- Biển số
- OF-108279
- Ngày cấp bằng
- 9/8/11
- Số km
- 6,830
- Động cơ
- 442,649 Mã lực
Mời các Cụ cốc JBM cho ngày mới vui vẻ!
Chào các bác.,
Hôm nay em mới mò đuợc cái trang này từ ngày quán cà phê đóng cửa bảo duỡng.,
Thật buồn là thấy các bác cứ ném tamper, knock-box, bã cà vào mặt nhau như vậy.,
Chúc các bác buổi tối vui vẻ & G9.,
Mời các Cụ cốc JBM cho ngày mới vui vẻ!
Cụ pha trên máy Gaggia Dose ạ ? crema dày , màu sắc đẹp , nhìn rất đãMời các Cụ cốc JBM cho ngày mới vui vẻ!
Cụ trải nghiệm cà nội xong pốt lên cho em tham khảo với, thanks cụ.Cụ pha trên máy Gaggia Dose ạ ? crema dày , màu sắc đẹp , nhìn rất đã
JBM khá đậm đà và cân bằng , em cũng đã mua và uốn thử dòng này . Tất nhiên nó không phải là ngon nhất trong cảm nhận riêng em mặc dù nó cũng không rẻ so với các loại cà ngoại khác
Đang tập uốn thêm một số dòng cà nội , cố gắng chắt lọc cái hay của nó để ủng hộ hàng nội cụ ạ . Một vài loại cũng không quá tệ đâu
Ôi đôi dép!Em mời các bác tách cafe ạ.
Chúc các bác ngày mới tốt lành.
Hehe! Em thấy được chứ chả dám chém "ngon lắm" vì chả phân biệt được mùi hoa,mùi quả,...Chẹp chẹp...nhìn đã ghê...Ngon lắm phải không cụ...
Vâng Cụ! Em Dose cũng cho ra cốc cafe ngon nghẻ đẹp mắt ạ!Cụ pha trên máy Gaggia Dose ạ ? crema dày , màu sắc đẹp , nhìn rất đã
JBM khá đậm đà và cân bằng , em cũng đã mua và uốn thử dòng này . Tất nhiên nó không phải là ngon nhất trong cảm nhận riêng em mặc dù nó cũng không rẻ so với các loại cà ngoại khác
Đang tập uốn thêm một số dòng cà nội , cố gắng chắt lọc cái hay của nó để ủng hộ hàng nội cụ ạ . Một vài loại cũng không quá tệ đâu
Cụ có máy rang và xay chưa ạ? Nếu chưa thì em khuyên Cụ nên mua và trong khi chờ đợi thì cứ "trung thành" với cà Phadin của Cụ và bạn Cụ nhé!!!Cụ trải nghiệm cà nội xong pốt lên cho em tham khảo với, thanks cụ.
Em chưa có điều kiện sắm máy rang cả máy xay mà em chỉ nhõn cái máy all in one , hôm nào cụ cho em xin tách cà thật để mở mang hiểu biết chứ cà ngó của cụ mãi em thấy chưa dc thuyết phục lắm ạ.Cụ có máy rang và xay chưa ạ? Nếu chưa thì em khuyên Cụ nên mua và trong khi chờ đợi thì cứ "trung thành" với cà Phadin của Cụ và bạn Cụ nhé!!!
hic...đẹp dã man...Lớp kem mịn và đều...loại cà nào vậy Cụ khoga1990 ???Em mời các bác tách cafe ạ.
Chúc các bác ngày mới tốt lành.
Cụ ở đâu ạ để em mời! Em thật!Em chưa có điều kiện sắm máy rang cả máy xay mà em chỉ nhõn cái máy all in one , hôm nào cụ cho em xin tách cà thật để mở mang hiểu biết chứ cà ngó của cụ mãi em thấy chưa dc thuyết phục lắm ạ.
Em lười nên dùng BTC cho nhàn, mồm gầu nên em thấy chấp nhận dc. Cà thì em vẫn loay hoay xem loại nào ngon bổ rẻ nên muốn tham khảo thêm ý kiến các cụ.Cụ ở đâu ạ để em mời! Em thật!
Cụ có máy all-in-one là sao ạ? Ý Cụ là chỉ là máy pha auto "bean to cup"? Vậy là Cụ lạc lõng trên này rồi!
Nếu em không nhầm thì cách đây cả năm em thấy Cụ posted ảnh pha bằng ấm Brikka cơ mà?
Avatar của Cụ cho biết Cụ uống cafe kiểu ngẫu hứng nhỉ? Thảo nào Cụ dùng máy BTC!Em lười nên dùng BTC cho nhàn, mồm gầu nên em thấy chấp nhận dc. Cà thì em vẫn loay hoay xem loại nào ngon bổ rẻ nên muốn tham khảo thêm ý kiến các cụ.
p/s: em ở HN, cụ có cà thừa cho em xin tách thưởng thức để mở mang. Đội ơn cụ!
Bác QUANG1970 thân mến ơi, thế với cái SR500 thì em có rang em bông hậu Geisha Esmeralda ra được thế này ko hở bác??? Hay là em lại phải chạy đua thêm cái lioa 3000 với cái SR540 nữa ạ?
Nếu mà thế thật thì chắc e phải đêm đêm ôm mấy chục lbs cafe mà ngủ mất
Sao lại không hở bác???
Đứa nào bảo không, bác cứ tát cho nó vỡ mồm thay em nhé!
Vấn đề là sự tinh tế của thành phẩm sẽ ntn thôi!
Em có rang cùng một loại cafe (Yemen Mocca Hami) cùng một cấp độ, bằng hai máy rang SR500, SR540, và mời mấy bác đang ở Hànoi xơi thử để so sánh coi khác nhau ntn.
Mà bác thì hiện đâu có ở Hà thành thì phải? nên .....
Chờ đến lúc bác về thì e ....
Cái của ngon mà tươi sống nó khổ là thế đấy!
FYI, Các bác có thể nhận ra tính năng ưu việt (qua màu sắc, độ chín, "khe banh" của hạt cafe thành phẩm) của cái máy SR540 khi rang cùng một loại cafe so với cái SR500 rồi chứ?
Nói như vậy không có ý quảng cáo cho cái SR540 vì có câu "Con hơn cha nhà có phúc": Thế hệ sau phải luôn ưu việt hơn thế hệ trước. Và với cái SR540, để rang ra hạt cafe như trên cùng là khá "trầy trật" vì khi rang phải mắt "áp sát tay mân mê" liên tục chỉnh nhiệt và quạt mỗi 30 giây hay 45 giây hoặc 15 giây!
BTW, Em sẽ rang một mẻ Geisha Esmeralda khác bằng cái SR500, gửi biếu bác ragdoll, xin bác ấy chụp hình giúp lại tấm khác "cô đơn mình em" nhưng vẫn với các điều kiện (ánh sáng, góc máy,.....) y như điều kiện chụp tấm "bác trên em dưới" này!
Lý do: để các bác hiểu, với profile phù hợp, sự cố gắng đam mê khi rang hay nói nôm na là "yêu" công việc mình làm, thì mẻ cafe rang ra cũng sẽ gần như một về độ chín và sự tinh tế, cho dù là rang bằng SR540 hay SR500!
Em xem ảnh mà lại ngửi thấy mùi thơm là sao nhỉCụ chụp thiếu sáng hay sao ấy chứ! E rang JBM và chụp thực tế bằng IP XR và dưới đèn Led vàng ấm đây!
Zoom lên chút:
BTW là size của lô JBM em mua sao không đều nhau! Có hạt rang xong to 3X so với hạt khác!!!
Vậy nà cứ thô quá thì phải mân mê ạ, được gồi nhớ gồi.Cụ phán làm em tí phun hết cả cf , có khi cô chủ thô quá thì bác mân mê xíu lại mượt ngay. Người nào của nấy mà.
Em mồm gầu uống nước rác thì thấy dc như cụ là ổn rồi, mua máy rang mà ko biết rang thì chắc j bằng cụ rang bằng bếp từ
Hí hí, em cứ quote lại đây đã, rất nóng lòng đợi bài này của bác. Thực tế các bác khác thì em ko biết chứ như em hiện tại thì mới chỉ rang theo công thức chứ chưa hiểu rõ lắm ý nghĩa và tác dụng của từng công đoạn một trong cả mẻ rang. Mức low hay high để làm gì, tăng giảm nhiệt hay thời gian mang lại tác động gì tới mùi vị của thành phẩm...Khi nào em có thời gian và có hứng, em sẽ viết một bài phân tích và hướng dẫn rang cafe nói chung. Em sẽ cố gắng viết thật dễ hiểu và dễ nhớ để khi các bác đọc sẽ hiểu sâu, và nắm vững nguyên tắc. Lúc đó, em tin là các bác sẽ thấy việc rang cafe nói chung vô cùng đơn giản.
Hehe, em đang vướng một vài chuyến đi dài ngày nhưng vẫn quay về HN vào tất cả các cuối tuần, nên là nếu bác định gửi gì cho em xin đừng ngần ngại, kiểu gì em cũng nhận dcd bác ạRất tiếc do bác ragdoll đang lao mình vào chuyến vân du dài ngày mà em thì chẳng thể nào "hoãn cái sự sung sướng" khi cái đêm trăng tròn sắp "thúc vào đít" nên em không thể gửi biếu bác ragdoll lần này như đã hứa và xin bác ấy nhón tay chụp giúp lại tấm khác và vẫn với các điều kiện (ánh sáng, góc máy,.....) như điều kiện chụp tấm "bác trên em dưới" này để mọi người so sánh!