- Biển số
- OF-113926
- Ngày cấp bằng
- 23/9/11
- Số km
- 3,440
- Động cơ
- 417,244 Mã lực
Các cụ cho em hỏi vít cần uóng khác biệt nhiều so với máy ko ? Em hay uống Espresso mà chưa được thử quả cần nó thế nào.
cụ mua được chưa, ib e e gởi quaCó cụ nào ở HÀ nội ship cà phê hạt không nhỉ? Em đang hết mà chưa mua được
Crema với bỏ ko uống cũng đc cụ ạ, crema chỉ biểu thị cho đẹp, ko biểu thị cho ngonCác cụ cho E hỏi chút. E dùng máy pha Gaggia Classic, nếu dùng giỏ lọc (filter) tăng áp đi kèm máy thì pha ra li cà có lớp crema phía trên rất đẹp nhưng dùng filter này thì xay hạt mịn quá lại bị tắc. E chuyển sang filter thường (loại mua thêm 130k), xay hạt mịn, uống đậm đà hẳn lên nhưng lớp crema lại rất ít. Các cụ chỉ giáo E cách nào cho lớp crema này dày lên với!
Tiện đây có cụ nào cần máy xay giá cả hợp lý thì pm E, E lên đời thừa con máy xay Delonghi KG521.M (chính hãng) còn rất mới.
Hì, món ngon thì ổn rồi cụ nhưng đôi khi cần tí váng để khoe với các cụCrema với bỏ ko uống cũng đc cụ ạ, crema chỉ biểu thị cho đẹp, ko biểu thị cho ngon
Cụ trộn thêm ít Ro vào, Crema thôi rồi, body lại dày nữaHì, món ngon thì ổn rồi cụ nhưng đôi khi cần tí váng để khoe với các cụ
E đang dùng cf rang light của Ethiopia và Cầu Đất - VN
Vâng, cảm ơn cụ! Để E thử xem!Cụ trộn thêm ít Ro vào, Crema thôi rồi, body lại dày nữa
Creama là cái phần uống chán nhất trong cốc cà phê, em bỏ đi còn chả được, cụ lại muốn có nhiều thêmCác cụ cho E hỏi chút. E dùng máy pha Gaggia Classic, nếu dùng giỏ lọc (filter) tăng áp đi kèm máy thì pha ra li cà có lớp crema phía trên rất đẹp nhưng dùng filter này thì xay hạt mịn quá lại bị tắc. E chuyển sang filter thường (loại mua thêm 130k), xay hạt mịn, uống đậm đà hẳn lên nhưng lớp crema lại rất ít. Các cụ chỉ giáo E cách nào cho lớp crema này dày lên với!
Tiện đây có cụ nào cần máy xay giá cả hợp lý thì pm E, E lên đời thừa con máy xay Delonghi KG521.M (chính hãng) còn rất mới.
Không cụ ạ, có 2 loại crema, 1 loại filter áp lực như của cụ nó tạo ra crema giả tạo, nó là bọt giống như cụ đánh lên bằng máy khuấy, loại thường nó cho ra crema xịn. Cà Ro thường cho nhiều crema hơn.Vâng, cảm ơn cụ! Để E thử xem!
Nhưng E thấy cái Filter cũng rất quan trọng trong việc tạo crema, liệu có phải cái filter của em hơi cùi không nhỉ?
Không cụ ạ, có 2 loại crema, 1 loại filter áp lực như của cụ nó tạo ra crema giả tạo, nó là bọt giống như cụ đánh lên bằng máy khuấy, loại thường nó cho ra crema xịn. Cà Ro thường cho nhiều crema hơn.
Cảm ơn các cụ! E sẽ thử thêm Robusta, Arabica rang Medium --> Dark xem thế nào. E cũng không cần lớp Crema dày nhưng muốn có tí tí, giải quyết khâu đẹpCreama là cái phần uống chán nhất trong cốc cà phê, em bỏ đi còn chả được, cụ lại muốn có nhiều thêm
tìm trên mạng thấy nói loạn xạ. Bọn Tây nhiều đứa chửi nước kiềm là lừa đảo. Nhà mình cũng có nhưng khó phân biệt, mà mình cũng không làm thí nghiệm 2 cái đồng thời để phân biệt. Các quán như Starbuck cũng không thấy quảng cáo dùng nước kiềm.Các cụ sành cà phê cho hỏi, có phải nước ion kiềm có độ PH 9-10 pha cà phê mới là ngon nhất và chuẩn nhất đúng không ?
Hôm nay, mấy em quảng cáo máy lọc nước ion kiềm tư vấn tôi thế. Chả biết đúng hay sai, tôi chưa thử.
Chúc mừng cụ nhé. Đổi máy xay là đúng rồi. Đổi đc cụ mua cái máy rang của mỹ là đủ bộ. E cũng đã trải qua như Cụ và nhờ AE đi trước nên làm luôn máy xay Breville. Nhưng vẫn thấy sai lầm. Phải đầu tư tầm giá máy pha mới chuẩn.Các cụ cho E hỏi chút. E dùng máy pha Gaggia Classic, nếu dùng giỏ lọc (filter) tăng áp đi kèm máy thì pha ra li cà có lớp crema phía trên rất đẹp nhưng dùng filter này thì xay hạt mịn quá lại bị tắc. E chuyển sang filter thường (loại mua thêm 130k), xay hạt mịn, uống đậm đà hẳn lên nhưng lớp crema lại rất ít. Các cụ chỉ giáo E cách nào cho lớp crema này dày lên với!
Tiện đây có cụ nào cần máy xay giá cả hợp lý thì pm E, E lên đời thừa con máy xay Delonghi KG521.M (chính hãng) còn rất mới.
Vâng, cảm ơn cụ. Máy rang thì loại nào ngon bổ rẻ và cách mua tn cụ nhỉ? Năm ngoái E hứng chí mua cái máy pha tự động (giá ngang con Rancilio Silvia M V6) để cơ quan pha cho tiện mà giờ vứt xó Sau một hồi thay đổi thì E tạm hài lòng với bộ huyền thoại bình dân xay + pha này.Chúc mừng cụ nhé. Đổi máy xay là đúng rồi. Đổi đc cụ mua cái máy rang của mỹ là đủ bộ. E cũng đã trải qua như Cụ và nhờ AE đi trước nên làm luôn máy xay Breville. Nhưng vẫn thấy sai lầm. Phải đầu tư tầm giá máy pha mới chuẩn.
Bác sắm thêm FreshRoast SR540 là đủ bộ.Vâng, cảm ơn cụ. Máy rang thì loại nào ngon bổ rẻ và cách mua tn cụ nhỉ? Năm ngoái E hứng chí mua cái máy pha tự động (giá ngang con Rancilio Silvia M V6) để cơ quan pha cho tiện mà giờ vứt xó Sau một hồi thay đổi thì E tạm hài lòng với bộ huyền thoại bình dân xay + pha này.
Cái máy xay Breville này bánh răng bằng nhựa, nếu xay cà đặc sản dễ vỡ lắm.Vâng, cảm ơn cụ. Máy rang thì loại nào ngon bổ rẻ và cách mua tn cụ nhỉ? Năm ngoái E hứng chí mua cái máy pha tự động (giá ngang con Rancilio Silvia M V6) để cơ quan pha cho tiện mà giờ vứt xó Sau một hồi thay đổi thì E tạm hài lòng với bộ huyền thoại bình dân xay + pha này.
E mua tại Amazon đức. Breville BCG600SIL có bánh răng kim loại Cụ nhé.Cái máy xay Breville này bánh răng bằng nhựa, nếu xay cà đặc sản dễ vỡ lắm.
Em bị rồi. Phải đổi sang máy Cunnin!
Cụ nghịch quá, đã tháo ra rồi cơ à mà cụ biết bánh răng nó bằng kim loại ?E mua tại Amazon đức. Breville BCG600SIL có bánh răng kim loại Cụ nhé.
Lại lo vụ mua cà ở đâu, ship chung với các cụ tn, cũng lích kích phết cụ nhỉ!Bác sắm thêm FreshRoast SR540 là đủ bộ.