- Biển số
- OF-353750
- Ngày cấp bằng
- 5/2/15
- Số km
- 231
- Động cơ
- 266,931 Mã lực
- Nơi ở
- Hà Nội Phố
- Website
- karo.edu.vn
Cụ nào bán cafe rang xay pha đc FrenchPress e mua 1 ít ạ. Hôm nay qua Cafe Gấu thì hết mất rồi, 4-5 hôm nữa mới có
Thanks cụD’code số 51 ngõ Thái Hà, Oribean ở Trần Huy Liệu hoặc số 9 Trần Nhân Tông, Simp ở Nguyễn Đình Chiểu là những địa điểm đáp ứng được *** em!
Cụ ơi sắp tới cháu sang bển có thể mua chút đồ sứ chỗ cụ làm quà không?Hqua em mới có dịp thử Cafe nhà cụ ekichi04,
Em ko có từ nào phù hợp hơn là Hài Lòng. Cảm ơn cụ chủ thớt .
Cửa hàng của chị khách bên e là ở 114 Xuân Thủy, Thảo Điền, Quận 2 cụ nhé.Cụ ơi sắp tới cháu sang bển có thể mua chút đồ sứ chỗ cụ làm quà không?
Cửa hàng của chị khách bên e là ở 114 Xuân Thủy, Thảo Điền, Quận 2 cụ nhé.Cụ ơi sắp tới cháu sang bển có thể mua chút đồ sứ chỗ cụ làm quà không?
Cửa hàng của chị khách bên e là ở 114 Xuân Thủy, Thảo Điền, Quận 2 cụ nhé.Cụ ơi sắp tới cháu sang bển có thể mua chút đồ sứ chỗ cụ làm quà không?
Vâng cảm ơn cụ, cháu ở HN chắc ra Nguyễn Văn Huyên thôiCửa hàng của chị khách bên e là ở 114 Xuân Thủy, Thảo Điền, Quận 2 cụ nhé.
Cụ liên hệ c Mai : 090 84 86440
HN thì cụ liên hệ đối tác phân phối ở Số 10 Nguyễn Văn Huyên kéo dài nhé.
Xưởng SX bên Bát Tràng nhưng ko được bán ở đấy đâu ạ.
Cụ mà mua trong SG thì inbox e, e gọi giới thiệu cụ với chị chủ, khả năng được discount
Em xin cái inbox cụ ơiEm inbox cụ rồi nhé
Cảm ơn cụ đã trả lời rất chi tiết và đầy đủĐể có một câu trả lới chinh xác cho câu hỏi này, xin hỏi xác định (hiểu) thề nào là ngon?
1/ Nếu bác "hiểu" ngon là được mọi người "bu đen xúm đỏ" cũng như cho là ngon và nếu chưa uống (nếu sống ở thủ đô) thì chưa phải là "dân Hà Nội" hay "chưa đặt (chạm) chân đến văn hóa cafe Hà Nội" (nếu là du khách)? Hay tấm tắc khen ngon kiểu "văn hóa bầy đàn" một hình thái văn hóa thinh hành nơi xứ Bắc?
Để trả lời cho ngữ cảnh trên, em manh dạn khuyên bác vào Google tìm địa chỉ vì người đưa thông tin là các phóng viên có tên tuổi chuyên viết về ẩm thực, các trang mang có đăng ký chính thức NGHĨA LÀ đấy là "những thằng có tóc" còn ý kiến của e (chúng em) chỉ là những kẻ "trọc đầu" (nick trong thế giới ảo). Nghe tư vấn, rồi làm theo thì còn có cái mà nắm còn chúng em thi chi là "nhữn kẻ trên răng dưới ..." bác có cố tình nắm chụp (hoặc răng hay ...) cũng chì là nick trong thế giới mạng = có gì mà nắm!
Nói ghẹo bác chút thôi, chú em cũng chẳng hẹp bụng mà chỉ bác! VÀ, có lẻ đây là những cái tên "huyền thoại" mà sẽ được google nhắc tới: GIẢNG (Nguyễn Hữu Huân và Yên Phụ), ĐINH (trên tầng 2 của một căn nhà cũ ngay mặt phố Đinh Tiên Hoàng). MAI (nhiều chi nhánh nhưng 96 Lê Văn Hưu là nơi nên khám phá) Cà phê Phố Cổ (nằm sâu hút trong một căn nhà cũ ở đường Hàng Gai) Loading T (quán cà phê nhỏ nằm ở tầng hai của ngôi nhà cổ trên phố Chân Cầm) Hanoi Social Club (trong một con ngõ yên tĩnh của phố Hội Vũ) Hanoi House (trên gác hai trên phố Lý Quốc Sư), Manzi (trong một biệt thự Pháp cổ trên phố Phan Huy Ích)
2/ Còn nếu bác thực sự tin tường em (chúng em), tin tường chất lượng của cuộc tranh luận này mà "có nhời" hỏi ý kiến thực lòng cũng như bác muốn tìm môt nơi cung cấp cafe sạch, với nhiều chủng loại rang pha theo style "văn hóa" cafe nguyên bản (authentic) cùng với bánh ngon làm thủ công theo đúng kiểu (gout) của nó thì em tin, tính cho thời điểm này, GẤU vẫn là một địa chỉ để bác dùng chân!
P/s: Em chẳng có "họ hàng hang hóc" với chủ nhân của quán GẤU cũng như chẳng uống một ngụm ... của chủ quán bồi dưỡng khi mở miệng đưa ra nhận xét trên đâu nhé!
E thật sự nể phục kiến thức cafe của bác! E muốn nhập cafe của bác về bán ở quán e, bác rảnh lúc nào e qua bác nhờ tư vấn và uống thử ạ.Các cụ đọc topic cháu post ở trang 1 sẽ thấy cháu phân tích rõ : ẩm thực là một môn nghệ thuật, và nó không có 1 chuẩn mực cố định.
Nguyên tắc riêng của cháu làm về cà phê là ở #1 : http://www.otofun.net/threads/714880-kien-thuc-co-ban-ve-ca-phe-nhung-cuoc-tranh-luan-bat-tan-khong-co-hoi-ket
1 - Cà phê nguyên chất, chăm bón, sơ chế sạch, rang xay sạch, MỘC và nguyên chất.
2 - Pha chế đúng cách --> nắm được gu của khách để pha chế thích hợp ( nhưng phải trong chuẩn 1 )
- Sẽ không có sự so sánh uống Phin Việt Nam ngon hay uống espresso của Italy, Moka pot, Drip, Syphon.. ngon hơn, uống Robusta hay uống Arabica, hoặc Liberica ngon hơn, mà cháu chỉ phổ cập những kiến thức cơ bản về cà phê, những đặc tính cơ bản về hương và vị của những loại cà phê phổ biến, ảnh hưởng của việc uống cà phê đến sức khỏe con người ..v..v... để người uống cà phê có thể cảm nhận, phân biệt các loại cà phê ..và...tự đánh giá theo sở thích của mình là ngon hay không.
Nên để phù hợp cho việc kinh doanh của mọi người, rất nhiều cụ đã liên hệ và đặt vấn đề mua cà phê của Gấu về kinh doanh, cháu luôn đề nghị các cụ chủ quán :
- Hãy dành chút thời gian đọc hết trang 1 và các # kiến thức về pha chế.
- Hãy dành chút thời gian sắp xếp qua Gấu coffee, uống thử các loại cà phê, các cách rang khác nhau, các cách pha khác nhau...để nắm rõ kiến thức về cà phê, qua đó có thể quyết định "phong cách, gu cà phê" của riêng mình
- Nếu có điều kiện, cháu sẽ ghé qua quán các cụ đang KD để tìm hiểu về văn hoá, gu uống, phân khúc khách hàng của các quán và đưa ra tư vấn của cháu về các mẫu cà phê phù hợp, cách thay đổi, nâng dần thói quen văn hoá uống cà phê sạch, nguyên chất ....
Nếu không thể qua trực tiếp các quán, cháu đều yêu cầu cung cấp các thông tin cơ bản về gu của khách hàng, tình hình thực tế đang kinh doanh loại cà phê gì ---> để biết khách hàng đang quen uống kiểu gì , gửi mẫu qua cháu sẽ phân tích và tư vấn, cung cấp ít nhất 4-5 mẫu thử phù hợp + phải đọc và hiểu đúng về cà phê.
- Phải có đầy đủ 1 số tiêu chuẩn cơ bản theo yêu cầu, ví dụ như :
1 + Nước sạch, nhưng không được lọc trưng cất, làm mềm TDS dưới 100, hoặc nước bẩn : điều kiện này đơn giản chỉ ~ 3m
2 + Nước dùng pha chế có kiểm soát nhiệt độ : 1 cái nhiệt kế ~ 200-400k
3 + Dụng cụ pha chuẩn : tuỳ theo các quán
4 + Đào tạo, hướng dẫn các bạn pha chế/Barista pha đúng cách
Các quán dùng thử cà phê Gấu và sẽ quyết định loại cà phê phù hợp với riêng từng quán Quan trọng nhất là chọn đúng loại cà phê + cách pha + giá thành phù hợp với mục đích kinh doanh của các quán các Cụ ---> KD có lãi, thành công, ổn định lâu dài --> Cháu cũng có lãi ổn định, lâu dài
Rất nhiều cụ đã qua quán, hoặc đt qua, đặt vấn đề muốn mua thử các mẫu cà phê "ngon nhất" của Gấu, cháu đều từ chối bán, và đã nói rõ : ngon nhất của Gấu chưa chắc đã ngon với các cụ, chưa chắc phù hợp với gu khách đang kinh doanh của các quán.
Nhiều cụ cũng phàn nàn với cháu là việc mua cà phê loại nào, về kinh doanh ra sao là việc của họ, cháu bán cf là có lãi, đâu ảnh hưởng gì mà phải "yêu sách các điều kiện" . Nhiều quán cháu đã cung cấp hàng tháng hơn 100kg cà phê ổn định ( mỗi kg cháu nói rõ lợi nhuận ~ 50-100k) nhưng sau 1 thời gian cháu đi kiểm tra về thực tế kinh doanh, 4 điều kiện cam kết về tiêu chuẩn pha chế không đạt cháu đều huỷ cung cấp cà phê.
Cháu đã giải thích rõ :
Việc tư vấn lựa chọn và cung cấp sai loại cà phê cho các quán dẫn đến kinh doanh thua lỗ, nó ảnh hưởng gián tiếp đến uy tín và thương hiệu của Gấu coffee.
Đợt này cháu đang hoàn thiện dịch vài cuốn tài liệu chuyên nghành về cà phê, sau đó sẽ public để mọi người có thể tự đọc và tìm hiểu. Hẹn các cụ khoảng 1 tháng nữa sẽ tiếp tục post bài tiếp.
Mời cụ lúc nào rảnh qua 33 Hàng Bè, Hn.E thật sự nể phục kiến thức cafe của bác! E muốn nhập cafe của bác về bán ở quán e, bác rảnh lúc nào e qua bác nhờ tư vấn và uống thử ạ.
Cụ ơi Gấu ở 257 Trần Quốc Hoàn không bán nữa à..? Hôm trước Tết em đi bộ (khá xa) đến thì ngơ ngác...chẳng thấy đâu cả. Qua Hàng Bè thì em kg kịp thời gian nên ngậm ngùi ra sân bay...ThèmMời cụ lúc nào rảnh qua 33 Hàng Bè, Hn.
Em thường có mặt trên quán từ 10h sáng đến 16h chiều, hoặc sau 20h tối.
Mời cụ lúc nào rảnh qua 33 Hàng Bè, Hn.
Em thường có mặt trên quán từ 10h sáng đến 16h chiều, hoặc sau 20h tối.
Dưới Trần Quốc Hoàn vẫn mở mà cụ, tết quán dưới đó đóng cửa đến hết mùng 10 mới mở lại.Cụ ơi Gấu ở 257 Trần Quốc Hoàn không bán nữa à..? Hôm trước Tết em đi bộ (khá xa) đến thì ngơ ngác...chẳng thấy đâu cả. Qua Hàng Bè thì em kg kịp thời gian nên ngậm ngùi ra sân bay...Thèm
oh...Cám ơn cụ...Ra hà nội lần tới em sẽ ghé cả 2 nơi...Dưới Trần Quốc Hoàn vẫn mở mà cụ, tết quán dưới đó đóng cửa đến hết mùng 10 mới mở lại.
Hẹn cụ khi khác, mà cửa hàng dưới đó mới đổi số nhà, số mới là 143 TQH cụ nhé.
Dạo này cũng uống mocha, americano đủ loại của Lion, Starbuck thì đúng là cafe quán cụ vẫn nhấtMời cụ lúc nào rảnh qua 33 Hàng Bè, Hn.
Em thường có mặt trên quán từ 10h sáng đến 16h chiều, hoặc sau 20h tối.
Hjx lâu lắm mới thấy Anh lên cmt, tiếp tục chia sẻ về cf Anh ơi. Hi vọng khi nào e mở quán, được sự tư vấn của Anh và nhập cf Gấu ạDưới Trần Quốc Hoàn vẫn mở mà cụ, tết quán dưới đó đóng cửa đến hết mùng 10 mới mở lại.
Hẹn cụ khi khác, mà cửa hàng dưới đó mới đổi số nhà, số mới là 143 TQH cụ nhé.
E Chia sẻ cà phê espresso pha bằng Moka pot cho xôm vậyHjx lâu lắm mới thấy Anh lên cmt, tiếp tục chia sẻ về cf Anh ơi. Hi vọng khi nào e mở quán, được sự tư vấn của Anh và nhập cf Gấu ạ