Máy xay tốt nhất thì sẽ có thời gian xay ngắn nhưng tốc độ vòng quay lại chậm, vì thế đường kính lưỡi xay phải lớn. Thêm nữa là chất lượng build phải rất tốt, chính xác để cho ra cỡ hạt đồng đều, bền vững. Cuối cùng là đọng cà càng ít càng tốt, để đảm bảo vệ sinh và không bị lẫn mùi từ các loại cà khác nhau, khi mình pha uống vài loại cùng ngày.
Có mấy con high end như Lagom P100, Monolith Max, Weber EG2, Levercraft Ultra... cụ thích con nào thì chọn.
Máy pha thì cần nhất là nhiệt nước chính xác và ổn định trong quá trình pha, bơm quay êm và ổn định, có thêm tính năng hỗ trợ preinfusion và flow control thì càng tốt.
Nói chung những cái máy trên trăm củ cụ đang ngắm em thấy con nào cũng ổn, cụ thấy hợp mắt thì duyệt thôi. LM GS3, Synesso Hydra, Sanremo You, Prima Eagle One, Rocket R9, Slayer... toàn những cái tên ngay cả Tây cũng mơ ước
Còn muốn nhảy hố sâu nữa thì nên tập rang, đây mới là phần đam mê và sáng tạo nhất của thú chơi cà. Cụ sẽ điều khiển nhiệt độ và các thông số khác của máy rang chính xác trong từng giây phút để tạo ra các mẻ cà có hương vị biến đổi phù hợp với sở thích của mình, hoặc đơn giản chỉ là để trải nghiệm sự mới lạ... giống như một vị thần sáng tạo vậy