Máy rang Rs540 của em xoay núm điều chỉnh nó không nhảy bình thường mà cứ nhảy lung tung, rang đến mệt. Cụ Studer có điều trị nó được không ạ. Không em phải mua cái mới, để cái này làm dự phòng thay đồ cho cái sau
Vâng , cụ cứ vác qua em sửa , nó mà không chạy thì em ... chạyMáy rang Rs540 của em xoay núm điều chỉnh nó không nhảy bình thường mà cứ nhảy lung tung, rang đến mệt. Cụ Studer có điều trị nó được không ạ. Không em phải mua cái mới, để cái này làm dự phòng thay đồ cho cái sau
ỐI, thanks cụ nhiều, cụ nhắn em xin địa chỉ và số điện thoại em mang qua liền. E Sơn 091213235 támVâng , cụ cứ vác qua em sửa , nó mà không chạy thì em ... chạy
Bá cáo
Vâng , cụ check thư nhéỐI, thanks cụ nhiều, cụ nhắn em xin địa chỉ và số điện thoại em mang qua liền. E Sơn 091213235 tám
Đã mất công MOD cái PID có cả preinfusion thì cụ làm luôn vụ flow control đi ạ , khi kiểm soát được dòng chảy thì cụ khống chế được áp lực chiết xuất . Đó là lý do em nhắm tới Silvia vì nó chắc chắn , có nhiều không gian và chọn các đời cũ vì máy nào vào tay em cũng không thể để lành lặn nguyên zin mà vận hành đượcNhư vậy, so với cụ Studer thì một cách vô thức, em bắt chước được điểm sau:
- Nhiệt độ boiler set ở 105 độ. Nếu chênh lệch nhiệt độ cỡ 10-15 độ thì ở đầu pha nhiệt độ sẽ vào cỡ 90-95 độ C. Em có con trở nhiệt RTD rồi, nhưng chưa kiếm mạch chỉ thị, định gắn bên ngoài grouphead mà chưa tìm được cách.
Riêng thời gian preinfusion, dùng PID của Auber đặt được. Em vẫn để mặc định 5 giây vì nếu bơm rung xếch xy không điều chỉnh lưu lượng được như của cụ Studer, để thời gian dài hơn dễ có nguy cơ lụt rổ cà, nên em tạm để nguyên. Còn lại, em có thể điều chỉnh được thời gian dừng (blooming time?) và thời gian chiết xuất. Hiện tại, cốc cà không đắng lắm, hơi bùi ngậy như kem, hậu vị ngọt rõ và kéo dài với cả cà Liberica nên em chưa biết nên điều chỉnh theo hướng nào. Crema em có chỉ tương đối thôi, không thật sự quá dày.
Còn xay thì có lẽ em phải để bớt mịn hơn trên máy Ceado vì có lúc em đã chỉ ép được ra dầu! Máy xay Poccino/Zacconi hóa ra khó xay mịn được hơn em Ceado. Cũng chia sẻ thêm, với cái cân số đểu chỉ độ chính xác tới 0.1 g, em đã thử vỗ sạch máy Ceado (qua cái ống che bụi máy khoan tay thay hopper), cân cà đổ vào và cà hứng ra - bằng nhau tới 0.1 g . Thôi, tạm thế, khỏi phải lăn tăn zero với không zero retention!
Cũng rình các bài của các cụ để em mong cải thiện tay pha trên Silvia hơn nữa.
To cụ Studer: Vấn đề là dây đưa điện vào mạch GICAR (mạch điều khiển điện tử nguyên bản của V6E) cho bơm lại được nối qua cổng điều khiển bơm của PID, mà đến đây thì em mù tịt! Lúc trước, em hỏng một chú GICAR chính ở cổng điều khiển bơm sau khi vọc vạch dở hơi.Đã mất công MOD cái PID có cả preinfusion thì cụ làm luôn vụ flow control đi ạ , khi kiểm soát được dòng chảy thì cụ khống chế được áp lực chiết xuất . Đó là lý do em nhắm tới Silvia vì nó chắc chắn , có nhiều không gian và chọn các đời cũ vì máy nào vào tay em cũng không thể để lành lặn nguyên zin mà vận hành được
Có 2 cách kiểm soát dòng chảy đó là điều khiển trực tiếp bơm hoặc khống chế bằng van kim , loại van tiết lưu thuỷ lực . Việc khống chế bằng van thì nhiều đồ hãng dùng như Lelit Bianca , Sleyer , Marzocco...còn điều khiển bơm thì có Decent , nguyên lý khác nhau nhưng hiệu quả thì như nhau . Em chọn điều khiển bơm vì nó liên quan đến điện tử ít phải đụng chạm vào cấu trúc Silvia nhất
Bá cáo
Giá tốt quá nhỉ.Đang có deal Rancilio V6 cực ngon, cụ nào thích thì xúc ngay đi ạ
View attachment 6311811
Máy pha cà phê Rancilio Silvia V6 - Hàng chính hãng | Lazada.vn
Kích Thước (WxDxH):235 x 290 x 340 mm Cân nặng:30.9 lb (14 kg) Nồi hơi:0.3 l (0.07 gal-UK) Công suất đun nồi hơi:800 W (120 V) - 1,100) Hiệu điện thể:120 V / 230 V Tần số điện năng:50/60 Hz Sản xuất tại Ý Phụ kiện đi kèm máy: 1 tay cầm đôi, 1 muống múc cafe bột, 1 tấm bít cao su vệ sinh họng...www.lazada.vn
Khen suông thế thôi hả Cụ?Giá tốt quá nhỉ.
Gu cụ uống là gì? Cụ uống truyền thống: nâu, đen hay cụ uống specialty coffee?hóng cccm cho địa chỉ cafe ngon và chất
EM chỉ đen it đường truyền thống cụ àhGu cụ uống là gì? Cụ uống truyền thống: nâu, đen hay cụ uống specialty coffee?
2 gu uống này khác nhau hoàn toàn về hương vị nên cụ phải biết gu mình là gì đã!
Cụ ấy có bianca rồi là giờ chỉ khen kiểu đó thôiKhen suông thế thôi hả Cụ?
Thế cụ cứ uống Highland thôi. Ít nhất cà phê ở đó sạch, và chất lượng pha ổn định, dễ uống.EM chỉ đen it đường truyền thống cụ àh
Với em Highland pha nhạt quá mà k thể bảo họ cho đặc hơn đc, hixThế cụ cứ uống Highland thôi. Ít nhất cà phê ở đó sạch, và chất lượng pha ổn định, dễ uống.
Còn cụ muốn thử specialty coffee thì thử mấy quán sau: Cotero, Kaffeville, Berryfield, chapel...vv
Khen suông thế thôi hả Cụ?
Em xúc động nhớ lại cách đây 1 năm phải mua Anita còi với giá hơn 20 củ nên khen thật lòng.Cụ ấy có bianca rồi là giờ chỉ khen kiểu đó thôi
Gu đắng đậm đặc của cụ thì ra hàng nào chả pha đc, vì đắng thường là hạt lỗi nên các hàng pha cà phê "ko sạch" thường đầy.Với em Highland pha nhạt quá mà k thể bảo họ cho đặc hơn đc, hix
Hello bác chủ Và các anh em!Giờ còn rùng mình ko bác
Trưa hè nắng nóng em mời các bác tách Misty Valley yêu thích. Em cứ phải choén espresso còn Americano cho gấu, nhanh gọn đơn giản.
Cũng ra được tí da mèo ạ
Đẹp quá, thanh lý luôn đê, em đặt Gạch hén cụ!!!