E chỉ vô tình đi dạo, vô tình thấy topic này va rất tâm đắc nên phai đang ký thành viên để cùng "chia sẻ đam mê" với bác chủ thớt
ekichi04
Với kinh nghiệm của em, qua nhiều năm uống cũng như tìm hiều và "thâm nhập" vào thế giới cafe phê (coffee ) cùng các linh kiện, thiết bị pha chế, rang xay,... từ thủ công đến hiện đại, e có thể manh dạn mà nói lớn rằng tất cả các thông tin cũng như kinh nghiệm mà chù thớt
ekichi04 nói trong topic là đúng, chính xác đến 99.99%. Có một vái chỗ chưa rõ (Ví dụ vế pha chế, rang xay hay chon cafe như thế nào,.........) dẫn đến tranh cãi, theo em thì hoán toàn là do chưa nói rõ ràng hoặc do thực nghiệm chưa đủ mà vội kết luận chứ trong thực tế cũng nhứ lý thuyết thì bác
ekichi04 nói đúng đấy!
Bản thân em, thực lòng mà nói, rất tâm phục khấu phục những thông tin mà bác
ekichi04 đưa ra cũng như dẫn chứng, ở một chừng mực nào đó em có cảm giác
bác cũng chính là em vi suy nghĩ, cách nhìn nhận của bác và em trong một số vấn đề (nhất là đoạn mở đầu topic (trang 1) chì là một !!!
chắc bác ở Hanoi? Em thi ở Saigon! Chắc ít có dịp mặt đâu mặt cùng chia sẻ hương vị của một loại cafe ngon, sau khi rang rồi pha ở trong trang thái tối ưu (optimum)! Tiếc nhỉ ????
Thôi thì với tấm lòng kính mến người "đồng điệu", em xin bác
ekichi04, nếu có thể thì cho em số tel của bác qua email của em (quangvavn@yahoo.com) em sẽ rất vui khi có thêm một "tri âm" về cafe ở VN và rất hân hạnh được chía sẻ (gửi biếu) với bác một số loại cafe mà em dang có trong tay trên toàn châu lục (e luôn có khoảng không dưới 20 loai cafe hạt chưa rang từ Kenya đến El Salvadore, thậm chí cả Hawaii Korna, Geisha và Jamaica Blue Moutain - trừ cafe VN là em không có hay nói cho chính xác là chỉ có đủ để uống so sánh chứ không lưu giữ làm gì cho chật tủ).
Hôm nay là ngày em mới ra mắt, trong buổi đấu sơ kiến nhất là ngáy lễ Giáng Sinh, lại chưa phải năm mới nên em cho dù có uống gan gấu thì cũng khôig dám bắn pháo hoa đâu nhé!
Kính chào cả nhà!