Lúc em về HN (1993) thì húng Láng cũng không còn, em cũng không sành ăn đề biết mà thương nhớ. May thế!
Chắc lúc cụ về thì ở chỗ khác chứ chẳng lên Láng.
Mấy năm cuối 80 đầu 90 em đi học qua đây, ngày nào cũng hai bận đi về từ Ngã Tư Sở lên Cầu Giấy. Rau thơm phía bên làng là bắt đầu trồng khi lên hết dốc chỗ ngã tư Láng Hạ bây giờ dọc lên gần Cầu Giấy. Bên phía sông thì đầu phía Ngã Tư Sở chỗ cây xăng, ga tàu bây giờ là thấy có rồi. Húng láng, húng chó, rau mùi, mùi tàu, hành các kiểu chứ không cứ gì húng láng.
Lúc thơm thì thơm thật. Nhưng gặp lúc người ta tưới bón thì thôi rồi. Các cụ cứ tưởng tượng từ khoảng Láng Hạ tới Láng Trung là một quãng đồng rau. Đạp xe mà cứ phải nhịn thở, đi mãi mà chẳng thấy hết quãng đồng.
Thành ra em nghĩ các cụ muốn trồng mà để nó không bị thoái hóa thì có khi cứ ủ nước giải với mứt, lâu lâu tưới bón một lần. Giống này là ưa đạm, mà phân hóa học nhanh chai đất nên phải mức chuồng mứt nhà