- Biển số
- OF-108279
- Ngày cấp bằng
- 9/8/11
- Số km
- 6,830
- Động cơ
- 442,649 Mã lực
Các Cụ có các góc chụp đẹp quá! Em có mỗi góc này:Góc vườn của bác đẹp nhỉ, xanh mướt
Mời các Cụ! Vẫn Tanzania Pearberry!
Chỉnh sửa cuối:
Các Cụ có các góc chụp đẹp quá! Em có mỗi góc này:Góc vườn của bác đẹp nhỉ, xanh mướt
Em đọc thớt này đã lâu hôm nay mới tìm được pass của account để sign in. Em dùng bộ này được 5 năm rồi, chuyên mua espresso coffee beans từ Saigon Roastery, uống ngon nhưng mãi cũng chán vì không đổi vị. Có bác nào ở Saigon mua hạt xanh về rang thì ới em với.
Em xem ảnh thì giống ở quán hơn là ở nhà; còn thì cái E61 kia thì đúng là mơ ước của kha khá các bác trên này ạ.Em đọc thớt này đã lâu hôm nay mới tìm được pass của account để sign in. Em dùng bộ này được 5 năm rồi, chuyên mua espresso coffee beans từ Saigon Roastery, uống ngon nhưng mãi cũng chán vì không đổi vị. Có bác nào ở Saigon mua hạt xanh về rang thì ới em với.
Chào bác Quang 1970, những gì bác nói khá chính xác nhưng đi tìm mua cà phê ngon, mới rang mang về nhà uống ở Sài Gòn rất khó, em tìm mãi mới có bên Roastery này bán, mà mỗi lần em phải mua 1kg, ngày em pha 2 lần cả tháng mới hết, nên những ngày cuối cà đã cũ uống rất chán. Em đang mầy mò mua hạt xanh về rang, nếu bác có tips nào chỉ em với, suy cho cùng chỉ có hạt cà phê ngon mới ngon được, phương tiện chỉ hỗ trợ thôi.
Các phin nhôm em để trang trí thôi, em uống espresso là chính. Hạt xanh em có thể mua 1 cân về rang dần không bác. Em chưa rang bao giờ và chưa có máy rang nên hỏi bác thêm kinh nghiệm.
Goc của bác đẹp thế còn gì , có cả mấy cánh hoa rơiCác Cụ có các góc chụp đẹp quá! Em có mỗi góc này:
Mời các Cụ! Vẫn Tazania Pearberry!
Cụ tinh thế!!!Goc của bác đẹp thế còn gì , có cả mấy cánh hoa rơi
Em để ý bác có mấy cái tách đẹp và lạ nhỉ, trông có vẻ như xuất xứ từ Nhật hoặc/và Đông Âu???
Em cũng có ý nghĩ như bác, vì thường thì ở nhà, chúng ta không bao giờ đổ 1 đống cà vào máy xay như thế kia, cộng với chỗ để rượu vang giống ở quán hơn. Nhưng ko sao, miễn là yêu cà phê là được, em cũng rất ấn tượng với cái máy Rocket Giotto của bác ấy, mong bác chủ động rang được cà phê ngon để đỡ phí giàn máy khủng!Em xem ảnh thì giống ở quán hơn là ở nhà; còn thì cái E61 kia thì đúng là mơ ước của kha khá các bác trên này ạ.
Em nóng lòng đợi cái profile cho cafe thuần Ethiopia này của bác ạ. Hôm nay em vừa rang xong 100gr Ethiopia Chelba ở fullcity, một trong những mẻ rang ưng ý nhất của em, hạt nâu vàng lấp lánh, khe mở rộng, mọng. Tiếc là em đi vội quá ko chụp đc ảnh.Trước mắt bác cứ rang bằng cái profile an toàn theo cấp độ bác thích cho thật "dẻo tay" đi đã! Còn những profile khác nhau ntn (profile rang nhanh (quick roasting batch) profile nâng cao, profile rang cafe có ẩm độ cao (trên 14%), profile rang cafe SHB, SHG, profile rang cafe thuần Ethiopia và người rang muốn giữ mùi hoa quả,..... ) sẽ bàn sau khi bác thuần thục cái "an toàn".
Đúng là cho đến giờ em mê mẩn mấy loại Ethiopia, luôn có hương hoa quả ngọt ngào, hấp dẫn vô cùng, hoặc êm ái như Anderacha, hoặc rực rỡ như Kochoa. Kenya mặc dù cũng có kha khá trong tay nhưng em vẫn không/chưa thật thích một loại nào hẳn. Chắc phải đợi thêm một thời gian để gout định hình đã bác nhỉ
Anderacha là một tỉnh thuộc vùng Tây Nam Ethiopia thủ đô của Vương Quốc Kaffa.
Cafe Kaffa Anderacha là "bộ mặt" của cafe vùng Tây nam Ethiopia (Southwestern of Ethiopia) giống như cái Deri Kochoa là "bộ mặt" của cafe vùng Sidama (Sidamo).
Nên lại một lần nữa, người uống chỉ có thể nói là thích hay không thích chứ uống mà mở mồm chê thì đúng là .......
Bác ragdoll cũng sành mồm gớm!
Ghẹo bác tí thôi!
FYI, trong hơn 10 loại cafe Ethiopia bác đang có trong tay, không có loại nào ở mức khá (80 - 85) hay trung bình chứ đừng nói là tệ cả !
Vì tất cả đều ngót nghét 90 điểm hay hơn!
Và bây giờ, sau khi nếm qua (chỉ mới tính Ethiopia không tính Kenya) không dưới 10 loại cafe đặc chủng ngoại hạng của châu Phi (và không tính Geisha nhé! Vì nó là ngoại lệ cafe gốc Châu Phi trồng ở Trung Mỹ) chắc bác ragdoll và những ai cũng có cơ hội thưởng thức giống bác. Sau khi uống và "phân hương, bì vị" cũng như liếc qua cái giá tiền bỏ ra, hẳn sẽ thấy là Jamaica Blue Mountain xịn, Hawaii Kona xịn, ..... tuy ngon thì cũng có ngon đấy, nhưng cũng chưa hẳn là cái để mình phải "cuồng lên" và cố mua cho bằng được, thậm chí còn mua "được" ....... phải không nào???
Bởi thế, với cafe đặc chủng thượng hạng (Premium Specialty coffee bean), ngoài kiến thức về cafe nói chung, muốn uống hàng "xịn" phải chịu khó tim hiểu cũng như "va chạm", thì mới dần dà, tích luỹ và có được những hạt cafe ngon mà giá lại .....
Đâu phải cứ vung tiền ra là có tất cả?!
HAPPY WEEKEND!
Vouloir ç'est pouvoir!Em nóng lòng đợi cái profile cho cafe thuần Ethiopia này của bác ạ. Hôm nay em vừa rang xong 100gr Ethiopia Chelba ở fullcity, một trong những mẻ rang ưng ý nhất của em, hạt nâu vàng lấp lánh, khe mở rộng, mọng. Tiếc là em đi vội quá ko chụp đc ảnh.
Đúng là cho đến giờ em mê mẩn mấy loại Ethiopia, luôn có hương hoa quả ngọt ngào, hấp dẫn vô cùng, hoặc êm ái như Anderacha, hoặc rực rỡ như Kochoa.
Còn "định điếc" gì nữa!Kenya mặc dù cũng có kha khá trong tay nhưng em vẫn không/chưa thật thích một loại nào hẳn. Chắc phải đợi thêm một thời gian để gout định hình đã bác nhỉ
Dàn máy của cụ đẹp quá , cụ dùng 5 năm chắc hiểu rõ ưu nhược điểm của nó , khi nào rảnh bác cứ làm bài review về dòng này cho anh em được mở rộng tầm mắtEm đọc thớt này đã lâu hôm nay mới tìm được pass của account để sign in. Em dùng bộ này được 5 năm rồi, chuyên mua espresso coffee beans từ Saigon Roastery, uống ngon nhưng mãi cũng chán vì không đổi vị. Có bác nào ở Saigon mua hạt xanh về rang thì ới em với.
Dàn máy và nhà bác đẹp quá, cái bếp ngon lành. Nhưng để cái phin nhôm trang trí thì theo cá nhân em, không để đẹp hơn; nó rối mắt và k gọn gàng cho cái bàn cafe của bác.Em đọc thớt này đã lâu hôm nay mới tìm được pass của account để sign in. Em dùng bộ này được 5 năm rồi, chuyên mua espresso coffee beans từ Saigon Roastery, uống ngon nhưng mãi cũng chán vì không đổi vị. Có bác nào ở Saigon mua hạt xanh về rang thì ới em với.
Con máy này của Cụ là niềm mơ ước của bao người đấy!Em đọc thớt này đã lâu hôm nay mới tìm được pass của account để sign in. Em dùng bộ này được 5 năm rồi, chuyên mua espresso coffee beans từ Saigon Roastery, uống ngon nhưng mãi cũng chán vì không đổi vị. Có bác nào ở Saigon mua hạt xanh về rang thì ới em với.
Em đọc thớt này đã lâu hôm nay mới tìm được pass của account để sign in. Em dùng bộ này được 5 năm rồi, chuyên mua espresso coffee beans từ Saigon Roastery, uống ngon nhưng mãi cũng chán vì không đổi vị. Có bác nào ở Saigon mua hạt xanh về rang thì ới em với.
Mợ làm còm của em ở trên trở nên hơi vô duyên! Nhưng không biết là không có tội Mợ nhỉ!Góc để máy pha cà phê là nơi em yêu thích nhất trong cái ‘vương quốc’ bếp của em. Em là nữ, thích nấu ăn và ăn ngon ạ . Có vài bác có ý “nghi ngờ” bộ pha cà phê của em như quán bar, em nhận như lời khen tế nhị nha vì bếp nhà em đúng là luôn có rượu ạ . Có hai thức uống em không bao giờ tiếc tiền là cà phê và rượu ạ . Chúc các bác một ngày vui nha.