Rau thơm tên Húng có nhiều loại mà, em biết một số loại post lên các bác tham khảo, ảnh là của giáo sư Gù nhé:
1. Húng Láng
Rau này ngọt thơm nhẹ man mác, thường ăn với thịt luộc, lòng lợn, cá hấp
2. Húng quế - hay còn gọi là húng chó
Rau này thơm hắc, vị ngọt hơi cay, thường ăn với thịt chó, dồi lợn, tiết canh
3. Húng chũi - hay còn gọi là húng lủi, ngò thơm:
Rau này thơm nồng nàn, vị có ngọt có cay kiểu nhiều tinh dầu, ăn vào nồng nồng như uống rượu, thường ăn với thịt luộc, rau muống luộc, một số loại bánh ngọt lạnh ăn với rau này rất hay, ăn được cả với các loại hoa quả.
4. Húng láng trắng, còn gọi là Húng Bạc Hà, Húng quế trắng
Rau này hình thức giống húng láng nhưng thân lá trắng xanh, vị cũng khác đợm nét thanh mát, ít mùi thơm, vó vị cay nhẹ như bạc hà, ăn lẩu miền Nam hay có, rau này ăn rất hợp mùi vị với thịt rán, lẩu cá, dưa chua, sa lát rau trộn, kim chi, nói chung là các món chua chua và đồ rán
5. Húng chanh
Rau này xếp vào họ nhà Húng thì không hợp lắm mặc dù tên gọi là Húng, thân lá ít giống với các loại húng nên xếp vào họ nhà cây Bỏng thì hợp hơn. Rau ít khi làm gia vị cho thức ăn mà nó là vị thuốc Nam chữa bệnh viêm họng, xổ mũi, vị nồng hăng