- Biển số
- OF-482634
- Ngày cấp bằng
- 7/1/17
- Số km
- 85
- Động cơ
- 195,240 Mã lực
- Tuổi
- 29
Quá hay, em ngồi học hỏi kinh nghiệm, kiến thức.
"bột sữa coffee mate" mua ở đâu CỤ nhỉ? E tìm mấy cái Siêu thị như Vin, Fivi, Intimex đều kg có! Tks!mua bột sữa coffee mate, hoặc sữa tươi về uống cũng đc
bigC đầy bác nhé"bột sữa coffee mate" mua ở đâu CỤ nhỉ? E tìm mấy cái Siêu thị như Vin, Fivi, Intimex đều kg có! Tks!
Hàng khoaiCụ qua Starbuck có ly shot đó.
cụ inbox em trao đổi nhéGiá thế nào thế cụ
27 hay 33 Hàng Bè Cụ? E thấy mấy trang trước có Cụ bảo 27 HB, chụp cả ảnh cậu nhân viên đang đứng thao tác! Em đang định hôm nào dạo phố đi bộ cuối tuần đến thử cho biết, chỗ TQH xa quá!!! Tks Cụ!Hôm trước được ngày lên hồ em di đạo qua 33 Hàng Bè nhà cụ ekichi04, chọn thử 1 shot espresso. Dù dạo này em hay uống espresso pha máy trên công ty nhưng vẫn chưa quen độ chua của cafe này, tập luyện dần vậy, chứ trước giờ cafe đắng mãi rồi
Cụ nào dùng rồi thông não hộ em cái này nó khác aeropress chỗ nào ạ? Em thì thấy cơ chế y hệt.mấy bác cho em hỏi em lướt Instagram về mấy trang Epresso thấy hãng này nó bán cái dụng cụ pha Epresso này khá là hay, trong này có bác nào biết hoặc dùng qua rồi cho em xin ý kiến với ạ
https://www.amazon.co.uk/Cafflano-Kompresso-Handheld-Espresso-Maker/dp/B074TRBKW4/ref=sr_1_2?ie=UTF8&qid=1513052339&sr=8-2&keywords=cafflano
http://cafflanoshop.com
Còn đây là link Instagram của bọn nó: https://www.instagram.com/cafflanoshop/
Bữa hỏi thì bảo ko có đại lý ở VN, thái lan thì có, và cũng vừa mở bán trên Amazon của UK
trong sg có bộ 3trong 1, search dụng cụ pha chế coimấy bác cho em hỏi em lướt Instagram về mấy trang Epresso thấy hãng này nó bán cái dụng cụ pha Epresso này khá là hay, trong này có bác nào biết hoặc dùng qua rồi cho em xin ý kiến với ạ
https://www.amazon.co.uk/Cafflano-Kompresso-Handheld-Espresso-Maker/dp/B074TRBKW4/ref=sr_1_2?ie=UTF8&qid=1513052339&sr=8-2&keywords=cafflano
http://cafflanoshop.com
Còn đây là link Instagram của bọn nó: https://www.instagram.com/cafflanoshop/
Bữa hỏi thì bảo ko có đại lý ở VN, thái lan thì có, và cũng vừa mở bán trên Amazon của UK
33HB đó bác. e mới ctác ngoài đó có ghé, mà nhác người lạ với mấy nay fb đọc cf thấy mình ngu ngơ cf quá,thấy bác chủ gầy tong teo ngồi đối diện cửa quán ko dám hỏi chuyện.27 hay 33 Hàng Bè Cụ? E thấy mấy trang trước có Cụ bảo 27 HB, chụp cả ảnh cậu nhân viên đang đứng thao tác! Em đang định hôm nào dạo phố đi bộ cuối tuần đến thử cho biết, chỗ TQH xa quá!!! Tks Cụ!
e có mua handpresso cầm tay, áp lực 14-16bar, tạo lớp crema cũng ổn đó bác.Cụ nào dùng rồi thông não hộ em cái này nó khác aeropress chỗ nào ạ? Em thì thấy cơ chế y hệt.
Nếu dùng tay thì em nghĩ chỉ có bộ của wacaco ra có phần giống espresso nhất thôi. Nếu dùng lớp bọt để đánh giá thì aeropress có cách để ra như thế. Và em nghĩ aeropress thông dụng dễ mua hơn
haha rẻ là rẻ kiểu nào bác ra giá e tư vấn cho, e cũng k có lúa nên toàn chơi hàng rẻ. chục ngàn cũng có, trăm cũng có, triệu cũng cóCác cụ cho cháu hỏi chút ạ. Cháu đang tìm mua một bộ dùng để pha theo kiểu Drip, các cụ tư vấn hộ cháu nên mua của hãng nào vừa tầm tiền, rẻ chút cũng được ạ, và ở bên mình thì cửa hàng nào bán chính hãng mà đúng giá thành ạ?
Anh NV cho e hỏi tí, cái van 1 chiều nên để phía trên (khoảng trống sau khi cho cf hạt/bột vào) hay nằm dưới (nằm ngay khúc có cf luôn)?Chỉ nên uống cà phê SAU KHI RANG 1 TUẦN thôi ạ. Vì cà phê sau khi rang cần khoảng 4-7 ngày để xả hết khí Co2, và phát triển mùi, vị ổn định.
Kiến thức sai cơ bản vậy thì không nên đi đánh giá, so sánh cà phê Starbucks làm gì.
bác lựa để pha ở nhà ah?Các cụ sành máy cho em hỏi.
Em không có nhiều tiền cho các máy pha chuyên nghiệp, em đang có lựa chọn máy + đồ pha theo mấy Options sau :
- Bình Moka pot + bếp đun mini
- Máy pha loại rẻ tiền (Elec, Tefal, ..)
- Bình pha cafe kiểu có piston lọc
Các cụ phân tích giúp em với, muốn đổi gu uống cafe (không pha phin nữa) mà đau đầu phết
nhiều mà bác, gg quá trời.Tiện cho em hỏi mấy cái ly/tách cafe để uống Espresso one shot với double shot bằng sứ/thủy tinh thì mua chỗ nào ạ? Em ở HN nhưng gúc toàn ra kết quả SG
em đang sài lock-lock oke lắm, LHC4111B 350ml. nhưng sài cf thì sài luôn, chứ cf ám vào cái ron nhựa. uôgns nc khác nó nghe mùi cfCác Cụ Mợ cho em hỏi là dùng loại bình giữ nhiệt inox nào chuẩn để mang càfe pha bằng ấm Bialetti đến cơ quan được? Ấm Bialetti nhà em lọai 3 cup nên em muốn bình giữ nhiệt cũng nhỏ thôi cho đỡ lích kích!
Tks advance!
Tks Cụ đã nhiệt tình tư véo cho chúng em! Em cũng có cái cảu Zebra nhưng hơi to (500ml). Để em check L & L như Cụ chỉ bảo!Anh NV cho e hỏi tí, cái van 1 chiều nên để phía trên (khoảng trống sau khi cho cf hạt/bột vào) hay nằm dưới (nằm ngay khúc có cf luôn)?
đặt ntn thì đảm bảo hơn ạ?
bác lựa để pha ở nhà ah?
-nếu thích kiểu như phin thì mokapot,các loại của bialetti nhé, mua hàng tàu+bếp đun mà dạo đây e thấy fb chạy quảng cáo 350k bộ là tung của, sài 1 2lần nó bong cái lớp kloại,loang lỗ và độc lắm bác nhé.
- Còn máy pha rẻ mà chất lượng ổn e thấy phải 15-20tr thì chấp nhận đc, có trang nào đó bác lội đi,bác chủ hay ae nào đó có đề cập. Còn nếu ko đòi hỏi nhiều bác có thể sài các loại cầm tay như handpresso, rok,...
- Loại drip,chemex, french thì có các loại rẻ mà, chục cho đến trăm, đến triệu có cả. như phễu drip nhựa, v60 thuỷ tinh, phễu inox (phải mua thêm giấy lọc); loại phễu inox mà có lỗ nhỏ li ti thì ko cần giấy lọc (phễu này ko lọc dầu như loại có giấy kia nhé); lỡ mua drip thì mua luôn ấm pha, cân đtử, ấm đựng . có thêm aeropress cũng rất bền (cũng cần mua giấy lọc, loại kèm nó hình tròn chứ k giống v60 trên nhé bác)
nhiều mà bác, gg quá trời.
em đang sài lock-lock oke lắm, LHC4111B 350ml. nhưng sài cf thì sài luôn, chứ cf ám vào cái ron nhựa. uôgns nc khác nó nghe mùi cf
em cũng uống YB bên đó rồi. nhưng ethiopia thì chưa.E uống rồi và của The Merried Beans E thấy cũng ổn ( tuỳ vị nhé ) E thích nhất YB của nó Nhưng nếu so với Ethiopia thì E thấy Ethiopia Konga tuyệt hơn rất nhiều
làm gì trong vòng một tuần bác, ít ra cũng 4ngày sau khi rang tuỳ loại cf. bác ghi "về ngtắc chỉ nên uống cf sau khi rang xog trong vòng 1tuần" khác gì chỉ nên uống sau 1,2,3,4,5,6 hoặc 7 ngày . thời gian 1 2 ngày chưa đủ nhé bác.Cafe của SB không ngon mà giá lại cao, về nguyên tắc thì chỉ nên uống cafe sau khi rang xong trong vòng 1 tuần, cafe đóng gói kiểu này chắc phải vài tháng là ít
Làm 1 ly Specialty như loại "Colombia Huila Supremo", đảm bảo thấy khác hẳn
Sài cái french press này cũng ngon đó bác, kiểm soát nhiệt độ, lượng cf,nước... thì oke luôn.Bình pha kiểu Pháp.
cái trên amazon là pha éspresso cầm tay, loại rẻ với tiện mag đi thì cũng đc.mấy cái này bác tham khảo thêm Portable espresso Wassertein, minipresso portable, handpresso wild éspresso -Coffee pods;Staresso Portable Manual Coffee Machine. Bác search youtube có clip đánh giá các loại pha espresso cầm tay đó.mấy bác cho em hỏi em lướt Instagram về mấy trang Epresso thấy hãng này nó bán cái dụng cụ pha Epresso này khá là hay, trong này có bác nào biết hoặc dùng qua rồi cho em xin ý kiến với ạ
https://www.amazon.co.uk/Cafflano-Kompresso-Handheld-Espresso-Maker/dp/B074TRBKW4/ref=sr_1_2?ie=UTF8&qid=1513052339&sr=8-2&keywords=cafflano
http://cafflanoshop.com
Còn đây là link Instagram của bọn nó: https://www.instagram.com/cafflanoshop/
Bữa hỏi thì bảo ko có đại lý ở VN, thái lan thì có, và cũng vừa mở bán trên Amazon của UK
Thơm lừng thì cf việt+tẩm hương liệu, caralmen thơm nhất thế giới mợ rồi bác ơi; chắc bác nhầm lẫn cái THƠM các bác ở đây nói rồiEm thì quen đậm đà cà phê ta rồi, cà phê tây thơm nhưng nhạt quá uống không quen
Anh cho em hỏi tí. Mặc dù catimor nằm gốc robusta nhưng nó lai giữa bố hybrio de timor ( bố là giống lai giữa robusta và arabica), mẹ là caturra thuộc nhánh arabica. Vậy có phải catimor mang nhiều gene arabica hơn ko?Ở Việt Nam :
- Gần như > 90 % những loại Arabica ở Việt Nam hiện nay các thương hiệu cà phê đang quảng cáo trên thị trường, thực chất là : Catimor đó là giống lai tạo giữa 2 giống bố thuộc nhánh Robusta là HyBrido de Timor và giống mẹ thuộc nhánh Arabica là Caturra, có hàm lượng caffein nhiều hơn các giống Arabica thuần chủng như Typica, Bourbon, Caturra, Caitua... lại có hương tốt hơn các giống họ nhà bố là Robusta . Các cụ nhìn trên hình sẽ thấy nó nằm trên gốc Robusta chứ không phải là Arabica nhé. Gần như 99% các thương hiệu cà phê Vn hiện nay bán mà ghi là Arabica đều là Catimor, 1 sự lừa bịp trắng trợn.
Bình nhôm Moka pot tàu có 3 loại:Anh NV cho e hỏi tí, cái van 1 chiều nên để phía trên (khoảng trống sau khi cho cf hạt/bột vào) hay nằm dưới (nằm ngay khúc có cf luôn)?
đặt ntn thì đảm bảo hơn ạ?
bác lựa để pha ở nhà ah?
-nếu thích kiểu như phin thì mokapot,các loại của bialetti nhé, mua hàng tàu+bếp đun mà dạo đây e thấy fb chạy quảng cáo 350k bộ là tung của, sài 1 2lần nó bong cái lớp kloại,loang lỗ và độc lắm bác nhé.
- Còn máy pha rẻ mà chất lượng ổn e thấy phải 15-20tr thì chấp nhận đc, có trang nào đó bác lội đi,bác chủ hay ae nào đó có đề cập. Còn nếu ko đòi hỏi nhiều bác có thể sài các loại cầm tay như handpresso, rok,...
- Loại drip,chemex, french thì có các loại rẻ mà, chục cho đến trăm, đến triệu có cả. như phễu drip nhựa, v60 thuỷ tinh, phễu inox (phải mua thêm giấy lọc); loại phễu inox mà có lỗ nhỏ li ti thì ko cần giấy lọc (phễu này ko lọc dầu như loại có giấy kia nhé); lỡ mua drip thì mua luôn ấm pha, cân đtử, ấm đựng . có thêm aeropress cũng rất bền (cũng cần mua giấy lọc, loại kèm nó hình tròn chứ k giống v60 trên nhé bác)