Em chủ yếu rang light với các loại cà Ethiopia để giữ hương hoa quả, nên không thể kéo dài thời gian sau FC được. Khi rang light, em thường drop sau FC khoảng 1:15-1:45s và khống chế tổng thời gian rang từ 9-10m, vì vậy thường Dev ratio chỉ 15-17% thôi.
Với những loại cà hạt to, xốp, trồng ở độ cao thấp, thường em sẽ rang lâu hơn sau FC, từ 2-3m và mẻ rang kéo dài tới 12-13m, khi đó Dev ration sẽ khoảng 20-25%.
Nên con số 20% Dev ratio mà Scott Rao thường nói chỉ đúng trong 1 vài trường hợp, con số cụ thể sẽ do loại bean, process là washed hay dry, và máy móc xay, pha quyết định.
Máy móc mà không khai thác được cà rang light thì lúc đó phải chấp nhận rang lâu hơn tới cỡ medium, hạt chín đều dễ pha - creame dầy bóng mỡ gà, nhưng cũng mất đi rất nhiều hương hoa tinh tế của các loại cà đặc sản