Great!!!!!
BTW, Cafe bác đem pha rang ở cấp độ nào?
Nếu French roasst : màu crema như vậy là đạt chuẩn
Nếu Espresso hay Full City+: màu crema như vậy là chấp nhận nhưng hơi đậm
Nếu Full city hay City+ : màu crema như vậy là đậm nên coi lại vì đã mắc một (hay nhiều hơn) những lỗi sau:
+ quy trình nén: hơi quá tay
+ quy trình pha: Chậm chạp: Máy để stand by lâu, không xả nước một chút cho nguội bớt, gắn tay cầm vào mà để lâu quá không nhấn nút pha liền làm cafe tiếp xúc nhiệt nóng của gasket lâu biến màu và hương vị cùng bay mất!!!
Với cafe rang ở Full city hay City+ mà pha như vậy coi như mùi hoa, trái cây "chạy trốn mất tiêu" gần hết! Cho dẫu Deri Kochoa hay Jamaica hoặc Hạt Espresso blend uống cũng gần như ná ná! vì hương và vị đã bị biến chất!!!
Đúng ra em im lặng nhưng thấy bác
kanteung có lòng nhiệt tình up hinh chia sẻ, nên em không ngại mà nói đến
cái tinh tế, của quy trình pha một tách cafe và cách pha ntn để các bác có định hướng hay khái niệm về cái tinh tế này, hầu bác kanteung và các bác tự trải nghiệm.
Các bác có bao giờ nhìn một đĩa rau muống luộc và cảm nhận được cái tinh tế của người lặt (nhặt) rau? Khi bỏ nó vào mồm nhai bác có đánh giá được ntn là rau ngon? luộc khéo không?
Nếu biết mua rau, biết lặt rau, biết luộc rau, biết bày ra đĩa, khi chấm rau, với miền Nam là chén nước mắm dấm tỏi ớt, miền Bắc là chén tương Bần ngấu đúng thời, hay một chút mắm cáy pha riềng tỏi, thì chưa chắc sơn hào hải vị mà làm người ta khi đã ăn sẽ nhớ, sẽ thèm và không biết chán bằng điã rau muống luộc này!
Các bác có bao giờ trải nghiệm chén nước mắm dấm tỏi ớt pha đúng điệu, chan cơm trắng ăn cũng ngon miệng mà không cần thịt cá không? Đây là chén nước mắm pha tinh tế đạt chuẩn, chứ em không nói pha để mà pha nhé!
Cafe cùng vậy các bác ạ!
Tách cafe ngon, pha tinh tế, sẽ tạo cho nguời sành cafe, uống, mà
"mang cái dư vị", cũng như vậy!