- Biển số
- OF-195371
- Ngày cấp bằng
- 23/5/13
- Số km
- 1,598
- Động cơ
- 338,531 Mã lực
Vâng vì em chơi quá nhiều thứ nên cafe cũng không dám sắm máy xay và máy espresso vì không còn chỗ bày. Để hôm nào em sắm bộ V60 về test thử xem. Chỗ em có cả cuộc thi Barista về aeropress. Em thích vì nó tiện mang vác đi khắp nơi.
Bên em không chỉ hạt mà còn có hạt do các nhà rang xay nổi tiếng ở Châu âu cung cấp. Em cũng định từ từ đi 1 vòng thưởng thức.
Bên em không chỉ hạt mà còn có hạt do các nhà rang xay nổi tiếng ở Châu âu cung cấp. Em cũng định từ từ đi 1 vòng thưởng thức.
Vâng!
Mời bác coi thông tin chinh thức của các chuyện gia thượng thặng release về JBM:
+ http://www.coffeereview.com/coffee-reference/coffee-categories/geographic-origins/coffees-from-the-americas/jamaica/
+ https://www.coffeedetective.com/why-blue-mountain-coffee-is-so-good.html
Riêng em thì có giời thiệu cho một bác trong diễn đàn mua từ môt link em thường mua ở Mỹ vì lúc bác nhở recommend link bán bác ấy báo bác sắp sang Mỹ nên em đưa link và bác mua uống rồi comment ntn:
" Em đã nhận được hàng; ship rất nhanh, em nhận được chỉ sau vài ngày. Em có dùng thử thì cảm nhận không được cao như kỳ vọng ban đầu. Ở đây em so sánh với cà phê Ethiopia em hay mua chỗ ........................... Xét về hương và vị thì đều hơn; nhưng không phải là một 5 một 10 như tưởng tượng; mà chỉ ở tầm một 8 một mười. Có lẽ gu của em không hợp với dòng JBM này. Em mua loại peaberry JBM"
VÀ em đáp từ như sau:
" JBM đượic đánh giá cao do HƯƠNG, VỊ và HẬU vị của nó CÂN BẰNG! người uống có thể uống "hoài mà không chán" vì cái dìu dịu của nó. đã vậy Peaberry (culi) JBM lại càng cân bằng vì hạt đồng nhất!
Nếu bạn uống và "ngẫm nghĩ" sẽ cảm được cái "cân bằng" này nghia la nó không quá nồng nàn, chẳng quá gắt và ngay cả vị chua cũng dịu nhẹ. Bạn thử rang Full city+ coi ntn nhé..
Ethiopia Yirgacheffe thì rõ rang là một coffee cup khác hẳn so với JMB. ví như bạn đã quen nghe âm thanh của Bosendorfer thì khó mà bạn chịu được âm thanh của Steinway & Sons và ngược lại!"
Mong rằng các thông tin trên đã giải đáp được phần nào thắc mắc của bác. Nêu chỗ nao chưa rõ bác cứ hỏi thêm nhé!
Kính,
P/s.: Bác pha cafe bằng aeropress và ngay cà máy pha chuyên dùng đã vậy còn là cafe bột mà chưa cảm nhận được đầy đủ là quá đúng rồi !
Muốn đánh giá cafe (trong các cuộc thi hay kiểm chất lương) các Barista thường dùng cái lọc pha cafe kiểu Pháp (Press cofffee maker) tuy hao cafe nhưng đó là cách chinh xác nhất để "so kè" chất lương!