- Biển số
- OF-547318
- Ngày cấp bằng
- 25/12/17
- Số km
- 11,160
- Động cơ
- 316,223 Mã lực
Vâng!cà phê ngon nhất là vừa rang xong pha uống luôn như ăn cơm đấy
Mời bác cứ xơi như bác nói!
Vâng!cà phê ngon nhất là vừa rang xong pha uống luôn như ăn cơm đấy
Xem thông tin nhà sx đã thấy ghi hương liệu tự nhiên là biết có thứ gì rồi. 1 gói toàn hương sữa và hương cf. Đường. Ít màu .....Tuần vừa rồi em có tiếp 4 thằng bạn thực dân Pháp, nó uống thử cafe hòa tan thì bảo toàn hương liệu, cụ nào chuyên cafe thông tin cháu thức hư ra sao.
Cụ Gấu và cụ Quang có nghe qua Saigon Coffee Roastery thì cho em chút đánh giá về chất lượng với ạ. Cám ơn các cụ nhiều
Vì em cũng chưa được thử nên khó nhận xét. Theo em cụ cứ thử xay size mịn ở mức trung bình giữa pha phin - espresso.Em đang dùng cái này, cụ ekichi04 có thể gợi ý nên xay cỡ nào không. Em không bàn về cái Nanopresso này nó ra cafe ngon hay không so với các đồ pha khác.
Em đang dùng cái này, cụ ekichi04 có thể gợi ý nên xay cỡ nào không. Em không bàn về cái Nanopresso này nó ra cafe ngon hay không so với các đồ pha khác.
Vì em cũng chưa được thử nên khó nhận xét. Theo em cụ cứ thử xay size mịn ở mức trung bình giữa pha phin - espresso.
Cụ pha và điều chỉnh tăng giảm lượng coffee tối đa - tối thiểu cho vào filter. Nếu ở 1 định lượng nào đó mà cụ thấy oke thì lưu lại và dùng.
Chỉ khi định lượng không làm cụ hài lòng, thì cụ hãy thử thay đổi độ mịn.
Đấy là kinh nghiệm của em.
Đúng sở trường của cụ QUANG1970 rồi.Cái dụng cụ pha cafe espresso cầm tay (portable/ Hand Portable Espresso maker device) này lúc mới ra (release) cách đây lối 3, 4 năm khá "đình đám" vì giúp cho những ai yêu cafe espresso có thể tiếp tục "giữ lửa" khi đi xa nơi "đèo heo hút gió" hay cắm trại, dã ngoại (picnic),.....
Giá lúc đó tầm không dưới 100USD!
Sau này người ta biết được các hạn chế của nó (chất lượng hơi nén giảm dần sau một thời gian xử dụng) cũng như chất lượng tách espresso chỉ ở mức uống cho "đã ghiền" 5/10 so với tách espresso pha bằng máy thật nên không còn "hot" như ban đầu. Giá hiện nay tầm 30USD cái.
Về độ mịn, ban đầu nếu là cái dụng cụ chính hãng thì cũng xay mịn như xay espresso pha máy trong khỏng thời gian đầu sau đó độ mịn (fine) ngày càng giảm dần bằng không sẽ bị tắc hay xì nước ngược!
Mua để dùng thi thoảng (giữ lửa khi đi xa nơi "đèo heo hút gió" hay cắm trại, dã ngoại (picnic),.....) thỉ không có gì để bàn vậy còn mua dùng hàng ngày thì đúng là "thấy người ta ăn khoai cũng vác mai đi đào" mà chẳng biết gì về cafe cả!
Vậy nhé hai bác!
P/s.: Đấy là em đang nói về cái dụng bác khoe trước "thập mục sở thị" loại phổ thông (hay nôm na là rẻ tiền),
Cầm bằng như vì một lý do gì mà bác phải "dùng tay" thay vì như với cái mà các bác khác đang "vui vẻ", thỉ em cũng xin manh dạn tiến cử (recomment) với bác mua cái "dùng tay" này (Portable Handpresso Hybrid Auto Coffee Espresso Cappuccino Maker Bar Adapter) cho nó hoành: áp suất nén 16 bar!!!
Giá cũng khá "chát": tầm 140USD (lúc đầu giá gần 200USD!)
https://www.ebay.com/itm/Portable-Handpresso-Hybrid-Auto-Coffee-Espresso-Cappuccino-Maker-Bar-Adapter/172480915588?epid=4009537175&hash=item2828a9e884:g:dt0AAOSwYaFWcoKq:rk:12:pf:0
Vì em cũng chưa được thử nên khó nhận xét. Theo em cụ cứ thử xay size mịn ở mức trung bình giữa pha phin - espresso.
Cụ pha và điều chỉnh tăng giảm lượng coffee tối đa - tối thiểu cho vào filter. Nếu ở 1 định lượng nào đó mà cụ thấy oke thì lưu lại và dùng.
Chỉ khi định lượng không làm cụ hài lòng, thì cụ hãy thử thay đổi độ mịn.
Đấy là kinh nghiệm của em.
Cái dụng cụ pha cafe espresso cầm tay (portable/ Hand Portable Espresso maker device) này lúc mới ra (release) cách đây lối 3, 4 năm khá "đình đám" vì giúp cho những ai yêu cafe espresso có thể tiếp tục "giữ lửa" khi đi xa nơi "đèo heo hút gió" hay cắm trại, dã ngoại (picnic),.....
Giá lúc đó tầm không dưới 100USD!
Sau này người ta biết được các hạn chế của nó (chất lượng hơi nén giảm dần sau một thời gian xử dụng) cũng như chất lượng tách espresso chỉ ở mức uống cho "đã ghiền" 5/10 so với tách espresso pha bằng máy thật nên không còn "hot" như ban đầu. Giá hiện nay tầm 30USD cái.
Về độ mịn, ban đầu nếu là cái dụng cụ chính hãng thì cũng xay mịn như xay espresso pha máy trong khoảng thời gian đầu, sau đó độ mịn (fine) ngày càng giảm dần, bằng không sẽ bị tắc hay xì nước ngược!
Mua để dùng thi thoảng (giữ lửa khi đi xa nơi "đèo heo hút gió" hay cắm trại, dã ngoại (picnic),.....) thỉ không có gì để bàn vậy còn mua dùng hàng ngày thì đúng là "thấy người ta ăn khoai cũng vác mai đi đào" mà chẳng biết gì về cafe cả!
Vậy nhé hai bác!
P/s.: Đấy là em đang nói về cái dụng bác khoe trước "thập mục sở thị" loại phổ thông.
Cầm bằng như vì một lý do gì mà bác có cái nhu cầu, mà lại phải "dùng tay" khá thường xuyên, thay vì dùng với cái mà các bác khác đang "vui vẻ", thỉ em cũng xin manh dạn tiến cử (recomment) với bác mua cái "dùng tay" này (Portable Handpresso Hybrid Auto Coffee Espresso Cappuccino Maker Bar Adapter) cho nó hoành: áp suất nén 16 bar!!!
"Đắt xắt ra miếng" bác ạ! Giá cũng khá "chát": tầm 140USD (lúc đầu giá trên 200USD!)
Nhìn rõ đẹp!
Thẳng dài, trơn láng, lại sach sẽ, cứ như là ..............
Chị em mà thấy cái này của bác, không khéo lại đòi ... để biết mùi "cà phê" ntn đấy !!!
Ấy là em nói phòng xa! Chứ nếu bác có cái này, em bảo đảm là kiểu nào thì bác cũng thỏa mãn! Chỉ tội .....
https://www.ebay.com/itm/Portable-Handpresso-Hybrid-Auto-Coffee-Espresso-Cappuccino-Maker-Bar-Adapter/172480915588?epid=4009537175&hash=item2828a9e884:g:dt0AAOSwYaFWcoKq:rk:12:pf:0
cảm ơn bác đã góp ý. Tại mỗi nhà mỗi cảnh nên chỉ dùng được đến mức như vầy bác à. Ai cũng muốn được như bác: được uống cafe ngon, máy hịn mà. Nhưng chính vì có những người kinh phí có hạn như em thì nhà sản xuất nó mới bán được những máy cùi như của em. Chứ ai cũng có điều kiện để sắm máy xịn thì họ sx làm gì nữa bác.Đây là một bài học về "lỗ hà ra lỗ hổng"!
Mua một cái máy pha cafe loai phổ thông cỡ Delonghi EC 156B cũng tầm 100USD. Thay vì mua cái nay mua một cái khác tốt hơn tầm 300USD nghĩa là mắc hơn 200USD!
Lượng cafe tiết kiệm mỗi shoot lối 1,5gram, ngày uống 2 lần,mỗi lần 2 shoot nghĩa là tốn thêm 6gram. Chỉ chưa đến nửa năm là tốn thêm 1kg cafe nếu ngon là cũng tầm 500 - 600K! Đấy là mới nói cafe ngon chưa bàn thượng hạng giá hay cao cấp giá trên 1 triệu/Kg hay 3 triệu/Kg !!!
Tóm lai sau 4 năm là coi như mất trắng một cái máy tốt và suốt 4 năm đó, ngày ngày phải uống những ly cafe "tàm tạm" trong khi chấp nhận "vốn đấu tư ban đầu" nhiều hơn một chút nhưng bù lại luợng cafe tiết kiệm được và chất lương một ly cafe hoàn hảo uống mỗi ngày thì .......
Đời người có là bao, mà minh thay vì, ngày ngày được thưởng thức những ly cafe ngon đạt chuẩn mà mình lại phải uống một ly cafe "tàm tạm" ???
E dùng máy Delonggi cũng ổn màcảm ơn bác đã góp ý. Tại mỗi nhà mỗi cảnh nên chỉ dùng được đến mức như vầy bác à. Ai cũng muốn được như bác: được uống cafe ngon, máy hịn mà. Nhưng chính vì có những người kinh phí có hạn như em thì nhà sản xuất nó mới bán được những máy cùi như của em. Chứ ai cũng có điều kiện để sắm máy xịn thì họ sx làm gì nữa bác.
kaka, thì trong tầm tiền của em em cũng thấy ổn mà bác. Ý bác Quang là mình có thể bỏ ra nhiều tiền hơn để mua một cái máy tốt hơn í mà bác
E dùng máy Delonggi cũng ổn mà
Lớp crema của ly espresso được làm từ dụng cụ cầm tay như vậy cháu thấy là oke đấy cụ. Đối với cháu, cháu dùng từ hài lòng, bỏ chữ tạm.Sản phẩm quay tay của em đây, tạm hài lòng đã.
Em dùng chữ tạm vì lòng tham vô đáy, đọc chỉ bảo của các cụ vẫn thích lên đời, kkk.Lớp crema của ly espresso được làm từ dụng cụ cầm tay như vậy cháu thấy là oke đấy cụ. Đối với cháu, cháu dùng từ hài lòng, bỏ chữ tạm.