- Biển số
- OF-108279
- Ngày cấp bằng
- 9/8/11
- Số km
- 7,184
- Động cơ
- 442,607 Mã lực
Merry Christmas cả nhà!
Rang tại nhà chỉ dành cho cụ nào sợ chết thôi. Hồi đầu em đọc báo em sợ lám, vì cà toàn ngâm tẩm bơ với nước mắm. Nên e quyết định tự rang. Nhận thức thay đổi theo thời gian update kiến thức. Đợt đầu hay chơi máy móc với cụ doanh nhân Sko da. Giờ nhận ra răng đầu vào kém thì đầu ra cũng kém, cho dù máy pha có ổn đến đâu đi nữa.Em chỉ xin 2 cụ review mấy dòng qua zalo, mà cụ Studer và Skoda_Favorit cho em cả post dài ngoằng thế này, ngại quá hehe
Thực ra, món rang cà thì thằng rang mới là quan trọng, còn máy móc thiết bị là phụ.
MinhChi_2014 máy em rang là Santoker R200, cụ search Ali hay taobao là ra liền.
Cụ loay hoay mãi thế?Rang tại nhà chỉ dành cho cụ nào sợ chết thôi. Hồi đầu em đọc báo em sợ lám, vì cà toàn ngâm tẩm bơ với nước mắm. Nên e quyết định tự rang. Nhận thức thay đổi theo thời gian update kiến thức. Đợt đầu hay chơi máy móc với cụ doanh nhân Sko da. Giờ nhận ra răng đầu vào kém thì đầu ra cũng kém, cho dù máy pha có ổn đến đâu đi nữa.
Rang tại nhà dc cái chủ động, dịch dã cũng ko sợ thiếu cà. Nhưng càng chơi sâu, thì các máy hot air gia đình sẽ không đáp ứng được nhu cầu và đòi hỏi nữa.
Đến giai đoạn này e muốn bán máy hot air, mua cà các nhà rang về uống. Tiền bỏ ra mua máy rang ổn đủ mua rất nhiều cà ngon. Cứ cho 200k/200g, 1tr/1kg đủ cho 1 tháng, tiền mua con máy rang ổn đủ cho 3 năm uống liên tục. 300k/200g, 1.5tr/kg, 18tr/năm. Mua cà là nhẹ đầu nhất.
Đọc sâu về rang thì mới thấy trước giờ mình sai bét, sai từ cách rang và bản thân thiết bị mình dùng đã không chuẩn rồi.
Do vậy, e quyết định bán hết thiết bị pha, rang. Bắt đầu lại từ đầu!
Thì Cụ vẫn rang cơ mà!Bán hết, quay lại ban đầu là rang cụ ạ
Rang Santoker ko dễ tí nào so với SR . Các cụ rang trống một thời gian sẽ thấy phải đam mê rang mới rang trống từng mẻ 200-250g như cụ oldhand .Thì Cụ vẫn rang cơ mà!
Mua Santoker thôi Cụ! Uống cà rang trên Santoker khác hẳn!
Quy mô gia đình thì mẻ 250g vừa mà Cụ! Rang Santoker để degas phải trên 5 ngày mới ngon! E thấy các cụ ấy có sẵn Profiles tren laptop gắn vô là rang nhìn cũng không khó lắm! Tất nhiên cũng phải có kinh nghiệm tích luỹ thêm!Rang Santoker ko dễ tí nào so với SR . Các cụ rang trống một thời gian sẽ thấy phải đam mê rang mới rang trống từng mẻ 200-250g như cụ oldhand .
oldhand Santoker của cụ nó giúp lưu profiles chứ đâu có chạy theo profile được ?Quy mô gia đình thì mẻ 250g vừa mà Cụ! Rang Santoker để degas phải trên 5 ngày mới ngon! E thấy các cụ ấy có sẵn Profiles tren laptop gắn vô là rang nhìn cũng không khó lắm! Tất nhiên cũng phải có kinh nghiệm tích luỹ thêm!
Máy rang em đang dùng lưu lại profile và các thông tin như áp suất gas, tốc độ quạt gió, và tốc độ vòng quay trống.oldhand Santoker của cụ nó giúp lưu profiles chứ đâu có chạy theo profile được ?
Dùng artisan mở profile cũ làm background, mẻ rang mới follow theo đó để rang cụ ạ. Chứ R200 chưa có lưu profile và tự động rang theo profile cũ.oldhand Santoker của cụ nó giúp lưu profiles chứ đâu có chạy theo profile được ?
Và ngon hay không do máy pha nữa!
Gửi cụ haolq kenshire xem 1 profile em rang theo background.
Các cụ sẽ thấy là thời gian 2 profile là không khác biệt nhiều: Dryend chênh nhau 2s, FC chênh nhau 1s, và thời gian drop và nhiệt độ drop cũng vậy.
Tuy nhiên ở proflie sau (tức là profile ở front) thì em còn khắc phục thêm được 1 số "khuyết điểm" của profile ở background:
- Profile background khi vào FC thì ROR bị tăng lên chút xíu. Ở lần rang sau, em chủ động giảm gas từ phút 8, nên khi FC ở 8:45 thì ROR tiếp tục giảm chứ không bị tăng lên.
- Ở các phút 1:00 và khoảng 1:15 sau FC tiếp tục giảm gas 40%-60% để khống chế nhiệt độ khi drop không bị tăng vọt lên.
Cái profile này theo lí thuyết rang của Scott Rao là đạt, tuy nhiên uống ngon hay không lại là chuyện khác
Tuyệt đỉnh Kungfu là máy xay, xài cái máy xay của cụ Skoda_Favorit mới thấy máy xay nó ảnh hưởng mạnh đến mức nào . Em dự tính build cái máy xay tay , lưỡi <50mm hãng nào tốt vậy các cụ ? Em muốn làm kiểu xay chỉnh độ mịn vô cấp .Và ngon hay không do máy pha nữa!
Cụ rang khéo đến giời thì pha trên GBT huyền thoại cũng chỉ đến thế!
Em bh rang light, nếu pha trên GBT thần thánh xác suất đổ đi chắc caoVà ngon hay không do máy pha nữa!
Cụ rang khéo đến giời thì pha trên GBT huyền thoại cũng chỉ đến thế!
E nghĩ mấy món DIY này thì phải mấy ông Tây mới giỏi! Cụ tìm xem!Tuyệt đỉnh Kungfu là máy xay, xài cái máy xay của cụ Skoda_Favorit mới thấy máy xay nó ảnh hưởng mạnh đến mức nào . Em dự tính build cái máy xay tay , lưỡi <50mm hãng nào tốt vậy các cụ ? Em muốn làm kiểu xay chỉnh độ mịn vô cấp .
Đổ là đổ thế nào! Crema mịn vàng tươi là ngon hết!Em bh rang light, nếu pha trên GBT thần thánh xác suất đổ đi chắc cao
Cụ tìm Ran hoặc Lelit đi! Bỏ qua Gaggia!Chào các bác,
Em nhờ các bác một chút: em có nhu cầu mua máy pha espresso để dùng cá nhân.
Vậy bác nào có nhu cầu bán máy thì cho em xin thông tin máy và giá cả cụ thể với ạ (em đang ưng mấy dòng như Gaggia (Classic, Pro, Baby Twin) / Rancilio Silvia v6 / Lelit MaraX,...).
Em uống espresso là chính (2-3 double shot/1 ngày, có nhu cầu làm cappuccino/latte.
Vodka em đã sẵn, cảm ơn các bác nhiều!
Cụ cần mua máy mới thì inbox em, chứ máy cũ em ko cóChào các bác,
Em nhờ các bác một chút: em có nhu cầu mua máy pha espresso để dùng cá nhân.
Vậy bác nào có nhu cầu bán máy thì cho em xin thông tin máy và giá cả cụ thể với ạ (em đang ưng mấy dòng như Gaggia (Classic, Pro, Baby Twin) / Rancilio Silvia v6 / Lelit MaraX,...).
Em uống espresso là chính (2-3 double shot/1 ngày, có nhu cầu làm cappuccino/latte.
Vodka em đã sẵn, cảm ơn các bác nhiều!
Dạ vâng, nhưng nghe chừng 2 dòng đó hiếm mấy em dùng rồi bác nhỉ?Cụ tìm Ran hoặc Lelit đi! Bỏ qua Gaggia!