- Biển số
- OF-174691
- Ngày cấp bằng
- 2/1/13
- Số km
- 215
- Động cơ
- 343,150 Mã lực
Quán của cụ ở đâu ạ, e mua ít cafe về dùng dần
Cụ cứ để như trước đây e thấy uống tuyệt vờiPha ấm Moka pot cụ nên đổ nước nhiệt độ ~ 60-70oC vào, nên dùng đúng công suất tương thích với thể tích của ấm : ấm 1cup đổ 40ml, ấm 2cup là 70ml,ấm 4cup tối thiểu 120ml.... vì nếu các cụ dùng ấm size lớn,nhưng lại pha ít coffee, nước thì nhiệt độ để đạt đủ áp suất ép nước lên quá cao + coffee ít ---> cà phê bị triết xuất quá ---> khét, đắng và mất hương thơm.
Từ 3 tháng nay quán Gấu không dùng Robusa, 100% là Catimor, Typica, Bourbon... và cháu rang nhanh, giữ axit, tập trung xử lý hương thơm, nên cụ uống thấy chua hơn trước là đúng rồi. Cụ không thích vị chua nhiều thì có thể yêu cầu riêng để nhân viên pha vẫn được ạ.
Hiện tại cháu đã thử hàng nhiều nguồn nhưng chưa có nguồn Robusta chất lượng đủ tốt theo tiêu chí của quán nên cháu không dùng Robusa, - tầm 1 tháng nữa cháu nhập thử vài nguồn Robusta nữa, test oke thì mới dùng.
Mới có 4 cách, lúc nào tiếp đi cụGiờ đến phần các cách pha cà phê phổ biến trên thế giới
Cụ cho e xin số dt, em quan tâm cái máy xay, hình như trước cụ có cái topic về máy tự động Saeco thì phải..tks!Hôm rồi qua cụ lấy 1kg loại ngon, uống hay lắm, đỡ phải mất công mua ILLY ở bển. Cháu rất ủng hộ cách làm và sự hiểu biết của các cụ, tuy không phải cafe "học" nhưng là người biết thưởng thức vả đó là sự xa xỉ duy nhất của cháu. Tiện đây cháu đang thừa cái máy xay cafe điện loại xịn hiệu Cilio, cháu mua 79 euro xách ở bển vể, nhưng không dùng, cháu để lại giá vốn cho cụ nào có nhu cầu. Không bán cho người buôn ạ.
Quán Gấu 257 trần quốc hoàn thì phải.Quán của cụ ở đâu ạ, e mua ít cafe về dùng dần
Quán cụ địa chỉ ở đâu ạ ?Sáng nv có đt gọi nhưng cháu bận nên không nghe máy, xin lỗi cụ.
Cà phê có nhiều loại, nhiều mẫu rang phù hợp với từng khẩu vị và từng cách pha, mấy đứa nv sáng nay nó vẫn chưa đủ kiến thức để tư vấn cho khách nên cháu không cho tự ý bán cf, hẹn cụ lần sau.
Loại phổ thông cháu đang dùng espresso bán 18k/shot ở quán chỉ là Robusta Catimor 100%, hôm nào off mấy cụ nhóm coffee cháu pm mời các cụ mấy loại Arabica thuần chủng như Bourbon, Typica, Moka, Caturra ... uống mới thực sự là xuất sắc.
Cụ giống e rồi, đúng là uống filter không thấy ngon bằng cà phê Mai pha máy.em từng vào Mai vì nó là thằng bình dân mà em biết có máy pha cafe expresszo. Em dại dột thích vị expresszo của Sagafredo, Pele nên uống cafe pha filter là chịu, mãi ko thấy ngon dc. Còn pikolo thì lâu lắm chưa dc uống lại, vào mấy quán sang trọng chúng còn trả lời " nhà hàng em ko có hình hiệu cafe pikolo đó "
Cảm ơn cụ đã quan tâm, thớt của cháu đây cụ ạ:Cụ cho e xin số dt, em quan tâm cái máy xay, hình như trước cụ có cái topic về máy tự động Saeco thì phải..tks!
Trước cụ một hôm có cụ gọi điện lấy máy ngay rồi, xl cụ giờ cháu mới đọc được bài và trả lời cụ. Sang tháng cháu đi nếu cụ thích cháu mang hộ một cái cho cụ.Em thấy trên này nhiều cụ có sở thích uống Cafe, nhưng uống thế nào thì mỗi người một gu nên em mạo muội mở thớt mới hỏi các cụ.
Em xin mở đầu: Đây là cách pha Cafe của em còn uống thì nhấm nháp từ từ nhưng chỉ ngon khi uống còn nóng ạ. Cafe em pha bằng ILLY hoặc TCHIBO cả hai loại đều là 100% Arabica ạ. Máy pha là của Saeco, sáng sớm muốn "kick" thêm thì em cho thêm chút Chivas vào. Ngày em uống tầm 3-4 ly như thế này.
Nguyên liệu là đây:
Đây là khi đang pha:
Còn đây là thành phẩm:
Cái này gọi là Espresso thì đúng hơn. Sáng nào em cũng uống trước khi ra ngoài.
Mời các cụ tiếp.
Ok nếu dc thì tốt quá, em đang tìm 1 máy xay hạt nếu có thêm 01 cốc xay đá thì tốt, cụ thông thạo tư vấn e cái...tks cụ!Cảm ơn cụ đã quan tâm, thớt của cháu đây cụ ạ:
Trước cụ một hôm có cụ gọi điện lấy máy ngay rồi, xl cụ giờ cháu mới đọc được bài và trả lời cụ. Sang tháng cháu đi nếu cụ thích cháu mang hộ một cái cho cụ.
Cappucino quán cháu dùng ly 180ml, double espresso và sữa là conaplone của Urugay. Espresso 100% catimor, loại commercial cao cấp nhất hiện nay ở VN.Sáng nay qua quán cụ, alo thì cụ vào Xì gòn 1 tháng, lúc nào cụ ra Hnoi em giao lưu cái. Hôm nay thử chén Capucino thấy có vị chua nhẹ, mùi khét khá rõ, và có vị như bơ nữa khá rõ....ko biết e cảm nhận có chính xác ko cụ bóc tách giúp em để hiểu thêm dc ko ạ? Cảm nhận ban đầu khá hài lòng với ly Capucino 30 k ở quán của cụ...
Ối bác ơi, lái xe theo bác một cách kiên định, đọc được đoạn này em phải lên tiếng: Bác nói chả có tí nào kinh doanh cả! Green bean Sàng G1 bán lẻ tầm 55k/kg, rang hao hụt mất tầm 30-35%, bao bì công xá, khấu hao máy móc... Ngoài ra chưa kể rang mỗi Robusta thông thường này sẽ chỉ cho ra hương...bánh mỳ nướng cháy và mùi cao su uống thế quái nào được, bắt buộc phải thêm Arabica! Thế thì giá thành đội lên thành bao nhiêu mà bác định cho giá 100k/kg lại còn lãi khủng???1 - Kiến thức cơ bản về các giống cà phê ở Việt nam và thế giới :
Thị trường cà phê hiện nay ở Vn, nếu dùng robusta 100% mộc thì với giá nhập cà tươi ~ 50k/kg, công rang xay đóng túi ~10-20k/kg thì bán 100k/kg là lãi rất nhiều rồi. Cái lý do hàng quán ép giá nhập buôn nên muốn có lãi phải độn, tẩm, mua cà mốc, lỗi 10-20k/kg ...là bố láo.
1kg Robusta nếu pha Phin : ~ 20g/phin - cho ra 40ml nước cà phê thì 1kg / 50cup x 20k/cup = 1 triệu / 100k tiền cost, thử hỏi 900k tiền lờik/kg có đủ để trang trải chi phí mặt bằng, nhân viên không ? nên cái lý do mua cà tẩm hóa chất, cà kém chất lượng để giảm cost giá nguyên liệu của các quán cà phê cũng bố láo hết.
--> Toàn một lũ tham như dog, ăn dầy ăn tất ăn cả đất xung quanh.
Biết thì thưa thốt, không biết dựa cột mà nghe.Ối bác ơi, lái xe theo bác một cách kiên định, đọc được đoạn này em phải lên tiếng: Bác nói chả có tí nào kinh doanh cả! Green bean Sàng G1 bán lẻ tầm 55k/kg, rang hao hụt mất tầm 30-35%, bao bì công xá, khấu hao máy móc... Ngoài ra chưa kể rang mỗi Robusta thông thường này sẽ chỉ cho ra hương...bánh mỳ nướng cháy và mùi cao su uống thế quái nào được, bắt buộc phải thêm Arabica! Thế thì giá thành đội lên thành bao nhiêu mà bác định cho giá 100k/kg lại còn lãi khủng???