Chào cụ,
Bên mình không xay sẵn cà phê bao giờ, cà phê luôn trữ ở dạng hạt.
Khi nào khách hàng mua có nhu cầu xay thì các bạn nhân viên sẽ hỏi xem nhu cầu người dùng muốn xay size nào để pha dụng cụ gì, phù hợp với cách họ pha.
Với cách pha máy espresso thì nv luôn phải khuyến cáo trước là việc xay sẵn có thể làm dòng chảy esrepsso bị quá chậm hoặc quá nhanh, nên khách hàng phải cân nhắc. Nếu vẫn muốn xay luôn thì bên mình luôn xay hộ khách nhưng ở mức size hơn to hơn 1 chút so với đang dùng tại máy công nghiệp của Gấu coffee, vì nếu hạt hơi thô thì có thể điều chỉnh dòng chẩy bằng cách tăng lượng coffee sử dụng, chứ nếu xay mịn quá thì dễ làm tắc dòng chẩy, nếu không kịp thời tắt thì có thể làm áp suất văng nén tăng cao và bục, tuột ống, dây dẫn..ở những máy home/office, hỏng cả máy luôn.
Cụ có thể qua mua 1 túi loại 100g và nhờ nv xay hộ size 1.5 trước. Nếu ổn thì cụ dùng tiếp.
Size bột cố định của 1 túi coffee, nhưng pha đầu tháng và cuối tháng nếu cùng 1 định lượng như nhau thì có thể dòng chẩy có thay đổi rồi, em vẫn khuyên là các cụ điều chỉnh tăng hay giảm lượng coffee từ min - max có thể gài vào group của máy để điều chỉnh tốc độ dòng esrepsso. Nếu min - max rồi ko tìm được điểm nào oke thì hay nghĩ đến thay đổi size máy xay.