[Funland] Home Coffee - Ngon, bổ, rẻ - Phần 2

Bemagauvn

Xe điện
Biển số
OF-727839
Ngày cấp bằng
3/5/20
Số km
2,403
Động cơ
-178,267 Mã lực
Noon các cụ,

Chào ngày mới bằng một tách coffee tự pha từ lâu đã là một thói quen đẹp của nhiều người. Thưởng thức sự fresh, sự yên tĩnh và hương vị tràn đầy năng lượng mình tạo ra.
NHƯNG, vị trí địa lý của nơi em ở đã biến những dòng trên chỉ có trong tưởng tượng, mở mắt ra là tràn ngập hơi người, tiếng chửi nhau, chó sủa cũng như choang choang tiếng dụng cụ của các hàng ăn sáng😳, nhẽ để như trong tiểu thuyết em phải dậy thưởng thức coffee từ 3h sáng, thế thì nhố nhăng quá. Vậy nên chào ngày mới của em thường là bát phở một trứng ít lòng trắng với 2 nghìn quẩy.
Hôm nay em chia sẻ một cách pha coffee có lẽ cũng ít người để ý với loại cà phê xanh Bukuabel Gesha. Cách pha này gọi là pour over nằm trong style slow coffee mà pha phin của Việt nam cũng là một cách trong đó.
Đồ chơi gồm,
. Phễu đựng coffee phía trên ( em dùng V60 và phễu akirakoki , lỗ thoát dòng chảy kích thước khác nhau tuỳ theo cách pha bản thân ). Đi kèm với giấy lọc hoặc dụng cụ lọc bằng kim loại
. Bình thuỷ tinh hoặc bình chứa coffee nhỏ xuống.
. Ấm rót nước ketlle, các cụ dùng ấm chè để rót cũng được😁.
. Và cân để theo dõi lượng nước cũng như thời gian pha chế.
2959295F-7273-43A5-AF22-96EC1282A8D4.jpeg
BED9D501-970E-453E-B76B-948F099379A5.jpeg

Cách pha chế pour over rất đơn giản, bạn rót nước vào phễu để chảy xuống bình thuỷ tinh ở dưới, xong rồi uống😌, tắm … rửa mặt.. tuỳ! Đơn giản chưa. Những cụ chưa mua máy espresso chơi cái này ngon bổ rẻ mua đầy trên shoppee.

Với Bukuable Gesha rang medium em pha chế pour over như sau,
- 20 gram coffee
- xay cỡ 3,8 Urbanic 080.
- tỷ lệ 1:15 với cách pour 4:6
- pha bằng Akirakoki lỗ thoát nhỏ. Nhiệt độ nước 80-85.
ECAC8C62-25BD-4AB6-BFCE-A7686FEE5FCF.jpeg
F7D8C2D0-460E-462E-84DB-99BC5BFDFD79.jpeg
54028A4B-0BF8-421B-80B6-A872040FC6EF.jpeg
A00CDB36-2D47-4C80-A5D5-D932B91C6174.jpeg


Em lén lút một góc và bắt đầu Pour. 40-45s đầy tiên hương thơm toả ra kinh khủng ( sau em mới biết là Hn đang nóng quá, góc của em lại kín nên hương nào cũng bốc😔 ). Giai đoạn Blooming thực sự hấp dẫn với loại cà này. Hương dứa, hương chuối, hương hoa quyện vào nhau và đặc biệt là hương xoài khô cực rõ tạo nên một mùi coffee rất mạnh.
Nhấp một ngụm ngậm trong khoang miệng để cảm giác của mouth feel đầy đặn với vị ngọt hậu là vị xoài, nhấp thêm ngụm nữa để tham lam hương vị rõ hơn, ngả lưng vào ghế khoan khoái với mồ hôi ròng ròng, đây mới là caphe, uống không điều hoà ở Hà Nội thì ra là như vậy.🙏🙏🙏
Geisha Bukuabel có vị chua nhẹ nhàng của các loại hoa quả chín với hương vị xoài rõ rệt và một chút vị thạch về cuối. Quả là một loại coffee ngon giá rẻ. Dù ở đâu hay giống nào Geisha vẫn danh bất hư truyền.
69EB5496-5134-44E5-A09A-A246F3E98549.png

Có rất nhiều lý do mà các cụ tìm đến với tách caphe dù pha chế ra sao hay với khung cảnh thế nào. Với em là cố gắng tìm ra được taste notes cho bản thân mình với loại caphe đó. ( Cái này phải học hỏi cụ Studer cụ@dayaolang cụ Skoda_Favorit và các cụ đi trước rất nhiều ). Ngoài espresso thì pour over, bodum, bình… cũng là những cách pha chế mang lại khá nhiều bất ngờ mà các cụ các mợ nên thử ạ.
PS : Cảm ơn cụ largo_kent rất nhiều vì giúp đỡ và chia sẻ về cách pha này từ lúc em còn tìm mua máy pha épresso😅.
Chúc các cụ một ngày niceday,
81C77493-607A-4517-ABAD-C64980C83503.jpeg
 
Chỉnh sửa cuối:

Anita Emi

Xe điện
Biển số
OF-740031
Ngày cấp bằng
20/8/20
Số km
2,848
Động cơ
1,263,366 Mã lực
Tuổi
48
Noon các cụ,

Chào ngày mới bằng một tách coffee tự pha từ lâu đã là một thói quen đẹp của nhiều người. Thưởng thức sự fresh, sự yên tĩnh và hương vị tràn đầy năng lượng mình tạo ra.
NHƯNG, vị trí địa lý của nơi em ở đã biến những dòng trên chỉ có trong tưởng tượng, mở mắt ra là tràn ngập hơi người, tiếng chửi nhau, chó sủa cũng như choang choang tiếng dụng cụ của các hàng ăn sáng😳, nhẽ để như trong tiểu thuyết em phải dậy thưởng thức coffee từ 3h sáng, thế thì nhố nhăng quá. Vậy nên chào ngày mới của em thường là bát phở một trứng ít lòng trắng với 2 nghìn quẩy.
Hôm nay em chia sẻ một cách pha coffee có lẽ cũng ít người để ý với loại cà phê xanh Bukuabel Gesha. Cách pha này gọi là pour over nằm trong style slow coffee mà pha phin của Việt nam cũng là một cách trong đó.
Đồ chơi gồm,
. Phễu đựng coffee phía trên ( em dùng V60 và phễu akirakoki , lỗ thoát dòng chảy kích thước khác nhau tuỳ theo cách pha bản thân ). Đi kèm với giấy lọc hoặc dụng cụ lọc bằng kim loại
. Bình thuỷ tinh hoặc bình chứa coffee nhỏ xuống.
. Ấm rót nước ketlle, các cụ dùng ấm chè để rót cũng được😁.
. Và cân để theo dõi lượng nước cũng như thời gian pha chế.
2959295F-7273-43A5-AF22-96EC1282A8D4.jpeg
BED9D501-970E-453E-B76B-948F099379A5.jpeg

Cách pha chế pour over rất đơn giản, bạn rót nước vào phễu để chảy xuống bình thuỷ tinh ở dưới, xong rồi uống😌, tắm … rửa mặt.. tuỳ! Đơn giản chưa. Những cụ chưa mua máy espresso chơi cái này ngon bổ rẻ mua đầy trên shoppee.

Với Bukuable Gesha rang medium em pha chế pour over như sau,
- 20 gram coffee
- xay cỡ 3,8 Urbanic 080.
- tỷ lệ 1:15 với cách pour 4:6
- pha bằng Akirakoki lỗ thoát nhỏ. Nhiệt độ nước 80-85.
ECAC8C62-25BD-4AB6-BFCE-A7686FEE5FCF.jpeg
F7D8C2D0-460E-462E-84DB-99BC5BFDFD79.jpeg
54028A4B-0BF8-421B-80B6-A872040FC6EF.jpeg
A00CDB36-2D47-4C80-A5D5-D932B91C6174.jpeg


Em lén lút một góc và bắt đầu Pour. 40-45s đầy tiên hương thơm toả ra kinh khủng ( sau em mới biết là Hn đang nóng quá, góc của em lại kín nên hương nào cũng bốc😔 ). Giai đoạn Blooming thực sự hấp dẫn với loại cà này. Hương dứa, hương chuối, hương hoa quyện vào nhau và đặc biệt là hương xoài khô cực rõ tạo nên một mùi coffee rất mạnh.
Nhấp một ngụm ngậm trong khoang miệng để cảm giác của mouth feel đầy đặn với vị ngọt hậu là vị xoài, nhấp thêm ngụm nữa để tham lam hương vị rõ hơn, ngả lưng vào ghế khoan khoái với mồ hôi ròng ròng, đây mới là caphe, uống không điều hoà ở Hà Nội thì ra là như vậy.🙏🙏🙏
Geisha Bukuabel có vị chua nhẹ nhàng của các loại hoa quả chín với hương vị xoài rõ rệt và một chút vị thạch về cuối. Quả là một loại coffee ngon giá rẻ. Dù ở đâu hay giống nào Geisha vẫn danh bất hư truyền.
View attachment 6293906
Có rất nhiều lý do mà các cụ tìm đến với tách caphe dù pha chế ra sao hay với khung cảnh thế nào. Với em là cố gắng tìm ra được taste notes cho bản thân mình với loại caphe đó. ( Cái này phải học hỏi cụ Studer cụ@dayaolang cụ Skoda_Favorit và các cụ đi trước rất nhiều ). Ngoài espresso thì pour over, bodum, bình… cũng là những cách pha chế mang lại khá nhiều bất ngờ mà các cụ các mợ nên thử ạ.
PS : Cảm ơn cụ largo_kent rất nhiều vì giúp đỡ và chia sẻ về cách pha này từ lúc em còn tìm mua máy pha épresso😅.
Chúc các cụ một ngày niceday,
View attachment 6293921
Cụ vẫn phong độ xuất sắc như mọi khi =D> =D> =D>

Bảo sao đang mùa dịch mà các cảng container TQ vẫn chen nhau tắc cứng để hối hả xuất cà sang cho cụ thưởng thức :((
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,835
Động cơ
442,685 Mã lực
Noon các cụ,

Chào ngày mới bằng một tách coffee tự pha từ lâu đã là một thói quen đẹp của nhiều người. Thưởng thức sự fresh, sự yên tĩnh và hương vị tràn đầy năng lượng mình tạo ra.
NHƯNG, vị trí địa lý của nơi em ở đã biến những dòng trên chỉ có trong tưởng tượng, mở mắt ra là tràn ngập hơi người, tiếng chửi nhau, chó sủa cũng như choang choang tiếng dụng cụ của các hàng ăn sáng😳, nhẽ để như trong tiểu thuyết em phải dậy thưởng thức coffee từ 3h sáng, thế thì nhố nhăng quá. Vậy nên chào ngày mới của em thường là bát phở một trứng ít lòng trắng với 2 nghìn quẩy.
Hôm nay em chia sẻ một cách pha coffee có lẽ cũng ít người để ý với loại cà phê xanh Bukuabel Gesha. Cách pha này gọi là pour over nằm trong style slow coffee mà pha phin của Việt nam cũng là một cách trong đó.
Đồ chơi gồm,
. Phễu đựng coffee phía trên ( em dùng V60 và phễu akirakoki , lỗ thoát dòng chảy kích thước khác nhau tuỳ theo cách pha bản thân ). Đi kèm với giấy lọc hoặc dụng cụ lọc bằng kim loại
. Bình thuỷ tinh hoặc bình chứa coffee nhỏ xuống.
. Ấm rót nước ketlle, các cụ dùng ấm chè để rót cũng được😁.
. Và cân để theo dõi lượng nước cũng như thời gian pha chế.
2959295F-7273-43A5-AF22-96EC1282A8D4.jpeg
BED9D501-970E-453E-B76B-948F099379A5.jpeg

Cách pha chế pour over rất đơn giản, bạn rót nước vào phễu để chảy xuống bình thuỷ tinh ở dưới, xong rồi uống😌, tắm … rửa mặt.. tuỳ! Đơn giản chưa. Những cụ chưa mua máy espresso chơi cái này ngon bổ rẻ mua đầy trên shoppee.

Với Bukuable Gesha rang medium em pha chế pour over như sau,
- 20 gram coffee
- xay cỡ 3,8 Urbanic 080.
- tỷ lệ 1:15 với cách pour 4:6
- pha bằng Akirakoki lỗ thoát nhỏ. Nhiệt độ nước 80-85.
ECAC8C62-25BD-4AB6-BFCE-A7686FEE5FCF.jpeg
F7D8C2D0-460E-462E-84DB-99BC5BFDFD79.jpeg
54028A4B-0BF8-421B-80B6-A872040FC6EF.jpeg
A00CDB36-2D47-4C80-A5D5-D932B91C6174.jpeg


Em lén lút một góc và bắt đầu Pour. 40-45s đầy tiên hương thơm toả ra kinh khủng ( sau em mới biết là Hn đang nóng quá, góc của em lại kín nên hương nào cũng bốc😔 ). Giai đoạn Blooming thực sự hấp dẫn với loại cà này. Hương dứa, hương chuối, hương hoa quyện vào nhau và đặc biệt là hương xoài khô cực rõ tạo nên một mùi coffee rất mạnh.
Nhấp một ngụm ngậm trong khoang miệng để cảm giác của mouth feel đầy đặn với vị ngọt hậu là vị xoài, nhấp thêm ngụm nữa để tham lam hương vị rõ hơn, ngả lưng vào ghế khoan khoái với mồ hôi ròng ròng, đây mới là caphe, uống không điều hoà ở Hà Nội thì ra là như vậy.🙏🙏🙏
Geisha Bukuabel có vị chua nhẹ nhàng của các loại hoa quả chín với hương vị xoài rõ rệt và một chút vị thạch về cuối. Quả là một loại coffee ngon giá rẻ. Dù ở đâu hay giống nào Geisha vẫn danh bất hư truyền.
View attachment 6293906
Có rất nhiều lý do mà các cụ tìm đến với tách caphe dù pha chế ra sao hay với khung cảnh thế nào. Với em là cố gắng tìm ra được taste notes cho bản thân mình với loại caphe đó. ( Cái này phải học hỏi cụ Studer cụ@dayaolang cụ Skoda_Favorit và các cụ đi trước rất nhiều ). Ngoài espresso thì pour over, bodum, bình… cũng là những cách pha chế mang lại khá nhiều bất ngờ mà các cụ các mợ nên thử ạ.
PS : Cảm ơn cụ largo_kent rất nhiều vì giúp đỡ và chia sẻ về cách pha này từ lúc em còn tìm mua máy pha épresso😅.
Chúc các cụ một ngày niceday,
View attachment 6293921
Haha! Hóa ra Cụ nhìn hình các loại hoa quả mà seller đưa vào làm ví dụ để QC bán cà xanh để tả hương làm em ứa nước miếng khi đọc!
 

Bemagauvn

Xe điện
Biển số
OF-727839
Ngày cấp bằng
3/5/20
Số km
2,403
Động cơ
-178,267 Mã lực
Các cụ cứ trêu em=))=))=)). Ngon thật mà, căn bản khổ mỗi người mỗi cảm nhận. Cái vị long nhãn em uống mãi chưa thấy đây.😌
Căn bản nóng quá nóng cụ Anita không biết được đâu, Hn đang khiếp lắm, phải loay hoay chứ uống espresso nhiều khi chịu không nổi.
Cụ vẫn phong độ xuất sắc như mọi khi =D> =D> =D>

Bảo sao đang mùa dịch mà các cảng container TQ vẫn chen nhau tắc cứng để hối hả xuất cà sang cho cụ thưởng thức :((
Haha! Hóa ra Cụ nhìn hình các loại hoa quả mà seller đưa vào làm ví dụ để QC bán cà xanh để tả hương làm em ứa nước miếng khi đọc!
 

ladug

Xe hơi
Biển số
OF-5627
Ngày cấp bằng
15/6/07
Số km
148
Động cơ
545,277 Mã lực
Nhờ các bác. Em đăng hộ anh bạn muốn bán con rancilio silvia v5 để lên đời e61. Bác nào có nhu cầu inbox e nhé.
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,835
Động cơ
442,685 Mã lực
Y hệt là thế nào.

Khác nhau một đằng cụ phải "gân cơ cổ, nổ cơ mông" để vít cái cần, mồ hôi rơi ướt cốc cà, một bên em túc tắc ngồi bấm bấm gạt gạt thanh tao nho nhã >:)>:)>:)
Phàm là cứ cái gì vất vả khó làm khó kiếm là đồ hiếm, đồ quý! Vít cần hay chỗ đó, luôn phải nỗ lực, luôn phải gồng cái này căng cái kia, hổn hển căng thẳng mãi mới cho ra được ít nước, vừa nghe mình thở vừa nghe róc rách róc rách tiếng nước cà rót xuống, lúc đầy tách cũng là lúc cần xìu xuống, spout nhểu thêm ra 1-2 giọt là kết thúc, lúc đó ngồi thở và tận hưởng cảm giác nhâm nhi thành quả chả sướng lắm ru? >:) Đây Cụ Start/Stop là biết ngay kết quả 99 như 100, chả thấy "feeling với emotion" đâu cả! Chán chết!=))=))=))=))
 

Studer

Xe tăng
Biển số
OF-617889
Ngày cấp bằng
22/2/19
Số km
1,331
Động cơ
131,562 Mã lực
Phàm là cứ cái gì vất vả khó làm khó kiếm là đồ hiếm, đồ quý! Vít cần hay chỗ đó, luôn phải nỗ lực, luôn phải gồng cái này căng cái kia, hổn hển căng thẳng mãi mới cho ra được ít nước, vừa nghe mình thở vừa nghe róc rách róc rách tiếng nước cà rót xuống, lúc đầy tách cũng là lúc cần xìu xuống, spout nhểu thêm ra 1-2 giọt là kết thúc, lúc đó ngồi thở và tận hưởng cảm giác nhâm nhi thành quả chả sướng lắm ru? >:) Đây Cụ Start/Stop là biết ngay kết quả 99 như 100, chả thấy "feeling với emotion" đâu cả! Chán chết!=))=))=))=))
Nghe cụ mô phỏng cái quy trình vít cần em thấy nó sao sao ấy nhể /:):-??
Bá cáo
 

uman

Xe tăng
Biển số
OF-24494
Ngày cấp bằng
20/11/08
Số km
1,747
Động cơ
524,992 Mã lực
Em thì coi trọng cả vít cần lẫn không vít cần, tùy hoàn cảnh. Khi nhẩn nha, WFH, thì chủ yếu là dùng vít cần, chọn lựa tùy thích giữa La Pavoni và Poccino.

Tuy là crema không dầy như của các cụ :), nhưng hiện tại, theo cảm nhận cá nhân, cà Liberica (nội) hay Rwanda Isovus em đang uống, về hương vị thì cũng được gần như nhau, đều cảm nhận thoang thoảng hương hoa lá gì không rõ :), không cảm thấy quá đắng mà beo béo kiểu như uống cốc cacao pha đậm, kèm theo hậu vị ngọt rõ ràng. Chỉ là pha bằng Silvia V6E có độ đẽo có vẻ gắt hơn và em sẽ thử hạ nhiệt độ pha xuống một chút.
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,835
Động cơ
442,685 Mã lực
Nghe cụ mô phỏng cái quy trình vít cần em thấy nó sao sao ấy nhể /:):-??
Bá cáo
E đang thuốc cụ ấy để mua thanh lý thùng bánh quy Bibica ấy mà! Nghe hấp hẫn và 18+ đúng kg ạ?:P
Em thì coi trọng cả vít cần lẫn không vít cần, tùy hoàn cảnh. Khi nhẩn nha, WFH, thì chủ yếu là dùng vít cần, chọn lựa tùy thích giữa La Pavoni và Poccino.

Tuy là crema không dầy như của các cụ :), nhưng hiện tại, theo cảm nhận cá nhân, cà Liberica (nội) hay Rwanda Isovus em đang uống, về hương vị thì cũng được gần như nhau, đều cảm nhận thoang thoảng hương hoa lá gì không rõ :), không cảm thấy quá đắng mà beo béo kiểu như uống cốc cacao pha đậm, kèm theo hậu vị ngọt rõ ràng. Chỉ là pha bằng Silvia V6E có độ đẽo có vẻ gắt hơn và em sẽ thử hạ nhiệt độ pha xuống một chút.
Fun ấy mà Cụ! :P
Tương tự Cụ em cũng tuỳ hoàn cảnh để chọn máy chọn ly tách sử dụng! Vội thì V5, thư thái thì vít cần!:D
 

Xuân Trường

Xe buýt
Biển số
OF-8377
Ngày cấp bằng
17/8/07
Số km
986
Động cơ
547,439 Mã lực
Báo cáo các cụ.

Sáng nay em thử 1 shot 17g với nhiệt độ nước đặt 90, giảm 5 độ so với hôm qua. Ban đầu cho chảy chậm làm ướt cà mất 20s, sau đó ngắt nước để ngấm thêm 10s nữa, rồi tăng áp lên bình thường lấy đến 30g và cuối cùng giảm áp lấy nốt 10g. Pha 17g cà lấy được 40g nước.

Cảm nhận của em là khá ổn, hương vị tròn đầy không có lỗi gì.

Sau vài lần thử thì sơ bộ nhận thấy:

Nếu pre infusion + soak/blooming đầy đủ thì 1/ Cỡ xay có thể giảm đáng kể, xay rất mịn mà không bị tắc 2/ Có thể giảm áp (từ 6-8bar) cả quá trình pha như cụ Studer nói hoặc full áp đoạn đầu và giảm áp đoạn sau ra chất lượng cà vẫn ổn 3/ Nhiệt độ nước nên giảm xuống.

Thật ra thì cũng chỉ phát minh lại cái bánh xe vì các bạn Tây lông chơi mấy trò này chán rồi. Nhưng tự mình cảm nhận vẫn thú vị hơn là xem review của người khác :D
khi cụ càng kéo dài thời gian thì càng mất đường, thêm nữa là nhiệt nhiều máy không ổn định và cái flow rate water của cụ có nhiều nữa thì nó sẽ làm mỏng vị và đắng :D
em thường set 88 độ, 2 giây xả nước sau đó ngâm 5 giây rồi tiếp tục pha, 1 shot kéo tầm 30s đổ lại tỉ lệ 1:2 là ổn :D

IMG_6987.jpg
 

Anita Emi

Xe điện
Biển số
OF-740031
Ngày cấp bằng
20/8/20
Số km
2,848
Động cơ
1,263,366 Mã lực
Tuổi
48
khi cụ càng kéo dài thời gian thì càng mất đường, thêm nữa là nhiệt nhiều máy không ổn định và cái flow rate water của cụ có nhiều nữa thì nó sẽ làm mỏng vị và đắng :D
em thường set 88 độ, 2 giây xả nước sau đó ngâm 5 giây rồi tiếp tục pha, 1 shot kéo tầm 30s đổ lại tỉ lệ 1:2 là ổn :D
Lúc đầu em theo mặc định của máy là xả nước 3s, ngâm 5s.

Nhưng có lần lấy thử bánh cà sau khi xả nước 3s ra xem thì thấy lượng nước chưa đủ ngấm.

Sau đó mò ra cái clip này thấy thời gian để ngấm nước hết bánh cà khá lâu.



Còn có cụ quái nhân kéo 1 shot 100s xong khen nức nở mà em chưa dám thử =))

 
Chỉnh sửa cuối:

Xuân Trường

Xe buýt
Biển số
OF-8377
Ngày cấp bằng
17/8/07
Số km
986
Động cơ
547,439 Mã lực
Lúc đầu em theo mặc định của máy là xả nước 3s, ngâm 5s.

Nhưng có lần lấy thử bánh cà sau khi xả nước 3s ra xem thì thấy lượng nước chưa đủ ngấm.

Sau đó mò ra cái clip này thấy thời gian để ngấm nước hết bánh cà khá lâu.

máy cụ dùng bơm gì vậy ạ? nếu bơm rung thì chắc phải mất 1 lúc bơm nó mới đủ áp. tại con em ấn phát là nó phọt lên 9bar luôn :D
cụ cứ để thời gian ngâm chỉ 5s đổ lại thôi xem sao :D
 

Anita Emi

Xe điện
Biển số
OF-740031
Ngày cấp bằng
20/8/20
Số km
2,848
Động cơ
1,263,366 Mã lực
Tuổi
48
máy cụ dùng bơm gì vậy ạ? nếu bơm rung thì chắc phải mất 1 lúc bơm nó mới đủ áp. tại con em ấn phát là nó phọt lên 9bar luôn :D
cụ cứ để thời gian ngâm chỉ 5s đổ lại thôi xem sao :D
Cụ xem cái clip em vừa chèn thêm. Em dùng máy giống lão đấy nhưng chưa dám học theo :D
 

Anita Emi

Xe điện
Biển số
OF-740031
Ngày cấp bằng
20/8/20
Số km
2,848
Động cơ
1,263,366 Mã lực
Tuổi
48
:D à bianca ạ :D con này ngon rồi nhưng cụ cứ hạn chế chơi lâu, vì cơ bản cứ càng lâu thì càng mất đường mà :D
Vầng, trước kia thì cứ mặc định là 1 shot 25-30s có bao giờ em dám kéo lâu hơn đâu. Giờ gặp mấy thằng Tây lông xui dại em mới thử đấy :))

Còn có cả tay Scott Rao chuyên seeding cho máy Decent cũng đi tuyên truyền cái trò kéo shot tới 60s nữa.

 

Xuân Trường

Xe buýt
Biển số
OF-8377
Ngày cấp bằng
17/8/07
Số km
986
Động cơ
547,439 Mã lực
Vầng, trước kia thì cứ mặc định là 1 shot 25-30s có bao giờ em dám kéo lâu hơn đâu. Giờ gặp mấy thằng Tây lông xui dại em mới thử đấy :))

Còn có cả tay Scott Rao chuyên seeding cho máy Decent cũng đi tuyên truyền cái trò kéo shot tới 60s nữa.

:)) thế cụ thử kéo đi
 

Studer

Xe tăng
Biển số
OF-617889
Ngày cấp bằng
22/2/19
Số km
1,331
Động cơ
131,562 Mã lực
Trên thớt này tính ra cũng nhiều cụ dùng flow control rồi đấy ạ , nhưng để phát huy hết công năng của nó em nghĩ là vẫn chưa , khả năng tuỳ biến còn phụ thuộc loại cà , cấp độ rang , gu uống ... vv và sự trải nghiệm này cũng mất khá nhiều thời gian . Decent cũng rất mở trong việc giới thiệu sử dụng công năng này trên máy của họ . Thế giới họ đi trước chúng ta nhiều nên việc tiếp thu , học hỏi , trải nghiệm thực tế rồi chia xẻ trên thớt là rất hữu ích . Mong các cụ có thêm những bài viết mới về hướng khai thác flow control nói chung và Lever nói riêng này
Bá cáo ;;)
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,835
Động cơ
442,685 Mã lực
Cụ xem cái clip em vừa chèn thêm. Em dùng máy giống lão đấy nhưng chưa dám học theo :D
Sao không dám? >:D<[-X
Mất vài shots cà học được kinh nghiệm lại quá rẻ! Máy thì đang còn BH vậy Cụ còn muốn gì:-?? Mầy mò để tìm được điểm ưng ý thì nên thử!\m/\m/\m/
Em đang phấn đấu như thế này thôi:
40D319A6-77E1-4365-A56C-591354B68A98.jpeg



"...đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt..."
 
Chỉnh sửa cuối:

oldhand

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-61672
Ngày cấp bằng
13/4/10
Số km
872
Động cơ
449,605 Mã lực
Nghe lời bọn Tây lông em thử pha hai kiểu:

1. Blooming: Thấm ướt cà bằng nước (khoảng 10s) rồi cắt nước, để ngâm đó khoảng 20-30s, sau đó đẩy áp lên pha như bình thường.

2. Pre infusion low pressure: Cho nước chảy từ từ để thấm ướt cà mất khoảng 25s, sau đó lên max áp pha tiếp.

Cảm nhận của em là 1 hơi đắng hơn 2. Không biết cơ chế sinh lý hóa nào để giải thích không hay tại em mồm gầu nên cảm nhận sai nhỉ?
Những cách blooming, rồi hạ áp trước và sau.. em thấy rất phù hợp với cà rang light, còn với cà rang medium thì ít có tác dụng, có chăng chỉ là giảm bớt channellng thôi.
 

Anita Emi

Xe điện
Biển số
OF-740031
Ngày cấp bằng
20/8/20
Số km
2,848
Động cơ
1,263,366 Mã lực
Tuổi
48
Trên thớt này tính ra cũng nhiều cụ dùng flow control rồi đấy ạ , nhưng để phát huy hết công năng của nó em nghĩ là vẫn chưa , khả năng tuỳ biến còn phụ thuộc loại cà , cấp độ rang , gu uống ... vv và sự trải nghiệm này cũng mất khá nhiều thời gian . Decent cũng rất mở trong việc giới thiệu sử dụng công năng này trên máy của họ . Thế giới họ đi trước chúng ta nhiều nên việc tiếp thu , học hỏi , trải nghiệm thực tế rồi chia xẻ trên thớt là rất hữu ích . Mong các cụ có thêm những bài viết mới về hướng khai thác flow control nói chung và Lever nói riêng này
Bá cáo ;;)
Vầng, cụ nói đúng.

So với thế giới thì chúng ta mới là những tay chơi tập sự, dân chơi nửa mùa chứ chưa được cả mùa. Thôi thì đã dốt rồi cứ học theo xem chúng nó nói thật hay chém gió bằng cảm nhận của mình. Pha cốc cà "standard shot" theo công thức cơ bản thì em với các cụ cũng qua học kỳ đấy rồi.

Sao không dám? >:D<[-X
Mất vài shots cà học được kinh nghiệm lại quá rẻ! Máy thì đang còn BH vậy Cụ còn muốn gì:-?? Mầy mò để tìm được điểm ưng ý thì nên thử!\m/\m/\m/
Em đang phấn đấu như thế này thôi:
Chưa nghĩ ra cách làm như hắn cụ ạ. Pha với pressure profile như thế được nửa đường, chưa hết 50s đã phọt xong cốc cà rồi thì kéo kiểu gì lên 100s. Máy xay thì còn có nửa số chẳng lẽ cho về 0. Nên không dám thử ở cái chỗ này. Máy xay xịn hơn thì em chưa có >:)

Những cách blooming, rồi hạ áp trước và sau.. em thấy rất phù hợp với cà rang light, còn với cà rang medium thì ít có tác dụng, có chăng chỉ là giảm bớt channellng thôi.
Cụ cứ âm thầm chơi một mình không mang kết quả lên đây cho mọi người tham khảo. :(

Em đang thử chạy hết mấy cái profile này xem có ra được cái gì không.

40788134391_32d312a438_b.jpg
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top