Máy chuyên nghiệp đa số để ổn định 8.9-9.0 bar, với 1 số máy cao cấp thì áp suất thay đổi được theo từng shot/lần pha mỗi ly espresso, cho người barista được độ phiêu.
Đối với dòng máy nhỏ cho văn phòng, gia đình, hoặcloại tự động giá rẻ thì áp suất thường đẩy lên 12-15 bar. Máy Delonghi kia 15bar là đúng chuẩn.
Espresso và Phin Việt khác hẳn về cách pha mà cụ. Nếu cụ muốn đậm đà, mà cháu cũng không rõ khái niệm đậm đà cụ muốn là gì: đắng hơn, chát hơn ? còn nếu yêu cầu đặc hơn, sánh hơn thì không thể nếu cụ dùng cà mộc nguyên chất, vì tỉ lệ triết suất chất rắn/ml nước của các espresso cao hơn nhiều so với cách pha Phin Việt ---> chắc chắn pha espresso ĐẶC HƠN.
Nếu cụ muốn nó đậm đà giống Phin Việt tức là đắng, chát hơn thì cụ thử đổi loại cà phê, mua loại rang đậm hơn nữa, 100% Robusta để pha espresso xem sao, xay mịn hơn nữa.