Quả đúng như em nói: Một bác trong thớt này đã mua được (cái bác mà liên lạc với em từ trưa đến nửa đêm hôm thứ Bảy đấy!
![tongue :P :P](/styles/yahoo/10.gif)
)
Bác ấy thắng với giá như em đoán 31 Bàng Anh. Có điều là sau khi thắng, bác ấy không nói năng gì cả, hôm nay lại có việc nhờ em thì mới viết thư báo cho biết tin, và nhờ tiếp,....
![shame on you [-X [-X](/styles/yahoo/68.gif)
Đúng là thói quen của người Việt Nam:
"Tắm lúc nào vuốt mặt lúc đó"! hay nó nôm na như các cụ thường nói là
"Qua sông đấm b.uồi vào sóng"
Nghĩ thật là ......................
Nhưng thôi, đời mà! pha tạm tách cà phê uống!
Hôm trước em có nói với các bác loại cà phê được gọi là bản sao của một loại cà phê (CopyCat coffee)
Xin giới thiệu với các bác, đây là tách pha ra từ cafe
Nicaragua Jinotega (một loại cafe đặc chủng), gọi là bản sao của cà phê Hawaii Kona (một loại cafe siêu đặc chủng).
Các bác nhìn độ mượt mà, dầy của lớp Crema cũng như màu nước cafe. Lúc uống, em ấn tượng do cà phê tươi mới, uống mà quên mất cả ăn bánh vì ngon!
Tuy nhiên do là bản sao, nên hương, vị, thể chất tuy cũng rất sánh quyện nhưng dĩ nhiên là sẽ vẫn có khác so với Hawaii Kona chính hiệu.
Giống như xoài cát Hòa Lộc trồng tại những địa phương khác nhưng tốt trái, nghĩa là thoáng qua thì cũng giống như vậy nhưng phân tích kỹ thì không phải là Hoà Lộc.
Mời các bác coi, cũng xin lưu ý cà phê này giá không mắc lắm khoảng 3.5 USD/Lb giá mua tại Mỹ trong khi Hawaii Kona giá phổ biến là 25 - 30USD/Lb!
Cafe
Nicaragua Jinotega: Chỉ 7 gr pha bằng lọc 2 lớp 1 shoot
(Specialty Arabica/ Nổi tiếng vì là bản sao của cafe Hawaii Kona)
Máy pha Gaggia Baby Twin Máy xay Breville 820
Tách
Hawaii Kona hình trên (pha bằng lọc một lớp), tách Nicaragua Jinotega hình dưới liền kề (pha bằng lọc hai lớp)
Lớp Crema dầy đặc đến nỗi đường không "rớt xuống được"
Sau khi khuấy đường
Sau khi uống hết 2/3 (Ấn tượng đến mức quên cả ăn bánh!)