[Funland] Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp nhu cầu sử dụng.

Trạng thái
Thớt đang đóng

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,823
Động cơ
472,196 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
Em nghĩ cái này pha kiểu pourover, bác thử kéo phần trên sang bên kiểu như mở cánh cửa xem. E cũng có 1 cái nhưng của Panasonic
Đúng rồi cụ ơi...em seach và mở ra, đang ngâm rửa máy vì để lâu...cám ơn cụ
 

Mr.star

Xe tải
Biển số
OF-660
Ngày cấp bằng
7/7/06
Số km
333
Động cơ
578,198 Mã lực
Các cụ cho em hỏi cái máy pha này xử dụng ntn ạ??? Đứa em mua lâu rùi mà không xài...em mới moi ra nên hỏi về thông tin xíu...cám ơn cccm ạ




Cái này của em bác nó đun sôi nước, bốc hơi lên trên và xả xuống lớp cà phê để trong rổ lọc. Bác post cái máy này làm em nhớ đến kỷ niệm xưa, cách đây 16 năm, em vào SG công tác và tìm mua cái "Máy pha cà phê" đầu tiên của đời em nó đây các bác ạ







Trước đó đâu có nghĩ trên đời có cái máy pha cà phê, nhưng em có dịp công ty cho đi học, trong khách sạn có cái máy pha cà phê (sau này mới biết loại đó là E61 2 group) nhưng muốn uống cà phê từ máy đó phải mất tiền nên em không mua, toàn dùng cà phê pha sẵn miễn phí trong buffet buổi sáng thôi. Sau đó đi công tác SG đi qua hàng tạp hóa thấy có ghi máy pha cà phê, định bụng ta phải trả thù mua lấy 1 cái xem cà phê máy nó ra làm sao nên mua cái máy như bên trên:))=)):">
 

shares

Xe điện
Biển số
OF-33170
Ngày cấp bằng
8/4/09
Số km
2,983
Động cơ
506,083 Mã lực
Nơi ở
Lâm Gia Trang
Website
www.facebook.com

QUANG1970

Xì hơi lốp
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,921
Động cơ
316,411 Mã lực
em cảm ơn bác Quang đã chỉ dẫn. Đợt rồi em mang ra Procaffe sửa cụ ah. Máy của em còn mới lắm, mới mua hồi tháng 4/2019, do nhờ cậu em đi du học Mỹ mang giúp về cụ ạ. Em dùng cũng ít, ngày độ 2 lần, hôm nào nhiều thì 3 lần. Em cũng uống rang nhạt, thỉnh thoảng được tặng thì có cả rang đậm nữa. Mưc tùy chỉnh thì em thường để 14 (cái này e cũng đã tham khảo bác thì bác hướng dẫn em để cỡ 16/60, tuy nhiên máy nhà em là Delonghi Ec156.B nên e thấy cỡ 14 thì thấy okie nhất ạ). Bên đó sửa máy cho em mất khoảng 10 ngày: lúc đầu thì bảo có thể bộ nhông có vấn đề, sau thì báo nhông không sao và báo có 1 chi tiết cần phải đặt từ nước ngoài về để thay, cái này e nhận e dốt đặc vì cũng ko biết cấu tạo máy nó ntn. :((. Về nguyên nhân hỏng máy thì e có tham khảo qua bác Patriots thì có thể do lúc để ở chế độ tắt điện, em có lần nghịch dại xoay cái núm chỉnh độ mịn, thô cụ ạ. Đúng là mọi cái ngu đều phải trả giá :((

+ Về nguyên tắc tất cả các máy pha Espresso hay xay cafe dòng phổ thông đều na ná như nhau chỉ khác hay hơn nhau ở cái "know how" (bí quyết (mật) công nghệ) nên Procaffe sửa Breville cùng OK dầu Breville không phải là thế mạnh hay sản phẩm chuyên doanh của ho. :D

Nhưng thực lòng mà nói, chưa bàn về tiền bạc, hay việc thuận lợi về linh kiện chính hãng, khi đem cái máy Breville vào sửa ở Procaffe cùng giống như bác thèm ăn bún thang và vào cửa hàng chuyên miến gà mà ăn vậy! Ngon thì có ngon nhưng cái "hồn của thang" chắc khó kiếm! :P Chuyên doanh miến gà cho dù ngon đến đâu nhưng tìm mấy giọt cà cuống hay nhúm tôm he khô hoặc "xá bẩu" (củ cải trắng khô), em e cũng ...... :((


"know how" - bí quyết (mật) công nghệ: - nghĩa là "cách hay phương pháp giúp cho nhà sàn xuất làm ra" sự tinh tế và độc đáo trong tính năng sản phẩm mà nhưng sảm phẩm tương tự hay "đồng hành" không thể có (Ví dụ: nhiệt độ khi chiết suất của Delonghi chi tăng lên chứ không giảm ===> khi cafe pha nếu kéo dài thời gian pha, sẽ dễ bi cháy. Còn với Gaggia nhiệt độ khi chiết suất của Gaggia thì luôn ổn định, hoặc giảm chứ không tăng ===> khi cafe pha nếu kéo dài thời gian pha, sẽ không bao giờ bi cháy. Cái này là "know how" - bí quyết (mật) công nghệ tạo ra "đẳng cấp" của một sản phẩm ! =D> Khiến cho cùng một tách cafe pha ra nhìn có thể giống nhau nhưng mà khi uống thì sẽ ra hiểu câu "thấy vậy mà không phải là vậy!" :((
 
Chỉnh sửa cuối:

DrGiang

Xe buýt
Biển số
OF-390360
Ngày cấp bằng
3/11/15
Số km
555
Động cơ
243,050 Mã lực
Tuổi
41
Chúc mừng bác :x:x:x...Nhìn qua thấy mấy còn khá ok=D>=D>=D>...Hy vọng bác sẽ có những tách cafe ngon từ em nó=P~=P~=P~
cảm ơn bác, hôm trước mua classic rồi, nhưng nhìn cái này và nghe nói em nó 'ngọt nước', nên cũng bấm bụng mua thử cái. Cái classic thì lại có người quen đặt hàng.
Mà em tham quá, lại bấm mua 2 cái tiếp. Hic. (cũng ko sao vì định tặng ông 'bơ vơ' 1 cái).
 

konghai1209

Xe tải
Biển số
OF-366761
Ngày cấp bằng
14/5/15
Số km
283
Động cơ
257,707 Mã lực
+ Về nguyên tắc tất cả các máy pha Espresso hay xay cafe dòng phổ thông đều na ná như nhau chỉ khác hay hơn nhau ở cái "know how" (bí quyết (mật) công nghệ) nên Procaffe sửa Breville cùng OK dầu Breville không phải là thế mạnh hay sản phẩm chuyên doanh của ho. :D

Nhưng thực lòng mà nói, chưa bàn về tiền bạc, hay việc thuận lợi về linh kiện chính hãng, khi đem cái máy Breville vào sửa ở Procaffe cùng giống như bác thèm ăn bún thang và vào cửa hàng chuyên miến gà mà ăn vậy! Ngon thì có ngon nhưng cái "hồn của thang" chắc khó kiếm! :P Chuyên doanh miến gà cho dù ngon đến đâu nhưng tìm mấy giọt cà cuống hay nhúm tôm he khô hoặc "xá bẩu" (củ cải trắng khô), em e cũng ...... :((


"know how" - bí quyết (mật) công nghệ: - nghĩa là "cách hay phương pháp giúp cho nhà sàn xuất làm ra" sự tinh tế và độc đáo trong tính năng sản phẩm mà nhưng sảm phẩm tương tự hay "đồng hành" không thể có (Ví dụ: nhiệt độ khi chiết suất của Delonghi chi tăng lên chứ không giảm ===> khi cafe pha nếu kéo dài thời gian pha, sẽ dễ bi cháy. Còn với Gaggia nhiệt độ khi chiết suất của Gaggia thì luôn ổn định, hoặc giảm chứ không tăng ===> khi cafe pha nếu kéo dài thời gian pha, sẽ không bao giờ bi cháy. Cái này là "know how" - bí quyết (mật) công nghệ tạo ra "đẳng cấp" của một sản phẩm ! =D> Khiến cho cùng một tách cafe pha ra nhìn có thể giống nhau nhưng mà khi uống thì sẽ ra hiểu câu "thấy vậy mà không phải là vậy!" :((
trài bác nói quá chuẩn luôn, hôm qua e vội từ văn phòng về nên chưa viết hết ý. Đại để là lúc trước em để cỡ xay là 14 là hợp lý nhưng khi sửa về thì cùng là cỡ 14/60 nhưng bột cafe xay ra thô hơn so với lúc trước khi sửa. Em để lại cỡ 12 thì mới thấy được như trước. Hì hì, quá đen bác ah.
 

hd-vt

Xe container
Biển số
OF-384916
Ngày cấp bằng
30/9/15
Số km
9,268
Động cơ
323,080 Mã lực
Tuổi
58
+ Về nguyên tắc tất cả các máy pha Espresso hay xay cafe dòng phổ thông đều na ná như nhau chỉ khác hay hơn nhau ở cái "know how" (bí quyết (mật) công nghệ) nên Procaffe sửa Breville cùng OK dầu Breville không phải là thế mạnh hay sản phẩm chuyên doanh của ho. :D

Nhưng thực lòng mà nói, chưa bàn về tiền bạc, hay việc thuận lợi về linh kiện chính hãng, khi đem cái máy Breville vào sửa ở Procaffe cùng giống như bác thèm ăn bún thang và vào cửa hàng chuyên miến gà mà ăn vậy! Ngon thì có ngon nhưng cái "hồn của thang" chắc khó kiếm! :P Chuyên doanh miến gà cho dù ngon đến đâu nhưng tìm mấy giọt cà cuống hay nhúm tôm he khô hoặc "xá bẩu" (củ cải trắng khô), em e cũng ...... :((


"know how" - bí quyết (mật) công nghệ: - nghĩa là "cách hay phương pháp giúp cho nhà sàn xuất làm ra" sự tinh tế và độc đáo trong tính năng sản phẩm mà nhưng sảm phẩm tương tự hay "đồng hành" không thể có (Ví dụ: nhiệt độ khi chiết suất của Delonghi chi tăng lên chứ không giảm ===> khi cafe pha nếu kéo dài thời gian pha, sẽ dễ bi cháy. Còn với Gaggia nhiệt độ khi chiết suất của Gaggia thì luôn ổn định, hoặc giảm chứ không tăng ===> khi cafe pha nếu kéo dài thời gian pha, sẽ không bao giờ bi cháy. Cái này là "know how" - bí quyết (mật) công nghệ tạo ra "đẳng cấp" của một sản phẩm ! =D> Khiến cho cùng một tách cafe pha ra nhìn có thể giống nhau nhưng mà khi uống thì sẽ ra hiểu câu "thấy vậy mà không phải là vậy!" :((
Cụ tởm thật đấy! (Tởm là Top của Inh lịt, tiếng V dất gần với tiếng A nhé hehe). Phần cứng và mềm, cụ đều mạnh hỉ.
Em pha phin, cũng tráng cũng ủ CF như sách, nhưng thời gian khác nhau thì vị cũng khác nhau. Pha Máy tính bằng giây rồi uống ngay, còn Phin tính hàng chục phút. Có khi phin nhỏ xong để hàng chục phút nữa mới bú...híc, mất.....hứng hehe.
Nhiệt độ quan trọng như thế ( qua thớt này mới biết) nên em đã bỏ ý định Đút đít do seo. Kệ, có dì thì bú ấy, ra sao thì ra hehe.
 

Vanh123

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-52027
Ngày cấp bằng
2/12/09
Số km
4,431
Động cơ
497,957 Mã lực
Các cụ hay thì hay, nhưng nếu tự trồng cây, thu hoạch nưa thì em mới phục. Em nhớ nhà thằng bạn hồi nhỏ có cây cf mít thì phải, ra quả nhiều, quoanh năm, cứ làm vài cây chắc đủ cho nhu cầu cá nhân. Mà bé tí thấy nó đẹp thôi, quả cf nó hấp dẫn thật, chín đỏ mọng, mỗi tội chả ăn được.
Chỗ này chắc cụ nhầm ạ?
Hạt cà chín thì nhằn được cái phần "thịt" - lớp ngoài cùng của hạt, vị hơi ngọt, cây thì trồng ngay bên Long Biên thôi cụ :D
 

QUANG1970

Xì hơi lốp
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,921
Động cơ
316,411 Mã lực
cảm ơn bác, hôm trước mua classic rồi, nhưng nhìn cái này và nghe nói em nó 'ngọt nước', nên cũng bấm bụng mua thử cái. Cái classic thì lại có người quen đặt hàng.
Mà em tham quá, lại bấm mua 2 cái tiếp. Hic.

Không sao bác ạ! [-X :D

Cái Gaggia Baby Class là cái đầu tiên em "bén duyên" với nhà Gaggia (máy cũ mua dự phòng do rẻ quá! (50USD), vì lúc ấy em đang dùng con Rancilio dernière model (đời sau cùng) mà bạn bè ai thấy cũng nhỏ rãi :P. khi thấy con Gaggia Baby Twin deep sales (GBT) (Brand new, chỉ tròm trèm 300USD vì một cửa hàng ở Chicago đóng cửa thanh lý) em mua và "chính thức sống chung" đến giờ. :-* Sau đó lại lôi về "mai mối không lấy đầu heo" cho bạn bè, người thân, không kể trong "thớt" nay hơn 30 con, ngay nhà em, GBT có 2 con) :D

Thực tế do GBT, đáp ứng cho cái em cần: Trăm tách như một, và có chế độ ủ khi pha 1 shoot. Chứ, nói thật là, pha bằng GBC cũng rất thú vị!!! Các tách cafe mà một bác thường up lên cho mọi người xem mà trầm trồ, được pha bằng con GBC của bác ấy :)) mặc dắu bác cùng có môt con GBT ngon lành! :P

Để dễ hiểu và hình dung, em xin ví dụ ntn:

+ Khi pha một tách cafe pha bằng GBT, giống như cảm giác xếp hình với một "hot girl" căng tràn nhựa sống và sinh lực cùng như hầm hập cái sức trẻ làm cho đối phương chỉ nằm mà hưởng trăm cuộc vui như một. :-*

+ Khi pha một tách cafe pha bằng GBC, giống như cảm giác xếp hình với một "phụ nữ đằm thắm" lại dịu dàng đầy kinh nghiệm nhưng luôn nhẫn nại, "nương chờ" cái tài của đối phương cùng hòa vào cái kinh nghiệm dày của "phụ nữ đằm thắm" này mà xây nên cuộc vui để cái hai cùng thoả. Và cái tài của đối phương luôn là chìa khoá để mở "cửa thiên đàng" chứ không phải ở cái căng tràn nhựa sống, và dòng sinh lực cũng như sự hầm hập của cái sức trẻ ấy, đôi khi khiến cho đối phương, hầu như chỉ còn là "thúc thủ" :P


(cũng ko sao vì định tặng ông 'bơ vơ' 1 cái).

Nếu ông nhạc của bác thích cafe, sành thưởng thức, và có "gout tây" chứ không phải một lão già cổ hũ, thiển cận, chỉ chăm chăm trong đầu câu "Trâu ta ăn cỏ đồng ta, tuy là cỏ cụt nhưng là cỏ thơm" thì có lẽ không còn món quà nào quý và thích hợp hơp cái GBC này!

Một khi, cụ nhạc nhà ta, đã dẻo tay pha phách và không thể thiếu được tách cafe pha máy espresso hàng ngày lúc "trà sớm, rượu trưa"; VÀ, phần bác DrGiang, sau khi đã mua được nhiều chủng loại hat cafe ngon, lại khéo và dẻo tay rang, rồi thì dăm bữa nửa tháng đến gửi hầu và "vấn an" cụ: khi thì gói Brazil Supremo, lúc lại bịch Ethiopia mới rang khuya qua, thậm chí thi thoảng, chỉ có một nhúm Geisha hay Bourbon Noire (vì mắc quá! :(( nhưng cũng biếu để tỏ lòng "thơm thảo") Lúc ấy trong đám hiền tế, thậm chí ngay cả quý tử nhà cụ, bác DrGiang mà đứng nhì thì em e, chẳng ai có thể đứng nhất! :))

Cứ mạnh dạn mà làm, nhất là khi cụ nhạc nhà bác, "rơi ngay vào cái" như em nói. =D> :D
Không mất đi đâu mà lo, bác ạ! [-X :P



HAPPY WEEKEND! :)) :)) :)) :)) :)) :))
 
Chỉnh sửa cuối:

QUANG1970

Xì hơi lốp
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,921
Động cơ
316,411 Mã lực
Oh hay! ~X(

Bác không để ý chữ "(có "nâng cao")" em ghi bên cạnh cái profile (P4) à ? :))

Đã gọi là "(có "nâng cao")" thì phải có gì khác chứ? :P Không thì nâng cao làm gì cho "rách việc"? :-? =))

Em sẽ nói với bác cái "nâng hạ" này ntn sau. :D
Em cảm ơn bác trước ạ!

Thực ra, chính vì chữ "nâng cao" này em mới dám còm đấy ạ. Mặc dù Robusta không phải là loại cafe em yêu thích nhưng lại rất "vừa miệng" nhiều người em quen biết, thậm chí là những người không quen biết được em mời nếm thử. Điểm khác biệt của mẻ rang này với các loại Robusta mà họ từng thưởng thức là độ tươi mới của mẻ rang, đem lại cảm giác thưởng thức một "món ăn" nấu vừa chín tới, thơm ngon. Đây là nhận xét khách quan của những người thưởng thức. Tuy nhiên, với em, mẻ rang vẫn thiếu đi sự "tinh tế" giúp "món ăn" đầy đặn, đem lại cảm giác "sung sướng" khi "ăn". Mẻ rang của em giống như món hải sản mới bắt được, đem luộc lên ăn ngay, ai ăn cũng thấy ngon nhưng không thể "sung sướng" như được chế biến bởi đầu bếp 5 sao vậy.

Sau khi em viết bài về rang cafe áp dụng biểu đồ P3, P4, và P5 cũng như khi nói về từ "nâng cao", nhiều bác inbox hỏi "nâng cao" em là gì? Quý hơn nữa có bác nói, họ "tầu ngầm" bấy lâu nay, và giờ đăng ký thành viên OF, chỉ là để có thể liên lạc với em, hầu hỏi về cafe. :P

Em trân trọng sự quan tâm của quý bác, và đánh giá cao tấm lòng yêu cafe của bất kỳ ai đang có và sẽ có! ^:)^ =D>

Do em không đủ sức trả lời từng bác cùng như "đáp ứng hết" cho yêu cầu cung cấp cái "profile nâng cao" nên em xin cắt nghĩa đôi dòng về cái gọi là "profile nâng cao" là ntn:


+ "profile nâng cao" (P1, P2, P3, P4, P5) cùng chỉ là một cái "profile an toàn" (P2, P3, P4, P5) nhưng có chỉnh đổi lại:
a/ về thời gian rang, (co vào, hay dãn ra hoặc đảo lộn. thậm chí kéo dài cả quy trình rang)
b/ mức nhiệt cung cấp cho hạt (thêm, bớt điều chỉnh lại nhiệt (hay với dòng máy SRxxx thì kết hợp gia, giảm quat, .....) .
c/ hoặc thêm vào đó một vài "xảo thuật rang".

+ Em sẽ không bao giờ, không khi nào chia sẻ public (đại trà) "profile nâng cao", mong các bác thông cảm! ^:)^ ^:)^ ^:)^
Vì như đã nhiều lần từng nói, "Cho không tiếc, nhận mà không biết trân trọng, hay xử dụng mới đáng tiếc!":((

Em chỉ có thể và luôn luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm rang cafe phổ quát, cho bất kỳ ai quan tâm tới cafe, nhưng "profile nâng cao" là công sức nghiên cứu hay nôm na là chất xám của người tìm ra, nên em luôn sẵn lòng chia sẻ cho bất kỳ ai mà em thấy xứng đáng với tình cảm em dành cho họ. :x

BTW, em xin gửi hình mấy mẻ rang các loại cafe (India Robusta Cherry AA, Ethiopia Hambela Grade 1 Alaka Washed, Ethiopia Guji Deri Kochoa Natural Process) mà nhiều bác hiện nay đang có trong tay cũng như đã từng rang qua để so sánh sự khác nhau giữa cái profile các bác tự mầy mò ra, học lỏm, hay tự thử nghiệm rang, coi cái "profile nâng cao" nói chung, có gì hơn không? :-?

Khi coi các bác có thể click vào hình, zoom lên để coi thật rõ! :P





India Robusta Cherry AA (Profile P3 (nâng cao) mức độ rang chín: Espresso )
















Ethiopia Hambela Grade 1 Alaka Washed (Profile P5 (nâng cao))
mức độ rang chín: City+


















Ethiopia Guji Deri Kochoa Natural Process (Profile P5 (nâng cao))
mức độ rang chín: Full City















 
Chỉnh sửa cuối:

DrGiang

Xe buýt
Biển số
OF-390360
Ngày cấp bằng
3/11/15
Số km
555
Động cơ
243,050 Mã lực
Tuổi
41
Không sao bác ạ! [-X :D


Cái Gaggia Baby Class là cái đầu tiên em "bén duyên" với nhà Gaggia (máy cũ mua dự phòng do rẻ quá! (50USD), vì lúc ấy em đang dùng con Rancilio dernière model (đời sau cùng) mà bạn bè ai thấy cũng nhỏ rãi :P. khi thấy con Gaggia Baby Twin deep sales (GBT) (Brand new, chỉ tròm trèm 300USD vì một cửa hàng ở Chicago đóng cửa thanh lý) em mua và "chính thức sống chung" đến giờ. :-* Sau đó lại lôi về "mai mối không lấy đầu heo" cho bạn bè, người thân, không kể trong "thớt" nay hơn 30 con, ngay nhà em, GBT có 2 con) :D

Thực tế do GBT, đáp ứng cho cái em cần: Trăm tách như một, và có chế độ ủ khi pha 1 shoot. Chứ, nói thật là, pha bằng GBC cũng rất thú vị!!! Các tách cafe mà một bác thường up lên cho mọi người xem mà trầm trồ, được pha bằng con GBC của bác ấy :)) mặc dắu bác cùng có môt con GBT ngon lành! :P

Để dễ hiểu và hình dung, em xin ví dụ ntn:

+ Khi pha một tách cafe pha bằng GBT, giống như cảm giác xếp hình với một "hot girl" căng tràn nhựa sống và sinh lực cùng như hầm hập cái sức trẻ làm cho đối phương chỉ nằm mà hưởng trăm cuộc vui như một. :-*

+ Khi pha một tách cafe pha bằng GBC, giống như cảm giác xếp hình với một "phụ nữ đằm thắm" lại dịu dàng đầy kinh nghiệm nhưng luôn nhẫn nại, "nương chờ" cái tài của đối phương cùng hòa vào cái kinh nghiệm dày của "phụ nữ đằm thắm" này mà xây nên cuộc vui để cái hai cùng thoả. Và cái tài của đối phương luôn là chìa khoá để mở "cửa thiên đàng" chứ không phải ở cái căng tràn nhựa sống, và dòng sinh lực cũng như sự hầm hập của cái sức trẻ ấy, đôi khi khiến cho đối phương, hầu như chỉ còn là "thúc thủ" :P





Nếu ông nhạc của bác thích cafe, sành thưởng thức, và có "gout tây" chứ không phải một lão già cổ hũ, thiển cận, chỉ chăm chăm trong đầu câu "Trâu ta ăn cỏ đồng ta, tuy là cỏ cụt nhưng là cỏ thơm" thì có lẽ không còn món quà nào quý và thích hợp hơp cái GBC này!

Một khi, cụ nhạc nhà ta, đã dẻo tay pha phách và không thể thiếu được tách cafe pha máy espresso hàng ngày lúc "trà sớm, rượu trưa"; VÀ, phần bác DrGiang, sau khi đã mua được nhiều chủng loại hat cafe ngon, lại khéo và dẻo tay rang, rồi thì dăm bữa nửa tháng đến gửi hầu và "vấn an" cụ: khi thì gói Brazil Supremo, lúc lại bịch Ethiopia mới rang khuya qua, thậm chí thi thoảng, chỉ có một nhúm Geisha hay Bourbon Noire (vì mắc quá! :(( nhưng cũng biếu để tỏ lòng "thơm thảo") Lúc ấy trong đám hiền tế, thậm chí ngay cả quý tử nhà cụ, bác DrGiang mà đứng nhì thì em e, chẳng ai có thể đứng nhất! :))

Cứ mạnh dạn mà làm, nhất là khi cụ nhạc nhà bác, "rơi ngay vào cái" như em nói. =D> :D
Không mất đi đâu mà lo, bác ạ! [-X :P



HAPPY WEEKEND! :)) :)) :)) :)) :)) :))
Cảm ơn bác đã thêm cho e *nghị lực*.
E chưa đủ 40 nhưng cũng bắt đầu hiểu rằng chỉ có bố mẹ cho con, chứ con cái cho bố mẹ dc mấy mà kể công ah.
PS: Ông bơ vơ của e lại là ô thứ 2 của bà, tuy không trực tiếp sinh ra V em nhưng có nhiều thứ khiến em thấy nể phục và yêu quý...
Thực ra tối qua chỉ 1 chút nữa là e mua 3 cái GBT cơ, ko phải 2.
1 cái nữa thiếu frother, e make offer từ 70 xuống 55 bảng. Họ ok rồi nhưng ko thấy chấp nhận, nhắn cũng ko thấy trả lời, chắc là hụt. 3 cái đều ở Anh ah.
Chân thành cảm ơn b Quang, tuy chưa gặp bác ngoài đời nhưng e rất trân trọng, nể phục bác.
 

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,823
Động cơ
472,196 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
Sau khi em viết bài về rang cafe áp dụng biểu đồ P3, P4, và P5 cũng như khi nói về từ "nâng cao", nhiều bác inbox hỏi "nâng cao" em là gì? Quý hơn nữa có bác nói, họ "tầu ngầm" bấy lâu nay, và giờ đăng ký thành viên OF, chỉ là để có thể liên lạc với em, hầu hỏi về cafe. :P

Em trân trọng sự quan tâm của quý bác, và đánh giá cao tấm lòng yêu cafe của bất kỳ ai đang có và sẽ có! ^:)^ =D>

Do em không đủ sức trả lời từng bác cùng như "đáp ứng hết" cho yêu cầu cung cấp cái "profile nâng cao" nên em xin cắt nghĩa đôi dòng về cái gọi là "profile nâng cao" là ntn:


+ "profile nâng cao" (P1, P2, P3, P4, P5) cùng chỉ là một cái "profile an toàn" (P2, P3, P4, P5) nhưng có chỉnh đổi lại:
a/ về thời gian rang, (co vào, hay dãn ra hoặc đảo lộn. thậm chí kéo dài cả quy trình rang)
b/ mức nhiệt cung cấp cho hạt (thêm, bớt điều chỉnh lại nhiệt (hay với dòng máy SRxxx thì kết hợp gia, giảm quat, .....) .
c/ hoặc thêm vào đó một vài "xảo thuật rang".

+ Em sẽ không bao giờ, không khi nào chia sẻ public (đại trà) "profile nâng cao", mong các bác thông cảm! ^:)^ ^:)^ ^:)^
Vì như đã nhiều lần từng nói, "Cho không tiếc, nhận mà không biết trân trọng, hay xử dụng mới đáng tiếc!":((

Em chỉ có thể và luôn luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm rang cafe phổ quát, cho bất kỳ ai quan tâm tới cafe, nhưng "profile nâng cao" là công sức nghiên cứu hay nôm na là chất xám của người tìm ra, nên em luôn sẵn lòng chia sẻ cho bất kỳ ai mà em thấy xứng đáng với tình cảm em dành cho họ. :x

BTW, em xin gửi hình mấy mẻ rang các loại cafe (India Robusta Cherry AA, Ethiopia Hambela Grade 1 Alaka Washed, Ethiopia Guji Deri Kochoa Natural Process) mà nhiều bác hiện nay đang có trong tay cũng như đã từng rang qua để so sánh sự khác nhau giữa cái profile các bác tự mầy mò ra, học lỏm, hay tự thử nghiệm rang, coi cái "profile nâng cao" nói chung, có gì hơn không? :-?

Khi coi các bác có thể click vào hình, zoom lên để coi thật rõ! :P





India Robusta Cherry AA (Profile P3 (nâng cao) mức độ rang chín: Espresso )
















Ethiopia Hambela Grade 1 Alaka Washed (Profile P5 (nâng cao))
mức độ rang chín: City+


















Ethiopia Guji Deri Kochoa Natural Process (Profile P5 (nâng cao))
mức độ rang chín: Full City















=D>=((=((=D>=((=((=D>=((=D>
 

ragdoll

Xe buýt
Biển số
OF-446735
Ngày cấp bằng
19/8/16
Số km
545
Động cơ
214,014 Mã lực
Sau khi em viết bài về rang cafe áp dụng biểu đồ P3, P4, và P5 cũng như khi nói về từ "nâng cao", nhiều bác inbox hỏi "nâng cao" em là gì? Quý hơn nữa có bác nói, họ "tầu ngầm" bấy lâu nay, và giờ đăng ký thành viên OF, chỉ là để có thể liên lạc với em, hầu hỏi về cafe. :P

Em trân trọng sự quan tâm của quý bác, và đánh giá cao tấm lòng yêu cafe của bất kỳ ai đang có và sẽ có! ^:)^ =D>

Do em không đủ sức trả lời từng bác cùng như "đáp ứng hết" cho yêu cầu cung cấp cái "profile nâng cao" nên em xin cắt nghĩa đôi dòng về cái gọi là "profile nâng cao" là ntn:


+ "profile nâng cao" (P1, P2, P3, P4, P5) cùng chỉ là một cái "profile an toàn" (P2, P3, P4, P5) nhưng có chỉnh đổi lại:
a/ về thời gian rang, (co vào, hay dãn ra hoặc đảo lộn. thậm chí kéo dài cả quy trình rang)
b/ mức nhiệt cung cấp cho hạt (thêm, bớt điều chỉnh lại nhiệt (hay với dòng máy SRxxx thì kết hợp gia, giảm quat, .....) .
c/ hoặc thêm vào đó một vài "xảo thuật rang".

+ Em sẽ không bao giờ, không khi nào chia sẻ public (đại trà) "profile nâng cao", mong các bác thông cảm! ^:)^ ^:)^ ^:)^
Vì như đã nhiều lần từng nói, "Cho không tiếc, nhận mà không biết trân trọng, hay xử dụng mới đáng tiếc!":((

Em chỉ có thể và luôn luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm rang cafe phổ quát, cho bất kỳ ai quan tâm tới cafe, nhưng "profile nâng cao" là công sức nghiên cứu hay nôm na là chất xám của người tìm ra, nên em luôn sẵn lòng chia sẻ cho bất kỳ ai mà em thấy xứng đáng với tình cảm em dành cho họ. :x

BTW, em xin gửi hình mấy mẻ rang các loại cafe (India Robusta Cherry AA, Ethiopia Hambela Grade 1 Alaka Washed, Ethiopia Guji Deri Kochoa Natural Process) mà nhiều bác hiện nay đang có trong tay cũng như đã từng rang qua để so sánh sự khác nhau giữa cái profile các bác tự mầy mò ra, học lỏm, hay tự thử nghiệm rang, coi cái "profile nâng cao" nói chung, có gì hơn không? :-?

Khi coi các bác có thể click vào hình, zoom lên để coi thật rõ! :P





India Robusta Cherry AA (Profile P3 (nâng cao) mức độ rang chín: Espresso )
















Ethiopia Hambela Grade 1 Alaka Washed (Profile P5 (nâng cao))
mức độ rang chín: City+


















Ethiopia Guji Deri Kochoa Natural Process (Profile P5 (nâng cao))
mức độ rang chín: Full City















Em xem hình đến mẻ kochoa thì xin đầu hàng ạ. Natural process mà bác rang đc thế kia thì em chịu, em chưa bao giờ rang đc 1 mẻ kochoa nào "sạch" và ngon, đẹp đến thế.
 

kanteung

Xe tải
Biển số
OF-442302
Ngày cấp bằng
2/8/16
Số km
218
Động cơ
212,405 Mã lực
Thực ra tối qua chỉ 1 chút nữa là e mua 3 cái GBT cơ, ko phải 2.
1 cái nữa thiếu frother, e make offer từ 70 xuống 55 bảng. Họ ok rồi nhưng ko thấy chấp nhận, nhắn cũng ko thấy trả lời, chắc là hụt. 3 cái đều ở Anh ah.
Hành trình để chiếc máy về đến tay cũng không đơn giản bác à.

1. Người ship bọc hàng sơ sài hoặc vận chuyển va đập quá mạnh khiến hộc nước bị nứt vỡ. Em bị vỡ hộc nước phải mua hộc mới giá về thêm 1tr nữa. Và em cũng bị vỡ cái ly rang thủy tinh của máy rang do vận chuyển, lại phải mua ly khác khoảng 1tr nữa.
2. Họ bọc hàng quá kỹ khiến nó trở nên cồng kềnh, mà ship Anh thì đánh vào cả kích thước hàng, có khi bị đội thêm 4-5 kg. Lại có khi thêm hơn 1tr nữa.

Nên hàng về đến tay để dùng thì nhìn vào giá web chưa thể biết mình thiệt hại thêm bao nhiêu chi phí và còn lành lặn không. Đó chính là rủi ro có thể gặp phải.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top