Thanks Cụ! Em chỉ hỏi thế thôi chứ em nghĩ Cụ là chuyên gia nên cũng rất cẩn thận rồi nên chắc chắn đảm bảo!
Cám ơn cụ!
Việc là chuyên gia và việc kinh doanh "tử tế" em nghĩ không phải lúc nào cũng đồng nhất với nhau
.
Điều đáng buồn là ở VN, rất nhiều chủ quán, thợ pha chế, thợ rang cà phê... sau khi qua xin học, xin được chỉ dậy và được em hướng dẫn, đào tạo, chỉ dậy "free" thì dùng những kiến thức đó để về kinh doanh không "tử tế", chăm chăm quảng cáo, marketing ..chiêu trò trên hình ảnh thôi, còn chất lượng thì không minh bạch, không kiểm soát tốt, chỉ quan tâm kiếm tiền từ nguồn khách hàng đang thiếu kiến thức "thật" về coffee ở Việt Nam.
Việc sử dụng túi có van hay không van, chất liệu bạc nguyên chất hay tráng thiếc, nilon PBA... là do chiến lược kd, điều kiện thực tế của mỗi thương hiệu. Không nên áp đặt bảo thủ quá mức.
Em chuyên đào tạo, và tư vấn chiến lược cho nhiều bên, em hiểu. Ví dụ như với nhu cầu chỉ đựng coffee dùng hàng ngày tại quán, quay vòng cà phê nhanh, thì em tư vấn :
+ Nên mua thùng lớn, đựng đủ số lượng dùng trong 2 tuần - 1 tháng, với coffee rang nhạt để pha espresso, drip thì cần có van 1 chiều.- với coffee phin thì tùy từng gu có thể có van hoặc không có van đều oke ( cần phải degas đúng cách)
+ Nên mua nhưng hộp inox, thiếc nhỏ để đựng coffee dùng hàng ngày tại quầy bar, vì gần như là coffee luôn tươi mới sử dụng trong ngày, san ra từ thùng to trên kia, nên nếu tiết kiệm thì không cần mua hộp có van 1 chiều cũng oke.
_ lý do là nếu đóng hết coffee vào túi Kraftbags van 1 chiều tráng bạc nguyên chất là quá lẵng phí, sẽ bỏ đi 1 lượng lớn túi giấy, đội cost giá coffee lên rất cao. Và thực sự là chất lượng coffee nếu luôn dùng coffee rang mới và quay vòng nhanh như vậy thì gần như không có sự khác biệt giữa dùng túi cKraftbags+valve / hộp đựng.