các cụ ơi, ở SG có chỗ nào dạy rang tin tưởng được không ạ?
Năm mới đưa topic sôi động lại nào cụ ChủCác cụ hình dung sơ qua mô hình của cháu là Specialty coffee Shops, rang xay nguyên chất các loại cà phê cao cấp trên TG và Việt Nam. 100% mộc không tẩm.
Nếu các cụ đang kinh doanh cà phê tẩm truyền thống, thì cháu sẽ tư vấn và để các cụ kd thử cà phê sạch, mộc 100%, và sẽ nâng cấp cà phê, lever quán lên tuỳ theo vị trí mặt bằng, vốn và nhu cầu kinh doanh của quán các cụ sao cho hợp lý.
- Ưu điểm :
+ Tư vấn, hỗ trợ miễn phí kiến thức về kd cà phê, từ A-Z...
+ Nâng cấp chất lượng sản phẩm cà phê, mô hình kd, trang thiết bị, khách hàng...
+ Đỡ tốn học phí tìm hiểu về cà phê, pha chế... và tốn tiền đầu tư máy móc rang xay... nếu hợp tác với Gấu coffee Roastery.
- Nhược điểm :
+ Cháu không sản xuất, kd cà phê tẩm, chỉ 100% mộc nguyên chất.
Mọi người nên phân biệt rõ là TẨM-MỘC, cháu vẫn kinh doanh cà phê truyền thống là cà phê pha PHIN Việt Nam, nhưng rang nguyên chất không tẩm ướp gì.
Nhiều người cứ nghĩ mô hình cà phê sạch, cà phê mộc nguyên chất, take away ... là cháu chỉ kinh doanh cà phê máy, cà phê cao cấp đắt tiền, đối tượng khách hàng là người NN và thế hệ trẻ là không đúng. Cháu vẫn tư vấn và cung cấp cf, hợp tác với các quán cà phê truyền thống: nhưng với điều kiện là chủ quán đều đồng ý thay đổi quan điểm kd, chỉ sử dụng cà phê sạch, mộc 100%, từ bỏ cà phê tẩm.
Cà phê mộc nguyên chất, cao cấp giá vẫn rất bình dân, thập chí rẻ hơn nhiều so với cà phê tẩm ướp hoá chất của các nhãn hiệu "nổi tiếng VN", hay NN.
Khó khăn là cách tiếp cận, và giải thích lại cho khách hàng đã quen uống cà phê tẩm. Sẽ có khả năng mất 1 lượng khách quen uống cf tẩm. Đó là nhược điểm lớn nhất.
Thanks!
Cụ Quang1970 cũng uyên thâm kiến thức cf như cụ Chủ với các cụ khác, hi vọng sẽ được học hỏi nhiều hơn ở các cụ về cà phê ạ.Mới đấu năm mà bác đã "đánh dố" thiên hạ khi up lên hình mặt sau của bao bi mà không dám hay không muốn hoặc chẳng thèm "mở múi" cái mặt tiền chính diện của gói cafe (nếu sợ mang tiếng quảng cáo hay lo là bị lên án đem ra giữa chợ Otofun này bêu một thương hiệu cafe thì dùng phtotoshop và che hay bôi đi) để người coi biết rõ ràng, đấy là một gói cafe HẠT Hay cafe BỘT đã xay hầu cho câu trả lời hay ý kiền chia sẻ mới rach ròi minh định! VÌ, chắc chắn mặt chính diện của một gói cafe có bao bì "tử tế" sẽ phải ghi rõ đó là cafe: BỘT, HẠT chưa xay hay HÒA TAN!
Tuy nhiện, thôi thì ta học câu "tuỳ ngộ nhi an" - "có sao hay vậy" nên có thể manh dan trả lời cho bác:
1/ Nếu là cafe HẠT chưa xay thì quá đễ hiểu! Loại cafe đựng trong cái bao với hình "chẳng đầu không đuôi" này có thể dùng để pha bằng mọi kiểu: từ Phin (dip) đến ấm Moka, lẫn pha bằng Ly lọc kiều Pháp cũng như máy pha càe - Chỉ thiếu cái biểu tương (logo) là chưa (hay không nói) có pha càe Thổ Nhĩ Kỳ được hay không thôi!
2/ Nếu là cafe đã xay: Thì trình (kinh nghiệm và kiến thức) cafe của người sản xuất ra "cái cafe" này ném vào hàng ttến sĩ XHCN ! Liều liệu mả tránh xa cho lành! Bác ạ!
cụ lại nặng lời rồi...Đầu Xuân kính chúc cụ khỏe và gắn bó với thớt để mở mang kiến thức cho em về CÀ xong PHÊ cụ QUANG1970 nhé...Kinh với chả nghiệm!!! có là "kinh" với "nguyệt" thì đúng hơn!
1/ Ấm Moka của Ý đạt chuẩn (nghĩa là không phải hàng Tầu, hay tuy không phải hàng TQ nhưng là hàng kém chất lương từ mấy anh Malay, Indo,... ) cộng thêm với môt máy xay cafe Pro (chuyên nghiệp) tầm 220 -300USD/ cái (đấy là giá công bố mua là có ngay, nếu "hên" có thể mua được một máy xay pro tầm 50 - 80USD!) rồi điều chình dộ mịn phù hợp với từng loại cafe hat đem xay ((độ cứng, dộ xốp,...) và nhiệt độ nấu (đun) tương thich thì lám quái gì có tí căn nào trong ly (tách) cafe thành phẩm.
2/ Pha cafe bằng phin (dip) mà còn dùng giấy lọc thì hương, vị cafe sẽ ntn??? thời gian pha sẽ kéo dài hơn đã vậy nếu chỉ dùng (pha cafe) "xuân thu nhị kỳ" thì chẳng nói còn uống thường xuyên liện tục hàng ngày thì tổng chi phí của mấy cái lọc (chí ít là 1 cái x365), lượng cafe tiêu hao (pha phin (dip) 20gr/ tách - pha máy 7 -10gr/tách = 10gr x2 táchx 365) trong một năm dư súc mua một ,máy pha cafe còn nêu khéo léo xoay sở mua được từ nguồn bán rẻ (eBay chằng hạn) thì chăng những mày pha mà cả máy xay cũng cò thể mua được. mà pha cafe bằng máy thì chuyện cặn bã có trong tách cafe hay không thì chẳng phải bàn - Đấy là chưa nói tới chất lượng ly cafe và độ nóng bốc khói của tach cafe sau khi pha rồi uống trong "cái lạnh teo cả ... - tê buốt cả ... " ở đất Bắc. Đúng là "lỗ hà ra lỗ hổng'!
Thói quen tính toán, suy nghĩ kiểu "cò con, tiểu nông" hay nói cách khác là tuy được học cao hiểu rộng do lý lịch "chuẩn" nhưng trong đầu "vẫn giữ cái nếp nhà" là đầu óc của lũ "bần cố nông hạ đẳng - hay nhóm "cốt cán" mạt hạng" do cha me ông bà truyền lại - chả trách, đa phần dân VN. vớ cà chục ngàn ông bà tiến sĩ, hàng ngàn giáo sư mà cứ nghèo, cứ ngu cứ dốt hoài!
P/s: "Tê buốt cả ... " chứ không phải "Tê sướng cả ... " nhé !
cụ lại nặng lời rồi...Đầu Xuân kính chúc cụ khỏe và gắn bó với thớt để mở mang kiến thức cho em về CÀ xong PHÊ cụ QUANG1970 nhé...
Cụ thích nâng quan điểm lên cao nhỉ? Nếu nói như cụ ở đây thì chắc ko ai dám cmt vì phải coi mạch câu chuyện từ đầu topicBan ĐÃ NGHĨ đúng. vấn đề ở đây là ban không chịu đọc kỹ coi mạch của câu chuyện ( người nêu câu hỏi, hỏi gi? vi sao hỏi, ngoi trả lời ntn,... )
Chịu khó kiên nhẫn khi đọc và trả lời nôi "thập thị sở mục' cũng như "đọc kỹ trướckhi xử dung" nhé bạn!
Chết chửa! em già rồi, mắt mũi kém cỏi, đều óc lại ..... !
Nhìn lớp vỏ bao cương cương lồi lõm như ..... em tưởng ... nào dè ......
Thôi xin lỗi bác nhe. E xách ... mà chạy đây!!! Hi Hi Hi
Bàn luận về kiến thức và quan điểm là đủ rồi. Đúng thì nói là đúng, sai thì nói là sai, đừng sa đà vào chỉ trích cá nhân. Lèm bèm như mụ đàn bà nhà quê chua ngoa nanh nọc mất cả văn hóa của dân cafe.Cám ơn bác đã chúc Xuân và nhắc nhở cảnh báo hay nói nôm na là "nhắc khéo" em về "văn hoá diễn đàn".
Năng lời ?! Nếu bác cho là nặng lời thì thế nào là nhẹ? Chính vì cái thói quen "thích nhẹ" của bác cũng như của nhiều người, không rạch ròi minh bạch, " Anh tốt, anh ấy tốt, chú ấy tốt và tôi cũng ......... TỐT" nên mới "nảy nòi" ra cái loai trí thức cũng như học đòi "sang chảnh" "nửa người, nửa ngơm, nửa đười ươi" đấy ạ!
Cụ thích nâng quan điểm lên cao nhỉ? Nếu nói như cụ ở đây thì chắc ko ai dám cmt vì phải coi mạch câu chuyện từ đầu topic
Đâu cần phải lúc nào cũng tỏ ra “nguy hiểm” vl đến thế
Vâng cụ day chí phải!Bàn luận về kiến thức và quan điểm là đủ rồi. Đúng thì nói là đúng, sai thì nói là sai, đừng sa đà vào chỉ trích cá nhân. Lèm bèm như mụ đàn bà nhà quê chua ngoa nanh nọc mất cả văn hóa của dân cafe.
Đúng là cụ ít học thật Chẳng biết cụ có kiến thức uyên bác thế nào, mà mở miệng ra “hành nặng” chứng tỏ miệng cụ rõ thúiVâng quả là như vậy!
E vốn ít học hèn hạ thấp kém nên thích nâng để vạch mặt lũ dạo đức giả, bọn bồi viết (bút) thông tin bố láo - còn các bác, trong đó có bác thì học (không biết học gì nhỉ?) lắm hành (không biết hành gì? chác là là hành lạc) nhiều nên chì thích hạ quan điểm dế lấp liếm sự thật.
Hình như em cùng đã đôi lần dược bác "day dỗ" và em cùng phun (không phải phun châu nhả ngọc) mà là phun "hàng nặng" vào mặt bác rồi mà bác vẫn chưa chịu tha em!?
Thế mới biết sân si đâu chỉ danh cho bọn hèn kém và đứ ít học như em nhỉ? Hic! híc ! hic!
Mẹ mọc đâu ông dở người cậy tí kiến thức mặt vênh ngang dây điện mồm lải nhải như Chí Phèo dạy đời, bố của hài ×_×
Bác Quang 1970 cho nhận xét về hạt Blue moutain được không. Năm ngoái em được cho 2 gói bột tuy nhiên pha bằng aeropress nên chưa cảm nhận được đầy đủ.