- Biển số
- OF-185098
- Ngày cấp bằng
- 12/3/13
- Số km
- 117
- Động cơ
- 335,270 Mã lực
dạ để e hỏi.Cụ thử hỏi cụ Secoxe xem sao.
dạ để e hỏi.Cụ thử hỏi cụ Secoxe xem sao.
Là sao nhỉ? Trộn lẫn khi đổ vào bình nước của V6 chứ!Oh em lại toàn dùng 100% RO, vậy lại phải lích kích đun sôi nước chưa lọc xong pha 50/50 ạ
Lấy bao nhiêu ml vậy Cụ? MaraX bơm rung nhưng chạy êm thật!Mời các cụ:
Em dùng 16,5g, lấy 32g cụ ạ!Là sao nhỉ? Trộn lẫn khi đổ vào bình nước của V6 chứ!
Lấy bao nhiêu ml vậy Cụ? MaraX bơm rung nhưng chạy êm thật!
Vang cho phátCụ thử hỏi cụ Secoxe xem sao.
E bù cho Cụ!Vang cho phát
Cụ ở đâu?Em nghiện Cafe phin trên of có cụ nào bán cafe bột hoặc nơi nào bán cafe bột chưa xay nhờ các cụ giới thiệu cho em ạ
Cái tranh của cụ nhìn như hầm Kim Liên ấy!Hà nội đang quá ô nhiễm cộng ca F0 tăng mạnh nên chỉ ru rú ở nhà ! E lôi La Pavoni ra làm mầu chút
Cụ khéo liên tưởng!Cái tranh của cụ nhìn như hầm Kim Liên ấy!
Đấy là cái ảnh hầm Kim liên chứ không phải cái tranh cụ ơi.Cái tranh của cụ nhìn như hầm Kim Liên ấy!
Hàng này là hàng mod lại đúng ko bác, ko biết ở HCM có chỗ nào mode Rancilio được ntn không ạEm pha trà lâu rồi. Nhanh hơn ấm siêu tốc
Con đó của em thêm đồng hồ áp suất, thêm bộ PID chỉnh được cả nhiệt độ và thời gian từng giai đoạn preinfusion - dừng-pha. Nên tuy giờ vít cần nhiều, nhưng vẫn giữ lại.
Tự làm đi, cụHàng này là hàng mod lại đúng ko bác, ko biết ở HCM có chỗ nào mode Rancilio được ntn không ạ
Em "múa" phụ hoạ chút vì em cũng may mắn được nhận 1 túi tương tự:Sáng nay thấp thỏm dậy sớm để pha mẻ cà
sở dĩ thấp thỏm vì tối qua vừa nhận được gói quà, đó là mẻ rang từ tay rang huyền thoại oldhand rang tặng , cà Ethiopia Hambella
Không ngoài mong đợi , hương vị của cốc cà pha ra cực kỳ xuất sắc , từ xay đến pha , hương cà ngào ngạt , đậm đà và vô cùng phức tạp , đan xen nhau rất khó mô tả , là dòng Ethiopia nhưng không phải là mùi hoa hay quả gì mà nồng ấm ngọt ngào , nó như đan xen giữa mùi khói xì gà , hương sô cô la lại ngậy ngậy béo vị bơ sữa , cứ quyền quện xung quanh cốc và lan toả vào không gian , duy trì rất lâu . Lớp crema sền sệt theo dòng chảy xuống cốc khá dày , vị uống rất êm mà vẫn đạm đà , một vị thanh thanh nổi rõ và duy trì khá lâu trong miệng , một vị chua thoáng qua đầu lưỡi và đắng nhẹ khi nuốt ... tạo cảm giác vô cùng thích thú, tất cả đều hài hoà và xuất hiện vừa đủ , không có vị nào nổi trội hay lấn lướt để phá hỏng tổng thể
Có ai đó đã chém rằng , muốn uống cà ngon hãy mua ở các nhà rang , chứ tại gia thì không bao giờ đạt đỉnh đâu , và lâu nay em cũng hay lấy sản phẩm của Chapel để tham chiếu . Cũng phải thừa nhận rằng hương vị cà họ rang rất đặc biệt mà lâu nay mình rang không bao giờ có được , vẫn tâm niệm rằng họ có công thức bí truyền gì đó để hành nghề mới tạo ra khác biệt như vậy
Nhưng câu chuyện về công thức rang , tay nghề rang là đúng nhưng chưa đủ , và lão oldhand đã chứng minh điều đó , máy rang vô cùng quan trọng . Trong khi anh em đang hít hà , tự sướng với dòng hotair thì lão này không nói nhiều lặng lẽ xuống tiền ôm máy rang khủng về , rồi lặng lẽ lên mạng nghiên cứu quy trình rang , cách rang mà bọn Tây lông trao đổi . Không biết trình tiếng Anh của lão đủ ngồi buồng chưa , nhưng thấy trình rang lên vùn vụt và rồi kết luận của em đến giờ phút này vẫn khẳng định , tay rang này đã đạt đến chất lượng của các nhà rang chuyên nghiệp loại tầm cỡ rồi
Bá cáo
Em "múa" phụ hoạ chút vì em cũng may mắn được nhận 1 túi tương tự:
Tương tự Cụ là sáng nay cũng lập cập pha sớm nhất có thể để xem sao!
Để toàn tâm toàn ý cảm nhận đc hương vị thì e vác con LP thiện chiến nhất là em Romantica để chiến! Đủ nhiệt theo cảm nhận là bắt đầu chu trình xay, pha! Mở hộp cà ra đã cảm nhận thấy hương cà cũng khác hẳn, khó tả! Không thấy hương mít, cũng không ngào ngạt như Kochoa nhưng thấy hương rất thú vị! Xay xong khi bắt đầu nén thì hương cà đã toả mạnh mẽ mà đếch nhận ra hương hoa quả gì! Hít một hơi thật sâu để vít thì ơn giời dòng chảy như rót mật đã thấy hứa hẹn tách cà ngon đây! ;p
Nhấp ngụm đầu thì cảm giác "kinh hoàng" theo nghĩa tích cực! E lẩm bẩm "cafe đây ư?"
Có lẽ sau tách Kochoa đầu đời với vị "bê hầm" thì hôm nay thấy quá đỗi ngạc nhiên với vị của 1 tách cà này! Em không giỏi đọc vị chi tiết như Cụ nhưng thấy cực kỳ quyến rũ! Đắng có, thoảng vị chua thanh! Đặc biệt có gì đó kiểu mặn mòi lan toả! Tất cả quyện lại tác động mạnh tới lưỡi, khoang miệng và lan toả xuống họng!
"Ngụm by ngụm, hớp by hớp" loáng cái tách cà hết veo! Cảm giác hưng phấn rồi cũng nhanh bị thay thế bởi nỗi buồn mang mác vì thấy cũng cà xanh đó mà máy rang SR cho ra thành phẩm xa quá! Dẫu biết mảnh Chĩnh sao dám so với chuông Khánh nhưng vẫn tủi! Y hệt như hôm cùng mấy lão khác dại dột mò đến thẩm cà chiết ra từ máy LR24 cũng của lão oldhand này để rồi về bị thất thần mất mấy hôm!
Cụ nhắc đến máy rang của lão ấy thì em bật mí thêm là cũng do bị "thuốc" nên ít nhất 3 lão khác đang âm thầm ship về nên em và Cụ chắc nên tránh ọp ẹp với "băng đảng" này kẻo "bỏng người"!
Tách cà vít ra sáng nay đây ạ:
Hai cụ chuẩn bị nhẩy vào thùng axit.Sáng nay thấp thỏm dậy sớm để pha mẻ cà
sở dĩ thấp thỏm vì tối qua vừa nhận được gói quà, đó là mẻ rang từ tay rang huyền thoại oldhand rang tặng , cà Ethiopia Hambella
Không ngoài mong đợi , hương vị của cốc cà pha ra cực kỳ xuất sắc , từ xay đến pha , hương cà ngào ngạt , đậm đà và vô cùng phức tạp , đan xen nhau rất khó mô tả , là dòng Ethiopia nhưng không phải là mùi hoa hay quả gì mà nồng ấm ngọt ngào , nó như đan xen giữa mùi khói xì gà , hương sô cô la lại ngậy ngậy béo vị bơ sữa , cứ quyền quện xung quanh cốc và lan toả vào không gian , và cứ phảng phất khắp nhà . Lớp crema sền sệt theo dòng chảy xuống cốc khá dày , vị uống rất êm mà vẫn đạm đà , vị thanh thanh nổi rõ và duy trì khá lâu trong miệng , một vị chua thoáng qua đầu lưỡi và đắng nhẹ khi nuốt ... tạo cảm giác vô cùng thích thú, tất cả đều hài hoà và xuất hiện vừa đủ , không có vị nào nổi trội hay lấn lướt để phá hỏng tổng thể
Có ai đó đã chém rằng , muốn uống cà ngon hãy mua ở các nhà rang , chứ tại gia thì không bao giờ đạt đỉnh đâu , và lâu nay em cũng hay lấy sản phẩm của Chapel để tham chiếu . Cũng phải thừa nhận rằng hương vị cà họ rang rất đặc biệt mà lâu nay mình rang không bao giờ có được ,các note về mùi vị khi mua cà xanh nó cứ mất tiêu và nghĩ rằng tụi này chém gió để bán hàng, vẫn tâm niệm rằng họ có công thức bí truyền gì đó để hành nghề mới tạo ra khác biệt như vậy
Nhưng câu chuyện về công thức rang , tay nghề rang là đúng nhưng chưa đủ , và lão oldhand đã chứng minh điều đó , máy rang vô cùng quan trọng . Trong khi anh em đang hít hà , tự sướng với dòng hotair thì lão này không nói nhiều lặng lẽ xuống tiền ôm máy rang khủng về , rồi lặng lẽ lên mạng nghiên cứu quy trình rang , cách rang mà bọn Tây lông trao đổi . Không biết trình tiếng Anh của lão đủ ngồi buồng chưa , nhưng thấy trình rang lên vùn vụt và rồi kết luận của em đến giờ phút này vẫn khẳng định , tay rang này đã đạt đến chất lượng của các nhà rang chuyên nghiệp loại tầm cỡ rồi
Bá cáo
Em đang chờ cụ oldhand vào xác nhận xem nhận định có chính xác hay không thôi , còn vụ nhảy hố thì nhường các cụ chứ em tuổi cao sức yếu , vợ con đang còn đòi thanh lý , sức đâu mà nhảy nhót nữa ạHai cụ chuẩn bị nhẩy vào thùng axit.
Màu đẹp quá. Chả biết bao giờ em mới nâng trình được như thế này.Cà sáng thôi các cụ
Cụ thi sắc hay thi hương vị đây?Cà sáng thôi các cụ