- Biển số
- OF-316424
- Ngày cấp bằng
- 18/4/14
- Số km
- 993
- Động cơ
- 303,945 Mã lực
Dạo này cứ rỗi rãi lại vác máy ra xay cụ chủ ạ. Từ hôm uống cà phê của cụ chủ rồi thì em không ra hàng nữa. Sáng nào cũng ấm môka và cối xay tay. Tay em dạo này to như Lý Đức ah.Về cơ bản thì rang tẩm nếu dùng nguyên liệu sạch, đúng khoa học thì nó cũng không gây độc hại, tùy theo văn hóa từng nơi trên thế giới đều có cách rang tâm khác nhau. NHƯNG với cháu, thì cháu không rang tẩm, cháu chỉ rang cà phê mộc nguyên chất không tẩm bất kì gì, hương vị tự nhiên nhất.
- Highland từ 2013 bán cổ phần cho nn đầu tư lại thì chất lượng cà phê có khá hơn, nhưng cũng như TN mà thôi, đều là hàng công nghiệp rẻ tiền nhưng được đánh bóng thương hiệu bán với giá đắt tiền.
- Pháp, Ý cụ không nói rõ thương hiệu cháu không đánh giá được, không phải là cứ thương hiệu cà phê NN là ngon đâu.
- 3 thương hiệu cụ nói ở VN, nó chỉ hơn cà phê bẩn là nó có bán loại hạt, tức là nguyên chất 100% cà phê thôi, còn chất lượng, sạch, ngon ...thì đều rất thấp, giá thì cao không xứng đáng với chất lượng.
- The coffee bean & Tea leaf : nó tương đương chất lượng với Starbuck, MCcafe... nó là top đầu ở dòng công nghiệp, chất lượng ngon, giá hơi đắt/chất lượng, nhưng cơ bản nó ngon đó. Rang cháy-đậm là do mức độ rang, cụ có thể tìm dòng sp nó rang nhạt. Có thể là nó thay đổi gu rang theo văn hóa của cà phê Việt thôi, tuy nhiên những dòng sp cao cấp của nó trên 100$/kg bán khắp tg thì cũng ngon.
Còn với cháu, cháu có cả dòng sp coffee phổ thông lẫn dòng cao cấp - specialty coffee - khó có sự so sánh chất lượng vì đều là sp thủ công. Kiểu như so sánh dòng oto thương mại với dòng oto rắp ráp tay 100% vậy.
Cụ muốn uống cf nguyên chất, chất lượng cao thì mời cụ 2 tuần nữa, cháu về Hn cháu sẽ đeo theo khá nhiều mẫu cà phê chất lượng cao năm nay của Vn và một số mẫu cao cấp nhất của Tg.
Cụ chủ đã mang cà phê mới về chưa? Khi nào có thì cụ hú nhé!
P/s : (em đun bằng bếp cồn, lửa nhỏ nên cà phê vẫn giữ được vị chua cụ ạ. Đang cố góp xèng mua máy.)