậy là em bằng lòng với mẻ rang CỦA MÌNH và tách cà sẽ đáp ứng được tiêu chí mà nó vốn dĩ phải có...Các cụ cứ thử xem hạt cà đã rang của 1 số nhà rang nổi tiếng của nước ngoài ( vdu strabuck) sẽ thấy điều này ạ. Em từ khi bập vô môn này là rang bằng SR500 mua lúc đó (2019) giá 179$ và được người quen xách về (NGON trong tầm tiền ạ) chứ đợi có 1000$ để mua máy chuyên nghiệp thì biết bao giờ em mới được thưởng thức tách cà NGON, HỢP khẩu vị và PHÙ HỢP với kinh tế em hiện có :-/:-/:-/
P/S: đã là so sánh thì phải cùng 1 loại cà, cùng vùng thổ nhưỡng.... Thì mới CHUẨN ạ...vì em đọc đâu đó: mọi sự so sánh đều...khập khiễng!
Chúc các cụ ngon miệng với tách cà của mình:-*. Mời các cụ tách cà em uống hàng ngày pha bằng rổ đơn (1 lớp) với 11g cà

IMG_1605934846827_1605935932579.jpg
IMG_20201120_210614.jpg
 
Chỉnh sửa cuối:

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,886
Động cơ
472,645 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
Cái này là đương nhiên bác, cái gì cũng phải có sự làm quen, tập 1 tý để làm chủ thiết bị, nhưng nếu bác là người thực sự có niềm yêu thích (chưa nói đến đam mê) với cà phê espresso thì đây là chuyển nhỏ, em tin là với chỉ 3 ngày là bác có thể làm tốt nếu biết cách và chịu khó tìm hiểu.
Khó ở đây là khó hơn so với rổ đổi hoặc khó hơn so với rổ 2 lớp vì với rổ đôi thì lượng cà phê nhiều hơn gấp đôi đồng thời thành rổ thẳng xuống các lỗ lọc nên áp suất dễ đưa nước thấm đều vào cà hơn nên dễ và tạo cream hơn (chỉ là dễ hơn nếu biết cách thôi nhé bác, mới pha thì vẫn phải tập và làm quen như thường). Rổ 2 lớp thì hỗ trợ tạo ra lớp bọt giả nên bọt xốp hơn, không mịn và đẹp bằng rổ 1 lớp. Bác chỉ cần cho cà vào nén sơ cho phẳng hoặc thậm chí chả nén, cứ đủ cà là ra cà phê và có cream như ai :D



Bác Anita Emi pha mòn rổ rồi mà bảo là mới pha, bác cứ động viên thái quá :D:))




Hình như không phải là PID đâu ạ, chỉ là cái đồng hồ để theo dõi áp suất, hoặc nhiệt độ. Nó chỉ cho mình theo dõi chứ không chỉnh được nhiệt độ boiler theo ý mình. PID phải điều chỉnh, kiểm soát được nhiệt độ boiler theo ý mình cơ.



Cái này thì chưa chắc nhé cụ :D

View attachment 5670950

Mời các cụ Shot cà rổ đơn 10g Ethiopia Guji Deri Kochoha đợt trước em pha bằng Gaggia Classic Pro ạ :x
=D> =D> =D> :)) :)) :))
 

Ô tô điên

Xe tăng
Biển số
OF-69141
Ngày cấp bằng
24/7/10
Số km
1,857
Động cơ
481,371 Mã lực
M
Cái này là đương nhiên bác, cái gì cũng phải có sự làm quen, tập 1 tý để làm chủ thiết bị, nhưng nếu bác là người thực sự có niềm yêu thích (chưa nói đến đam mê) với cà phê espresso thì đây là chuyển nhỏ, em tin là với chỉ 3 ngày là bác có thể làm tốt nếu biết cách và chịu khó tìm hiểu.
Khó ở đây là khó hơn so với rổ đổi hoặc khó hơn so với rổ 2 lớp vì với rổ đôi thì lượng cà phê nhiều hơn gấp đôi đồng thời thành rổ thẳng xuống các lỗ lọc nên áp suất dễ đưa nước thấm đều vào cà hơn nên dễ và tạo cream hơn (chỉ là dễ hơn nếu biết cách thôi nhé bác, mới pha thì vẫn phải tập và làm quen như thường). Rổ 2 lớp thì hỗ trợ tạo ra lớp bọt giả nên bọt xốp hơn, không mịn và đẹp bằng rổ 1 lớp. Bác chỉ cần cho cà vào nén sơ cho phẳng hoặc thậm chí chả nén, cứ đủ cà là ra cà phê và có cream như ai :D



Bác Anita Emi pha mòn rổ rồi mà bảo là mới pha, bác cứ động viên thái quá :D:))




Hình như không phải là PID đâu ạ, chỉ là cái đồng hồ để theo dõi áp suất, hoặc nhiệt độ. Nó chỉ cho mình theo dõi chứ không chỉnh được nhiệt độ boiler theo ý mình. PID phải điều chỉnh, kiểm soát được nhiệt độ boiler theo ý mình cơ.



Cái này thì chưa chắc nhé cụ :D

View attachment 5670950

Mời các cụ Shot cà rổ đơn 10g Ethiopia Guji Deri Kochoha đợt trước em pha bằng Gaggia Classic Pro ạ :x
😆 máy cụ có căn chỉnh áp chưa?
chắc là khó lúc đầu sau kỹ năng tốt lên thì đẹp hết.
 

dtrung

Xe điện
Biển số
OF-8577
Ngày cấp bằng
20/8/07
Số km
3,569
Động cơ
582,403 Mã lực
Cái portarfilter Size 58mm nó sẽ trội hơn so với so với size 57mm bác ơi, việc nâng cấp phụ kiện size 57mm như bác nói là 1 phần (vì cũng có nhưng size 58mm có nhiều sự lựa chọn hơn) nhưng ở đây việc bề mặt rổ lọc lớn hơn (tuy chỉ là 1 mm, nhưng 1mm đường kính nó to hơn hẳn ạ) -> lượng cà ở mặt sẽ rộng hơn -> chiều cao cà trong rổ lọc thấp xuống -> thời gian nước thấm vào cà sẽ dễ và nhanh hơn -> việc chiết suất cà sẽ dễ đều, hương vị sẽ ngon hơn (điều này là em đọc được). Em cũng đã có cơ hội dùng portarfilter Size 57mm của máy Breville 870 rồi, đúng là có phần không bằng size 58 của Gaggia thật, tất nhiên nói đến điều này còn liên quan đến hạt cà nữa (đây là điều cốt yếu) xong đến máy xay, rồi mới đến máy pha bác ạ.
Máy Gaggia Classic Pro hiện nay có một số nơi, nếu bác không cần bảo hành thì giá còn khoảng 10tr hoặc hơn 1 tý. Với việc bảo hành 1 năm thi em thấy cũng vô nghĩa, máy này ít khi hỏng vặt lắm trừ khi đen lắm, mà khi hỏng chắc cầy cũng phải trên 3 năm (trừ khi bác bán quán). Bác dtrung thử cân nhắc phương án này xem sao, 4tr cũng là 1 khoản, nếu không cầu kỳ là bác được em máy xay khá OK nữa rồi.
Chúc bác sớm có em máy pha ưng ý.
Ps: Em đang dùng Gaggia Classic Pro bác ạ :)
Cám ơn bác, bác cho em xin link hay địa chỉ chỗ bán GCPro 10tr ạ. Chắc cũng là máy mới khui thùng chỉ là hàng không bảo hành thôi phải không bác?
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,887
Động cơ
317,033 Mã lực
Các cụ cho em hỏi mình đọc thông số từ tem của máy xay thì con số nào sẽ báo đó là năm sản xuất của máy ạ???
Ví dụ máy này
Để
IMG_20201123_125324.jpg
IMG_UPLOAD_20201123_124104.jpg

Cám ơn các cụ

+ Cái nhất, năm sản xuất là 2016

+ Cái nhì, năm sản xuất là 2013
 

Phanbinh90

Xe đạp
Biển số
OF-748510
Ngày cấp bằng
1/11/20
Số km
43
Động cơ
55,530 Mã lực
Tuổi
34
Cám ơn bác, bác cho em xin link hay địa chỉ chỗ bán GCPro 10tr ạ. Chắc cũng là máy mới khui thùng chỉ là hàng không bảo hành thôi phải không bác?
cụ tìm facebook Đại Minh Gia Lai. Máy mới nhưng thùng đã khui, họ bảo khui để kiểm tra. Em mua 10tr tròn kèm hộp vệ sinh hơn 300k nữa. Cho khui ra kiểm tra mới nhận hàng.
Đối với em không có phân phối chính hãng thì bảo hành cũng chỉ làm màu thôi, bớt được đồng nào hay đồng đó cụ ạ. Ly này em pha lúc sáng 9gr rổ đơn
 

dtrung

Xe điện
Biển số
OF-8577
Ngày cấp bằng
20/8/07
Số km
3,569
Động cơ
582,403 Mã lực
cụ tìm facebook Đại Minh Gia Lai. Máy mới nhưng thùng đã khui, họ bảo khui để kiểm tra. Em mua 10tr tròn kèm hộp vệ sinh hơn 300k nữa. Cho khui ra kiểm tra mới nhận hàng.
Đối với em không có phân phối chính hãng thì bảo hành cũng chỉ làm màu thôi, bớt được đồng nào hay đồng đó cụ ạ. Ly này em pha lúc sáng 9gr rổ đơn
Cám ơn cụ. Cái ly trong clip dung tích là 80mm phải không cụ?
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,887
Động cơ
317,033 Mã lực
Hehehe...em cũng tính nói về cái...khe :P :P nhưng cụ đã nói rồi nên thôi ạ. Máy nó ứ cho em rót cho cụ nữa rồi... :D :D.
Cái "Khe" mà không nói, thì nghĩ thôi, bác ạ! :P
Cứ nghĩ vế nó, nhất là cái khe vừa ý mình là ............ sướng! :))



Cơ bản rang với em tiêu chí cũng nhẹ nhàng: cà CHÍN (chứ không CHAI), nở ĐỀU, màu đúng theo cấp độ rang, Khe BANH và căng TRÒN cạnh, phía 2 đầu có vết nứt nhiều... ;;) ;;) ;;) Vậy là em bằng lòng với mẻ rang CỦA MÌNH và tách cà sẽ đáp ứng được tiêu chí mà nó vốn dĩ phải có...Các cụ cứ thử xem hạt cà đã rang của 1 số nhà rang nổi tiếng của nước ngoài ( vdu strabuck) sẽ thấy điều này ạ.
Ối giời ơi! Cái "tiêu chí cũng nhẹ nhàng" của bác, bao bác cố sói trán, rang mòn cả tay, mà vẫn chửa được đấy! :((:))


Em từ khi bập vô môn này là rang bằng SR500 mua lúc đó (2019) giá 179$ và được người quen xách về (NGON trong tầm tiền ạ) chứ đợi có 1000$ để mua máy chuyên nghiệp thì biết bao giờ em mới được thưởng thức tách cà NGON, HỢP khẩu vị và PHÙ HỢP với kinh tế em hiện có :-/:-/:-/
Cơ mà nhiều bác cứ thích phải "uống máy nuốt móc" thật xịn xò .......... cơ! :P


P/S: đã là so sánh thì phải cùng 1 loại cà, cùng vùng thổ nhưỡng.... Thì mới CHUẨN ạ...vì em đọc đâu đó: mọi sự so sánh đều...khập khiễng!
Chúc các cụ ngon miệng với tách cà của mình:-*. Mời các cụ tách cà em uống hàng ngày pha bằng rổ đơn (1 lớp) với 11g cà

IMG_1605934846827_1605935932579.jpg
IMG_20201120_210614.jpg

Em thấy bác BMW 6688 nói đúng hết, nhất là về cái nguyên tắc so sánh "Apple to apple" ! =D> =D> =D>

Tuy nhiên, so sánh gì thì gì, chứ về chuyện cà thì bác ác quá!!! :((
Người ta đào đâu ra gần cả trăm loại cà mà bác có, hay từng trải nghiệm mà rang, để "so với chả sánh"! :))
 

AnhQuancd77

Xe máy
Biển số
OF-739186
Ngày cấp bằng
12/8/20
Số km
60
Động cơ
63,700 Mã lực
M

😆 máy cụ có căn chỉnh áp chưa?
chắc là khó lúc đầu sau kỹ năng tốt lên thì đẹp hết.
Máy em là GCP em mua mới keng ạ, em không biết nhiều về máy móc nên có thế nào dùng thế, chỉ là lựa theo để làm chủ thiết bị của mình thôi :D
Còn đương nhiên nếu có sự luyện tập, có thời gian tìm hiểu về cách xay, cách nén, làm quen với thiết bị thì kỹ năng pha cũng sẽ lên. Còn kể cả có kỹ năng pha rồi, khi chuyến sang pha 1 con máy khác, chắc cũng phải mất tý thời gian để làm quen với cách vận hành của nó thì mới pha ra tách cà đẹp và hợp khẩu vị, cái hợp khẩu vị này mới là quan trọng chứ để pha ra tách cà đẹp không thôi thì cũng có nhiều cách ạ.
 

Ô tô điên

Xe tăng
Biển số
OF-69141
Ngày cấp bằng
24/7/10
Số km
1,857
Động cơ
481,371 Mã lực
Máy em là GCP em mua mới keng ạ, em không biết nhiều về máy móc nên có thế nào dùng thế, chỉ là lựa theo để làm chủ thiết bị của mình thôi :D
Còn đương nhiên nếu có sự luyện tập, có thời gian tìm hiểu về cách xay, cách nén, làm quen với thiết bị thì kỹ năng pha cũng sẽ lên. Còn kể cả có kỹ năng pha rồi, khi chuyến sang pha 1 con máy khác, chắc cũng phải mất tý thời gian để làm quen với cách vận hành của nó thì mới pha ra tách cà đẹp và hợp khẩu vị, cái hợp khẩu vị này mới là quan trọng chứ để pha ra tách cà đẹp không thôi thì cũng có nhiều cách ạ.
đúng rồi cụ, dần dần là đúc rút được. em không voka được nữa, hết rượu mất rồi cụ ạ.
 

dtrung

Xe điện
Biển số
OF-8577
Ngày cấp bằng
20/8/07
Số km
3,569
Động cơ
582,403 Mã lực

Phanbinh90

Xe đạp
Biển số
OF-748510
Ngày cấp bằng
1/11/20
Số km
43
Động cơ
55,530 Mã lực
Tuổi
34
Em vừa liên hệ bên Đại Minh. Họ nói máy không có temper phải mua thêm đúng không bác?
chỉ có máy không thôi bác, mà em cũng hoang mang về xuất xứ con này lắm. Tính tỷ giá đô không thôi cũng không ra được 10tr.Mà thích thì chơi thôi
 

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,886
Động cơ
472,645 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
chỉ có máy không thôi bác, mà em cũng hoang mang về xuất xứ con này lắm. Tính tỷ giá đô không thôi cũng không ra được 10tr.Mà thích thì chơi thôi
Theo em biết thì họ nhập số lượng lớn nên nếu không cần bảo hành giá cả cũng khá phù hợp ạ...Còn chất lượng ban đầu đều như nhau...Trước đây khi chưa mua máy nên cũng có suy nghĩ như cụ.
 
Chỉnh sửa cuối:

dtrung

Xe điện
Biển số
OF-8577
Ngày cấp bằng
20/8/07
Số km
3,569
Động cơ
582,403 Mã lực
chỉ có máy không thôi bác, mà em cũng hoang mang về xuất xứ con này lắm. Tính tỷ giá đô không thôi cũng không ra được 10tr.Mà thích thì chơi thôi
Em vừa chốt với họ. Em thêm 500k để họ bảo hành 1 tháng cho yên tâm. Họ gửi ảnh mã sp em check thử trên mạng thì có vẻ không vấn đề gì.

 

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Theo em biết thì họ nhập số lượng lớn nên nếu không cần bảo hành giá cả cũng khá phù hợp ạ...Còn chất lượng ban đều đều như nhau...Trước đây khi chưa mua máy nên cũng có suy nghĩ như cụ.
Bạn em đang thiết kế cái máy rang cỡ này nhìn ổn không cụ.. Đang đốt lò rồi... =)) =)) =)) =)) Mà không biết còn hạt nào nằm trong ống sau khi cà chín không hixhix...
Kim-Ten-Lua.jpg
 

haolq

Xe điện
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
2,039
Động cơ
241,215 Mã lực
:)
Bác haolq nói màu của khe cà nó phụ thuộc từng loại cà là chính xác, mầu vàng hay nâu hay mầu khác ... đầu tiên là màu vỏ lụa của cà. Nhưng rang sao để vẫn đến mức độ mong muốn, cà vẫn nở, khe vẫn banh mà mầu khe nó vẫn vàng thì em nghĩ phụ thuộc vào tay nghề rang nhiều hơn ạ. Vì khi khe nó banh ra (đây cũng là 1 trong những tiêu chí để đánh giá trình rang cà), hạt căng thể hiện cà có độ nở, hạt cà xốp chứ không bị chai cà và khi khe nở rồi, mầu cà đến mức rang mong muốn (kể cả FC++) mà mầu khe vẫn vàng tức là cà chưa bị cháy, vì vỏ lụa nó rất dễ cháy, bình thường núp ở trong khe thi không sao, nhưng khi cà nở, khe banh ra rồi mà không kiểm soát được nhiệt độ và thời gian thì chắc chắn cái vỏ lụa trong khe đó sẽ cháy thành mầu khác. Em nghĩ ý kiến trao đổi đổi của bác QUANG1970 và bác Ô tô điên là đang nói đến khía cạnh này chứ không chỉ đơn thuần là chỉ là mầu của khe cà không thôi.
Còn về vấn đề "rang chín , nở vừa phải, hạt cà nhìn ko bị biến dạng quá nhiều do nở, cà vẫn chín đều mà lại ít bị hao hụt trọng lượng sau rang .... phải có thiết bị rang mẫu chuẩn / Máy rang tốt / Trình rang tốt mới làm được ...." thì theo suy nghĩ cá nhân em thấy vẫn chưa hoàn toàn chính xác. Em nghĩ vấn đề này phụ thuộc hoàn toàn vào độ am hiểu về các loại hạt cà (vùng nào, độ ẩm, độ cứng của từng loại cà ...) để đưa ra profile thích hợp, trình độ rang (ở đây là kinh nghiệm, việc kiểm soát được nhiệt độ thời gian và làm chủ thiết bị chứ chưa chắc là "phải có thiết bị rang mẫu chuẩn/ Máy rang tốt ..." bằng chứng là mẻ Geisha của bác BMW 6688 thì ai dám nói là không tốt ạ =D> và rang bằng SR500 (đâu cần phải đến máy rang chuyên nghiệp hoặc các máy có giá cả nghìn $), rồi còn các mẻ cà khác rang bằng lồng rang trên bếp gas của chính bác haolq chứ đâu. Vậy nên em nghĩ vế này chưa hoàn toàn chính xác.
Chúc các bác ngày làm việc đầu tuần hiệu quả.
Nghe, đọc, suy nghĩ, kiểm chứng , Tham khảo thông tin từ những người làm nghề chuyên nghiệp để xác nhận các nghi vấn của mình , từ đó có kết luận làm kiến thức của mình ... bác thử hỏi xem tại sao bác QUANG1970 và bác BMW 6688 đi mua Mazzer sau thời gian bảo vệ quan điểm ... chọn máy 820 phù hợp nhu cầu ????? Trước sau gì các bác đang sử dụng máy GBT, Breville 820,.. sẽ nâng cấp lên các thiết bị máy móc rang xay pha xịn hơn !
Các bác cứ chờ đấy mà xem !
 

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,886
Động cơ
472,645 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
Nghe, đọc, suy nghĩ, kiểm chứng , Tham khảo thông tin từ những người làm nghề chuyên nghiệp để xác nhận các nghi vấn của mình , từ đó có kết luận làm kiến thức của mình ... bác thử hỏi xem tại sao bác QUANG1970 và bác BMW 6688 đi mua Mazzer sau thời gian bảo vệ quan điểm ... chọn máy 820 phù hợp nhu cầu ????? Trước sau gì các bác đang sử dụng máy GBT, Breville 820,.. sẽ nâng cấp lên các thiết bị máy móc rang xay pha xịn hơn !
Các bác cứ chờ đấy mà xem !
Hehehe...cám ơn bác đã nhắc đến em :-* ..Em bảo vệ quan điểm máy Brevile DOS 600 hay 820 là chuyện khác ạ...Vì tiêu đề của thớt là "lựa chọn máy...".em không nhắc lại.[-( Em chỉ nói khía cạnh mới nhập môn, bỏ ra 1 số tiền vừa phải khoảng chừng 13 triệu (máy rang - xay - pha) và nguồn nguyên liệu NGON, SẠCH cùng niềm đam mê. yêu thích thì cơ bản đã có tách cafe HỢP khẩu vị. :P :P :P Còn chuyện nâng cấp để có những trải nghiệm TỐT hơn tại sao không ạ??? Ai CẤM chuyện đó nếu bác có tiền ??? :-/:-/:-/ Một con máy pha E61 tầm 25tr; máy xay tầm 12tr; máy rang nữa...thử hỏi có được nhiều người dám bỏ ra chừng đó khi mới nhập môn không hả cụ haolq ??? Câu trả lời tự các cụ xem xét ah.
Ở đây chúng ta đang nói là với số tiền tương đương 1 con máy xay nhưng các cụ đã có thể tự thỏa mãn ban đầu là có tách cafe NGON, hợp khẩu vị tại nhà và mời bạn bè...
Em KHẲNG ĐỊNH luôn em sẽ nâng cấp lên máy PHA xịn, máy XAY xịn hơn và cả máy RANG nữa trong tương lai khi em có TIỀN NHIỀU ạ, còn bây giờ em vẫn VUI với những gì em đang có :">

Nhét chữ vào miệng người khác hay lập lờ đánh lận con đen... là điều không nên ạ...[-([-([-(

Mời các cụ tách cafe rang SR500; xay mazzer, pha GBT của em ạ
2.jpg
3.jpg
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top