[Funland] Home Coffee - Ngon, bổ, rẻ - Phần 2

largo_kent

Xe tăng
Biển số
OF-34321
Ngày cấp bằng
29/4/09
Số km
1,040
Động cơ
484,162 Mã lực
Night các cụ!

Nhân dịch dã nhàn rỗi, em xin review một loại vừa lạ vừa quen với các cụ mợ yêu thích coffee.

Sumatra Mandheling. Dòng coffee đến từ Indonesia.

Quen là dòng coffee đi cùng sự nổi tiếng của Starbucks. Là dòng coffee thương hiệu dark roast đặc con bà nó trưng của thương hiệu này>:P ( medium của họ cũng bằng Dark của chúng ta ).
Lạ là gần như không mấy cà thủ Việt nhắc đến nó với sự yêu thương.
Vậy hẳn nó có sự đặc biệt để thương hiệu lớn như Starbucks sử dụng như icon và ngược lại không được lòng những home coffee như Ethi, Panama…
7A099814-FB36-44F4-AD02-70BA68713775.jpeg

Như các cụ các mợ thấy mẻ rang của bác oldhand rơi vào medium +, với mẻ rang này lượng đường mất nhiều hơn rang light, và chuyển hoá sang caramel, xuất hiện oily face và đương nhiên sẽ làm mờ chua.
Mẻ rang này có lợi cho espresso hơn Slow coffee style.
Quả thật , pha Espresso Sumatra Mandheling mang lại hương vị rất smooth nhưng đậm, body cực dầy dặn, uống như uống bột vậy😂.
Taste notes : Cây cỏ khô, đất, gỗ— hầu như không chua vì bản thân tính acid của loại coffee này rất thấp.
1AA5B51F-BDC6-4C85-9B84-9698FCCD2BF6.jpeg


Với Pour over, em thử với Origami + Kalita.
15 gr Pour nhanh 40s / 50gr - 60s/ 160gr - 90s / 250 gr.
Vì mẻ rang đậm nên cách Pour giữ Blooming basic và rót nhanh nhằm hạn chế vị đắng - chiết xuất aroma nhiều nhất có thể - thu được ngọt hậu.
( Các cụ lưu ý nên Pour với nhiệt độ dưới 90 độ với loại coffee rang ở mức độ này ).
7E3B9ECA-FE91-43CF-869C-0F122C4F1449.jpeg
0352D18D-B68E-458C-9B3F-92B27E1F72A5.jpeg
A1500D2A-C196-470B-8E75-540B8D9EE96C.jpeg

Sumatra Mandheling mang lại hương vị đậm, khá ghét bỏ với vị đắng nhẹ nhưng ngọt hậu ngay. hương vị kéo dài. Một hương vị khá đặc biệt và phức tạp.
Không thanh như Ethi, hay đặc trưng như Panama, đậm khét như Brazil… Sumatra có vị như hạt coffee cát tưởng như chưa tan day dứt nơi đầu lưỡi vậy.
Với em là ngon và dễ nhận dạng. Nhưng ai quen với gu coffee Việt sẽ rất thích.
Theo em biết Sumatra ngoài loại mandheling bình thường với giá rất ok còn có Gold Mandheling khả năng như phân loại coffee G1, G2 …
Với người yêu coffee em cũng khuyến khích các cụ các mợ lưu ý dòng coffee Indonesia này và có sự trải nghiệm cùng những dòng coffee quen thuộc.
Em cũng cảm ơn cụ oldhand với mẻ rang tuyệt vời để em có sự nhìn nhận tốt hơn với loại coffee mình ấn tượng.
Tháng chống dịch các cụ / các mợ vui vẻ ạ.
View attachment 6382736
Phễu orgami xịn quá cụ ơi, 1 đống đồ chơi lấp ló phê nữa. Nhìn các cụ rang thích quá :x
 

Bemagauvn

Xe điện
Biển số
OF-727839
Ngày cấp bằng
3/5/20
Số km
2,410
Động cơ
-177,805 Mã lực
Ơn giời Cụ lại nổi! Thảo nào hôm nay HN mát mẻ hẳn! =D>
Mandheling - Cái tên em ấn tượng xấu với nó! Khổ nỗi hồi chưa tự mua được thì lại được mấy cụ thương tình cho ~ 2 shots và bị mê hoặc bởi miêu tả cupping của các cụ ấy! 2 shots này về pha chưa cảm nhận được hết và háo hức tìm mua cà xanh! Đúng lúc em Ch. bên K.O.K gửi list có cà này và thế là kéo thêm mấy cụ tay mơ khác mua cùng! Mịa cu Taiwan chủ K.O.K lại đếch cho bán lẻ mà cứ phải 2kg/túi nên mấy ae mua đâu đó 3-4 túi hơn 300k/kg nghĩ cũng hợp ví!
Cà này trông xấu mã nhưng lạ là rang rất ít vỏ trấu và đặc biệt khó nghe CR1 tưng bừng dù thể tích hạt cà rang xong chắc to gấp 3 (ước gì cũng có cái có thể to gấp 3X khi bình thường nhể:D)! Khi uống đại trà thì không thể nạp được vì đúng như Cụ nói vị chua thanh bị lấn át chả thấy đâu, hương hoa quả chả thấy đâu chỉ thấy mùi như Cafe Mai nghĩa là như Robusta! KQ là bỏ luôn bằng cách phân tán cho các cụ gu uống thiên về Ro! E là em cạch và vẫn thấy có lỗi với mấy cụ e chả tiện nêu tên do rủ rê mua chung!
E chia sẻ vậy! À tương tự em cũng thử nghiệm cà Panama Las Brumas thấy cũng same same:(( nên đang bực cả mình!!!
BTW Cụ pour xong dùng cái tách bé như quả trứng gà ri nuôi bãi giữa SH thế uống thấy sao:P? Qua em lấy cái to gấp 3-4 về dùng uống Pour/Cold Brew cho đã!:D
Có 250gr em chỉ uống 3 chén nóng thôi ạ. Còn lại cất pha đá😭, hai kiểu thường cho vị khác nhau ạ.
Phễu orgami xịn quá cụ ơi, 1 đống đồ chơi lấp ló phê nữa. Nhìn các cụ rang thích quá :x
Vẫn nhất định không rang à Long😭.
 

oldhand

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-61672
Ngày cấp bằng
13/4/10
Số km
872
Động cơ
449,605 Mã lực
Night các cụ!

Nhân dịch dã nhàn rỗi, em xin review một loại vừa lạ vừa quen với các cụ mợ yêu thích coffee.

Sumatra Mandheling. Dòng coffee đến từ Indonesia.

Quen là dòng coffee đi cùng sự nổi tiếng của Starbucks. Là dòng coffee thương hiệu dark roast đặc con bà nó trưng của thương hiệu này>:P ( medium của họ cũng bằng Dark của chúng ta ).
Lạ là gần như không mấy cà thủ Việt nhắc đến nó với sự yêu thương.
Vậy hẳn nó có sự đặc biệt để thương hiệu lớn như Starbucks sử dụng như icon và ngược lại không được lòng những home coffee như Ethi, Panama…
7A099814-FB36-44F4-AD02-70BA68713775.jpeg

Như các cụ các mợ thấy mẻ rang của bác oldhand rơi vào medium +, với mẻ rang này lượng đường mất nhiều hơn rang light, và chuyển hoá sang caramel, xuất hiện oily face và đương nhiên sẽ làm mờ chua.
Mẻ rang này có lợi cho espresso hơn Slow coffee style.
Quả thật , pha Espresso Sumatra Mandheling mang lại hương vị rất smooth nhưng đậm, body cực dầy dặn, uống như uống bột vậy😂.
Taste notes : Cây cỏ khô, đất, gỗ— hầu như không chua vì bản thân tính acid của loại coffee này rất thấp.
1AA5B51F-BDC6-4C85-9B84-9698FCCD2BF6.jpeg


Với Pour over, em thử với Origami + Kalita.
15 gr Pour nhanh 40s / 50gr - 60s/ 160gr - 90s / 250 gr.
Vì mẻ rang đậm nên cách Pour giữ Blooming basic và rót nhanh nhằm hạn chế vị đắng - chiết xuất aroma nhiều nhất có thể - thu được ngọt hậu.
( Các cụ lưu ý nên Pour với nhiệt độ dưới 90 độ với loại coffee rang ở mức độ này ).
7E3B9ECA-FE91-43CF-869C-0F122C4F1449.jpeg
0352D18D-B68E-458C-9B3F-92B27E1F72A5.jpeg
A1500D2A-C196-470B-8E75-540B8D9EE96C.jpeg

Sumatra Mandheling mang lại hương vị đậm, khá ghét bỏ với vị đắng nhẹ nhưng ngọt hậu ngay. hương vị kéo dài. Một hương vị khá đặc biệt và phức tạp.
Không thanh như Ethi, hay đặc trưng như Panama, đậm khét như Brazil… Sumatra có vị như hạt coffee cát tưởng như chưa tan day dứt nơi đầu lưỡi vậy.
Với em là ngon và dễ nhận dạng. Nhưng ai quen với gu coffee Việt sẽ rất thích.
Theo em biết Sumatra ngoài loại mandheling bình thường với giá rất ok còn có Gold Mandheling khả năng như phân loại coffee G1, G2 …
Với người yêu coffee em cũng khuyến khích các cụ các mợ lưu ý dòng coffee Indonesia này và có sự trải nghiệm cùng những dòng coffee quen thuộc.
Em cũng cảm ơn cụ oldhand với mẻ rang tuyệt vời để em có sự nhìn nhận tốt hơn với loại coffee mình ấn tượng.
Tháng chống dịch các cụ / các mợ vui vẻ ạ.
View attachment 6382736
Cụ PR kinh quá, em thì vừa mới startup ngành rang cà, sợ các cụ khác lại bẩu là em với cụ lùa gà thì chít =))
Em xin đính chính là "bài hát" trên không có quảng cáo nhé =))

Anyway Sau khi đọc quyển Starbuck đã cứu cuộc đời tôi - thì em quyết định thử cà Sumatra Mandhelin, không thất vọng. Đúng như cụ tả, khi rang medium thì vị chua hầu như không còn, nhưng vị ngọt/đắng caramel thì lại trải rộng, body dầy sánh (nhất là sau 2-3 tháng chỉ uống cà rang light thì quả là khác biệt như uống trà với cà phê =)) Mùi hương ẩm của đất, thảo mộc. Nếu cụ nào vẫn lưu luyến hương hoa quả thì có thể trộn thêm 10-20% cà châu phi như Ethi hay Kenya, sẽ rất thú vị.

Ơn giời Cụ lại nổi! Thảo nào hôm nay HN mát mẻ hẳn! =D>
Mandheling - Cái tên em ấn tượng xấu với nó! Khổ nỗi hồi chưa tự mua được thì lại được mấy cụ thương tình cho ~ 2 shots và bị mê hoặc bởi miêu tả cupping của các cụ ấy! 2 shots này về pha chưa cảm nhận được hết và háo hức tìm mua cà xanh! Đúng lúc em Ch. bên K.O.K gửi list có cà này và thế là kéo thêm mấy cụ tay mơ khác mua cùng! Mịa cu Taiwan chủ K.O.K lại đếch cho bán lẻ mà cứ phải 2kg/túi nên mấy ae mua đâu đó 3-4 túi hơn 300k/kg nghĩ cũng hợp ví!
Cà này trông xấu mã nhưng lạ là rang rất ít vỏ trấu và đặc biệt khó nghe CR1 tưng bừng dù thể tích hạt cà rang xong chắc to gấp 3 (ước gì cũng có cái có thể to gấp 3X khi bình thường nhể:D)! Khi uống đại trà thì không thể nạp được vì đúng như Cụ nói vị chua thanh bị lấn át chả thấy đâu, hương hoa quả chả thấy đâu chỉ thấy mùi như Cafe Mai nghĩa là như Robusta! KQ là bỏ luôn bằng cách phân tán cho các cụ gu uống thiên về Ro! E là em cạch và vẫn thấy có lỗi với mấy cụ e chả tiện nêu tên do rủ rê mua chung!
E chia sẻ vậy! À tương tự em cũng thử nghiệm cà Panama Las Brumas thấy cũng same same:(( nên đang bực cả mình!!!
BTW Cụ pour xong dùng cái tách bé như quả trứng gà ri nuôi bãi giữa SH thế uống thấy sao:P? Qua em lấy cái to gấp 3-4 về dùng uống Pour/Cold Brew cho đã!:D
Cụ dọa nên em càng phải rang cẩn thận, degas đủ 1 tuần. Ngon lém.
Cụ còn thừa thì đưa em rang hộ cho. Em có tính phí =))

Cà Sumatra hạt to, xốp, em đánh giá là khó rang. Khác với cà Ethi chạy rất nhanh, crack tưng bừng, Cà Sumatra Mandheling giống như xe lu, phải rang nhỏ lửa để nhiệt thấm đều và chậm vào bên trong, lại vừa phải đảm bảo đủ nhiệt lượng để tới được crack, tới được medium roasted.
Đây là profile em rang, kéo dài gần 13m, trong đó giai đoạn development là 2:45m để cho body dầy và caramel hóa đường.
Do cụ Bemagauvn comment cần thêm ngọt, nên các mẻ mới rang, em chỉ kéo dài 2:15-20s và vẫn drop ở cùng nhiệt độ.

 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,827
Động cơ
442,571 Mã lực
Cụ PR kinh quá, em thì vừa mới startup ngành rang cà, sợ các cụ khác lại bẩu là em với cụ lùa gà thì chít =))
Em xin đính chính là "bài hát" trên không có quảng cáo nhé =))

Anyway Sau khi đọc quyển Starbuck đã cứu cuộc đời tôi - thì em quyết định thử cà Sumatra Mandhelin, không thất vọng. Đúng như cụ tả, khi rang medium thì vị chua hầu như không còn, nhưng vị ngọt/đắng caramel thì lại trải rộng, body dầy sánh (nhất là sau 2-3 tháng chỉ uống cà rang light thì quả là khác biệt như uống trà với cà phê =)) Mùi hương ẩm của đất, thảo mộc. Nếu cụ nào vẫn lưu luyến hương hoa quả thì có thể trộn thêm 10-20% cà châu phi như Ethi hay Kenya, sẽ rất thú vị.



Cụ dọa nên em càng phải rang cẩn thận, degas đủ 1 tuần. Ngon lém.
Cụ còn thừa thì đưa em rang hộ cho. Em có tính phí =))

Cà Sumatra hạt to, xốp, em đánh giá là khó rang. Khác với cà Ethi chạy rất nhanh, crack tưng bừng, Cà Sumatra Mandheling giống như xe lu, phải rang nhỏ lửa để nhiệt thấm đều và chậm vào bên trong, lại vừa phải đảm bảo đủ nhiệt lượng để tới được crack, tới được medium roasted.
Đây là profile em rang, kéo dài gần 13m, trong đó giai đoạn development là 2:45m để cho body dầy và caramel hóa đường.
Do cụ Bemagauvn comment cần thêm ngọt, nên các mẻ mới rang, em chỉ kéo dài 2:15-20s và vẫn drop ở cùng nhiệt độ.

Giải tán hết lâu rồi mà chú!>:D<
 

Studer

Xe tăng
Biển số
OF-617889
Ngày cấp bằng
22/2/19
Số km
1,329
Động cơ
131,562 Mã lực
Cụ PR kinh quá, em thì vừa mới startup ngành rang cà, sợ các cụ khác lại bẩu là em với cụ lùa gà thì chít =))
Em xin đính chính là "bài hát" trên không có quảng cáo nhé =))

Anyway Sau khi đọc quyển Starbuck đã cứu cuộc đời tôi - thì em quyết định thử cà Sumatra Mandhelin, không thất vọng. Đúng như cụ tả, khi rang medium thì vị chua hầu như không còn, nhưng vị ngọt/đắng caramel thì lại trải rộng, body dầy sánh (nhất là sau 2-3 tháng chỉ uống cà rang light thì quả là khác biệt như uống trà với cà phê =)) Mùi hương ẩm của đất, thảo mộc. Nếu cụ nào vẫn lưu luyến hương hoa quả thì có thể trộn thêm 10-20% cà châu phi như Ethi hay Kenya, sẽ rất thú vị.



Cụ dọa nên em càng phải rang cẩn thận, degas đủ 1 tuần. Ngon lém.
Cụ còn thừa thì đưa em rang hộ cho. Em có tính phí =))

Cà Sumatra hạt to, xốp, em đánh giá là khó rang. Khác với cà Ethi chạy rất nhanh, crack tưng bừng, Cà Sumatra Mandheling giống như xe lu, phải rang nhỏ lửa để nhiệt thấm đều và chậm vào bên trong, lại vừa phải đảm bảo đủ nhiệt lượng để tới được crack, tới được medium roasted.
Đây là profile em rang, kéo dài gần 13m, trong đó giai đoạn development là 2:45m để cho body dầy và caramel hóa đường.
Do cụ Bemagauvn comment cần thêm ngọt, nên các mẻ mới rang, em chỉ kéo dài 2:15-20s và vẫn drop ở cùng nhiệt độ.

Trình rang của cụ sau vụ em được nếm Kenya là thấy đáng nể rồi , nay có thêm cụ Bemagauvn rì vêu đầy cảm xúc thế kia thì cụ để em đặt gạch vài mẻ nhé :D
Bá cáo
 

uman

Xe tăng
Biển số
OF-24494
Ngày cấp bằng
20/11/08
Số km
1,745
Động cơ
524,992 Mã lực
Chắc phải hỏi cụ oldhand thử vài shot Sumatra Mandheling xem sao, chứ không thì tò mò quá. :)

Bản thân em thì thất vọng với Arabica Cầu Đất, cà phê nội. Hạt rất to, đều, rất ít vỏ khi rang, rang cũng dễ, crack 1 ở khoảng 450 F, nhưng chả thấy hương vị gì, chỉ giống như Robusta các nhà cà phê nội rang rao bán 110-120k/kg. Hay tại số em đen, vớ phải mẻ xử lý ướt nó thế?
 

haolq

Xe tăng
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
1,930
Động cơ
241,215 Mã lực
Chắc phải hỏi cụ oldhand thử vài shot Sumatra Mandheling xem sao, chứ không thì tò mò quá. :)

Bản thân em thì thất vọng với Arabica Cầu Đất, cà phê nội. Hạt rất to, đều, rất ít vỏ khi rang, rang cũng dễ, crack 1 ở khoảng 450 F, nhưng chả thấy hương vị gì, chỉ giống như Robusta các nhà cà phê nội rang rao bán 110-120k/kg. Hay tại số em đen, vớ phải mẻ xử lý ướt nó thế?
Nhật nó qua thuê đất khu Cầu đất làm farm , cà làm xong chuyển về Nhật, chủ đất mỗi năm nó tặng cho 5kg uống còn ko ổn thì cụ đừng mong có hạt nào ngon hơn !
 

largo_kent

Xe tăng
Biển số
OF-34321
Ngày cấp bằng
29/4/09
Số km
1,040
Động cơ
484,162 Mã lực
Chắc phải hỏi cụ oldhand thử vài shot Sumatra Mandheling xem sao, chứ không thì tò mò quá. :)

Bản thân em thì thất vọng với Arabica Cầu Đất, cà phê nội. Hạt rất to, đều, rất ít vỏ khi rang, rang cũng dễ, crack 1 ở khoảng 450 F, nhưng chả thấy hương vị gì, chỉ giống như Robusta các nhà cà phê nội rang rao bán 110-120k/kg. Hay tại số em đen, vớ phải mẻ xử lý ướt nó thế?
Cụ mua thử hạt Sơn La xem, em thấy hạt Sơn La ổn hơn hẳn hạt Cầu Đất.
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,827
Động cơ
442,571 Mã lực
Chắc phải hỏi cụ oldhand thử vài shot Sumatra Mandheling xem sao, chứ không thì tò mò quá. :)

Bản thân em thì thất vọng với Arabica Cầu Đất, cà phê nội. Hạt rất to, đều, rất ít vỏ khi rang, rang cũng dễ, crack 1 ở khoảng 450 F, nhưng chả thấy hương vị gì, chỉ giống như Robusta các nhà cà phê nội rang rao bán 110-120k/kg. Hay tại số em đen, vớ phải mẻ xử lý ướt nó thế?
Cụ mua thử hạt Sơn La xem, em thấy hạt Sơn La ổn hơn hẳn hạt Cầu Đất.
Các cụ yêu nước ghê ta! :P Hay là đi 1 vòng lại quay về vạch xuất phát?:D
Son La Blue có ổn không Cụ chủ thớt?
 

Anita Emi

Xe điện
Biển số
OF-740031
Ngày cấp bằng
20/8/20
Số km
2,849
Động cơ
1,263,499 Mã lực
Tuổi
48
Em mới thử Arabica Hướng Hóa Quảng Trị , natural, giải nhất thi cupping gì đó.

Cà rang xong mùi hạt rang thì rất ok, thơm mát mùi hoa quả thảo mộc. Nhưng pha lên thấy vị không ngọt ngào mềm mại mà có kiểu gì thô thô đắng đắng khó tả. Cố uống hết 200g pha chỉnh áp suất các kiểu cũng bớt đắng nhưng nhìn chung tổng thể không lên được mấy.

Sáng nay quay lại với Konga và Misty thấy như kiểu gặp lại bọn bạn cũ đây rồi, thằng kia mình không quen nó.

Thực ra cảm giác ban đầu của em khi mở gói cà là rất háo hức và có thiện cảm vì thấy một số người đã uống và khen, nhưng cuối cùng thôi đành nghĩ chắc tại mình không hợp.

Nhật nó qua thuê đất khu Cầu đất làm farm , cà làm xong chuyển về Nhật, chủ đất mỗi năm nó tặng cho 5kg uống còn ko ổn thì cụ đừng mong có hạt nào ngon hơn !
Em nghĩ Farm nào có sản phẩm nổi tiếng thì ít nhất phải có tên trên bản đồ Specialty thế giới đã. Còn Nhật hay Mỹ thuê farm thì cũng chỉ là để kinh doanh tận gốc thôi chứ không nói lên được là cà rất ngon.
 

uman

Xe tăng
Biển số
OF-24494
Ngày cấp bằng
20/11/08
Số km
1,745
Động cơ
524,992 Mã lực
Cụ mua thử hạt Sơn La xem, em thấy hạt Sơn La ổn hơn hẳn hạt Cầu Đất.
Em cũng có nghe. Nhưng hôm có hội chợ ở làng em, em được mời nếm thử. Không hiểu do máy, do tay pha, hay do cà mà body lỏng toẹt, kiểu như underextraction, làm cụt cả hứng! :)
 

haolq

Xe tăng
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
1,930
Động cơ
241,215 Mã lực
Các cụ đang dùng SR540 thử cách rang này: Lấy cà ra cửa sạch dưới nước lạnh, vo kỹ rồi để khô - ráo nước khoảng 1h mới rang - Em thấy cà ra rang ngon hơn đấy các cụ .
 

orijo911

Xe tải
Biển số
OF-28678
Ngày cấp bằng
8/2/09
Số km
293
Động cơ
486,390 Mã lực
Các cụ đang dùng SR540 thử cách rang này: Lấy cà ra cửa sạch dưới nước lạnh, vo kỹ rồi để khô - ráo nước khoảng 1h mới rang - Em thấy cà ra rang ngon hơn đấy các cụ .
K ngon hơn thì cũng yên tâm khoản vệ sinh an toàn thực phẩm cụ nhể 😄
 

xedap2018

Xe máy
Biển số
OF-594261
Ngày cấp bằng
11/10/18
Số km
89
Động cơ
131,125 Mã lực
Tuổi
57
Các cụ ơi, em đang dùng ấm bialetty của Ý để pha cafee espresso, em muốn hỏi các cụ chọn máy xay cafee loại nào thì ok nhỉ, dùng cho gđ thôi ạ
 

atd77

Xe tải
Biển số
OF-576068
Ngày cấp bằng
26/6/18
Số km
430
Động cơ
145,476 Mã lực
Nhân bác Bemagauvn nhắc tới cà Sumatra Mandheling em thấy có mấy loại lận mà quên mất tên chính xác. Có loại đợt em được dùng hình như cũng loại với bác Skoda_Favorit thẩm, nó mang hương nổi bật của thảo mộc, vị hơi cay tê, body dầy mạnh mẽ. Cà này rang rất khoai, khó vào crack, lúc ngấm nhiệt trông xấu xí mốc meo :)) em mày mò cũng thử rang có 2 cách : rang như bác oldhand kéo dài nhiệt tăng chậm đều và cách nữa là thốc nhiệt cao nhất ngay từ đầu cùng gió sau giảm gió cho nhiệt full thần tốc thì cũng ra mẻ cà không tệ - bác nào thực hành hỏng cấm khiếu nại nhá :)) Còn gần đây được uống cũng dòng này nhưng thấy bảo được sơ chế chậm theo phương pháp bản địa đặc biệt, cà do nhà rang chuyên nghiệp sử lý nên hương vị có phong phú hơn như hương gỗ ẩm mục, hương tabacco mạnh mẽ, body vẫn dầy dặn, chua nhẹ rất dễ chịu. Vài dòng huyên thuyên nhân thời tiết HN mưa gió sụt sùi 😜
 

Bemagauvn

Xe điện
Biển số
OF-727839
Ngày cấp bằng
3/5/20
Số km
2,410
Động cơ
-177,805 Mã lực
Nghiêm túc mà nói, hương vị của Mandheling có thể gây nghiện.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top