- Biển số
- OF-727839
- Ngày cấp bằng
- 3/5/20
- Số km
- 2,410
- Động cơ
- -177,805 Mã lực
Noon các cụ,
Chào ngày mới bằng một tách coffee tự pha từ lâu đã là một thói quen đẹp của nhiều người. Thưởng thức sự fresh, sự yên tĩnh và hương vị tràn đầy năng lượng mình tạo ra.
NHƯNG, vị trí địa lý của nơi em ở đã biến những dòng trên chỉ có trong tưởng tượng, mở mắt ra là tràn ngập hơi người, tiếng chửi nhau, chó sủa cũng như choang choang tiếng dụng cụ của các hàng ăn sáng, nhẽ để như trong tiểu thuyết em phải dậy thưởng thức coffee từ 3h sáng, thế thì nhố nhăng quá. Vậy nên chào ngày mới của em thường là bát phở một trứng ít lòng trắng với 2 nghìn quẩy.
Hôm nay em chia sẻ một cách pha coffee có lẽ cũng ít người để ý với loại cà phê xanh Bukuabel Gesha. Cách pha này gọi là pour over nằm trong style slow coffee mà pha phin của Việt nam cũng là một cách trong đó.
Đồ chơi gồm,
. Phễu đựng coffee phía trên ( em dùng V60 và phễu akirakoki , lỗ thoát dòng chảy kích thước khác nhau tuỳ theo cách pha bản thân ). Đi kèm với giấy lọc hoặc dụng cụ lọc bằng kim loại
. Bình thuỷ tinh hoặc bình chứa coffee nhỏ xuống.
. Ấm rót nước ketlle, các cụ dùng ấm chè để rót cũng được.
. Và cân để theo dõi lượng nước cũng như thời gian pha chế.
Cách pha chế pour over rất đơn giản, bạn rót nước vào phễu để chảy xuống bình thuỷ tinh ở dưới, xong rồi uống, tắm … rửa mặt.. tuỳ! Đơn giản chưa. Những cụ chưa mua máy espresso chơi cái này ngon bổ rẻ mua đầy trên shoppee.
Với Bukuable Gesha rang medium em pha chế pour over như sau,
- 20 gram coffee
- xay cỡ 3,8 Urbanic 080.
- tỷ lệ 1:15 với cách pour 4:6
- pha bằng Akirakoki lỗ thoát nhỏ. Nhiệt độ nước 80-85.
Em lén lút một góc và bắt đầu Pour. 40-45s đầy tiên hương thơm toả ra kinh khủng ( sau em mới biết là Hn đang nóng quá, góc của em lại kín nên hương nào cũng bốc ). Giai đoạn Blooming thực sự hấp dẫn với loại cà này. Hương dứa, hương chuối, hương hoa quyện vào nhau và đặc biệt là hương xoài khô cực rõ tạo nên một mùi coffee rất mạnh.
Nhấp một ngụm ngậm trong khoang miệng để cảm giác của mouth feel đầy đặn với vị ngọt hậu là vị xoài, nhấp thêm ngụm nữa để tham lam hương vị rõ hơn, ngả lưng vào ghế khoan khoái với mồ hôi ròng ròng, đây mới là caphe, uống không điều hoà ở Hà Nội thì ra là như vậy.
Geisha Bukuabel có vị chua nhẹ nhàng của các loại hoa quả chín với hương vị xoài rõ rệt và một chút vị thạch về cuối. Quả là một loại coffee ngon giá rẻ. Dù ở đâu hay giống nào Geisha vẫn danh bất hư truyền.
Có rất nhiều lý do mà các cụ tìm đến với tách caphe dù pha chế ra sao hay với khung cảnh thế nào. Với em là cố gắng tìm ra được taste notes cho bản thân mình với loại caphe đó. ( Cái này phải học hỏi cụ Studer cụ@dayaolang cụ Skoda_Favorit và các cụ đi trước rất nhiều ). Ngoài espresso thì pour over, bodum, bình… cũng là những cách pha chế mang lại khá nhiều bất ngờ mà các cụ các mợ nên thử ạ.
PS : Cảm ơn cụ largo_kent rất nhiều vì giúp đỡ và chia sẻ về cách pha này từ lúc em còn tìm mua máy pha épresso.
Chúc các cụ một ngày niceday,
Chào ngày mới bằng một tách coffee tự pha từ lâu đã là một thói quen đẹp của nhiều người. Thưởng thức sự fresh, sự yên tĩnh và hương vị tràn đầy năng lượng mình tạo ra.
NHƯNG, vị trí địa lý của nơi em ở đã biến những dòng trên chỉ có trong tưởng tượng, mở mắt ra là tràn ngập hơi người, tiếng chửi nhau, chó sủa cũng như choang choang tiếng dụng cụ của các hàng ăn sáng, nhẽ để như trong tiểu thuyết em phải dậy thưởng thức coffee từ 3h sáng, thế thì nhố nhăng quá. Vậy nên chào ngày mới của em thường là bát phở một trứng ít lòng trắng với 2 nghìn quẩy.
Hôm nay em chia sẻ một cách pha coffee có lẽ cũng ít người để ý với loại cà phê xanh Bukuabel Gesha. Cách pha này gọi là pour over nằm trong style slow coffee mà pha phin của Việt nam cũng là một cách trong đó.
Đồ chơi gồm,
. Phễu đựng coffee phía trên ( em dùng V60 và phễu akirakoki , lỗ thoát dòng chảy kích thước khác nhau tuỳ theo cách pha bản thân ). Đi kèm với giấy lọc hoặc dụng cụ lọc bằng kim loại
. Bình thuỷ tinh hoặc bình chứa coffee nhỏ xuống.
. Ấm rót nước ketlle, các cụ dùng ấm chè để rót cũng được.
. Và cân để theo dõi lượng nước cũng như thời gian pha chế.
Cách pha chế pour over rất đơn giản, bạn rót nước vào phễu để chảy xuống bình thuỷ tinh ở dưới, xong rồi uống, tắm … rửa mặt.. tuỳ! Đơn giản chưa. Những cụ chưa mua máy espresso chơi cái này ngon bổ rẻ mua đầy trên shoppee.
Với Bukuable Gesha rang medium em pha chế pour over như sau,
- 20 gram coffee
- xay cỡ 3,8 Urbanic 080.
- tỷ lệ 1:15 với cách pour 4:6
- pha bằng Akirakoki lỗ thoát nhỏ. Nhiệt độ nước 80-85.
Em lén lút một góc và bắt đầu Pour. 40-45s đầy tiên hương thơm toả ra kinh khủng ( sau em mới biết là Hn đang nóng quá, góc của em lại kín nên hương nào cũng bốc ). Giai đoạn Blooming thực sự hấp dẫn với loại cà này. Hương dứa, hương chuối, hương hoa quyện vào nhau và đặc biệt là hương xoài khô cực rõ tạo nên một mùi coffee rất mạnh.
Nhấp một ngụm ngậm trong khoang miệng để cảm giác của mouth feel đầy đặn với vị ngọt hậu là vị xoài, nhấp thêm ngụm nữa để tham lam hương vị rõ hơn, ngả lưng vào ghế khoan khoái với mồ hôi ròng ròng, đây mới là caphe, uống không điều hoà ở Hà Nội thì ra là như vậy.
Geisha Bukuabel có vị chua nhẹ nhàng của các loại hoa quả chín với hương vị xoài rõ rệt và một chút vị thạch về cuối. Quả là một loại coffee ngon giá rẻ. Dù ở đâu hay giống nào Geisha vẫn danh bất hư truyền.
Có rất nhiều lý do mà các cụ tìm đến với tách caphe dù pha chế ra sao hay với khung cảnh thế nào. Với em là cố gắng tìm ra được taste notes cho bản thân mình với loại caphe đó. ( Cái này phải học hỏi cụ Studer cụ@dayaolang cụ Skoda_Favorit và các cụ đi trước rất nhiều ). Ngoài espresso thì pour over, bodum, bình… cũng là những cách pha chế mang lại khá nhiều bất ngờ mà các cụ các mợ nên thử ạ.
PS : Cảm ơn cụ largo_kent rất nhiều vì giúp đỡ và chia sẻ về cách pha này từ lúc em còn tìm mua máy pha épresso.
Chúc các cụ một ngày niceday,
Chỉnh sửa cuối: