[Funland] Hôm nào về Nam Định nếm thử đặc sản đi

i10

Xe tải
Biển số
OF-336826
Ngày cấp bằng
1/10/14
Số km
287
Động cơ
279,860 Mã lực
Thích nhất nem nắm
 

baoyen

Xe tải
Biển số
OF-337354
Ngày cấp bằng
4/10/14
Số km
217
Động cơ
279,047 Mã lực
TRông hay và hấp dẫn quá cụ ơi
 

baoyen

Xe tải
Biển số
OF-337354
Ngày cấp bằng
4/10/14
Số km
217
Động cơ
279,047 Mã lực
Còn 1 món nữa cụ chua giấy thiệu,món gẹ tươi cụ ạ
 

L.C.D

Xe container
Biển số
OF-160156
Ngày cấp bằng
10/10/12
Số km
8,635
Động cơ
436,772 Mã lực
Nơi ở
HN
Các cụ điểm danh món nem tai, bánh bèo, cháo sườn, bún đũa chưa nhỉ? E về quê chả bao giờ cũng lượn 1 vòng quanh thành phố là căng rún.
 

Trang Hiếu

Xe tải
Biển số
OF-184739
Ngày cấp bằng
11/3/13
Số km
212
Động cơ
336,090 Mã lực

Trang Hiếu

Xe tải
Biển số
OF-184739
Ngày cấp bằng
11/3/13
Số km
212
Động cơ
336,090 Mã lực
Nem nắm em ăn mấy lần ở quán Chim gần cầu Đò Quan cũng ngon lắm. Có thêm hàng bánh đa cá rô ở phố Hàng Thao cũng rất tuyệt. Mỗi lần đi công tác em đều ăn ở hàng này.
Quán Trung Chim có nem nắm Giao Thuỷ và rịu Hải Hậu cụ ợ :)
 

3sao

Xe điện
Biển số
OF-171261
Ngày cấp bằng
12/12/12
Số km
2,674
Động cơ
363,837 Mã lực
Món cá ngon quá, chẹp chẹp :D
 

2 tai 8 banh

Xe container
Biển số
OF-152521
Ngày cấp bằng
13/8/12
Số km
7,045
Động cơ
191,550 Mã lực
Các Cụ cho em rivew bằng mồm nhé, ảnh em nợ các Cụ.
Cá nướng úp chậu em hay nướng là Cá Mè, Cá Chim, Cá Rô Phi Cá, ( cá ít xương ăn đỡ hóc ) Yêu cầu cá to chứ bé quá nướng còn mỗi da mí xương còn không thành than ạ. Em nướng lửa nhỏ nên em đánh vảy để chén cả da, cá mổ bụng để nguyên con. Cá nướng này ngon một phần là cái lá cho vào bụng con cá trước khi nướng : lá ổi, lá sung non thêm ít xả, hành củ thái mỏng, hạt nêm... Rắc ít rơm hoặc vỏ trấu rồi lót bẹ chuối và cho các lên, thêm một cái bẹ chuối úp con cá cho sạch rồi mới đậy chậu hay vung gang... Rắc rơm với chấu rồi mồi lửa cháy âm ỉ khoảng 1,5h ra dở lại cá kiểm tra độ chín rồi đốt lửa khoảng 1h nữa mới cá mới cháy da ngon được ( cá to hơn nữa thì thời gian nướng còn lâu hơn ). Làm món này ngon nhưng mất công lắm các Cụ ạ :))
cụ Sandisk tả cách làm đúng là chuẩn nhất ạ - em kính cụ 1 ly ạ (b)
em về đó ăn đám cưới, cá đánh bắt từ chiều, tối làm mà sáng hôm sau mới chén được, xé cá như xé thịt gà luôn

chủ thớt còn thiếu 2 món đặc sản Hải Bắc là : cháo cá Khoai và chạo Móng tay
1. cá khoai cực ít xương, luộc lên xong xát qua cái rá nhôm lấy thịt, cho vào nước luộc nấu cháo ... rịu xong làm bát cháo này thì đỉnh luôn ợ
2. con móng tay trần qua xong làm nem chạo, quấn lá sung, đinh lăng, ổi ... hao rịu lém ạ.

em bổ xung thêm : Thịnh Long có món pate mông bò tuyệt đỉnh, nhưng ít người được ăn
lúc thui bò hoặc bê : hơ nóng cái bát tô, lấy dao nhọn chọc 1 phát vào mông bò rùi úp cái bát vào đấy, thui xong bát tự rơi ra, bên trong là thứ sánh sánh như bột, cực kỳ ngọt và thơm nhưng ... cái phần mông đó sẽ teo và khô lên ít khi có lắm ạ, trừ khách quý mới được măm :D
 
Chỉnh sửa cuối:

Moving_van

Xe tăng
Biển số
OF-323417
Ngày cấp bằng
13/6/14
Số km
1,439
Động cơ
300,352 Mã lực
Website
sen.com.vn
Quán Tuấn dê ngay cạnh svđ Thiên Trường cụ ơi.
Em vừa đi ND tuần rồi, đi theo đoàn nên chỉ ăn chơi tí ti ở hồ Vị Xuyên, ko kịp lượn lờ ngắm nghía, dc ăn mỗi nem nắm. Em vào sân Thiên Trường từ thời Thể Công vs Nam Định, Fan TC lần nào đi cũng trông dong cờ mở, vào sân Thiên Trường tắt điện hết.
 

tinker90

Xe tăng
Biển số
OF-200097
Ngày cấp bằng
29/6/13
Số km
1,834
Động cơ
337,210 Mã lực
Nơi ở
Đống Đa - Hà Nội
Cá này em nghĩ ướp 1 riềng sả, mắm muối và 1 chút mẻ rồi nướng thì sẽ rất là ngon đấy ạ
 

Binbi

Xe điện
Biển số
OF-303482
Ngày cấp bằng
1/1/14
Số km
2,990
Động cơ
346,486 Mã lực
Đọc bài của cụ chủ em lại nhớ ngày em còn bé, ở quê Nam Định. Mẹ em cũng hay làm món cá nướng úp chảo. Bà thường chọn cá Trắm to, làm sạch, đặt lên tàu lá chuối tươi, úp cái chảo gang, rồi rải trấu lên trên rồi đốt cho cháy âm ỉ. Lúc chín, cá vàng ươm, thơm phức. Khi ăn, gỡ thịt cá nướng ra chấm với nước mắm ớt thì phải nói là ngon tuyệt. Cá nướng xong cũng có thể đem kho với nước chè xanh để mang tiếp tế cho bố em khi đó đi làm ở Hà Nội.
 

tromtrau

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-13219
Ngày cấp bằng
16/2/08
Số km
4,079
Động cơ
555,297 Mã lực
Chưa thấy cụ nào kể món bánh cuốn chả Quang Trung nhỉ, banha mỳ ba tê Bà Nâu nữa ???
 

quynhsabi

Xe tăng
Biển số
OF-150409
Ngày cấp bằng
25/7/12
Số km
1,253
Động cơ
369,150 Mã lực
Nhà e ở Hàng Thao đây, phải kể ra thêm Bún Giả cầy đâu cũng có và ngon. Uống rượu thì thịt chó Cầu Vòi :)
Bún mọc cụ ơi, bún xuơng ở khu đô thị mới, úi zời nhiều lắm, cụ nào thích hôm nào rảnh về nđ đi tour 1 vòng vs cháu, đợt nào từ hn về là cháu dành ra 1 ngày đi tour ăn 1 lượt
 

Chinh MD

Xe điện
Biển số
OF-20567
Ngày cấp bằng
29/8/08
Số km
2,339
Động cơ
522,139 Mã lực
Chưa thấy cụ nào kể món bánh cuốn chả Quang Trung nhỉ, banha mỳ ba tê Bà Nâu nữa ???
Bánh cuốn Quang Trung hơi nhiều mỡ, sáng sớm cụ lên chợ Phù Long (gần trạm y tế thì phải) có hàng bánh cuốn làng Kênh rất ngon, chả giòn ngọt.
Bánh mỳ pate tầm 4-6g chiều có 1 hàng đầu chợ Diên Hồng(xuôi đường Hàng Tiện) ngon bá cháy luôn. Quá g đó chắc ko còn...
Bánh khúc (hấp) có 1 hàng gần Nhà thờ lớn bán buổi chiều cũng rất được...
Chậc...chậc....rớt cmn dãi rồi các cụ ạ....

Mà NĐ cái đ ịt gì chả ngon, khen bằng thừa, các cụ nhể :)):)):))
 

Alonghethaychua

Xe tải
Biển số
OF-315726
Ngày cấp bằng
13/4/14
Số km
393
Động cơ
298,097 Mã lực
Chưa thấy cụ nào kể món bánh cuốn chả Quang Trung nhỉ, banha mỳ ba tê Bà Nâu nữa ???
Ờ đúng rồi em cứ cố nhớ mãi món bánh cuốn ngày xưa em ăn ở đâu :)
Theo trí nhớ của em thì chưa thấy bánh cuốn ở đâu ngon bằng ND quê em :P
Em ăn từ hồi còn bé tí, cứ cuối tuần đc cụ già dẫn đi ăn, hồi đấy thấy ngon vãi đạn, giờ thì 30 năm rồi chưa ăn lại, ko bit thế nào :D
 

Tuylip1189

Xe đạp
Biển số
OF-329556
Ngày cấp bằng
1/8/14
Số km
32
Động cơ
283,700 Mã lực
Nơi ở
Phủ Lý Hà Nam
E gop vui món bánh cuốn Kiện Khê Hà Nam.cực ngon ạ.hôm nào e up ảnh
 

HI_CLASS

Xe container
Biển số
OF-53175
Ngày cấp bằng
19/12/09
Số km
5,222
Động cơ
502,536 Mã lực
Nơi ở
chốn hẹn hò
Quy trình làm món cá úp chậu đây ạ, Cụ nào cũng có thể tự làm được tại nhà khi rảnh rỗi.
.
Canh chừng cá đã ngấm gia vị, đầu bếp sẽ nhanh tay “nhốt” cá vào một chiếc chậu nhôm dày. Cá được đặt trên lớp rơm nếp sạch lót cùng lá chuối, xung quanh xếp gạch.
Sau khi kiểm tra chậu, gạch chắc chắn, đầu bếp bắt đầu trải rơm đốt xung quanh, phía trên chậu liên tục trong 30 phút.​
Nếu nghĩ như vậy là có thể thưởng thức đặc sản có 1-0-2 này thì bạn nhầm to. Đây chỉ mới là giai đoạn khởi động mà thôi. Muốn cá chín chắc nịch, thơm lừng và bảo quản được lâu, người dân cần phủ kín chậu bằng lớp chấu, mùn cưa thật dày và đốt âm ỉ suốt 5 -6 giờ.
Tiếp đó, đầu bếp lại tỉ mẩn gạt toàn bộ lớp tro tàn rồi dùng kẹp tre mở chậu để lật cá. Tiếp tục nướng âm ỉ thêm 5 – 6 giờ nữa mới thành công.

 
Thông tin thớt
Đang tải
Top